รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค  ปี คริสต์ศักราช 1930 ที่เมืองฝอซาน บริเวณกวางตุ้ง ยิปมัน ยอดเยี่ยมความสามารถมวยหย่งชุน แต่ว่ายิปมันมิได้รับคนใดกันแน่เป็นศิษย์หรือเปิดสำนักสอนกังฟูเสมือนดังเช่นผู้อื่นในฝอซาน ที่ต่างเปิดสำนักกังฟูกันจนถึงสนั่นทั่วเมือง แต่ว่าเขาประสงค์ที่จะอยู่อย่างเรียบง่ายกับ อาเจิน ผู้เป็นเมีย (สง ไต้หลิน) และก็ อาชุน ลูกชายวัย 5 ขวบ แค่นั้น ยิปมันแล้วก็เมียต่างได้รับความยำเกรงอย่างมากจากคนเมืองฝอซาน ตราบจนกระทั่ง คุณครูเลี่ยว ปรมาจารย์กังฟูมาขอท้าความสามารถด้วย ยิปมันก็เอาชนะได้สุดท้าย รวมจนถึงการเอาชนะ จินไท่หยวน อันธพาลจากต่างแดน ที่ยกพวกมากดขี่ข่มเหงชาวฝอซานถึงกับที่ด้วย

ปรมาจารย์ยิปมัน?ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวตอนปลายชีวิตในด้านมุมที่ยังไม่เคยถูกถ่ายทอดมาก่อน ของปรมาจารย์ยิปมัน ปรมาจารย์กังฟูที่โด่งดังดังในสาขามวยหวิงชุน หรือหย่งชุน ที่คนไม่ใช่น้อยรู้จักกันดีในฐานะคุณครูของ บรู๊ซ ลี ศิลปินยอดนักบู๊ผู้เป็นตำนาน ผลงานควบคุมโดย เฮอร์แมน เหยาแสดงนำโดย หวง ชิวเซิน (ยิป มัน), เจิ้ง จื้อเหว่ย, อาเจียว, เฉิน เกลอชุนบรรยายไทย โดยกลุ่มบรรยายผู้สนับสนุนภาพยนตร์เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในตอนตอนปลายชีวิตของคุณครูยิปมัน (หวง ชิวเซิน)

ที่ดำรงชีวิตเป็นคุณครูสอนมวยเพื่อถ่ายทอดความรู้มวยหวิงชุน (หย่งชุน) ให้กับคนสมัยใหม่เพื่อตกทอดวิชามวยต่อ แม้กระนั้นวิชามวยนั้นไม่ใช่แค่การต่อยตีที่กล้าเพียงอย่างเดียว ยังควรจะมีจริยธรรม และก็ความดีงามสำหรับการใช้วิชามวยที่ได้เล่าเรียนมาถึงจะถูก แต่ว่าเมื่อศิษย์ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งสอนกระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวใหญ่มหึมา คุณครูก็จำต้องออกโรงเพื่อช่วยเหลือแล้วก็อบรมสั่งสอนศิษย์ไว้เป็นบทเรียน

 

รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค

ดูหนังเต็มเรื่อง พากย์ไทย รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค

ฉันก้าวเข้ามาโดยบอกวานว่าโยนาห์ไม่ผิดที่จะปกป้องตัวเอง ชาติชั้นวรรณะก็เลยอธิบายให้อิปฟังว่า เพราะว่าเขาเป็นชาวต่างประเทศ เขาไม่รู้เรื่องว่าคนผิวขาวในประเทศของเขาถูกอกถูกใจก่อกวนชาวจีน ก่อนจะอิปจะจากไป วันโทษเขาที่ใช้ลูกผู้หญิงก็แค่เพื่อได้จดหมาย ส่วนวานก็ท้าให้อิปต่อสู้เพื่อมัน การดวลถูกแทรกสอดด้วยแผ่นดินไหว แล้วก็ว่านบอกอิปว่าพวกเขาจะเลิกการดวลในเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึง อิปปฏิเสธ โดยแจกแจงว่าเขาเพียงแค่พาโยนาห์กลับไปอยู่บ้านเพื่อให้มีความปลอดภัยของคุณเอง แล้วจากไป

