คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า เป็นอย่างไร มีหน้าที่เช่นไร สำหรับใครที่คุ้นเคยหรือเป็นสาวกบุหรี่ไฟฟ้า ก็อาจเคยรับรู้คำว่า คอยบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน หลาย คน มั่นใจว่าแม้จะเคยได้ยินหรือเคยเห็น แต่อาจมิได้เข้าถึงแก่นแท้รู้จริงเกี่ยวกับคอยบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า วัสดุการสูบบุหรี่จำพวกหนึ่ง ที่ใช้กลไกไฟฟ้าสำหรับการดำเนินการงาน องค์ประกอบที่สำคัญ โดยหลักๆ แล้วจะมี 2 ส่วน เช่น แบตเตอรี่ และคอยบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในวันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงเฉพาะในส่วนของคอยบุหรี่ไฟฟ้ากัน ไปดูกันว่าคอยบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร และมีบทบาทยังไง คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยบุหรี่ไฟฟ้า (Replacement Coils) หรือ คอยสำเร็จ คือ ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า หน้าที่ของคอยบุหรี่ไฟฟ้าคือสร้างไอน้ำ ที่มีต้นเหตุมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คอยบุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จ ส่วนมากจะอยู่ภายในอะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า ในเวลาที่คอยบางจำพวกจะอยู่ภายในกล่องบุหรี่ไฟฟ้าเลย คอยบุหรี่ไฟฟ้า ปฏิบัติภารกิจนำไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปที่ขดลวด โดยมีสำลีหุ้มอยู่ สำลีจะปฏิบัติหน้าที่จำนวนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ เมื่อขดลวดกำเนิดความร้อน จะเกิดไอน้ำระเหยขึ้นมา Sub-Ohm Coil หรือ คอยได้ผล มีด้วยกันหลากหลายชนิด แต่ละยี่ห้อ แต่ละผู้สร้าง ก็ต่างมีเวอร์ชั่นคอยสำเร็จเป็นของตนเองเอง แม้กระนั้น ผู้ซื้องานควรศึกษารายละเอียดให้ดีๆ เพื่อจะให้สามารถใช้งานได้อย่างวิธีและถูกจำพวกด้วย

คอยบุหรี่ไฟฟ้า โดยมากจะอยู่รอบๆข้างล่างสุดของตัวแทงค์ ตอนนี้คอยบุหรี่ไฟฟ้าใช้โลหะชนิดต่างๆ สำหรับในการผลิต และคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีอายุวิธีการใช้งานที่จำกัด สำคัญที่สุดเลยคือจึงควรใช้ความต้านทานคอยที่สมควรเพื่อเครื่องไม้เครื่องมือ หรือ ควรตั้งค่าวัตต์ของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นค่าที่เหมาะสม กับความต้านทานคอยที่ใช้ เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้คอยหรือเปล่า้ โดยคุณอาจจะทำความเข้าใจข้อมูลเชิงลึกได้จากคู่มือวิธีใช้งาน

แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า เมื่อไหร่ควรจะทำการเปลี่ยนคอยบุหรี่ไฟฟ้า เคล็ดวิธีที่ไม่ยากที่สุด ที่คุณจะสามารถรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนคอย คือ เมื่อคุณ Vape แล้วประสบว่าเกิดการสูญเสียรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ขาดความฟิน ได้รับรสชาติและกลิ่นไม่เต็มที่ รู้สึกแห้งกว่าทั่วไป ไอระเหยเริ่มต้นมีรสบ้างมั๊ย้ นั่นชี้ให้เห็นว่าถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ นอกหลังจากนั้นคุณยังสามารถชมได้ว่าเกิดการอุดตันกำเนิดขึ้นที่คอย บ้างมั๊ย

ในส่วนกรรมวิธีการทำความสะอาด และการรักษาคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้นสะดวกสบาย คือ อย่าปล่อยให้คอยแห้งไหม้ การเปิดบุหรี่ไฟฟ้า โดยไม่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นต้นเหตุหลักที่อาจจะส่งผลให้คอยมั๊ย้ได้ คุณสามารถนำคอยไปแช่น้ำร้อนไว้โดยประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยไม่ต้องทำความสะอาดหรือเช็ดถูๆ ใดเลย แล้วต่อจากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง หรือวิธีที่เยี่ยม ที่สุด คือ การพลิกคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ไปเลย ไม่ยากที่สุด

