เฟสเขียว ไม่ใช่แค่เพียงแค่การดันเว็บขึ้นไปอยู่หน้าแรกแค่นั้น แต่ว่าการได้ “ขั้นตอนแรก” มาครอง เป็นสิ่งที่ธุรกิจต่างๆแข่งขันกันอย่างถึงใจถึงอารมณ์เพื่อเว็บของตนเองได้ไปอยู่ถูกจุดนั้น เนื่องจากว่าจากสถิติก่อนหน้านี้แล้ว ยิ่งตำแหน่งของเว็บอยู่อันดับต้นๆมากมายเยอะแค่ไหน ยอด Click Through Rate (CTR) เฟสเขียว หรือปริมาณคลิกต่อปริมาณการแสดงผล ก็จะยิ่งพุ่งสูงมากขึ้นแค่นั้น ความหมายเป็น ยิ่งหน้าเว็บไซต์ฯ ของพวกเราอยู่ข้างหลังหน้าแรก หรือชั้น 10 ลงไป ช่องทางที่คนจะเข้าไปพบเว็บพวกเราจากการค้นหานั้นก็ยิ่งแทบจะไม่เหลือ ตรงกันข้าม เว็บที่ได้อยู่หน้าแรก โดยเฉพาะในขั้นตอนแรก ก็จะได้รับการเข้าถึงเยอะที่สุดไปโดยปริยาย

คำศัพท์เกี่ยวกับ SEO ที่นักการตลาดควรจะทราบ

เฟสเขียว

เพราะอะไรพวกเราถึงจำเป็นต้องลงทุนกับวิธีการทำ เฟสเขียว SEO

ทดลองคิดตามกล้วยๆว่า ถ้าหากพวกเราเปิดธุรกิจที่ทำหน้าร้านค้าสวยงามดูดี เฟสเขียว แต่ว่าไม่มีลูกค้าแวะเข้ามาเลยแม้กระทั้งผู้เดียว ธุรกิจของพวกเราจะไปรอดได้ยังไง

เช่นเดียวกันกับกระบวนการทำหน้าเว็บ ที่ถึงแม้ว่าจะพวกเราทำเว็บไซต์ได้งาม ใช้ง่ายเท่าใด ข้อมูลผลิตภัณฑ์ บริการ ครบถ้วน ระบบคุณภาพดีขนาดไหนถ้าหากปลอดคนเข้ามาก็มองไม่เห็นว่าจะมีคุณประโยชน์อะไรเกิดขึ้นกับธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ SEOเป็นแนวทางที่เปรียบการโปรโมทให้กับหน้าเว็บให้คนทั่วๆไปได้ทราบจะว่ามีธุรกิจของพวกเราเกิดขึ้นบนโลก และก็แน่ๆว่ายังเพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการขายได้ โดยข้อมูลที่ได้รับมาจาก mr-seo.com บอกว่า กว่า 93% ของการตัดสินใจซื้อทั้งผองมีเหตุที่เกิดจากการค้นหาบนโลกอินเตอร์เน็ต การเตรียมหน้าร้านค้าออนไลน์หรือเว็บให้พร้อมก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

แม้กระนั้น ถึงแม้ว่าวิธีการทำ SEO จะมองไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ดุจว่าถ้าหากว่าศึกษาเล่าเรียนดีๆก็สามารถปฏิบัติตามได้ แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้ว จำเป็นต้องอาศัยความชำนิชำนาญในชั้นสูงทีเดียว รวมทั้งที่สำคัญ “เพียงแค่ลงมือกระทำ” สิ่งเดียวคงจะไม่เพียงพอ ด้วยเหตุว่าต่อไป พวกเรายังจำเป็นต้องรอพิจารณา แก้ไข รวมทั้งควบคุมประสิทธิภาพของแนวทางการทำ SEO เสมอๆ โดยถ้าหากพวกเราไม่มีความเอาใจใส่ไปเพียงแค่ช่วงสั้นๆเว็บคู่แข่งขันก็บางทีอาจจะนำหน้าแซงลำดับพวกเราไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

ดังนั้น ให้คิดไว้ว่า “ไม่ใช่ธุรกิจของพวกเราผู้เดียวที่ทำ SEO” ถึงนี้แล้วพวกเราคงจะไม่ต้องบรรยายต่อแล้วละว่า เฟสเขียว SEO เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อวิธีการทำธุรกิจในโลกตอนนี้เท่าไร