ในขณะเดียวกัน เบ็คกี้พูดปดบิดามารดาของคุณ โดยกล่าวถึงว่าโยนาห์ทำร้ายคุณ แอนดรูว์  รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค วอลเตอร์ส พ่อของคุณ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐของ INS ได้รับแรงกดดันจากภรรยาของเขาให้กำหนดให้ชมรมต้องรับผิดชอบและจากนั้นก็ขับไสผู้อพยพผิดกฎหมายทั้งหมดทั้งปวงที่เกี่ยวกับพวกเขา ที่อื่นๆฮาร์ทแมน วู นายสิบสิบเอกในนย.ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงนักเรียนของลี พยายามเชื้อเชิญให้บาร์ตัน เกดเดส นายสิบพลปืนบนฐานของเขา ให้รวมศิลปการต่อสู้ของจีนกับการฝึกอบรมการต่อสู้แบบประชิดตัว โดยเฉพาะหวิงชุน

ซึ่ง มีประโยชน์ในระยะใกล้ใกล้ Geddes ชายผู้ดูถูกเหยียดหยามเชื้อชาติอย่างเปิดเผยพิสูจน์ให้ลงความคิดเห็นว่าโปรแกรมคาราเต้ในขณะนี้ของนย.นั้นเหนือกว่าด้วยการให้ฮาร์ทแมนต่อสู้กับอาจารย์คาราเต้ของนย. Colin Frater โดยที่ Frater เอาชนะ Hartman ได้อย่างง่ายๆ อย่างไรก็แล้วแต่ ฮาร์ทแมนพยายามโน้มน้าวหัวหน้าของหน่วยถึงความสามารถสำหรับเพื่อการใช้กังฟู รวมทั้งได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่เกิดขึ้นที่ไชน่าทาวน์เพื่อจุดมุ่งหมายในการทำการวิจัย

Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

Napoleon พระราชาธิราชนโปเลียน เป็นการถ่ายทอดมุมมองส่วนตัวของแหล่งกำเนิดรวมทั้งการปีนเต้ามากยิ่งขึ้นลายเป็นพระราชาธิราชของ นโปเลียน โบที่นาขว้างร์ต หัวหน้าทหารประเทศฝรั่งเศสที่กำราบศึกรอบทิศได้อย่างราบคาบ ดำดิ่งไปกับความหมกหมุ่นในความเกี่ยวเนื่องขึ้นลงของสมัยก่อนแม่ทัพผู้มีอิทธิพล กับความยั่งยืนมั่นคงในรักจริงของเขาที่ให้กับ โจเซฟิน เมียที่รักที่จะต้องประจันหน้ากับโชคชะตาที่ไม่บางทีอาจจะหยั่งทราบได้

ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับจับสร้างภาพยนตร์ย้อนยุคเชิงประวัติศาสตร์ “ริดลีย์ สก็อต” ผู้กำกับลายครามที่แทบจะไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้แล้วในแวดวง เป็นนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกที่ยังคงขยันประดิษฐ์โปรเจกต์ใหม่ได้อย่างไม่ลดละ รวมทั้งพิสูจน์ให้ผู้ชมมองเห็นแล้วว่าเขาสามารถร้องเพลงงานสร้างภาพยนตร์ออกมาแนวไหนก็ได้ ด้วยความสามารถและก็ประสบการณ์ที่แสนชำนิชำนาญของเขา

ใน Napoleon พระราชาธิราชนโปเลียน ประเด็นนี้ก็เช่นกัน ริดลีย์ สก็อต แงะเอาประสบการณ์หลายทศวรรษในแวดวงเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตหนังมาใช้ได้อย่างคุ้ม จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าส่วนประกอบงานสร้างนั้น ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่พึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้มันจะเป็นหนังที่ยังอบอวลไปด้วยอรรถรสที่ค่อนข้างจะเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย แอบผิวเผินไปสักหน่อย แม้กระนั้นก็บรรยายตำนานของนโปเลียนออกมาในระดับความเบิกบานใจที่ทราบดีว่าผู้ชมอยากมองเห็นอะไร

