รับผลิตเครื่องสำอาง

รับผลิตเครื่องสำอาง วงการความงดงามยอดเยี่ยมในธุรกิจที่ความนิยมไม่เคยลดน้อยลง หลายครั้งที่พวกเราเห็นได้ชัดยี่ห้อเครื่องสำอางผุดขึ้นมาจำนวนมาก และก็มีความรู้สึกว่าอยากทำธุรกิจเครื่องสำอางเป็นของตัวเองบ้าง เมื่อต้องการทำแล้วพวกเราขอส่งเสริม ข้อสำคัญของวงการนี้ คือ การเลือกเฟ้นโรงงานผลิตเครื่องสำอาง OEM ที่ดี เพราะเหตุว่าเมื่อไหร่ที่ต้นทางดี สินค้าย่อมมีประสิทธิภาพไปด้วย แน่ๆว่าทั้ง 10 โรงงาน รับผลิตเครื่องสำอาง ชั้นหนึ่ง ที่เราเสนอแนะมีครบทุกองค์ประกอบทั้งด้านหลักเกณฑ์และคุณภาพ คิดสูตรเจาะจงสำหรับแบรนด์ ให้คำแนะนำบอกต่อโดยผู้ชำนาญ เกี่ยวกับความเข้าใจการปฏิบัติการเป็นไปด้วยความโปร่งใส สามารถตรวจดูได้ และที่สำคัญได้รีวิวจากผู้บริโภคเก่าว่าดีจริง

สถานการณ์ต่าง ๆ ในขณะนี้นำมาซึ่งการทำให้หลายธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อที่จะให้อยู่รอดได้ในปัจจุบันนี้ รวมถึงธุรกิจเครื่องสำอางเช่นเดียวกัน โดยไทยนับว่าเป็นจุดศูนย์กลางการผลิตและซื้อขายเครื่องสำอางในภูมิภาคอาเซียน ถ้าสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น คาดว่าจะมีคู่ค้าจากหลากหลายแห่งมาเจอปะกันเพื่อจะติดตามนวัตกรรมเครื่องสำอางรูปแบบใหม่ ๆ รับผลิต เครื่องสำอาง รวมทั้งการจัดงานเพื่อจะกระตุ้นยอดขายในงานต่าง ๆ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จสำหรับการเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง ก็จำเป็นจะต้องติดตามข่าวสารสารและตามเทรนด์โลกให้ทัน ซึ่งเทรนด์เครื่องสำอางที่น่าเฝ้าดูมองในปี 2021 และมีจังหวะโตขึ้นหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายแล้ว คาดว่าจะมีด้วยเหตุนี้

เครื่องสำอางสำหรับเด็ก
จะปรากฏได้ว่าเด็กเพศหญิงจำนวนมากชอบการแต่งหน้าเพราะอาจได้รับความประพฤติปฏิบัติเลียนแบบมาจากผู้ใหญ่ เครื่องสำอางเด็กก็เลยเป็นที่น่าสนใจและจำเป็นที่จะต้องปลอดภัยไม่ทำให้เกิดการแพ้เพราะเหตุว่าผิวเด็กมีความบอบบางและไวต่อเครื่องสำอางมาก

เครื่องสำอางสำหรับผู้สูงอายุ
ปริมาณผู้สูงอายุในตอนนี้มีแทบจะ 1 พันล้านคนทั้งโลก และยังมีไม่เล็กน้อยเลยสำหรับท่านที่ยังคงจะรักสวยรักงามหรือให้ความสนใจกับบุคลิกภาพตนเองอยู่ ก็เลยควรต้องเกิดการชมแลผิวหรือแต่งหน้าแต่งตาให้แลดูอ่อนกว่าวัย

เครื่องสำอางเพื่อเพศชาย
ในตอนนี้นี้คาดว่าเครื่องสำอางของเพศชายจะมีสัดส่วนเพิ่มเติมอีกขึ้นถึงร้อยละ 10 ของตลาดเครื่องสำอางในปัจจุบัน โดยยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและผิว จะได้รับความพอใจเป็นอย่างมากในเอเชีย อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้

