ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ผจญภัยที่ออกฉายในปี 2010 ที่มีความร่วมแสดงของสองนักแสดงที่มีมานะ คาร์เรล และทิน่า เเฟย์ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ตัดสินใจทำภาระกิจคืนเดทในเมืองนิวยอร์ก ที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขากลายเป็นความผิดหวังและการละเมิดที่ตลอดระยะเวลาคืนเดทนั้น

เรื่องราวเริ่มต้นจากคู่สามีภรรยา, ฟิลและคลรา เอวันส์ ผู้ต้องรับเงินเงินออมที่ตัดสินใจทำคืนเดทที่แตกต่างจากความซบเซาของชีวิตแต่ละวัน พวกเขาจึงตัดสินใจพากันไปร้านอาหารสุดหรูที่เขารังเกียจและมาจากการสละอาวุธของคนอื่นที่คลายกับพวกเขา. แต่คืนเดทที่คาดว่าจะเป็นภาระกิจที่ง่ายๆ กลับกลายเป็นภาระสุดยากและความผิดหวังที่น่าตื่นตกใจเมื่อพวกเขากลายเป็นเป้าหมายของการละเมิดและความเร้าใจในเมืองนิวยอร์ก

ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง

“คืนเดทพิสดาร” เสนอความคลาสสิคของความขัดแย้งระหว่างความสงสารกับความบรรลุความสุขของคู่สามีภรรยาที่ยุคนี้มีปัญหาในการรักษาความสมดุลระหว่างการงานและชีวิตส่วนตัว. โดยเฉพาะการนำเสนอความขัดแย้งทางอารมณ์และการปรับตัวของพวกเขาที่ทำให้คืนเดทที่คาดว่าจะสนุกสนานกลายเป็นภาระที่ท้าทายและความตื่นเต้นในเมืองนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยการเข้าเมืองภายหลังของเรื่องราวอันสุดแปลก.

นอกจากนี้ความร่วมแสดงของมานะ คาร์เรล และทิน่า เเฟย์ นำเสนอทักษะแสดงความสามารถของพวกเขาในการสร้างความตลกตลอดเรื่องราว. ฟิลและคลรา เอวันส์ ได้รับการกำหนดบทในหน้าที่ที่ต้องแสดงความหัวเราะและความขัดแย้งทางอารมณ์ของพวกเขาอย่างมีเสน่ห์และเข้ากันได้อย่างลงตัว.

ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง Betflix711 เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ผจญภัยที่ควรจะได้รับการชมสำหรับบรรยากาศขบขันและความขัดแย้งที่ทำให้คืนเดทที่เคยออกทางคลาสสิคกลายเป็นสถานการณ์ผิดฝาผิดตัวที่เต็มไปด้วยความร่วมแสดงที่มีคุณภาพ ถ้าคุณกำลังมองหาความสนุกสนานและความตลกในหนังคอมเมดี้, “คืนเดทพิสดาร” อาจเป็นเลือกที่เหมาะสมที่จะทำให้คุณยิ้มและค้นพบความขบขันในความผิดหวังที่น่าตื่นตกใจ.

Date Night เรื่องราวของ ฟิล เเละ เเคลร์ ฟอสเตอร์ (Tina Fey กับ Steve Carell) ที่ได้มีเเต่ชีวิตเดิมๆทุกๆวัน ตื่นรุ่งเช้า ทำครัว พาลูกไปสถานศึกษา นั่งดำเนินการ กลับมาเช็ดบ้าน เเละ มีเเต่คืนเดทน่าระอาเดิมๆบ่อยๆPhill ก็เลยต้องการพาภารยาของไปพบความสนุกสนานร่าเริงบ้าง เขาก็เลยไปร้านค้า “กล้ามใหญ่” ใน เเมนฮัตตัน ที่เขาได้ไปโดยมิได้จองโต๊ะ จนกระทั่งพนักเรียกชื่อ “ทริปเปิ้ลฮอร์น” พวกเขาก็เลยได้เเย่งโต๊ะไป จนกระทั่งมีชายเเปลกหน้า 2 คนมาหาพวกเขา เเละได้ให้ส่ง Falshdrive มา พวกเขาพยาบามอธิบาย เเต่ไม่ได้เรื่อง ซึ่งภายหลัง การไล่ล่าที่หลงผิดก็เลยเกิดขึ้น

