อนิเมะออนไลน์

อนิเมะออนไลน์ หมายถึง การ์ตูนญี่ปุ่น ที่จะมีต้นแบบการวาดการ์ตูนในต้นแบบของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีต้นแบบการวาดที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เนื้อเรื่องของอนิเมะก็มีความมากมายหลายแล้วก็เฉพาะบุคคล ทำให้เมื่อในขณะที่เรามองอนิเมะของญี่ปุ่นและจะสามารถมองเห็นได้ถึงความไม่เหมือนระหว่างการ์ตูนอนิเมะกับการ์ตูนประเภทอื่นได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการ์ตูนอนิเมะโดยมากยังมักจะถ่ายทอดเรื่องราวที่ทำให้พวกเราสามารถสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นผ่านอนิเมะประเด็นนั้นๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เย้ายวนใจให้คนอีกหลายๆคนคนหลงเสน่ห์อนิเมะรวมทั้งหลงเสน่ห์ความเป็นญี่ปุ่นเอามากๆ อนิเมะออนไลน์

มาทำความรู้จักกับประเภทของอนิเมะ แนวไหนที่ตรงหัวใจและก็คุณไม่ควรพลาด !

อย่างที่พวกเราทราบกันอยู่แล้วว่าอนิเมะที่มีฉายในโทรทัศน์ของไทยนั้นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในประเทศญี่ปุ่นการ์ตูนอนิเมะนั้นมีเยอะมากเสียจนนับไม่ถ้วน เพื่อเหล่าแฟนคลับอนิเมะสามารถหาประเภทของอนิเมะที่ชื่นชอบ เราก็เลยได้นำข้อมูลรวมทั้งตัวอย่างเกี่ยวกับจำพวกของอนิเมะที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบในช่วงเวลานี้มาไว้ให้คุณแล้วที่นี้

อนิเมะที่มาจากการ์ตูนมังงะ

อนิเมะชนิดนี้เป็นอนิเมะที่มีรายละเอียดมาจากการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่นซึ่งรายละเอียดอาจจะมีความแตกต่างกันบ้างในบางตอน เนื่องจากว่าในบางเนื้อหาบางทีอาจจะไม่อาจจะถ่ายทอดทางโทรทัศน์ได้ เพราะอาจมีรายละเอียดที่รุนแรงเกินไป หรืออาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก โดยเหตุนั้นทางผู้สร้างอนิเมะจึงจำต้องปรับเปลี่ยนรายละเอียดอยู่บ้างในบางเรื่อง ซึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหามาจากมังงะนั้นก็มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ได้แก่ คุ้นชินจัง (Crayon Shin-Chan) แล้วก็ Slam Dunk ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันทั้งยังอนิเมะรวมทั้งมังงะก็ได้กลายมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น

อนิเมะประเภทมาโฮ (Mahou)

มาโฮ (Mahou) คืออนิเมะชนิดสาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งเป็นแนวของอนิเมะประเภทหนึ่ง ที่นักแสดงจะมีคาถา หรือพลังพิเศษบางอย่าง แต่จุดแข็งของอนิเมะจำพวกนี้คือตัวเอกของเรื่องจะเป็นสาวน้อยที่มี

เวทมนต์หรือสามารถใช้พลังพิเศษนั้นๆซึ่งอนิเมะประเภทนี้ส่วนมากที่พวกเราชอบรู้จักดีกันดีก็อาทิเช่น แม่มดน้อยแซลลี่รวมทั้งเรื่องแม่มดน้อยโดเรมี หรืออั๊กโกะ ตัวละครที่เป็นตัวละครเอกของเรื่อง ฮิไม่ตสึ โนะ อั๊กโกะจัง ฯลฯ นอกจากอนิเมะจำพวกนี้จะเป็นขวัญใจของเด็กๆหลายๆคนแล้ว ในกรุ๊ปเหล่านักสะสมฟิกเกอร์ ก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้นหากว่า มาโฮ (Mahou) จะอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนต์ แต่ว่าก็มีคู่รักการ์ตูนที่ชื่นชอบมากมายไม่แพ้กรุ๊ปอื่นๆเลย

อนิเมะชนิดโชเน็ง (shōnen)