เครื่องสำอางสำหรับมุสลิม
ในปี 2564 คาดว่าตลาดเครื่องสำอางสำหรับมุสลิมจะมีมูลค่าและราคาถึง 8.1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ โดยจำพวกเครื่องสำอางที่น่าสนใจคือเครื่องสำอางเพื่อเด็กและเพศชาย ฯลฯ

เครื่องสำอางไซส์เล็ก
การผลิตเครื่องสำอางไซส์มินิจะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนซื้อใหม่ได้โดยเฉพาะในกลุ่มที่ยังมีค่าแรงไม่สูงมากแต่อยากทดสอบการใช้ผลิตภัณฑ์ชมก่อนหรือผู้มีความต้องการความสบายสำหรับเพื่อการพกพา

เครื่องสำอางเจาะจงบุคคล
ใช้สำหรับเข้าถึงผู้ที่มีสภาวะผิวที่ไม่เหมือนกันโดยใช้เทคโนโลยี AI และ Big Data เพื่อที่จะการตรวจสอบ

เครื่องสำอางที่มีสารปรุงแต่งนิดหน่อย
คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันหันมามีความสนใจในเทรนด์รักธรรมชาติจึงควรจะเป็นเลือกใช้วัตถุดิบที่ออร์แกนิก วัตถุดิบจากธรรมชาติ รวมถึงการสร้างที่ใช้เทคโนโลยีทางชีวรูป

4 สารต้องห้ามในเครื่องสำอางที่ผู้ประกอบกิจการควรคุ้นเคย

ปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตเครื่องสำอางบางรายใส่สารอันตรายมากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดทำได้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้ผลลัพท์ได้อย่างเร็วทันใจทันใจแต่ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการผื่นแพ้ หน้าบาง มีรอยแดง และส่งผลให้ผิวติดเชื้อได้ไม่ยาก ส่วนมากจะอยู่ภายในหมู่ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความขาวแจ้งชัดใส สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจึงเข้ามาตรวจสอบหาสาปัจจัยที่นำมาซึ่งการทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ซื้อจนพบและได้ประกาศให้สารเหมือนกับตั้งแต่นี้ต่อไป เป็นสารจำเป็นต้องห้ามที่ใช้เป็นองค์ประกอบในเครื่องสำอาง ได้แก่

สารปรอท (mercury)
จากการตรวจดูเจอว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ส่งผลให้หน้าสว่างใสร้อยละ 20 มีสารปรอทในจำนวนสูงปนเลอะอยู่ด้านในอันดับหลายพันจนกระทั่งหลายหมื่นส่วนจากในล้านส่วน ซึ่งตามประกาศจากกระทรวงสาธารณะสุข เฉพาะเจาะจงห้ามใช้ “ปรอทและสารเจือของปรอท” ตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤษภาคม 2551

ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)
ไฮโดรควิโนน มีฤทธิ์ยับยั้งการผลิตผงสีในผิวหนังและจัดว่าเป็นยาทาข้างนอกที่มักนำมาใช้เพื่อรักษาฝ้าและจุดด่างดำ แต่ผู้ผลิตเครื่องสำอางมักผสมไฮโดรควิโนนในจำนวนที่สูง จึงทำให้ผู้บริโภคกำเนิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจึงเจาะจงให้ผสมสารไฮโดรควิโนนสำหรับการรักษาฝ้าได้ไม่เกิน 2% แต่ห้ามใส่ไว้ด้านในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่วางซื้อขายทั่วๆไป

สเตียรอยด์ (Steroid)
การใช้งานเครื่องสำอางที่มีสารสเตียรอยด์จะก่อให้ผิวหน้าบาง กำเนิดผดผื่นได้ง่าย หรือนำมาซึ่งการทำให้สารพิษจากข้างนอกไปสู่ผิวหนังระดับแท้ได้ง่ายขึ้น มันจึงจัดว่าเป็นสารที่ห้ามใส่ไว้ภายในเครื่องสำอาง

กรดเรติโนอิก (Retinoic acid)
กรดเรติโนอิก อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหน้าลอก อักเสบ แพ้แสงแดดได้ไม่ยาก หากใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมนี้สื่อสารกันเป็นระยะเวลาช้านานอาจจะส่งผลให้เกิดภาวะผิวด่างขาวหรือผิวคล้ำได้ชั่วคเหมือนกับและคงอาจจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้

