หนังอินเดีย

หนังอินเดีย PK (IMDB 8.2/10)อีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งโลกและก็คนไทยหลายๆคนชอบพอ ถือได้ว่าเป็นmasterpieceเรื่องนึงเลย โดยนำประเด็นเรื่องศาสนามาเล่นมาเสียดได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย สำหรับ ผกก.หนังเรื่องนี้ ในประเทศที่มีวัฒนธรรม ความเชื่อถือแรงกล้า ศาสนามากแบบนี้ ถือว่ากล้ามากอย่างยิ่งจริงๆ555

3idiots (IMDB 8.4/10) หนังอินเดีย

คนใดกันแน่ถูกใจดูหนังแนวเสียดสีสังคม เสนอแนะ 3idiots (2009) เลย หนังเสียดสีเพียงอย่างเดียวในดวงใจ หนังเรื่องนี้เสียดสีระบบการเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยอินเดียแบบมันหยด เรียกว่าหากรัฐมนตรีการศึกษาเล่าเรียนประเทศอินเดียได้มองอาจนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่ๆส่วนคนประเทศไทยอย่างเราพอสมควรจบก็คิดเปรียบเทียบกับการเล่าเรียนบ้านพวกเรา เฮ้ย!! เกือบจะไม่มีความต่างกันเลย ไม่รู้เรื่องเช่นกันว่าการศึกษาเล่าเรียนของไทยหรือประเทศอินเดียวิกฤตกว่ากัน

3 Idiots เป็นการเล่าเรื่องผ่านกรุ๊ปเพื่อนฝูง3คน คือ Rancho,Farhan และ Raju ที่เรียนในมหาวิทยาลัยผลิตวิศวกรชั้นหนึ่งของประเทศอินเดีย เด็ก 3 คนนี้มี Rancho เป็นหัวหน้า ด้วยคาแรคเตอร์ที่ดูเพี้ยน ขวางโลก แต่ก็ขี้ระแวง แล้วก็ชอบตั้งข้อซักถาม ซึ่งทุกคำถามที่ออกมาจากปาก Rancho เสมือนโยนปัญหาให้ผู้ชมที่เติบโตมากับระบบการค้นคว้าที่เป็นอยู่คิดตาม เราทดลองคัดคำเสียดสีเด็ดๆจากหนังที่ฟังแล้วแสบคัน แต่กระตุ้นต่อมความคิด คำบอกเล่ากลุ่มนี้สะท้อนสถานการณ์การเรียนได้ถูกจุดตรงประเด็นเลย

Father, Son and Holy War (1994)

Anand Patwardhanหนังสารคดีสำหรับคนที่สนใจประวัติศาสตร์อินเดียในช่วงที่การขัดกันระหว่างคนฮินดูกับชาวมุสลิมขยายร้ายแรงจนเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมหมู่ และทำลายศาสนสถานของคนมุสลิม การขัดกันที่ลุกลามจากระดับหมู่บ้านไปยังระดับประเทศ การใช้ความเชื่อถือทางศาสนามารังควานทำลายศัตรู รวมไปถึงช่วงของการประกอบสร้างความเป็นชาติกับความเป็นชายแล้วก็มีศาสนาฮินดูเป็นตัวหล่อหลอมความบ้าคลั่งชาติ แล้วก็รวมไปถึงพิธีกรรมทางศาสนาที่ข่มขี่เพศหญิงอย่างพิธีการลุยไฟ

The World Before Her (2012) 

Nisha Pahujaหนังสารคดีสำหรับผู้ที่พอใจเรื่องความเป็นหญิงกับระบอบชายเป็นใหญ่และก็ความเป็นชาติในสังคมประเทศอินเดีย เหมาะสำหรับผู้ที่พอใจข้อคัดค้านหัวข้อการประกอบสร้างความเป็นชาติ หนังอินเดีย ศาสนา ผ่านการใช้เรือนร่างของหญิงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ และการเข้ามามีหน้าที่ของระบอบทุนนิยมกับการหาผลประโยชน์กับร่างกายของสตรี รวมทั้งการต่อสู้ดิ้นรนของหญิงในโลกยุคใหม่ของสังคมประเทศอินเดีย

หนังอินเดีย Gully Boy (2019)

Zoya Akhtarหนังที่เอ๋ยถึงแวดวงแร็ปในอินเดีย ซึ่งเต็มไปด้วยความเป็นผู้ชายและก็ชนชั้น ผู้แสดงในเรื่องเป็นหนุ่มน้อยที่มาจากชนชั้นแรงงานรวมทั้งอาศัยอยู่ในสลัมของชาวอิสลาม เขาจึงต้องต่อสู้กับอคติของคนในแวดวงนักร้องแร็ปเพื่อเข้าไปสู่การเป็นนักร้องให้ได้อย่างที่ฝัน