ประเด็นนี้ได้ผู้กำกับ Shawn Levy จาก Night At The Museum ทั้งยัง 2 ภาค เเละ The Pink Panther ซึ่งเขาดูแลเเต่ภาพยนตร์ตลกไม่ค่อยจะได้เรื่อง (สำหรับผมครับผม) เพราะเหตุว่าเเต่ละมุขนี้ เเป๊ก มั่วไปหมด ผมไม่ค่อยถูกใจนัก ละเว้น Night At The Museum ภาคเเรกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม มาหัวข้อนี้ยังคงความเพิ่มเติม ย้ำ Action Comedy เรื่องราวเเปลกใหม่อย่างประเด็นนี้ ที่ประเด็นนี้ขอบอกว่า ปรับปรุงมุขมาบ้าง เป็น มุข ขบขันลามก เเนวไม่สุภาพ น่าสังเวช ไม่เสมือนหนังที่เขาเคยดูแลที่ได้เรต PG มาครั้งได้เรต PG-13 ที่ได้ใน UK 15 นอกนั้นเเล้ว Location ประเด็นนี้ก็งามดี นักเเสดงเล่นคู่กันได้เลิศ มีการผูกเรื่องราวต่างๆได้ยอด ขาดสิ่งเดียวเป็น ขำขัน ยังไปไม่สวยนัก

เมื่อ ชอว์น เลวี่ (Shawn Levy) เจ้าที่ผลงานแนวแอ็คชั่น/ขำขันตลก ที่เคยสร้างหนังทำรายได้เป็นอย่างมากอย่าง Night at the Museum ทั้งยัง 2 ภาค ร่วมงานกับนักแสดงตลกระดับนานาชาติผู้ความรู้ความเข้าใจมากมายสองคนเป็น สตีฟ ติดอยู่เรล (Steve Carell จาก The 40 Year Old Virgin แล้วก็ The Office) กับทิน่า เฟย์ (Tina Fey จาก Baby Mama, 30 Rock, และก็ SNL) ใน DATE NIGHT ภาพยนตร์เสี่ยงภัยที่กลับคู่ครองบ้านๆที่ขยันออกเดทแก้เซ็งไปอาทิตย์หนึ่งๆให้ได้หัวหกตูดชนกันจ้าละหวั่นจนถึงแทบจะฆ่าไม่รอด

โบราณเคยกล่าวไว้ว่า ?น้ำพริกถ้วยเก่าชอบจืดจาง ไม่อร่อยกลมกล่อมละมุนละไมอย่างเคย? คำนี้ชอบใช้ เปรียบเทียบ คู่สมรสที่สมรสกันนาน ความหอมหวาน ความระทึกใจตื่นเต้นก็ย่อมจืดชืดไปทุกๆวัน ผัวเมียหลายคู่เพียรพยายามค้นหาวิธี เพื่อไม่ให้ชีวิตรักจืดชืด แล้วก็จำเป็นต้องมาสิ้นสุดลงด้วยการหย่าร้าง แต่ว่าจะมีแนวทางไหนเล่าที่จะมาคลายเงื่อนที่ค้างคาใจของพวกเขาได้ การออกเดท ก็เลยเป็นอีกหนทางนึง ที่คู่ชีวิตชอบใช้กัน

ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง ไม่ถูกฝาผิดตัวรั่วชูเมือง? ภาพยนตร์แอ๊คชั่นครื้นเครง ที่ผู้กำกับ ?ชอว์น เลวี” ที่เคยรับประกันความเพลิดเพลินจาก “Night at the Museum” อีกทั้ง 2 ภาค นำเรื่องราว ที่เป็นเงื่อน ชีวิตของคู่สมรสผัว-เมีย ออกมาเผยแพร่ลงภาพยนตร์ ด้วยรายละเอียดที่สนุกสนานขำขันบวกกับเรื่องราวใกล้ตัว ของการออก เดทของผัว-เมียคู่หนึ่ง แม้กระนั้นคืนเดทที่คงจะหอมหวาน เปลี่ยนไปเป็นคืนสุดแปลกประหลาดที่ทั้งสองแทบสังหาร ไม่รอด

Date Night เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมแนวโรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 2010 ดูแลรวมทั้งอำนวยการสร้างโดย Shawn Levy แล้วก็เขียนบทโดย Josh Klausner

แสดงนำโดยสตีฟ ค้างเรล, ทีน่า เฟย์, ทาราจิ พี. เฮนสัน, คอมมอน รวมทั้งมาร์ค วอห์ลเบิร์ก ภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของกรณีการระบุตัวตนที่บกพร่องในนิวยอร์กสิตี้ ซึ่งแปลงความบากบั่นของคู่รักที่อิดหนาระอาใจในช่วงกลางคืนอันแสนโรแมนติกแล้วก็มีเสน่ห์ให้แปลงเป็นอะไรที่มากกว่านั้น น่าระทึกใจแล้วก็อันตราย