ผู้ประกอบการจึงจำเป็นจะต้องตรวจดูและปรึกษากับทางโรงงานผู้ผลิตก่อนเพื่อจะให้แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะนำออกมาจัดจำหน่ายสู่ท้องตลาดนั้นไร้สารควรต้องห้ามหรือส่วนผสมที่นำไปสู่อันตรายต่อผู้ซื้อและเลี่ยงการดำเนินงานที่เสี่ยงต่อการผิดกฎข้อบังคับหมายอีกต่างหาก

มาตราฐานผลิตเครื่องสำอางชั้นโลกที่คนต้องการทำยี่ห้อส่งออกจำเป็นที่จะต้องศึกษา

ตอนนี้ ผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาล (Halal) โตขึ้นขึ้นอย่างสม่ำเสมอด้วยเหตุว่าถือว่าเป็นตลาดใหญ่และผู้คนมีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตลาดโลกคาดว่าในปี 2030 จะมีชาวมุสลิมทั่วทั้งโลกเป็นจำนวน 2.2 พันล้านคนหรือเท่ากับ 1 ใน 4 ของสามัญชนทั้งหมดทั่วทั้งโลก ทำได้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางฮาลาลเป็นที่น่าดึงดูดเพื่อผู้ประกอบธุรกิจมีความต้องการขยายฐานคนซื้อเพื่อส่งออกนอกประเทศ

การที่เครื่องสำอางมีสัญลักษณ์มาตรฐานฮาลาลแสดงอยู่บนสินค้าซึ่งพูดได้ว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นได้รับอนุญาตให้ใช้และถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามตั้งแต่แหล่งสิ่งที่ทำให้เกิดวัตถุดิบ วิธีการที่ได้มา การแปรภาพ การจำนวน รวมทั้งการขนส่งด้วย ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งกฏเกณฑ์สำคัญที่ผู้ประกอบกิจการจึงควรศึกษาและทำความเข้าใจเพื่อจะสามารถขยายฐานลูกค้าไปได้อย่างแผ่ไปถึงขึ้นมาก โดยขั้นตอนการที่โรงงานผู้ผลิตเครื่องสำอางใช้สำหรับในการผลิตสินค้าฮาลาลนั้นจะต้องมีเพราะฉะนั้น

โรงงานผู้สร้างจำเป็นต้องมีการควบคุมและจัดเก็บภาชนะ เครื่องมือ หรือเครื่องยนต์กลไกที่ใช่ผลิตสินค้าฮาลาลไม่ให้ปะปนกับเครื่องยนต์ที่ผลิตสินค้าฮะรอม
โรงงานผู้ผลิตจำเป็นที่จะต้องมั่นใจว่าบุคลากรที่ทำการสร้างเครื่องสำอางฮาลาลต้องไม่ปนเลอะตามบทบัญญัติแห่งศาสนาอิสลามตลอดวิธีการผลิต
โรงงานผู้ผลิตควรต้องจัดเก็บวัตดุดิบ ส่วนที่นำมาผสมกัน หรือบรรจุภัณฑ์ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการปนเปื้อนตามบทบัญญัติแห่งศาสนาอิสลาม
โรงงานผู้สร้างจะต้องทบทวนการดีไซน์ผลิตภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ให้ไร้รูปรูปที่ล่อแหลมต่อศีลธรรมอันดีหรือขัดกับหลักศาสนาอิสลาม
โรงงานผู้สร้างจำเป็นจะต้องแน่ใจว่าวัตถุดิบและองค์ประกอบที่เอามาใช้ผลิตเครื่องสำอางฮาลาลต้องเป็นสิ่งที่บทบัญญัติแห่งศาสนาอิสลามอนุญาตให้บริโภคโดยส่อให้เห็นหนังสือรับรองฮาลาลหรือคุณสมบัติรับรอง
โรงงานผู้ผลิตจำเป็นที่จะต้องทำให้รู้แบบฟอร์มบันทึกการบังคับการผลิตภัณฑ์ฮาลาลที่มีประสิทธิผลให้กับคณะกรรมการตรวจดูสินค้าฮาลาลพิจารณาเมื่อเกิดการสำรวจรับรองอย่างเช่น การตรวจรับวัตถุดิบ การล้าง การจัดเก็บวัตถุดิบเป็นผลภาพ การสร้างขอบเขตโค้ดสินค้าหรือการให้ข้อมูลผู้บริโภค เป็นต้น
เครื่องสำอางฮาลาล นอกจากนี้จะหมู่มุสลิมจะสามารถใช้ได้แล้ว คนส่วนใหญ่หรือกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติกลุ่มต่าง ๆ ก็ยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นสินค้าที่มีความบริสุทธิ์ก็เลยทำให้มีความต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้น ผู้ประกอบธุรกิจจึงต้องศึกษาเกี่ยวกับเครื่องหมายฮาลาลไว้เพื่อที่จะได้สามารถผลิตและขยายฐานลูกค้าเข้าสู่ตลาดโลกได้