The part that heats the e-liquid (ส่วนที่ให้ความร้อนกับ e-liquid) คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

นโยบายทางด้านเทคนิคที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการระเหยเกือบจะมิได้เปลี่ยนไปเลยเพราะเหตุว่า Hon Lik ได้ผลสำเร็จิตบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรก คอยล์ตัวแรกจัดตั้งอยู่ภายในตลับหมึกแบบซิกัลไลค์ชนิดบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และยังคงใช้ลวดต้านทาน Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) ที่ล้อมรอบด้วยอุปกรณ์ชมดซับซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นไฟเบอร์กลาสหรือโฟมสังเคราะห์ วันนี้แม้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือจะเปลี่ยนไป แต่หลักการก็ยังคงจะเหมือนเช่นเคย

ล่าสุดมีโลหะจำพวกต่างๆสำหรับทำคอยล์(Coil)

เหมือนกันกับ Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) แบบเริ่มแรก ช่วงนี้คุณสามารถซื้อขดลวดที่ทำจากนิกเกิลโครเมี่ยมสแตนเลสหรือไทเทเนียมได้ สิ่งกลุ่มนี้ช่วยทำให้ mods สั่งการอุณหภูมิได้ดีขึ้นหรือแก้ไขการนำไฟฟ้าเวลาแบตเตอรี่และคอยล์(Coil)

ค่าความต้านทานของสายโลหะพวกนี้จะลดน้อยลงตลอดระยะเวลา คือเรื่องธรรดาที่จะใช้ความต้านทานต่ำยิ่งกว่า 1 โอห์มซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงครึ่งเดียวตั้งแต่ปี 2009 ทำให้ได้ชื่อว่า “sub-ohm” (น้อยกว่า 1 ohm) สำหรับคอยล์จำพวกนี้ แนวโน้มนี้แจกแจงได้จาก“ การแข่งขันชิงชัยในการผลิตคอยล์” ซึ่งส่งเสริมให้ตลาดผลิตอะตอมไมเซอร์ศักยภาพสูงเพิ่มมากขึ้น

ในโลกปัจจุบันยิ่งความต้านทานต่ำก็จะยิ่งร้อนเร็วและยิ่งร้อนขึ้น ไอของเหลวนั้นเพิ่มเติมขึ้นและสร้างเทคโนโลยีสารสนเทศ่หนาแน่นขึ้น แต่จึงควรใช้ e-liquid(น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า) มากขึ้นสำหรับเพื่อการจัดการงานที่รวดเร็วและที่อุณหภูมิสูงขึ้นด้วยประการฉะนี้คอยล์(Coil) จึงจำเป็นที่จะต้องห่อด้วยเครื่องไม้เครื่องมือดูดซับที่มีประสิทธิภาพและจำเป็นที่จะต้องเก็บเอาไว้ภายในที่ชื้น

Using a coil (วิธีการใช้คอยล์)

เมื่อรู้สึกโดยดิ่งกับของเหลวอิเล็กทรอนิกส์และคงจะมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างยิ่งในความต้านทานของคอยล์ในบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์มีอายุวิธีใช้งานที่จำกัด สิ่งจำเป็นคือต้องใช้ความต้านทานของคอยล์ที่สมควรเพื่อวัสดุของคุณ (เป็นต้นว่าตัวดัดเปลี่ยนแปลงกล่องบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ) นอกเหนือจากความต้องการที่แจ่มแจ้งและชัดเจนว่าจะเข้ากันได้ดี (โดยปกติแล้วผู้ผลิตเครื่องฉีดน้ำจะสร้างความต้านทานของตอยล์ที่ใช้งานได้กับสินค้าของตนเองเองเพียงแค่นั้น) คุณห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องตั้งค่าวัตต์ของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้เป็นค่าที่เยี่ยมที่สุดสำหรับความต้านทานของคอยล์ที่คุณใช้อยู่ (ตรวจทานคู่มือผู้ซื้อสำหรับอุปกรณ์ของคุณ)

When should you change your coil? (เมื่อไหร่ที่ควรจะเปลี่ยนแปลงคอยล์?)

วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการรู้ดีว่าเมื่อใดควรจะเปลี่ยนคอยล์ของคุณคือการตั้งใจว่าสัมผัสเช่นไรเมื่อคุณ vape ถ้าของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ธรรมดาของคุณสูญเสียรสชาติโดยทั่วไปแล้วไอระเหยจะเริ่มมีรสไหม้หรือรับรู้แห้งกว่าปกติอาจจะถึงระหว่างเปลี่ยนคอยล์ของคุณ คุณยังสามารถชมที่คอยล์เพื่อจะตรวจตราว่าไม่อุดตันจนเกินไป เห็นการณ์ที่เรียกว่าปฏิกิริยา Maillard แปลว่าของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้ความร้อนจะย่อยสลายมันทิ้งคราบสีเข้มบนพื้นผิวของคอยล์ น่าเสียดายที่สังกัดประเภทของคอยล์ที่คุณใช้คงอาจจะเป็นไปไม่ได้ที่จะมองและตรวจดูเหตุเพราะคุณไม่อาจจะสังเกตเห็นมันหรือฝ้ายได้ ในกรณีนี้คุณจำเป็นจะต้องพึ่งพาการรับรสของคุณเพื่อที่จะให้รู้เมื่อความต้านทานคอยล์หมดลง หากคุณสูบบุหรี่แต่ละวันการกลับคอยล์ทุกๆสองสัปดาห์หรือบ่อยมากกว่านั้นเพื่อเราดูอย่างกับว่าว่าพวกเราจะเป็นค่าถัวเฉลี่ยที่ค่อนข้างสม่ำเสมอไป

How do you clean a coil? (ทำความสะอาดคอยล์ยังไง?)

อย่าให้แห้งไหม้! นั่นหมายถึงการเปิดบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ของคุณโดยไร้ของเหลวอิเล็กทรอนิกส์หรือการไหลของอากาศจึงเป็นสีแดง แต่สิ่งนี้คงส่งผลต่อคอยล์ คุณสามารถแช่ในน้ำร้อนเป็นตอนหลายๆชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องใช้ตัวทำละลายใด ๆ แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง สิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่ต้องทำคือเปลี่ยนแปลงคอยล์

ขั้นตอนชมแล และเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ขั้นตอนการชมแล และเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : หลบหลีกความร้อน – ความร้อนเป็นศัตรูที่เลวร้ายที่สุด และ ความร้อนสร้างปฏิกิริยาทางเคมีต่อสิ่งของให้เน่าเสียได้ไม่ยาก และยังทำให้มีการสลายตัวของสารเคมีในน้ำยาอีกต่างหาก ผลพวงที่ตามมาจะมีผลให้รสชาติของ น้ำยา เกิดการเพี้ยนเป็นอย่างมาก ทางที่ดี เราก็เลยต้องการบอกต่อว่าให้เก็บในที่แห้ง และ มีอากาศเย็น อย่าเก็บในห้องที่มีอากาศร้อน และ มีแสงแดดเข้ามา หรือท้ายสุดอย่าเก็บไว้บนรถ

แนวทางการชมแล และเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : แสง และ อากาศ – รังสียูวีจากดวงอาทิตย์และออกซิเจนจากอากาศมากเกินความจำเป็นจะทำให้นิคน้อยลง ออกซิเจนทำปฏิกิริยากับนิค และ ผลิตโคตินิน นี่เป็นแนวทางการทางเคมีที่กำเนิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งยาวนานเยอะแค่ไหนก็ยิ่งส่งผลให้นิคในน้ำยาเสื่อมลง

ท้าทายยนี้ ถ้าคุณอยากซื้อบุหรี่ไฟฟ้า คุณสามารถหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้ที่ร้านรวงขายบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปเลย หรือตามร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ก็มีเหมือนกัน ครั้งก่อนที่คุณจะสั่งซื้อคุณควรเช็คก่อนว่าร้านขายของขายบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆ เชื่อใจได้ใช่หรือไม่ ?