Fashion

เรื่องราวของสาวจากต่างบ้านต่างเมือง ที่ได้เดินทางเข้ามาประพฤติตามความฝันของตน โดยการเข้ามาดำเนินการในวงการfashionประเทศอินเดีย นางได้พบกับแมวมองเอเจนซี่ แล้วก็คนมีชื่อเสียงในวงการจำนวนมาก ฝ่าฟันอุตสาหะจนได้เป็นนางแบบแถวหน้าในแวดวง มาถึงจุดนึงนางมีการหลงระเริงในชื่อเสียง รวมทั้งเข้าสู่วงวนอบายมุข,สารเสพติด จนกระทั่งเกิดเรื่องราวความผิดพลาดต่างๆที่นางได้รับเป็นบทเรียน

Slumdog millionaire

เชื่อว่าคนไม่ใช่น้อยอาจเคยได้ดูกันมาบ้างแล้ว สำหรับเรื่องนี้ น่าไว้วางใจเลยว่าถ้าเกิดเอ๋ยถึงหนังประเทศอินเดียที่ดี หลายท่านอาจจะระลึกถึงเรื่องนี้ลำดับที่หนึ่งแน่ๆเรื่องของ จามาล หนุ่มกำพร้าวัย 18 ปีจากชุมชนผู้ยากจนข้นแค้นในเมืองมุมไบเขากำลังเข้าร่วมรายการเกมโชว์เกมเศรษฐีรวมทั้งเหลืออีกเพียงแต่ปัญหาเดียวเพียงแค่นั้นที่เขาจะเอื้อมไปถึงรางวัลใหญ่ที่สุดคือเงินโตถึง 20ล้านรูปี

หนังแอคชั่นประเทศอินเดียเสนอแนะหนังบู๊สุดมันส์ของอินเดีย

ล่าโกรธแค้นคนพาลเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1983 เริ่มด้วย Ravi (Ajay Devgn) ที่ชนะการแข่งขันการต่อสู้ที่คลับแห่งหนึ่ง ชื่อว่า หิมมัทวาลา (ผู้กล้า) แล้วหลังจากนั้นเขาก็ไปที่หมู่บ้าน Ramnagar ซึ่งเขาได้พบกับแม่ของเขา Savitri (Zarina Wahab) แล้วก็น้องสาวของเขา Padma (Leena Jumani) ที่ใช้ชีวิตที่น่าสงสารสาวิตรี หนังอินเดีย แม่ของรวีบอกก่อกวนว่าพ่อของรวี (อนิล ดาวัน) เป็นคนซื่อสัตย์และเป็นที่ยกย่อง และก็เขาเป็นปุโรหิตของวัด พ่อของเขาถูกล้อมกรอบโดยเชอร์ สิงห์ (มาเฮช มานเรการ์) เจ้าเมืองผู้ทรราช (เจ้าของบ้าน) ฐานชิงทรัพย์วิหารเพราะว่ามีความเห็นว่าเขาก่อเหตุการฆ่าสังหาร รังเกียจบิดาของรบกวนฆ่าตัวตาย ในการแก้เผ็ด

ก่อกวนชายหนุ่มเพียรพยายามฆ่าเชอร์สิงห์แต่ล้มเหลว เมื่อบ้านของรวีถูกไฟไหม้ สาวิตรีบอกให้เขาวิ่งหนีไประหว่างที่เชอร์ซิงห์จะฆ่าเขาด้วยการแก้แค้นในใจ ราวีเอาชนะที่นารายัณ ดาส (ขว้างเรช ราวัล) ผู้จัดการและก็พี่เขยของเชอร์ ซิงห์ แล้วก็ขู่เข็ญเชอร์สิงห์ วันพรุ่งนี้ เขาทำให้เรคา (ทามานทุ่งนาห์) บุตรสาวของเชอร์ สิงห์ขายหน้าขายตาต่อหน้ามหาชน เนื่องจากคุณทุบตีคนขับรถที่ไร้เดียงสาของคุณ สำหรับการสนองตอบ Rekha ปล่อยเสือโคร่งบนหมู่บ้านหน้ารังควาน แผนของคุณประสบความล้มเหลว แต่ได้ผลเสีย Rekha ตกลงมาจากระเบียงรวมทั้งกำลังจะถูกสัตว์โจมตี เมื่อรังควานกระโจนและก็ช่วยเหลือเธอ เรติดอยู่หลงรักก่อกวน แล้วก็จากนั้น ช่วยราวีจากกลยุทธ์ของเชอร์ ซิงห์ บิดาของเธอ

Secret Superstar (2017)