โชเน็ง ในภาษาญี่ปุ่น หมายความว่า “ชายหนุ่ม” หรือชายอายุไม่เกิน 18 ปี โดย โชเน็ง ถูกใช้เรียกการ์ตูนอนิเมะที่มีเหล่าบรรดาเด็กชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งการ์ตูนอนิเมะจำพวกนี้เราชอบเคยชินกันดีกับเรื่อง Dragon Ball, เซนต์เซต์ย่า, วันพีช แล้วก็นินจามนต์โอ้โฮเฮะ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านี้แล้วการ์ตูนอนิเมะที่อยู่ในประเภทนี้ยังมีเรื่องราวที่ยาว และมีหลายฤดูกาล บางทีอาจยาวเท่ากับช่วงอายุของคนหนึ่งๆซึ่งผู้คนจำนวนมากที่เป็นแฟนอนิเมะประเภทนี้ก็ชอบเริ่มติดตามมาตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นเสน่ห์อีอย่างหนึ่งของการ์ตูนอะนิเมะเลยก็ว่าได้

อนิเมะชนิดบิโชโจะ (Bishōjo)

บิโชโจะ แปลว่า “เด็กผู้หญิงงาม” มักจะใช้บอกถึงรูปแบบของการ์ตูน หรือเกม โดยลักษณะเด่นของอนิเมะประเภทนี้ก็คือตัวละครหลักจะเป็นเด็กสาวที่มีหน้าตาแล้วก็รูปร่างงดงาม ได้แก่เรื่องเมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ เป็นต้น ซึ่งอนิเมะชนิดนี้ไม่ได้เพียงแค่สร้างมาเพื่อเอาอกเอาใจชายหนุ่มๆเพียงแค่นั้น แต่แฟนอนิเมะคนไม่ใช่น้อยก็ติดอกติดใจอนิเมะจำพวกนี้อยู่ไม่น้อย เพราะติดอยู่แรกเตอร์ที่เฉพาะของผู้แสดงในแต่ละเรื่องที่ทำในแฟนอนิเมะเป็นจำต้องตกหลุมรัก อีกทั้งเหล่านักคอสเพลย์ก็ชอบนิยมคอสเพลย์เป็นตัวละครแนวนี้อยู่จำนวนมาก

เกิดใหม่ทั้งทีเปลี่ยนเป็นสไลม์ไปซะแล้ว กับ 8 ผู้แสดง สกิลโหดเหี้ยมสุดเท่ ข้างกายจอมมารริมุรุ

สวัสดีจ้ะทุกคน ว่าจะมาเขียนเกี่ยวกับ Tensei Shitara Suraimu Datta Ken หรือก็คือเรื่อง กำเนิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตั้งแต่ซีซันแรกแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่ได้เขียนซะครั้ง วันนี้ได้ฤกษ์เขียนแล้ว รวมทั้งในในตอนนี้ อนิเมะหัวข้อนี้มีมาถึงซีซัน 2 พาร์ท 2 แล้วนะคะ เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นเลยจ้ะ แล้วก็ในเนื้อหานี้เราจะพาไปดู 8 ผู้แสดงสกิลโหดเหี้ยมสุดโก้ ที่เป็นเสมอเหมือนผู้อารักขาข้างกายริมุรุ ซึ่งขณะนี้นั้นได้เปลี่ยนเป็นจอมมารไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเนื้อหานี้ขอเน้นไปที่ผู้แสดงรอบตัวริมุรุก่อน ด้วยเหตุว่าริมุรุนั่นเป็นจอมมารที่ออกจะเทวดามากมายๆซึ่งหลายๆคนก็รู้อยู่แล้ว แม้กระนั้นสำหรับรอบๆกายนั้นริมุรุนั้นอาจมีคนยังไม่ทราบเกี่ยวกับพวกเขากันนั่นเอง