แปลง Coil บุหรี่ไฟฟ้าของคุณเป็นประจำ ควรจะทำ

Coil บุหรี่ไฟฟ้าเมื่อใช้งานในช่วงเวลายาวนาน ๆ ก็จะมีการเสื่อมสลายหรือสมรรถนะลดลดลง และหากดื้อดึงที่จะใช้งานถัดไป ขดลวดข้างในคอยล์และสำลีจะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงและสิ่งที่นักสูบไม่ต้องการที่จะอยากพบเจอนั่นก็คือกลิ่นหรือไม่้ และแน่ๆเมื่อไหร่ที่มีอาการมั๊ย้ของคอยล์และสำลีเกิดขึ้นเมื่อไหร่ต่อให้คุณใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าดีเยอะแค่ไหนก็จะเสียอรรถรสความนัวร์นั้นไปในทันที

ด้วยประการฉะนี้คุณควรเปลี่ยนแปลงคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้บ่อย ๆ แต่บ่อยมากแต่ไหนขึ้นกับต้นสายปลายเหตุหลายๆ ๆ ข้อ เช่น คุณใช้บุหรี่ไฟฟ้าฟ้าบ่อยมากมากแค่ไหน น้ำยาที่ใช้มีอัตราส่วนของ PG/VG ขนาดมากแค่ไหน และความประพฤติการสูบของคุณคืออะไร สูบลากยาวสั่นเพียงใด เป็นต้น ซึ่งคำสัญญาณที่จะบอกคุณว่าคุณควรจะเปลี่ยนคอยล์ใหม่นั่นก็คืออาการความจืดจางของรสชาติ เมื่อสูบเข้าไปแล้วสัมผัสถึงรสชาติที่บางลงให้ทดลองตรวจทานปริมาณน้ำยาถ้าน้ำยาใกล้ที่จะหมดก็ให้เติม แต่หากน้ำยายังพอใช้อยู่แต่รสชาติกลับจืดสนิท ให้สันนิษฐานก่อนเลยว่าคอยล์ของคุณเรื่องเสื่อมสมรรถนะลงแล้วควรเปลี่ยน….

ควรสูบให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดแท็งก์ทุกครั้งค่อยเติมน้ำยาเพิ่มเติมอีก ไม่แนะนำให้ทำ

เมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเราก็อยากที่จะใช้งานให้คุ้มคุ้มมูลค่าและราคา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกหยดจึงมีคุณค่าด้วยเหตุฉะนี้จำเป็นจะต้องสูบให้หมดแท็งก์ การสูบได้จนหมดแท็งก์ถือได้ว่าคุณมีขีดความสามารถสำหรับในการประหยัดได้อย่างพอตัว แต่รู้ไหมว่าความอดออมค่าใช้จ่ายในเรื่องของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนี้อาจจะทำให้คุณจำเป็นจะต้องเสียรายจ่ายกับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอีกมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องมาจากการสูบจนน้ำยาหมดแท็งก์แล้วจึงค่อยเติมน้ำยาเพิ่มกว่าที่คุณจะสูบจนหมดส่วนที่เป็นช่องที่สำลีจะได้รับรู้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจำเป็นที่จะต้องไม่เกิดการหล่อเลี้ยงของน้ำยาอย่างแน่ๆและสิ่งที่จะกำเนิดขึ้นข้างหลังจากนั้นนั่นก็คือการสูบแห้งนั่นเอง ซึ่งสิ่งนี้จะก่อให้เกิดการหรือเปล่า้ตามมาได้ไม่ยากมาก ด้วยเหตุฉะนี้หากคุณจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิมอยู่แล้ว เมื่อมีความเห็นว่าน้ำยาอยู่ต่ำยิ่งกว่าลำดับขั้นที่สำลีจะชมดซับน้ำยาได้และรวมทั้งควรจะเติมน้ำยาเข้าไปได้เลย อย่ารอสูบจนหมดแท็งก์ไม่เช่นนั้นคุณคงจะต้องมานั่งเสียใจกับความประพฤติปฏิบัติที่ไม่ควรหาทำในครั้งนี้ได้

Waiting for electronic cigarettes (Replacement Coils) or waiting for success is a component of electronic cigarettes. The function of waiting for an e-cigarette is to generate steam. caused by e-cigarette liquid Successfully waiting for an e-cigarette Much of it is inside the e-cigarette atom. At the time of waiting, some types will be inside the e-cigarette box at all. waiting for electronic cigarettes Performs the task of conducting electricity from the battery to the coil. covered with cotton wool The cotton wool will perform the function of the number of electronic cigarette liquid. when the heat generator coil The steam will evaporate. Sub-Ohm Coil or wait for results. There are many types, each brand, each builder. Each has their own version to be successful, however, the buyer should study the details carefully. in order to be able to use it in a way and to be remembered

 

กลับหน้าหลัก