ประเภทของเครื่องสำอาง

จากการตรวจดูเรื่องที่อาจจะอันตรายและประเมินความไม่มีอันตรายของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว ได้จัดแยกแยะเครื่องสำอางออกเป็น 3 ชนิด คือ

1.เครื่องสำอางควบคุมพิเศษ เป็นเครื่องสำอางที่มีเหตุไม่คาดคิดสูงต่อการเกิดอันตรายกับคนซื้อ เนื่องด้วยพิษภัยหรือจากเคมีภัณฑ์ ที่เป็นส่วนที่นำมาผสมกัน การกำกับชมแลก็เลยเข้มงวดที่สุด ด้วยการส่งมอบมาขึ้นทะเบียนตำรับ เมื่อได้รับใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับเครื่องสำอางบังคับการพิเศษเรียบร้อยแล้ว ก็เลยจะผลิตหรือนำเข้ามาซื้อขายได้ ให้พินิจ เลขลำดับทะเบียนในกรอบ อย. วอย่างเครื่องสำอางสั่งการพิเศษ อาทิเช่น

ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก หรือไม่ขัดฟันที่มีส่วนที่นำมารวมกันของ ฟลูออไรด์
น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของ เซทิลไพริดิเนียมคลอไรด์
ผลิตภัณฑ์ดัดผม ยืดผม
ผลิตภัณฑ์ย้อมผมประเภทถาวร
ผลิตภัณฑ์ฟอกสีผม
ผลิตภัณฑ์แต่งสีผมที่มีส่วนที่นำมาผสมกันของ เลดแอซีเทต หรือซิลเวอร์ไนเตรต
สินค้าขจัดขน หรือนำมาซึ่งการทำให้ขนร่วง
2. เครื่องสำอางกำกับการ เป็นเครื่องสำอางที่ทำให้เกิดผลกระทบ หรือมีเรื่องที่ไม่คาดฝันต่อการกำเนิดอันตรายบ้าง การกำกับชมแลจึงไม่เข้มงวดเท่าเครื่องสำอางกำกับการพิเศษ ผู้ประกอบธุรกิจเพียงมาแจ้งรายละเอียดต่อหน่วยงานของรัฐ ภายในตอนไม่น้อยกว่า 15 วัน ก่อนผลิตหรือนำเข้ามาซื้อขายแลกเปลี่ยนในราชอาณาจักร ด้วยเหตุฉะนี้เครื่องสำอางสั่งงาน จะไม่มีหมายเลขทะเบียนในกรอบ อย.

ระบุเครื่องสำอางบังคับการ มี 2 เค้าหน้า คือ

2.1 ชี้เฉพาะชนิดของเครื่องสำอาง 4 จำพวก เป็นเครื่องสำอางสั่งงาน เช่น
ผ้าอนามัย ทั้งจำพวกแผ่น และชนิดสอด

ผ้าเย็นหรือกระดาษในภาชนะบรรจุที่ปิด

แป้งฝุ่นโรยตัว

แป้งน้ำ

2.2 ชี้เฉพาะสารสั่งงาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสั่งการ จะจัดเป็นเครื่องสำอางกำกับการ อาทิเช่น
สารคุ้มครองปกป้องแสงแดด ปริมาณ 19 ชนิด (ตามบัญชีแนบท้าทายยประกาศฯ ฉบับที่ 8 พ.ศ.2536 เรื่อง ผลิตภัณฑ์ที่มีสารคุ้มครองปกป้องแสงแดด)