1. เดียร์โบล หรือดิอาโบ Diablo

เดียร์โบล หรือดิอาโบ ที่มี 2 ชื่อโน่นก็เพราะเหตุว่าในอนิเมะเขาเรียกตัวละครตัวนี้ว่าเดียร์โบล แต่ว่าในมังงะนั้นเผยตัวในชื่อ ดิอาโบ ซึ่งเขาคนนี้นั้นเป็น 1 ใน 12 ลอร์ดผู้รักษาจอมมารริมุรุ หรือก็คือน้องสไลม์ตัวนำของเรื่องนั่นเอง พื้นเพลงของเดียร์โบลนั้นเป็น 1 ใน 7 ปีศาจชั้นสูง ยุคเริ่มต้น สมัยเริ่มแรกของอสุรกาย กล่าวได้ว่าเป็นปีศาจที่มีภูมิหลังที่นาน แล้วก็ชื่อเดิมของเขาก็คือ นัว สีดำแห่งยุคเริ่ม รวมทั้งมาได้รับชื่อเดียร์โบลจากการตั้งชื่อโดยริมุรุ ลักษณะนิสัยของเดียร์โบลก็จะเป็นคนเจ้าระเบียบ สงบสุขุม และก็รักริมุรุมากกกก จำพวกที่ว่าแม้ผู้ใดกันแน่มาให้ร้ายป้ายสีหรือรังแกริมุรุนั่นเขาก็จะเผยความทารุณออกมา รวมทั้งเขาก็เป็นคนที่ถูกใจต่อสู้ในแบบที่ต้องการให้คู่ต่อสู้ของตนเองทรมาทรกรรมที่สุด จะหยุดการต่อสู้ก็เมื่อริมุรุสั่งหรือคู่ปรับตายลง และถ้าไม่ว่าใครที่ดีรวมทั้งรักริมุรุเขาก็จะดีตอบกับคนๆนั้นด้วยเหมือนกัน ผู้แสดงตัวนี้ส่งผลโหวตความนิยมในญี่ปุ่นติดอันดับ Top 10 ด้วยนะคะ

2. ชิออน Shion

ชิออนเป็นเหมือนเหมือนเลขาของริมุรุ จัดแจงดูแลทุกอย่างให้กับริมุรุ ตัวชิออนนั้นเป็นโอเกอร์หญิงที่ตามชำระแค้นให้กับหมู่บ้านของเขา รวมทั้งมาเจอกับริมุรุ รู้เรื่องว่าตัวริมุรุคนบงการจึงต่อสู้กับริมุรุเพื่อล้างแค้น แต่ว่าในที่สุดก็ยอมรับความพ่ายแพ้และอยู่เป็นบริวารให้กับริมุรุ ทำให้ได้รับชื่อจากริมุรุรวมทั้งเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นสาวสวย ใบหน้าสวย นอกจากจะเป็นเลขาและก็ยัง(มานะ)เป็นคนทำอาหาร แม้กระนั้นด้วยฝีมือที่ค่อนข้างจะแย่มากก็เลยทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่ให้ชิออนทำอาหาร นอกเหนือจากที่จะเป็นเลขาแล้วก็ยังเป็นผู้คุ้มกันส่วนตัวของริมุรุ ทั้งชิออนแล้วก็ยกนะนั้นชอบชิงชัยกันดึงความความพึงพอใจจากริมุรุ ชิออนจะมีความคล่องตัวในการเคลื่อนต่อสู้ฉับไว แล้วก็มีอาวุธเป็นดาบ ดูอย่างกับว่าเป็นสาวงามเก่งมั่นใจในตัวเอง แม้กระนั้นบางโอกาสชิออนก็เปิ่นจนเรียกเสียงฮาได้มากๆเลย ซึ่งสำหรับการจัดอันดับความชื่นชอบ เธอคนนี้ก็ติดอันดับด้วย อยู่ในอันดับ 7 จาก 10 ชั้น