ร่วมงานกับบริษัทรับทำ SEO เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ทั้งหมดของบทความนี้ เราตอบทุกคำถามอย่างละเอียดแล้วว่า SEO คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร และทำไมต้องทำ SEO ให้เว็บไซต์อยู่อันดับสูง ๆ บนหน้าผลการค้นหาของ Search Engine เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็เชื่อว่าทุกคนคงไม่กล้ามองข้ามการทำ SEO อีกต่อไป สำหรับใครที่ยังไม่เริ่ม เริ่มได้เลยวันนี้ ก่อนที่จะสายจนก้าวตามคู่แข่งไม่ทัน !

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ไม่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล หรือไม่มีเวลาดูแลธุรกิจในทุก ๆ ส่วนอย่างครอบคลุม การจ้างบริษัทรับทำ SEO ก็เป็นทางเลือกที่ธุรกิจสมัยใหม่นิยมกัน เนื่องจากบริษัทเหล่านี้จะมีมืออาชีพด้านการตลาดที่มีความรู้ในแต่ละด้านอย่างแท้จริง ทำให้สามารถรับประกันผลลัพธ์ได้ดีกว่าทำเอง แต่ต้องเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีรีวิวที่ดีไว้ก่อน เพราะบางที เอเจนซีรับทำ SEO หลายเจ้าที่คิดค่าบริการถูกเกินความเป็นจริง ก็จะใช้วิธีทำ SEO สายดำ ซึ่งไม่ดีต่อธุรกิจในระยะยาว เฟสเขียว แนะนำให้พิจารณาดี ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกว่าจะใช้บริการเอเจนซีเจ้าไหนดี

Branding คืออะไร? กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ที่คุณทำได้จริง - Thai Winner

5 อย่างที่ควรต้องทราบก่อนที่จะมีการสร้างแบรนด์

หลายร้านค้าประสบพบปัญหาว่าผลิตภัณฑ์ตัวที่กำลังขายดิบขายดี มีหลายร้านค้าเริ่มขายของประเภทเดียวกัน นำไปสู่เป็นการทำศึกแนวทางการขาย เฟสเขียว สิ่งจำเป็นที่สามารถช่วยให้ร้านค้าของพวกเราไม่เหมือนกับร้านค้าอื่นก็คือการสร้างแบรนด์ การสร้างแบรนด์จะช่วยบอกตัวตนของแบรนด์ บอกเอกลักษณ์ให้ลูกค้าจำพวกเราได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็แบรนด์ของพวกเราก็ยังคงอยู่ได้ในตลาด

1 จำเป็นต้องสร้างฐานะตนให้แบรนด์

การผลิตตัวตนให้แบรนด์หมายถึงการผลิตบุคลิก (Character) บอกอารมณ์และก็โทน (Mood&Tone) ของแบรนด์ เพื่อบอกถึงความมีตัวตนของแบรนด์ให้กับกรุ๊ปลูกค้าของพวกเราได้ทำความรู้จักแบรนด์ แบรนด์ของพวกเรามีท่าทางและก็อารมณ์แบบไหน และก็การผลิต Logo ก็จะต้องสร้างให้สมาคมกับอารมณ์รวมทั้งโทนของแบรนด์ที่พวกเราต้องการจะติดต่อสื่อสาร ที่สำคัญ Logo ของแบรนด์ต้องจำได้ง่าย บอกความเป็นแบรนด์ได้แจ่มชัด เพื่อกรุ๊ปลูกค้ามองเห็น Logo แล้วรับทราบได้เลยว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์อะไร ขายของหรือบริการอะไรบ้าง หรือบางแบรนด์กล่าวถึงเพียงแค่โทนสีก็ทำให้ระลึกถึงแบรนด์ขึ้นมาได้เลยจ๊า