สารกำจัดรังแค (ซิงก์ไพริไทโอน และ ไพรอกโทน โอลามีน)

สารกำจัดรังแค (คลิมบาโซล)

3.เครื่องสำอางทั่วไป อาทิเช่นเครื่องสำอางที่ไม่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของสารควบคุมพิเศษ หรือสารควบคุม ด้วยเหตุฉะนี้เครื่องสำอางทั่วๆไปจะไร้เลขลำดับทะเบียนในกรอบ อย. แต่มีกฎเกณฑ์สำหรับเพื่อการผลิตหรือนำเข้า ดังนี้

3.1 เครื่องสำอางที่ผลิตในประเทศ สามารถผลิตได้โดยไม่จำเป็นต้องมาแจ้งกับอย. แต่ว่าจัดการทำฉลากภาษาไทย ให้มีเนื้อความอันขาดไม่ได้ ครบถ้วน กระจ่างแจ้ง (ส่วนใจความอื่นๆบนฉลากควรเป็นที่จริงและมีเอกสารหลักฐานพร้อมที่จะทำให้ความจริงนั้นปรากฎได้)
3.2 เครื่องสำอางที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จะต้องส่งมอบหลักฐานเจือการ นำเข้า และจัดทำฉลากภาษาไทยให้มีเนื้อความอันจำเป็นให้ ครบถ้วนข้างใน 30 วัน หลังจากได้รับการตรวจสอบปล่อยให้นำเข้าฯ (ส่วนข้อความอื่นๆบนฉลากควรจะเป็นที่จริงและมีฟอร์มหลักฐานพร้อมที่จะทำให้ประจักษ์ได้) แบบอย่างเครื่องสำอางทั่วไป ดังเช่นว่า แชมพูสระผมที่ไร้สารกำจัดรังแค ครีมนวดผม โลชั่น ครีมบำรุงผิว อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว บลัชออนแต่งแก้ม ลิปสติก ครีมรองพื้น แป้งทาหน้า สบู่ก้อน สบู่เหลว โฟม น้ำมันทาผิว เครื่องสำอางระงับกลิ่นกาย สีทาเล็บ มูส หรือเยลแต่งผม เป็นต้น

เครื่องสำอางสามารถแยกแยะได้เป็นหลายจำพวก แต่โดยธรรมดาโดยมากจะแบ่งเป็นชนิดใหญ่ๆ ได้ 2 ชนิด คือ

1.เครื่องสำอางที่ไม่ได้ใช้แต่งสีของผิว

เครื่องสำอางชนิดนี้ ใช้เพื่อสำหรับในการทำความสะอาดผิวหนัง หรือใช้เพื่อที่จะป้องกันผิว หนังไม่ให้กำเนิดอันตรายจาสิ่งแวดล้อม เครื่องสำอางจำพวกนี้อย่างเช่น สบู่ แชมพู ครีมล้างหน้า ครีมกันผิวแตก น้ำยาช่วยกระชับผิวให้ตึง เป็นต้น

2.เครื่องสำอางที่ใช้แต่งสีผิว

เครื่องสำอางชนิดนี้ ใช้ในการแต่งสีของผิวให้มีสีสดสวยขึ้นจากผิวธรรม ชาติที่เป็นอยู่ ตัวอย่างเช่น แป้งแต่งผิวหน้า ลิปสติก ทราบช ฯลฯ ถ้าจำแนกเครื่องสำอางตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กระทรวงอุตสาหกรรม ที่ มอก. 152-2518 จะสามารถแยกประเภทเครื่องสำอางได้เป็น 6 ประเภท โดยเหตุนี้คือ

3.เครื่องสำอางเพื่อผม (Hair cosmetics)

-แชมพู (shampoos)

-น้ำยาโกรกผม (hair rinses)

-น้ำยาจับลอนผม (wave sets)

-น้ำยาดัดผม (hair permanent waving)

-สิ่งปรุงเพื่อจะใช้กำจัดรังแค (antidandruff)

-สิ่งปรุงแต่งสีของเส้นผมและขน (hair colouring)