อินเซีย เด็กสาวชาวมุสลิมวัย 15 ปีที่มีเป้าหมายอยากเป็นนักร้อง เธอเป็นลูกสาวของทุ่งนาจมาและฟารุคซึ่งมักจะทำร้ายภรรยาของตัวเองบ่อยๆ อินเซียชอบร้องและก็แต่งเพลง แม้กระนั้นพ่อซึ่งรักลูกชายมากกว่าไม่เห็นด้วย เขายังคิดว่าเพศหญิงไม่ต้องเรียนหนังสือมากมายรวมทั้งควรจะเชื่อฟังผัวหรือเพศชาย ฟารุคจะต้องออกไปดำเนินงานบ้านนอก นานๆครั้งก็เลยจะกลับบ้าน

แม่ของอินเซียใช้ตอนที่เขาไม่อยู่ซื้อแล็บท็อปให้อินเซียเป็นของขวัญวันเกิด เคยชินตัน เด็กชายเพื่อนร่วมห้องซึ่งแอบรักเสียงดนตรีของอินเซียก็อุตสาหะกระตุ้นให้คุณทำตามอย่างความฝัน และช่วยคุณด้วยการหาแอร์การ์ดมาให้เธอต่ออินเทอร์เน็ตได้

Ghajini

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพลอตประเด็นนี้มันคับคล้ายคับคลากับฮอลลีวูดบางเรื่อง แต่ก็ไม่เลวเลย เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มน้อยนักธุรกิจไฟแรง ได้คกหลุ่มรักกับนักข่าวสาวสวย จนถึงมาวันนึงหญิงแฟนของเขาถูกกลุ่มมาเฟียฆ่า และก็ตัวเขาเองก็โดนรังควานปากตายกระทั่งสมองกระทบกระเทือน เป็นโรคแปลกๆเป็นจะมีอาการความจำไม่ดีในทุกๆ15นาที เป็นๆหายๆแล้วก็เขาก็คิดแผนหาทางแก้เเค้นแกนนำกลุ่มดังที่กล่าวมาแล้วจากวันนั้นบ้านในวันที่ฟารุคไม่อยู่ อินเซีย แม่ น้องชายรวมทั้งย่าของคุณ

ก็ได้ท่องโลกกว้างผ่านอินเทอร์เน็ตอย่างเพลิดเพลินใจ เนื่องจากว่าไปประกวดชิงชัยร้องเพลงด้วยตัวเองไม่ได้ อินเซียก็เลยเริ่มถ่ายคลิปเล่นกีตาร์รวมทั้งร้องเพลงด้วยตัวเอง หนังอินเดีย โดยคลุมหน้าด้วยนิกอบ (niqab) เพื่อปิดใบหน้าที่แท้จริง อินเซียตั้งชื่อช่องของคุณบนเว็บยูทูบว่า ‘Secret Superstar’ คลิปของเธอฮิตชั่วช้าข้ามคืน เมื่อไหร่ที่ว่างรวมทั้งบิดาไม่อยู่ เธอก็จะอัปโหลดคลิป ช่องของเธอดังตราบจนกระทั่งไปเข้าตาของชักติ นักทำเพลงชื่อดังที่กำลังจะตกกระป๋องด้วยเรื่องเฉพาะบุคคล อินเซียหาทางติดต่อกับชักว่ากล่าวและก็ทดลองเสียงร้องของเธอซึ่งๆหน้าเขา

Article 15 (2019)

Anubhav Sinhaหนังที่มีประเด็นหลักเรื่องวรรณะและระบอบชายเป็นใหญ่ โดยเล่าเรื่องของการสอบสวนคดีข่มขืนเพศหญิงชาวอินเดียนอกวรรณะหรือผู้หญิงดาลิต ซึ่งมักตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศเสมอ ถึงแม้ว่าในรัฐธรรมนูญมาตรา 15 ของประเทศอินเดียกำหนดไม่ให้มีการเลือกปฏิบัติเกี่ยวกับเหตุที่เพศ ศาสนา และวรรณะ รวมทั้งตาม แต่อันที่จริง วรรณะในสังคมอินเดียยังคงมีผลร้ายแรงต่อผู้ที่อยู่ในวรรณะข้างล่างหรือนอกวรรณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มดาลิต ที่มักเข้าไม่ถึงกฎหมายและก็ความเป็นธรรม

Airlift 2016 (IMDB 8.1/10)

ในตอนที่อีรักบุกคูเวต ทหารอีรักฆ่าชาวคูเวตตายกระจัดกระจายกราดไม่เลือกหน้าอีกทั้งชายหญิง นักธุรกิจเชื้อสายประเทศอินเดียที่มาตั้งหลักแหล่งที่นี้ตกอยู่ในที่นั่งตรากตรำซ้ำโดนข่มขวัญรีดไถ่จากนายทหารอิรัก เขาก็เลยต่อหาทางพาครอบครัวรวมทั้งคนประเทศอินเดียในสถานทูตรวมทั้งแรงงานฟันฝ่าอันตรายหนีกลับสู่แผ่นดินแม่ภูมิลำเนาให้ได้