2 ต้องกำหนดคุณประโยชน์ของแบรนด์

การสร้างแบรนด์ นอกเหนือจากการที่จะสร้างภาพจำแบรนด์ให้ลูกค้าจำแบรนด์ได้ง่ายแล้วหลังจากนั้นก็จำต้องสร้างแบรนด์ให้มีคุณค่า น่าดึงดูด บอกเล่าเรื่องราวให้ผู้คนได้รู้ว่าแบรนด์ของพวกเรามีคุณค่าเช่นไร ซึ่งหัวใจหลักเป็นการผลิตรวมทั้งส่งต่อคุณประโยชน์แบรนด์ให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ การผลิตภาพอธิบาย คำขวัญ บทความ ที่มีคุณประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย บอกถึงแบบอย่างการให้บริการ หัวใจหลักของแบรนด์ และก็สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นจะต้องส่งพลังคุณประโยชน์ของแบรนด์ให้ถึงมือคนรับให้ได้จ้ะ

เคล็ดลับการสร้างแบรนด์ออนไลน์ด้วยตัวเอง | LINE SHOPPING

3 จำเป็นต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย

สาระสำคัญสำหรับการสร้างแบรนด์ที่จำเป็นต้องนึกถึงเป็นกระบวนการทำวิชาความรู้จะกลุ่มเป้าหมาย เว้นเสียแต่ผลิตภัณฑ์ที่พวกเราแน่ใจว่าดีแล้วก็ขายได้กับทุกคน แม้กระนั้นการรู้จักกลุ่มเป้าหมายจะช่วยเพิ่มช่องทางแนวทางการขายให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเราควรต้องทราบก่อนสร้างแบรนด์ว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเราจะขายให้กับคนใด นั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกเรา การสร้างแบรนด์พวกเราจำเป็นจะต้องทำความรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายให้มากมาย เช่น กลุ่มเป้าหมายพวกเราเป็นคนไหนกัน มีกำลังจ่ายเท่าไร ให้ความสนใจในด้านไหนเป็นพิเศษ แบรนด์ของพวกเราที่กำลังจะสร้างสามารถชนะใจลูกค้าของพวกเราด้วย Content แนวไหนบ้าง

4 จะต้องสร้างแบรนด์ให้ถูก Social

เมื่อทำความรู้จักกลุ่มเป้าหมายรวมทั้งจำต้องทราบเหตุว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์พวกเรา ใช้เวลาอยู่กับ Social ไหนเยอะที่สุด ซึ่งในขณะนี้ชาวไทยใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ โดยเหตุนั้นผู้ใช้งานจะได้รับข้อมูล ประชาสัมพันธ์ ไม่น้อยเลยทีเดียวในวันแล้ววันเล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวการสร้างแบรนด์  เฟสเขียว  จะต้องรู้ดีว่าจำเป็นที่จะต้องส่ง Content ไปที่ Platform ไหนที่กลุ่มเป้าหมายได้โอกาสมองเห็นแบรนด์พวกเราเยอะที่สุด มิได้มีความหมายว่าให้ส่ง Content ไปเพียงแต่ Platform เดียวนะคะ เพียงพวกเราควรต้องรู้ดีว่า Platform หลักที่พวกเราจะใช้เพื่อโฆษณาให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์เป็น Platform ไหน เพื่อการส่งแบรนด์ให้ถึงกลุ่มเป้าหมายของพวกเราจ้ะ

5 จำเป็นต้องรู้จักเรียนแบรนด์อื่น

การเล่าเรียนแบรนด์คู่ต่อสู้ แบรนด์ผลิตภัณฑ์อื่นๆเป็นสิ่งจำเป็นของการสร้างแบรนด์ Betflix711 ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่ขายของหรือให้บริการเหมือนแบรนด์พวกเรา หรือเป็นแบรนด์ที่ทำงานตลาดเก่ง หรือแบรนด์พวกเราชอบใจ พวกเราก็สามารถเรียนรู้ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ แนวทางการทำตลาดของแบรนด์ แบรนด์ที่ขายของเหมือนพวกเรานั้นย้ำที่ Platform ไหนเป็นหลักสำหรับการทำการตลาด มี Character แบรนด์แบบไหน Mood&Tone ที่ใช้เพื่อการติดต่อกับกลุ่มเป้าหมาย จะได้รู้เรื่องกลุ่มเป้าหมายของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆจ้ะ ยิ่งพวกเรารู้เรื่องลูกค้ามากมาย การสร้างแบรนด์ของพวกเราก็จะสามารถช่วยให้ลูกค้าพึงพอใจได้ ได้โอกาสขายของได้มากขึ้นจ้ะ