เพียงแค่มีชื่อเสียงว่าหนังริดลีย์ สก็อต ก็ไม่ต้องตั้งแง่ใดๆก็ตามเนื่องจากว่านี่จะเป็นหนังดรามาประวัติศาสตร์การศึกที่มองได้ง่ายและก็ย่อยง่ายเป็นที่สุดแล้ว ด้วยการนำเสนอแบบไม่อ้อมค้อมแบบไม่สลับซับซ้อนๆเป็นสิ่งที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อผู้ชมที่สุด โดยได้ “เดวิด สการ์ขว้าง” ที่เคยร่วมงานกับริดลีย์มาแล้วใน All the Money in the World มาเขียนบทหนังให้ เอาตรงๆบทหนังยังลุ่มๆดอนๆไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าในด้านการเก็บประเด็นหลักต่างๆก็ทำออกมาได้ค่อนข้างจะใช้ได้ด้วยเวลาเท่าที่มี

รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค

Rustin รัสติน

Rustin เป็นหนังอัตประวัติที่เล่าถึงความกล้าหาญอันหนักแน่น รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค ของนักเคลื่อนทางด้านการเมืองคนสำคัญอีกคนของอเมริกา อย่าง เบยาร์ด รัสติน ที่เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ได้รับการสรรเสริญสำหรับการส่งเสริมแล้วก็ช่วยเหลือให้ประมวลกฎหมายสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นในสังคมอเมริกันในตอนสมัยปี 1960s รวมทั้งเขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่นำมาซึ่งเปิดภาพประวัติศาสตร์ที่โลกจำต้องจารึก กับการรวมตัวประชุมอย่างสงบสุขที่รอบๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีผู้เข้าร่วมถึง 2 แสนคน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอร์จ ซี. วูลฟ์” ที่พึ่งจะเคยเฉียดฉิวใกล้รางวัลออสการ์มาแล้วจากผลงานหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องก่อนของเขาใน Ma Rainey’s Black Bottom โดยกลับมาในคราวนี้ก็ยังคงใช้ลูกเล่นดรามาสีผิวมายกหลักสำคัญสับๆอีกรอบ แต่ว่าเปลี่ยนทิศทางไปเล่าถึงตำนานความจริงทางฝั่งการบ้านการเมืองสหรัฐอเมริกา กันบ้าง กับความกล้าหาญของนักเคลื่อนผู้เลื่องลือ เบยาร์ด รัสติน ที่เป็นทั้งคนผิวสีรวมทั้งยังเป็นชาวรักร่วมเพศด้วย เพียงแค่ภูมิหลังของเขาก็สามารถมีรายละเอียดเยอะแยะมาให้ร้อยเรียงแล้ว

แม้จังหวะของหนัง Rustin ประเด็นนี้จะมิได้จัดจ้าอะไรมากแค่ไหนนัก เพราะเหตุว่าหนังยังยึดติดอยู่กับโทนเดิมๆของหนังดรามาอิงประวัติศาสตร์จากเรื่องราวของคนระดับตำนาน แม้กระนั้นหนังก็เต็มไปด้วยความทรงอำนาจในตัวของมันเองตลอดทั้งเรื่อง และก็จำต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวชีวิตของรัสตินก็ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ถึงหนังจะมีท่าทางสำหรับการเล่าที่มิได้แข็งทื่ออะไร แม้กระนั้นก็ดูราวกับว่าจะยังยั่วยวนใจความน่าดึงดูดใจออกมาได้ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่จะสักเท่าไหร่

Rustin แปลงเป็นหนังที่แสดงออกถึงปัญหาทางด้านการเมืองอย่างดุเดือด เป็นการสะท้อนถึงมุมมองอีกมุมของเหตุกาณ์ March of Washinton ในสิงหาคม 1963 ทำให้มันเต็มไปด้วยการร้อยเรื่องด้วยจังหวะดรามาเดิมๆที่ยังกัดประทับใจผู้ชมก้าวหน้า ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าใด แต่ว่าในแต่ละประโยคและก็การขับเขยื้อนของหนังหัวข้อนี้ ล้วนแล้วแต่ให้ร้ายหมายที่เจ็บในสังคมสมัยนั้นเอาไว้ได้อย่างแสบทรวงไม่ธรรมดา