The White Tiger (2021)

Ramin Bahraniหนังที่ว่ากันว่าเป็น Parasite ฉบับประเทศอินเดีย เปิดเผยเรื่องความเหลื่อมล้ำระหว่างคนมั่งคั่งคนยากจน คนวรรณะสูงรวมทั้งวรรณะต่ำ ความดิ้นรนรอดตายของผู้ที่ถูกขัดเกลาให้เชื่อในความเป็นทาสมาตั้งแต่เกิด ความหน้าไหว้หลังหลอกของนักการเมืองรวมทั้งคนมั่งคั่ง มีหลักสำคัญเรื่องเรื่องความไม่ทัดเทียมทางเพศแทรกอยู่น้อย เหมาะสำหรับคนที่สนใจเรื่องชนชั้นในประเทศอินเดีย

Haider 2014 (IMDB 8.2)

ได้ข่าวว่าประเด็นนี้ดัดแปลกมาจากคำประพันธ์ของshakespear มีตีมเรื่องคงอยู่แถวเมืองทางเหนือที่ติดๆกับประเทศปากีสถาน เรื่องราวการทวงแค้นระหว่างhaiderดารานำชายชายหนุ่มหล่อสุดหน้าคมเข้มที่กลับมายังถิ่นฐานบ้านช่อง กับ อาชายของเขา ที่เขาไม่ชอบเข้าไส้ด้วยเหตุว่ามาอยู่กับแม่ตนและเขารู้ความจริงว่าอาเกี่ยวกับข้องกับการหายตัวไปของพ่อเขา

Drishyam (IMDB 83/10)

หนังที่ bollywood รีเมดมาจากต้นฉบับเป็นหนังภาษามารฐี เรื่องราวของครอบครัวชนชั้นกลางที่อยู่ด้วยกันอย่างสุขสบายมีลูกสาวของคน วันนึงลูกสาวคนโตโดนรุกรามจากชายวัยรุ่นลูกตำรวจใหญ่ที่เป็นเพื่อนร่วมทัวร์ทัศนศึกษากันที่ผ่านมาซึ่งเข้ามาข่มขู่ว่าจะเอาคลิปที่ถ่ายนางตอนอาบน้ำปล่อย จนกระทั่งสุดท้ายมีการลงไม้ลงมือกัน หนังอินเดีย นางกำเนิดไปฆ่าขายวัยรุ่นนั้นตาย นางเลยกลัวข้อผิดพลาด พ่อนางจึงทำทุกสิ่งเพื่อปกปิดความลับให้ลูก จึงกำเนิดเป็นเรื่องราวสอบปากคำ ระทึกใจ ชิงเหลี่ยมชิงไหวพริบจำผิดจับเท็จกันระหว่าง ครอบครัวนี้ กับ ตำรวจใหญ่แม่ของเด็กขายนั้น บันเทิงใจมากๆฮ่ะประเด็นนี้ มาลุ่นกันว่าพวกเขาจะรอดจากการเช็ดกดำเนินคดีไหม!

Barfi

หนังที่สร้างเสียงหัวเราะแล้วก็ความซาบซึ้งใจไปพร้อมๆกันแถมกันอีกสักเรื่อง สำหรับหนังประเทศอินเดียที่จะต้องมอง! เรื่องนี้แค่มองเห็นชื่อกับโปสเตอร์ก็แปลกแล้ว ว่า เอ๊ะ! มันคือเรื่องอะไรกันนะ หนังเรื่องนี้เป็นแนวตลก-ดราม่า ที่เล่าถึงเรื่องชีวิตของดารานำชาย ชื่อ Barfi ที่แสนจะใจดี แต่เขาเป็นใบ้!!!!

ดันไปตกหลุมรักผู้หญิงคนนึงที่มีความเพรียบพร้อมทุกสิ่ง รวมทั้งในเวลาเดียวกัน เขาก็จำเป็นต้องไปดำเนินชีวิตกับสาวออทิสติกแบบไม่ได้ตั้งใจหนังพาพวกเราไปรู้เรื่องชีวิตของผู้แสดงนำชายว่า ดำรงชีวิตเช่นไร แสดงออกแบบไหนในแต่ละเหตุที่เกิดขึ้นอยู่กับชีวิตเค้ายังไง รวมไปถึงกับสัจธรรมของการใช้ชีวิตและความรักที่แม้ว่า ความพิการ ก็ไม่อาจจะเป็นปัญหาต่อการดำเนินชีวิต

cheap-sunglassesonline