3. เบนิมารุ Benimaru

โอเกอร์ชายหนุ่มเบนิมารุนั้นเป็นเจ้าชายในเผ่าของเขาเผยตัวพร้อมๆกับชิออน แล้วก็ได้ร่วมต่อสู้กับพวกออร์คลอร์ด และก็หลังจากได้รับชัย แล้วก็ไขปัญหากับริมุรุ ตัวเขาก็ขอสวามิภักดิ์ต่อริมุรุ รวมทั้งริมุรุก็มอบชื่อให้กับเขา ภายหลังจากได้รับชื่อเขาก็เปลี่ยนสภาพรูปร่างราวกับคนอื่นๆ แล้วก็เป็นผู้ที่หล่อ แถมความสามารถเก่งกล้าเอามากๆอีกด้วย เพราะความรู้ความเข้าใจในด้านการต่อสู้ เขาก็เลยกลายเป็นกำลังสำคัญต่ออาณาจักรเทมเพลต แล้วก็ได้รับตำแหน่ง “นายพลซามูไร” ลองทายใจกันซิขาว่า ตัวเขานั้นได้รับคะแนนโหวตจัดลำดับความนิยมชมชอบอยู่ในอันดับที่เท่าไร…..แน่นอนจ้ะว่าอยู่ในอันดับต้นๆเลย นั่นก็คือชั้นที่ 2 จาก 10 เลยล่ะจ้ะ

4. ฮาปะทุโร่ Hakurou

ผู้เหลือรอดในเผ่าเดียวกับเบนิมารุ ติดตามเบนิมารุมา เมื่อเบนิมารุเข้าร่วมกับอาณาจักรเทมเพลตเขาก็อยู่ด้วย เป็นผู้เฒ่าที่เก่งกาจในเรื่องการใช้กระบี่ กระปรี้กระเปร่า และก็แคล่วคล่องว่องไวมากๆนอกเหนือจากที่จะเป็นนักรบนักดาบของอาณาจักรเทมเพลตแล้วก็ยังเป็นอาจารย์ให้เหล่านักสู้รุ่นใหม่ของอาณาจักรอีกด้วย

5. โซเอย์ Souei

โซเอย์เป็นเพื่อนของเบนิมารุ เป็นหนึ่งในผู้รอดตายรวมทั้งติดตามเบนิมารุเพื่อออกเอาคืนเช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งผู้ที่มีความรู้ความสามารถที่สะดุดตา รวมทั้งเก่งกาจ ความสามารถของเขาจะแตกต่างจากโอเกอร์ผู้อื่นโซเอย์จะสามารถเเยกร่างออกได้ โดยคล้ายๆกับมนต์แยกเงาของที่นารูโตะ ที่แยกออกมาได้หลายร่างแล้วก็มีร่างจริงเพียงร่างเดียว นั่นจึงทำให้โซเอย์เหมาะกับหน้าที่สายลับรอสอดแนม รวมทั้งคนเฝ้าดู ถ้ามีอะไรไม่ดีหรือเจออะไรแปลกๆที่จะมีผลร้ายต่ออาณาจักร เขาสามารถส่งร่างแยกไปส่งข่าวสารได้ทันทีรวมทั้งร่างจริงก็ทำงานตระเตรียมต่อสู้คุ้มครองคอยกองเกื้อหนุนมาได้ นอกจากนี้สกิลการต่อสู้ของเขาก็ไม่ด้อยกว่าใครๆหมัดเด็ดของเขาเห็นจะเป็นเส้นด้ายที่เขาจะสามารถใช้เป็นกับเพื่อตรึงผู้ที่เดินเขามาชิดกับจะดึงตรึงไว้ไม่ให้ขยับ หรือจะดึงให้บาดแน่นบาดลึกจนกระทั่งร่างของคนๆนั้นแหลกเป็นชิ้นๆก็ได้ รวมทั้งความนิยมของโซเอย์นั้นก็อยู่ในอันดับที่ 6 ของผลโหวตญี่ปุ่นเลย

6. ยกนะ Shuna

มาถึงโอเกอร์คนสุดท้ายที่เราจะเอ่ยถึง มันก็คือสาวสวยน่ารักน่าเอ็นดูยกนะ หรือยกท้องนา ซึ่งเป็นเจ้าหญิงเป็นน้องสาวของเบนิมารุ ยกนะจะมิได้เก่งกล้าในประเด็นการทำศึก แม้กระนั้นจะเก่งในการเย็บผ้า ทำเสื้อผ้า แน่นอนว่ากำลังด้านการเลี้ยงชีพก็สำคัญไม่แพ้กองกำลังทหาร ด้วยเหตุนั้นยกนะจึงเป็นคนสอนทักษะของเธอให้กับพวกก็อบลินเพื่อปรับปรุงอาณาจักรเทมเพลตต่อไป และเธอยังมีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา ช่วยชีวิตคน ริมุรุก็เลยได้ให้สมญานามกับเธอว่า “เจ้าหญิงศักดิ์สิทธิ์” และความชื่นชอบของคุณนั้นอยู่ในลำดับที่ 5 จ้า