-สิ่งปรุงปรับสภาวะเส้นผม (hair conditioners)

-สิ่งปรุงแต่งทรงผม (hair dressing or hair grooming)

4.เครื่องสำอางแอโรซอล (aerosol cosmetics)

5.เครื่องสำอางเพื่อเค้าหน้า (face cosmetics)

-ครีมและโลชั่นล้างหน้า (cleansing cream and lotions)

-สิ่งปรุงสมานผิวและสิ่งปรุงทำให้ผิวสดชื่น (astringent preparations and skin fresheners)

-สิ่งปรุงรองพื้น (foundation preparations)

-สิ่งปรุงผัดหน้า (face powders)

-สิ่งปรุงแต่งตา (eye make-up preparations)

-รู้ช (rouges)

-ลิปสติก (lipsticks)

-อิโมลเลียนต์ (emollients)

6.เครื่องสำอางเพื่อลำตัว (body cosmetics)

-ครีมและโลชั่นทาผิว (emollient creams and lotions)

-ครีมและโลชั่นทามือและทาตัว (hand, body creams and lotions)

-สิ่งปรุงคุ้มครองปกป้องแดดและแต่งให้ผิวคล้ำ (sun tan preparations)

-น้ำยาทาและล้างเล็บ (nail lacquers and removers)

-สิ่งปรุงระงับเหงื่อและกลิ่นตัว (antiperspirants and deodorants)

7.เครื่องหอม (fragrances)

-น้ำหอม (alcoholic fragrances)

-ครีมหอมและเครื่องหอมจำพวกแข็ง (emulsified and solid fragrances)

8.เบ็ดเตล็ด (miscellaneous cosmetics)

-สิ่งปรุงสำหรับเพื่อการโกน (shaving preparations)

-สบู่สำหรับเพื่อการโกน (shaving soaps)

-ครีมในการโกน (shaving creams)

-สิ่งปรุงสำหรับใช้ก่อนการโกน (pre-shave preparations)

-สิ่งปรุงเพื่อใช้หลังการโกน (after-shave preparations)

-สิ่งปรุงที่ทำให้สีผิวจางและฟอกสีผิว (skin lighteners and bleaching preparations)

-สิ่งปรุงผสมน้ำอาบ (bath preparations)

-ฝุ่นโรยตัว (dusting powders)

-สิ่งปรุงนำมาซึ่งการทำให้ขนร่วง (depilatories)

เครื่องสำอางที่ประสบในท้องตลาดอาจจะจะแบ่งออกเป็น 10 จำพวก ดังนั้น

เครื่องสำอางสำหรับผิวหนัง ดังเช่น

-ครีมทาผิว

-ผลิตภัณฑ์กำจัดสิว

-สินค้ากำจัดสีผิวและกำจัดฝ้า

-สินค้าระงับเหงื่อและกำจัดกลิ่นตัว

-ผลิตภัณฑ์คุ้มครองปกป้องแสงแดด

-สินค้าป้องกันแมลงกัดต่อย

เครื่องสำอางเพื่อผมและขน ดังเช่น

-แชมพูและครีมนวดผม

-สินค้าตกแต่งผม

-สินค้าสำหรับโกนหนวดและกำจัดขน

เครื่องสำอางสำหรับแต่งตาและคิ้ว

เครื่องสำอางสำหรับแต่งใบหน้า

-สินค้าพอกและลอกหน้า

-สินค้ากลบเกลื่อน

-สินค้ารองพื้นแต่งหน้า

-แป้งผัดหน้าและแป้งโรยตัว

เครื่องสำอางเพื่อแต่งแก้ม

เครื่องสำอางสำหรับแต่งปาก

เครื่องสำอางเพื่อทำความสะอาดผิวปาก และฟัน

-ครีมล้างหน้าและครีมล้างมือ

-ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก

เครื่องสำอางสำหรับเล็บ

เครื่องสำอางสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์น้ำหอม

เราพร้อมให้บริการผู้บริโภคทุกคนตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!ใครที่กำลังมองหาทางเลือกทำเงินมหาศาล และได้รับความนิยม รวมถึงดิ่งกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตเอาไว้ในบัญชีของคุณ

https://cheap-sunglassesonline.com/