หนังเกาหลี

หนังเกาหลี My Holo Love เรื่องย่อ : แน่นอนว่าซีรีส์เกาหลี 2020 จำเป็นที่จะต้องมาพร้อมความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยี เรื่องราวความรักของ ฮันโซยอน (โกซองฮี) สาวโสดสุดที่รักความสันโดษเป็นที่สุด! แถมยังพ่วงโรคแปลกที่เรียกว่าภาวการณ์ไม่รู้จักบริเวณใบหน้า จวบจนกระทั่งมาพบกับโฮโลกลาส

แว่นสายตาเหมาะสมที่สุดที่สวมแล้วจะมี โฮโลปัญญาประดิษฐ์ส่วนตัวที่รูปพรรณสัณฐานเช่นเดียวกันกับผู้ออกแบบโปรแกรม โกนันโด (ยุยงนฮยอนไม่น) ที่โผล่มารอเป็นผู้ช่วยแก้ไขสารพัดสารพันปัญหาในชีวิต เมื่อฮันโซยอนเริ่มมีใจให้โฮโล โกนันโดที่คอยแอบมองคุณผ่านสายตาของโฮโลก็เริ่มมีใจให้ฮันโซยอน ความรักสามเสียใจระหว่าง โฮโลมึงรม และก็มนุษย์ก็เลยเกิดขึ้น

ประเภทซีรีย์ : โรแมนติก

จำนวนตอนซีรีย์ : 12

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : Netflixเริ่มฉายซีรีย์วันที่-หมดวันที่ : 7 เดือนกุมภาพันธ์ 2563

Recalled (2021) | ฟื้นความจำ คืนข้อเท็จจริง เฉลยปัญหาชีวิต

Recalled เป็นหนังขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอีกหัวข้อของปี หนังเกาหลี อาจด้วยความเป็น genre ปัญหาตื่นเต้นที่บทมีชั้นเชิง ลำดับการเล่าเรื่องที่ค่อยๆตามเบาๆพีค รวมทั้งแอบซ่อนการหักมุมที่รื้นเริงถึงขั้นร้องว้าวได้ ในส่วนของดาราก็น่าสนใจ มีคิมคังอูแล้วก็ซอเยจีนำแสดง ทั้งที่เป็นตอนเวลานั้นมีข่าวลือที่กระทบภาพลักษณ์ของซอเยจีอยู่ ถึงแม้ว่าผู้ชมก็ยังไปให้การอุดหนุนหนังกันเนืองแน่นพอดูเลยหละหนังเริ่มขึ้นที่เรื่องราวของ คิมซูจิน (เล่นบทโดย ซอเยจี)

ที่พึ่งพิงฟื้นจากอุบัติเหตุตกจากที่สูง เป็นที่เข้าใจว่าจากกิจกรรมเดินป่าขึ้นเขา ทำให้นิ้วบาดเจ็บ สมองถูกสะเทือนจนถึงสูญเสียความทรงจำไป หากแม้คุณมีผัว อีจีฮุน (สวมบทโดย คิมคังอู) อยู่ด้านข้างรอดูแลอย่างใส่ใจอย่างทะนุถนอมตลอดระยะเวลา สามีเองก็ไม่ได้รีบให้คุณฟื้นฟูความจำ ข้อมูลที่คุณได้รับทราบจากผัวเป็นการเป็นกำพร้า แล้วก็ในเร็วๆนี้เธอและจากนั้นก็สามีก็กำลังจะย้ายไปอยู่แคนาดากันแล้ว เพราะเหตุว่าคุณชื่นชอบทิวทัศน์ของทะเลสาบเวอร์ไม่ลเลียนตรงนั้นมากมาย ซึ่งผัวก็อาจหวังให้ไปสบายรวมถึงฟื้นฟูความทรงจำด้านหลังไปจากประเทศเกาหลีจะดีกว่า

Sunny หนังเกาหลี

ภาพยนตร์ชนิด : คอมเมดี้ , ดราม่า

แสดงนำโดย : ชิมอึนคยอง / ยูโฮจอง , คังโซรา / จินฮีคยอง , คิมไม่นยอง / โกซูฮี , พัคจินจู / ฮงจินฮี , นัมโบรา / อียอนคยอง , คิมโบมี / คิมชอนคยอง , ไม่นฮโยริน / ยูนจอง

เรื่องย่อ : เล่าถึงชีวิต และก็มิตรภาพอันแนบแน่นของ 7 สาว สมัยเก่าเฮี้ยวๆในวัยมัธยมสมัย ’80 โดยใช้ชื่อแก๊งว่า Sunny (ซันนี่)ในวันนี้ ทุกคนล่วงเข้าวัย 40+ แล้ว ตรงเวลาถึง 25 ปีที่ต่างคนต่างแยกย้ายจากกันไปใช้ชีวิตของตนเอง โดยไม่เคยได้พบกันเลย หากไม่บังเอิญว่า นามิ ได้เจอ ชุนฮวา ที่พักผ่อนป่วยเป็นโรคร้ายอยู่ที่โรงหมอ แล้วดำเนินการออกตามหาเพื่อนฝูงอีก 5 คน ก็เลยเริ่มขึ้น เพื่อนำพวกเขากลับมาให้ ชุนฮวา สุขสบายเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

Hi Bye, Mama!