The Gray Man (2022) ล่องหนฆ่า

Six มือสังหารที่มีความชำนาญสูงในโครงงาน Sierra ที่ปกปิดลึกของ CIA เป็นพ่อค้าที่ความตายที่ดีเยี่ยมที่สุดของหน่วยงาน อย่างไรก็ดี ภารกิจล้มเหลว และก็เวลานี้สิกข์ส์กำลังหนีจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา โดยมีลอยด์ แฮนบวงสรวง อดีตกาลสายนักจิตวิปริตที่กำลังสะกดรอยอยู่ ได้รับความให้การช่วยเหลือจากผู้แทน Dani Miranda แล้วก็ผู้ดูแล Donald Fitzroy Six ควรเป็นผู้ที่เหี้ยมโหดอำมหิตที่สุดเพื่อหลบหลีก Hansen ผู้ซึ่งจะไม่หยุดยั้งที่จะนำ Six ลงมา

“The Grey Man” ดูแลโดยญาติรุสโซ (โจและก็แอนโทนี่ รุสโซ) แล้วก็แสดงนำโดยดารานำโดยไรอัน กอสลิงรวมทั้งคริส อีแวนส์ เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวโจรกรรมปี 2022 ที่ก้าวผ่านข้อจำกัดของแอ็คชั่นแล้วก็ความระทึกใจ ด้วยการเสี่ยงภัยที่ท่องโลกกว้าง พล็อตเรื่องที่สลับซับซ้อน รวมทั้งฉากแอ็กชันที่เข้มข้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้พรีเซนเทชั่นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ทำให้ดีอกดีใจที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องลุกจากเก้าอี้

เรื่องย่อ: เรื่องราวติดตาม Court Gentry (Ryan Gosling) อดีตกาลข้าราชการ CIA ที่ผันตัวมาเป็นมือสังหารที่รู้จักกันในชื่อ “The Grey Man” ภายหลังจากนับเป็นเวลาหลายปีของดำเนินการลับและกำจัดแผนการที่มีมูลค่าสูง เจนทรีก็แปลงเป็นมือสังหารอิสระ โดยรับภารกิจสำหรับผู้เสนอราคาแพงสุด แม้กระนั้น เมื่อเขาเปลี่ยนเป็นจุดมุ่งหมายของลอยด์ แฮนเซน (คริส อีแวนส์) มือสังหารมากมายความสามารถอีกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เจนทรีพบว่าตนเองอยู่ในเกมแมวจับหนูสุดอันตราย

ในตอนที่เจนทรีหลบการเข้าจับกุมและก็มานะเผยเหตุผลเบื้องหน้าเบื้องหลังคำสัญญาชีวิตของเขา เขาก็เกี่ยวพันกับโครงข่ายที่การรวมหัวแล้วก็การคิดคดทรยศที่ไปถึงระดับสูงสุดของรัฐบาล เมื่อเป็นไปได้มากมายที่กีดขวางเขา เจนทรีต้องพึ่งความชำนาญ ความฉลาด รวมทั้งสัญชาตญาณสำหรับในการเอาชีวิตรอดของเขาเพื่อเอาชนะแฮนเซนและก็คนที่ควบคุมกฎข้อปฏิบัติ

หัวข้อ: “The Grey Man” เจาะลึกหลักสำคัญเกี่ยวกับอัตลักษณ์ คุณธรรม และก็ผลปรากฏว่าของชีวิตที่อาศัยอยู่ในเงามืด การเดินทางของ Court Gentry บังคับให้เขาประจันหน้ากับสมัยก่อนรวมทั้งเสนอคำถามถึงขอบเขตทางศีลธรรมในอาชีพของเขา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบแนวความคิดที่ว่าแม้กระทั้งคนที่มีความสามารถด้านศิลป์การลอบฆ่าก็สามารถต่อสู้กับความรู้สึกถูกแล้วก็ไม่ถูกของตัวเองได้