7. รังกะ Ranga

รังกะ เป็นศัตรูกรุ๊ปแรกของริมุรุ และเป็นสหายคู่ใจแรกสุดของริมุรุด้วยเช่นกัน เริ่มเรื่องจากเผ่าสุนัขป่าที่นำโดยพ่อรังกะมักชอบจู่โจมเผ่าก็อบลินอยู่บ่อยๆหัวหน้าเผ่าก็อบลินก็เลยไปอ้อนวอนริมุรุช่วยปราบให้หน่อย ริมุรุมานะเตือนบิดาของรังกะแม้กระนั้นด้วยเหตุว่ารูปลักษณ์อันสวยของสไลม์พ่อของรังกะจึงไม่เกรงกลัวและไม่หยุดการจู่โจม แล้วก็ต่อสู้กับริมุรุจนถึงแก่ชีวิต แล้วริมุรุก็เลยใช้สกิลขู่คำรามเพื่อขู่เผ่าหมาป่า รังกะลูกชายของหัวหน้าเผ่าจึงขอยอมยกธงขาวและก็สวามิภักดิ์กับริมุรุ รังกะภายหลังได้รับชื่อก็ดูเหมือนจะดีใจ รักแล้วก็ไม่คดโกงต่อริมุรุมากๆเป็นอีกทั้งสหายรวมทั้งพาหนะคู่ใจของริมุรุ เรื่องความสามารถภายหลังได้รับชื่อแล้วหลังจากนั้นก็ปรับปรุงไปในฐานะ Tempest Star Wolf รวมทั้งสามารถใช้ทักษะ ‘Death Storm’ เป็นสกิลที่เเข็งแกร่งไม่แพ้กับคนอื่นเลย และก็ผลโหวตของรังกะนั้น จะว่าสะดุ้งก็น่าตกใจ จะว่าไม่น่าสนเท่ห์ใจก็ว่าใช่ เนื่องจากด้วยรูปลักษณ์รวมทั้งความน่ารักของเขานั้นมันก็ไม่น่าแปลกที่เขาจะได้อันดับ 1 จากคะแนนโหวตความนิยมชมชอบ ไม่ใช่แค่ติด Top 10 แต่ว่าเขาคว้าชั้น 1 มาครอบครองกันเลยทีเดียว

8. เวลโดร่า Veldora

มาถึงคนในที่สุดแล้ว เวลโดร่า มังกรลมพายุคลุ้มคลั่ง สิ่งมีชีวิตแรกสุดที่ริมุรุเผชิญแล้วก็เป็นมิตรไว้ และก็อันที่จริงแล้ว เวลโดร่า ก็อยู่ในตัวริมุรุมาโดยตลอด รอเวลาที่ได้ออกมา และก็เขาก็ออกมาแล้วในภาค 2 พาร์ท 2 ปรากฏตัวในร่าง(หุ่น)ที่สะกดจิตสะกดใจผู้ชมอย่างคนเขียนจริงๆเวลโดร่า มังกรลมพายุคลุ้มคลั่ง ถือได้ว่าเป็นอันตรายรุกราม “ระดับภัย” เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทั้งคน อสุรี อสุรกายเกรงกลัวมากกว่าสิ่งอื่นใด มีเพียงไม่รุมุแค่นั้นที่สามารถโน้มน้าวใจของมังกรผู้นี้ให้อยู่ฝั่งเขาได้ ซึ่งตัวเวลโดร่าเองก็ไว้ใจริมุรุรวมทั้งอยากเป็นสหายของเขามากมายๆเรื่องความเทพความเชี่ยวชาญก็เก่งมาตั้งแต่ตอนเป็นมังกร ส่วนหลังได้รับร่างกายแบบมนุษย์แล้วจะเก่งแค่ไหนอันนี้จำเป็นต้องไปติดตามในภาค 2 พาร์ท 2 คุ้นเคยจ้าเวลโดร่า Veldora , ผู้แสดงกำเนิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

 

HomePage