เทรนด์อาหารเสริม 2021  วิจัยโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญ

เทรนด์อาหารเสริม 2021 อัปเดต 3 เทรนด์ดิจิทัล ที่ส่งผลต่อแบรนด์ เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคแปรไปกับโลกดิจิทัล แบรนด์จะปรับเช่นไร ในเครือ แรบบิท ดิจิทัล กลุ่ม สรุป 3 เทรนด์ดิจิทัลที่ส่งผลต่อแบรนด์ พร้อมวิถีทางปรับกลยุทธ์แบรนด์เพื่อเข้าถึงผู้ซื้อที่แปรไป ดังต่อไปนี้ท้าของแบรนด์ไม่ใช่ “แบรนด์คู่แข่ง” อีกต่อไปจะเห็นได้ว่าในตอน 2 ปีที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของวัววิด-19 ได้เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค แปลงเป็นความท้าทายใหม่ของแบรนด์ในสมัยก่อนแบรนด์อาจจะมองดูเหตุการณ์ของตลาดและการเดินเกมของคู่ต่อสู้ เป็นความท้าลำดับที่หนึ่งที่ให้ความเอาใจใส่แม้กระนั้นการประลองในปัจจุบันแบรนด์จะต้องหันมาตั้งใจกับไลฟ์สไตล์แล้วก็พฤติกรรมผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนที่โควิด-19 ได้แปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคไปจากเดิม

เทรนด์อาหารเสริม 2021

 

-ลูกค้าระวังการใช้เงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่ายังไม่วางใจว่าเหตุการณ์การระบาดจะกินเวลาไปถึงเมื่อไร

-ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้สอดคล้องกับสภาพคล่องทางการเงินแล้วก็สุขภาพยิ่งกว่านั้นผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจยังพบกว่าผู้ซื้อไทยกว่า 57% ยังมีลัษณะทิศทางรับประทานอาหารที่ร้านค้าลดลง แล้วก็ซื้อกลับไปอยู่บ้านมากเพิ่มขึ้น รวมทั้ง 44% ลดการใช้เงินไปกับกิจกรรมศิลปะ วัฒนธรรมและกีฬาเทรนด์นี้แบรนด์ปรับ อย่างไรแบรนด์จะต้อง เริ่มปรับกลยุทธ์การเข้าพบลูกค้า หยิบใช้ของใหม่ใหม่ๆสร้าง Customer Journey ที่มีคุณภาพ

ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อในทุกมิติ ตั้งแต่คนซื้อเริ่มพอใจแบรนด์ กลายเป็นลูกค้า เทรนด์อาหารเสริม 2021 รวมทั้งการบริการหลังแนวทางการขายและก็รักษาลูกค้าในระยะยาวเพราะคนซื้อคาดหมาย Customer Experience ที่ยอดเยี่ยมจากการเป็นลูกค้าของแบรนด์เหตุการณ์ของการเกิดโรคระบาดอย่างโควิด-19 ในตอนก่อน หน้าที่ผ่านมามีผลกระทบต่อ ทุกมิติของชีวิต แล้วก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดเทรนด์สำหรับการดำรงชีวิตแบบใหม่ๆโดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ด้านการดูแลสุขภาพกายรวมทั้งดวงใจให้แข็งแรง

สิ่งที่น่าดึงดูดที่เราได้พบเจอคือบทบาทของเทค โนโลยีที่ถูกประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ ด้านการดูแลสุขภาพมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายผ่านคลาสออนไลน์ ไปจนถึงการใช้แรงงานแอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยฝึกฝนสมาธิและการนอน หลับเราจึงเก็บเคล็ดลับการรักษาสุขภาพกายให้แข็งแรง รวมทั้งดูแลจิตใจ ให้ผ่องใสได้ อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้น เพื่อ ให้ผู้ซื้อแล้วก็สมาชิกในครอบครัวพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

2 Way O2O ทางที่เป็นทั้งยัง Offline to Online แล้วก็ Online to Offlineแม้ผู้ซื้อจะแปลงความประพฤติมาซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์หรือ E-Commerce กันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่คนซื้อก็ยังให้ความสนใจดวงใจการซื้อสินค้าจากโลก Offline เหมือนกัน 38% ของคนซื้อคนประเทศไทยยังเลือกจับจ่ายใช้สอยผลิตภัณฑ์หน้าร้านค้า (Physical Store) เป็นวิถี ทางหลักแบรนด์ก็เลยต้อง