 

รวมหนัง ยิปมัน IP Man ทุกภาค

 

ush (2009) โคตรคนเหนือมนุษย์

รวมทั้งมีตาทิพย์กำลังหลบซ่อนจากสหรัฐอเมริกาที่เป็นความลับ หน่วยงานของรัฐ. พวกเขาจำต้องใช้ความรู้ที่แตกต่างแล้วก็จับกลุ่มกันเพื่อปฏิบัติงานในที่สุดเพื่อพวกเขาหนีจากสังกัดเดิมไปชั่วนิจนิรันดร์หน่วยดิวิชั่นเป็นหน่วยที่ปรับปรุงต่อยอดจากการทดสอบที่ล้มเหลวของพวกที่นาซีสำหรับการนำผู้ที่มีพลังจิตพิเศษต่างๆมาฝึกหัดให้เป็นนักสู้ แม้กระนั้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะคนทิพย์พวกนี้ หน่วยดิวิชั่นก็เลยสร้างสรรค์ยาสเตียรอยด์ตัวนึงขึ้นมา แม้กระนั้นปรากฏว่ายาตัวนี้ คนใดได้ก็จำเป็นต้องตาย มีเพียงแค่คีร่า นางเอกของพวกเราแค่นั้นที่ถูกฉีดยาแล้วไม่ตาย คีร่าหนีออกมาจากหน่วยนี้พร้อมลักขโมยยามาด้วย ดิวิชั่นก็เลยออกตามล่าตัวคีร่ากลับมา

คุณเป็นผู้ที่จะลบล้างหน่วยดิวิชั่นได้ แคสซี่ผู้มีตาทิพย์ล่วงรู้อนาคตก็เลยออกตามหาคุณโดยไปอ้อนวอนจากนิค betflix711 ดารานำชายผู้มีพลังโยกย้ายข้าวของได้ แล้วพวกเขาจะทำลายหน่วยดิวิชั่นรวมทั้งหนีพ้นพ้นจากพวกชาวจีนที่อยากได้ยาตัวนี้แบบเดียวกันได้ไหม เรื่องราวกำเนิดที่ประเทศฮ่องกง กลิ่นอายหนังประเด็นนี้ก็เลยออกแนวทวีปเอเชีย บวกกับฉากต่อสู้ที่บู๊มันหนำใจตลอดทั้งเรื่อง

แล้วพวกเขาจะช่วยคีร่าได้ไหมPush โคตรชาวเหนือมนุษย์ เกิดเรื่องราวของ หน่วยงานลับของทางรัฐบาลที่มีชื่อหน่วยงานว่า ดิวิชั่น ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เปลี่ยนกรรมพันธุ์ของผู้คน ให้การเป็นผู้ที่มีพลังเหนือมนุษย์ทั่วๆไป แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดไม่ยินยอมร่วมหน่วยงานนี้ก็จะฆ่าทิ้ง ทางฝั่งของ นิกแกนต์ “คริส อีแวนส์” คนที่ต้องการจะลบล้างหน่วยงานดิวิชั่น ภายหลังที่บิดาเขานั้นกระโดดคนจาก หน่วยงานดิวิชั่นฆ่าตายเมื่อ10กว่าปีกลาย และก็ตัวของ นิกแกนต์

เขาก็มีพลังซึ่งสามารถเคลื่นย้ายข้าวของได้ตามที่ใจต้องการ แต่ว่าเขาก็จำต้องดำเนินชีวิตอยุ่อย่างหลบๆหลบซ่อนๆและไม่สามารถเผยพลังของตนออกมา เพื่อความปราศจากถัยของตัวเขาเองรื่องราวเกี่ยวกับ ดิวิชั่น หน่วยงานลับของรัฐบาลทำเปลี่ยนกรรมพันธุ์ข้าราชการให้เป็นกองกองทัพนักสู้อำนาจจิต ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ไม่ยินยอมร่วมหน่วยงานนี้ก็จะถูกกำจัดอย่างใจร้าย… นิค แกนท์ (คริส อีแวนส์) นักโทรจิตรุ่นที่ 2 หรือ