Date Night ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ในนิวยอร์กสิตี้ตอนวันที่ 6 ม.ย. พุทธศักราช 2553 และก็เข้าฉายในโรงหนังช่วงวันที่ 9 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2553 โดย 20th Century Fox ทำรายได้ 152.3 ล้านดอลลาร์ ทุนสร้าง 55 ล้านดอลลาร์

ฟิล (Phil สวมบทโดย ค้างเรล) กับ แคลร์ ฟอสเตอร์ (Claire Foster รับบทบาทโดย เฟย์) เป็นคู่ผัว-เมียสุดที่รักกันๆแล้วก็ยังเข้าอดรู้เรื่องกัน แม้ว่าจะมีลูกแล้วสองคนรวมทั้งอาศัยอยู่ในบริเวณปริมณฑลนิวพบร์ซี่ (New Jersey) ครอบครัวฟอสเตอร์คิดแผนออกเดทกันทุกอาทิตย์ ด้วยความมุ่งมาดว่า

จะช่วยจุดประกายชีวิตรักที่เคยหวานชื่นในอดีตกาลให้กลับมาผ่องใสอยู่เนืองๆแต่ว่ากิจกรรมหวังทำกันให้บันเทิงใจกลับขลุกอยู่แม้กระนั้นที่ครั้งเน็ค ทาเวิร์น (Teaneck Tavern) ห้องอาหารใกล้บ้านเกิดๆทุกสัปดาห์ เรื่องราวที่คุยกันก็มีรสไม่เท่าไหร่กลับมาเป็นใจความสำคัญบ่อยๆไม่ได้ต่างอะไรจากที่คุยกันตอนทานข้าวที่บ้าน ต่างคนก็ต่างอิดโรยจากหน้าที่การงาน ไหนจึงควรดูแลลูกๆทั้งสองอีก กิจกรรมออกเดทของคู่นี้แทนที่จะเป็นโหมโรงให้ทุกสัปดาห์ครื้นเครง เปลี่ยนเป็นไม่ได้อะไร เรื่องที่จะโรแมนติเตียนคกุ๊งกิ๊งกันต่อนี่อย่าหวังเสียให้ยาก

ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ตลก สาระอยู่ที่ ชีวิตสมรส ของทั้งยัง 2 คน

การใช้ชีวิตของการการมีคู่ครองนั้นมีความหายเช่นไร ความรักจะอยู่ยืนตลอดกาลไหม ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของดารานำชายเเละนางเอกนั้น ขึ้นกับ Sex ราวกับรายการ วู้ดดี้ ตอน เจ-ปิ่นปักผม ถ้าหากทั้งสองไม่มี Sex ทั้งสองก็จะไม่รักกันถ้าอย่างนั้นหรือ คำตอบนี้ไม่ใช่ เนื่องจากว่าทุกการเดินทางนั้น มีการด่าทอกันเรื่องความรักตลอด ว่า หญิง เป็นเเบบ เพศชาย เป็นเเบบนี้

หากเรื่อง THe Ugly Truth เป็นการเเสดงว่า เพศนู่นไม่ดีแบบงี้ หัวข้อนี้ก็อย่างกับกล่าวว่า เพศนี้เป็นเเบบนี้นะ เพศโน่นเป็นเเบบนู่น เป็นการสื่อที่ดีเยี่ยม ประเด็นนี้มิได้เป็นเพียงแต่ Action Comedy ทั่วๆไป เเต่ว่ามีความเป็น Romance อยู่ด้วย สรุปเเล้วเป็น ตลกโปกฮานั้นสอบได้ น่าระอาบ้าง เเต่พอใช้ได้ เเอ็คชั่น สอบได้ ฉากขับขี่รถไล่ล่าหัวข้อนี้ยังสนุกกว่า Bangkok Dangerous ของ Nicolas Cage ทั้งยังเรื่อง บท สอบได้ มีความเป็นสาระอยู่มากมาย

หัวข้อนี้ได้ดาวตลกหน้าเฉย Steve Carell ที่มาประเด็นนี้เเสดงได้ โคตรเข้ากัน กับ Tina Fey เลย ประเด็นนี้ฮามากครับการเเสดงของเขา เป็นภาพยนตร์ตลก เเอ็คชั่น ที่ผมรู้สึกว่าเล่นได้ดีมากว่า Get Smart อีก หัวข้อนี้ขำขันกว่า Get Smart 1.5 เท่าขอรับ การเเสดงหัวข้อนี้ของเขาเเสดงเข้ากัน ก็จริง เเต่บางฉากนั้นก็มองหลุดๆเเละ เเสดงเสมือนอ่านบทเหมือกันครับ เเต่ประเด็นนี้ก็เข้ากันได้ดียิ่งไปกว่าที่เเสดงกับ Anne Hataway ใน Get Smart เเหละน่า