ให้ความใส่ใจตลาดทั้งยัง Offline แล้วก็ Online ควบคู่กันไปเทรนด์นี้แบรนด์ปรับยังไงกลยุทธ์ O2O แบบเก่าอย่าง Online-to-Offline หรือ Offline-to-Online ทางเดียวนั้น บางครั้งก็อาจจะน้อยเกินไปอีกต่อไปแบรนด์จำต้องเริ่มปรับใช้ 2-Way O2O หรือการเดิน 2 ฝั่งไปพร้อมเพียงกัน เพื่อสร้าง Digital Ecosystem ปรับปรุงกลยุทธ์และก็วัสดุทางการตลาดหนทางและก็ขณะที่เหมาะสมกับการสำหรับเพื่อการเข้าถึงคนซื้อผ่าน Online แล้วก็ Offline

เพื่อแบรนด์ไม่ใช่แค่วิ่งตาม แม้กระนั้นเป็น การวิ่งไปพร้อมทั้งเทรนด์ของตลาดและคนซื้อการมี เทรนด์อาหารเสริม 2021 Digital Ecosystem ของแบรนด์ที่สมบูรณ์จะช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้าหาแบรนด์ สร้าง Brand Loyalty เพิ่มขึ้นและก็เกิดเป็นออนไลน์คอมมูนิตี้ของลูกค้าที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็น Top of Mind

3.Content มิได้หยุดอยู่เพียงแค่การให้ข้อมูลทางเดียว

Content Strategy หรือวิธีการสำหรับ การทำคอนเทนต์ คือวัสดุที่แบรนด์จำต้องให้ความเอาใจใส่อย่างใหญ่ โตในยุคนี้แม้กระนั้นการทำคอนเทนต์ในสมัย 2021 มิได้ หยุดที่การให้ข้อมูลทางเดียวที่มีเพียงแต่รายละเอียด ภาษาแล้วก็โทนการเล่าเรื่อง เท่านั้นแม้กระนั้นคอนเทนต์ต้องมีพลังความรู้ความเข้าใจ เล่าแล้วก็สื่อไปถึงผู้รับ สารกลุ่มเป้าหมาย เพื่อปรับมุมของของผู้รับสารต่อแบรนด์ ซึ่งจะส่งผลสะท้อนกลับเข้ามาหาแบรนด์อีกต่อหนึ่งด้วย

3 เทรนด์ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายประจำปี 2021 หลังสมัย

1. บ้านกลายเป็นสถานที่บริหารร่างกายจากการที่คน ส่วนมากใช้เวลาอยู่ที่บ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆในตอนที่ผ่านมา ทำให้ เทรนด์การบริหารร่างกายที่บ้านเติบโตอย่างเร็วแล้วก็ยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรงจนถึงตอนนี้ ข้อมูลจากรายงานคำค้นหายอดนิยมรายปี A Year in Search 2020 Thailand โดย Think with Google พบว่ามีการค้นหาคลิปโยคะบน YouTube มากยิ่งกว่าปี 2562 ถึง 70% ในช่วงเวลาที่เวลาสำหรับเพื่อการรับดูวิดีโอออกกำลังกายบน YouTube เพิ่มขึ้นถึง 80%

2. กินอาหารเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันโรคในขณะนี้ ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายผ่านการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มาก ยิ่งขึ้น โดยรายงานคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2563 ระบุว่าในประเทศไทยมีการค้นหาด้วยคำว่า “plant-based diet” หรือ “ของกินที่ทำมาจากพืช” เพิ่มขึ้นถึง 137% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

เทรนด์นี้แบรนด์ปรับเช่นไรการผลิต Content Strategy มีมากมายต้นแบบและแนวทาง ขึ้นอยู่กับเป้าหมายแล้วก็สิ่งที่แบรนด์ต้องการจะให้เกิดขึ้น และก็ที่สำคัญเป็นจำต้องสะท้อนตัวตนของแบรนด์ (Brand Identity) อย่างเห็นได้ชัดตอนนี้มีเครื่องมือแล้วก็แพลตฟอร์มดิจิทัล