ภายหลังเพื่อนสนิทของทั้งสอง ซึ่งก็เป็นพ่อบ้าน-แม่บ้านที่เลี้ยงลูกๆอยู่ในบริเวณนอกเมืองนิว พบร์ซี่ (New Jersey) ด้วยเหมือนกัน ตกลงใจแยกทางร้างลากันไป ฟิลกับแคลร์ก็เริ่มกังวลใจเพิ่มขึ้นว่า ชีวิตแต่งงานที่นับวันความรักจะยิ่งจืดชืด ไม่กระดี้กระด้าเสมือนแรกเจอกันใหม่ๆจะนำมาซึ่ง การแยกทางแยกทางกัน สุดท้าย

ความมานะบากบั่นที่จะสร้างสีสันให้กับคืนออกเดทของทั้งสองไม่ซ้ำไปซ้ำมา

ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง

แถมยังหวังต่อยอดไปอีกด้วยซ้ำว่า จะช่วยยกรักชูรสให้ชีวิตครอบครัว ฟิลตกลงใจแปลงแผนที่เคยทำด้วยกันมาทุกๆอาทิตย์ ด้วยการย้ายสถานที่พาแคลร์ไปยังร้านอาหารที่ใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆในแมนฮัตตั้น (Manhattan) แทน ผัว-เมียเครือญาติฟอสเตอร์ (The Fosters) มิได้จองโต๊ะไว้ล่วงหน้า แม้กระนั้นก็ยังหวังว่า จะเข้าไปใช้บริการก่อนถึงตอนเที่ยงคืนให้ได้ ตกลงว่า หากคนใดลงนามจองไว้แล้วไม่มาแสดงตัว คู่นี้จะขอทิ่มแทน มันจะตกระกำลำบากอะไรผู้ใดหนักหนาเชียว เวลานี้ลูกค้าในร้านค้าหรูคล้ายฟิลกับแคลร์ ก็เลยใช้ชื่อ คุณและก็คุณผู้หญิงเชื้อสายทริปเปิ้ลฮอร์น (The Tripplehorns)

โดยประเด็นนี้ได้ผู้แสดงนำชายเจ้าพ่อหนังคอเมดี้ตัวบิดา ?สตีฟ ค้างเรลล์? มารับบท ?เทฟิล? ผัวที่พรั่งพร้อม ไปซะทุกสิ่ง เว้นเสียแต่กิจกรรมบนเตียงที่แสนจะจืดชืด เกาะติดคู่กับ ?ทีน่า เฟย์? รับบทบาท ?เฟย์? เมีย แสนดีที่ไม่เคยเรียกร้องอะไรจากผัว นอกซะจากเรื่องบนเตียง

ซึ่งภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นคอเมดี้ประเด็นนี้ ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตรักของผัว-เมียคู่หนึ่ง ซึ่งสมรสกัน มานานมีลูกที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูเป็นพยาน เนื่องด้วยต่างคนต่างดำเนินชีวิตไปกับการทำงาน เลยไม่ว่างได้ดูแล หัวใจที่แสนจะเปราะบาง วันหนึ่งคู่ควงผัว-เมีย เพื่อนสนิทของเขาทั้งคู่ กำเนิดคิดจะหย่ากัน เหตุเพราะถูกกันมิได้ ฉะนั้นก็เลยเป็นฉนวนให้ ?เทฟิล? (สตีฟ ติดอยู่เรลล์) รวมทั้ง ?เฟย์? (ทีน่า เฟย์) ผลักมีความคิดว่าความรักของเขาทั้งสองเริ่มจืดชืดลง

เสมือนคู่ผัว-เมียเพื่อนสนิทของเขารึเปล่า เขาก็เลยหาทางเพิ่มเติม ความรักให้แก่กัน ด้วยการออกเดททุกคืน ในห้องอาหารที่แสนจะปกติไม่ไกลจากบ้าน เรื่องราวบนโต๊ะ ของกินกลับกลายเรื่องเดิมๆที่คุยกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้ชีวิตรักของเขากลับดูไม่ดีลงกว่าเดิม วันหนึ่ง ?เทฟิล? (สตีฟ ค้างเรลล์) เลยหาวิธีที่จะทำให้ภรรายาซาบซึ้งใจที่สุด ด้วยการนัดเจอเดทในห้องอาหารสุดหรู แต่ว่าแล้วคืนเดท คืนนั้นแทนที่จะเป็นคืนเดทที่แสนหวาน แต่เปลี่ยนเป็นคืนเดทสุดแปลกประหลาด จนถึงเขาทั้งสองแทบเอาตัวไม่รอด แต่ว่าจะแปลกประหลาดอย่างไรจำต้องไปลุ้นคุ้นเคย