จำนวนมากที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Content Strategy รวมทั้งนักสร้างสรรคอนเทนต์ สำหรับในการเนรมิตงานให้ตรงกับยุทธวิธีที่วางไว้ การมีกลอุบายที่มี ประสิทธิภาพรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อม นอกเหนือจากการที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้องเยอะขึ้นแล้ว ยังจะสร้างสร้าง conversion ที่ทรานส์ฟอร์มจากคนเสพย์เนื้อหา ให้แปลงเป็นลูกค้า ของแบรนด์ได้เร็วมากขึ้นเรื่อยๆ

3. ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายจิตให้รู้สึกผ่อนคลายและก็ห่างไกลความตึงเครียดปฏิเสธไม่ได้ว่าการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายจิตให้รู้สึกดีและผ่อนคลายแล้วก็บรรเทาความ เคร่งเครียดเป็นเหตุที่มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่งในการรับมือกับผลพวงจากเรื่องวิกฤต

โดยราย งานคำค้นหายอดฮิตรายปี 2563 กล่าวมาว่าคนประเทศไทยค้นหาแล้วก็เรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตเพิ่มขึ้นในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมา ทั้งจำนวนการค้นหา “โรคเศร้าหมอง” ยังมากขึ้น 37% เมื่อเทียบกับปีก่อนในปัจจุบัน เราจึงเห็นความชื่นชอบที่เพิ่มขึ้นต่อแอพพลิเค ชั่น

เทรนด์รักสุขภาพ

1. การทานอาหารที่ดีข้อมูลเกี่ยวของกินและวิตามินต่อต้านวัววิดจากผู้ที่มี ความชำนาญด้านโภชนา เทรนด์อาหารเสริม 2021 การบอกตรงกันว่า การทานอาหารที่ดีมีส่วนช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้วก็เสริมภูมิต้านทานโควิดได้ โดยสิ่งที่จำเป็นต้องจุดโฟกัสคือรูปทรง รวมทั้งชนิดของของกินจำเป็นต้องถูกต้อง โดยควรทานเนื้อสัตว์ตามหลักคำนวณกล้วยๆยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ 1 กรัมต่อน้ำหนัก 1 กก.ในวันแล้ววันเล่า แล้วก็ควรจะเลือกทานไขมันดี ดังเช่นว่า น้ำมันมะกอก แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงไขมันอิ่มตัวรวมทั้งของทอด งดเว้นเค็ม งดหวานด้วยจะดีเยี่ยม

2. ออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้เหงื่อเสมอๆสามารถทำเป็นกล้วยๆแม้ว่าจะอยู่ในบ้าน อาคารชุดที่ใช้พื้นที่ไม่มาก เทรนด์ปัจจุบันนี้นอกจากจะได้รับความนิยมการออกกำลังแบบ Challenge ตามคลิปใน YouTube แล้ว การเดิน การวิ่ง โยคะ ก็เป็นโอกาสที่ทำได้ง่าย

แล้วก็ควรบริหารร่างกายในระดับปานกลาง เป็นไม่น้อยไป ไม่หนักไป ขั้นต่ำ 150 นาทีต่ออาทิตย์ หรือประมาณ 30 นาทีต่อวัน ให้ได้ 5 วันต่อสัปดาห์ จะเสริมความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี

3. ออกไปรับวิตามิน D จากแดดแม้แต่โรงหมอจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ก็ชี้แนะว่าการให้ร่างกาย ของพวกเราได้รับวิตามิน D จากแดดในตอนเช้าบ่อยๆ เกิดผลดีต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรค รวมทั้งมีการวิจัยในเมืองนอกที่สังเกตการณ์กลุ่มคนที่มีวิตามิน D

ผิดพลาด พบว่ามีความเสี่ยงสำหรับการป่วยไข้มากกว่าผู้ที่มีระดับวิตามิน D สูง และอาจจะมีปัจจัยโอบล้อมแล้วก็ปัจจัยด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอื่นๆที่ทำให้ระดับของวิตามิน D ลดลดน้อยลง แล้วก็มีโอกาสติดเชื้อเชื้อไวรัสง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเหตุนั้นหาเวลาไปรับแดดตอนเช้าสัก 10 นาที ก็จะดีเลิศเลย

https://cheap-sunglassesonline.com/