เรื่องย่อ : ภายหลังที่ ซายูริ (คิมแทฮี) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปเมื่อ 5 ปีก่อน โจควังฮา (อีคยูฮยอง) ศัลยแพทย์ผู้แรงชายด้านการผ่าชิงอกก็จมอยู่กับหดหู่ จนถึงท่าทางเปลี่ยนไปเป็นคนละคน แต่จู่ๆภรรยาของเขาก็เผยตัวขึ้นอีกที โดยครั้งนี้ ซายูริ จะสบโอกาสกลับมาเป็นมนุษย์เพียงแต่ 49 วันเท่านั้นเอง ที่จะกลับมาเติมเต็มความรักให้กับครอบครัว และลูกสาวของคุณ โดยซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการคัมแบ็กสู่งานแสดงของ คิมแทฮี อีกครั้ง ภายหลังห่างหายจากผลงานการแสดงมานานนับเป็นเวลาหลายปี ประเด็นนี้จึงเปลี่ยนเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ที่น่าสังเกตมากมายอีกๆเรื่องนึงเลย คนใดกันแน่ที่ถูกใจซีปรี่ย์แนวแฟนตาซี ครอบครัว ประเด็นนี้พวกเราชี้นำพวกซีรีย์ : แฟนตาซี, คอมเมดี้จำนวนตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : tvN, Netflixเริ่มฉายซีรีย์วันที่-จบวันที่ : 22 ก.พ. – 12 ม.ย. 2563

Mission : Possible (2021)

Mission : Possible โดยชื่อ ดูเหมือนจะเป็นการล้อเลียนภาพยนตร์ชุดอันเลื่องลือของฮอลลีวู้ด แม้กระนั้นโดยรายละเอียดแล้ว มิได้มีอะไรเชื่อมโยงกันเลย นักเขียนรู้สึกว่า มุกล้อเลียนนี้คงมีสาเหตุมาจากแนวความคิดที่ว่า สายมือฉมังแบบอีธานใน Mission Impossible ที่จัดการแต่ละภารกิจซึ่งมองยากเกินความสามารถ หนังเกาหลี เกินความเป็นไปได้ แม้กระนั้นในที่สุดเขาก็ทำเป็นเสร็จ ในทางตรงกันข้าม ภารกิจใน Mission : Possible นี้ ดูมีแวว possible ทั้งหมด ถึงแม้สายของพวกเรารวมหัวกันสองหน่อยัโลภลับทำให้ลุ่มๆดอนๆหมิ่นจะ impossible อยู่เสมอ 555เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก

กระทรวงความยั่งยืนแห่งเมืองของเมืองจีน ได้พบว่ามีการลักลอบขนอาวุธปืนลอตใหญ่ที่ถูกอ้างถึงว่าจะนำไปส่งให้ประเทศเกาหลีเหนือ แต่ว่าที่จริงแล้วกลับถูกนำเข้าไปค้าดุร้ายในประเทศเกาหลีใต้ หนังเกาหลี หนังประเทศเกาหลี ทางการจีนไม่อยากให้เป็นหลักสำคัญโฉ่งฉ่างกระทบภาพลักษณ์ ก็เลยใช้หนทางส่งข้าราชการฝึกหัดหนึ่งคนเข้ามาสืบความลับๆถ้าเกิดการเผชิญหน้ากับกรุ๊ปค้าอาวุธไม่มีอารยธรรมหรือกำเนิดปัญหาใดๆขึ้นในประเทศเกาหลีใต้จนตาย ก็ถือเป็นการยอมสละชีวิตข้าราชการตัวเล็กๆแลกเปลี่ยนกับการได้ตอกหน้าประเทศเกาหลีใต้ที่ไม่ทำอะไร โดยสรุปคือองค์กรไม่มุ่งหวังว่าสายจะรอดกลับมาอยู่แล้ว omg!

หวังไอ่หลิง หรือ ยูดาฮี (สวมบทโดย อีซอนบิน) คือข้าราชการฝึกหัดคนมีชื่อเสียงกล่าว จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยในจีน แต่ว่าเติบโตในเกาหลี ติดต่อประเทศเกาหลีชำนาญ คุณรับมอบหมายงานจากหัวหน้าเฉา (เล่นบทโดย ชเวบยองโม) เป้าหมายดีต่อคุณ ก็เลยแอบหาผู้ช่วยลับให้ภารกิจคุณรอด คนที่เขาวานขอมาช่วยก็คือเพื่อนสนิทของเขา คุ้นชินกีรู (สวมบทโดย คิมแทฮุน) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของประเทศเกาหลีใต้มือดี สมญานาม ‘อมา สิง’ (รู้เรื่องว่าสติไม่ดีล้อมาจาก amazing เนื่องจากความรู้ความเข้าใจ นี่ถ้าหากว่าผันต่อเข้าบริบทพวกเราๆก็จะเปลี่ยนเป็น อาม่าซิ่ง จิตให้ขำมากขึ้นไปอีก)

Exit

ภาพยนตร์ประเภท : แอ็คชั่น

นำแสดงโดย : โจจองซอก , อิมยุนอา

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ยงนัม (โจจองซอก) เด็กหนุ่มคนไม่มีงานทำมานับเป็นเวลาหลายปีได้เดินทางมาร่วมสังสรรค์งานวันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ของเขาที่ห้องสำหรับประชุมในโฮเต็ลแห่งหนึ่ง รวมทั้งในวันนั้นเขาได้พบกับ ถ่ายยจู (อิมยุนอา) หญิงสาวที่เขาแอบหลงรักผู้ซึ่งจบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันที่ได้ปฏิบัติงานอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ ในเวลานั้นเองก็มีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อจู่ๆมีก๊าซพิษลึกลับแพร่ไปไปทั่วเมือง ทำให้ ยงนัม , ถ่ายยจู และก็เพื่อนฝูงสมาชิกรวมกันปีนเขาต้องมานะหนีเอาชีวิตรอดพร้อมช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในเมืองให้ทัน ก่อนที่จะทั่วทั้งเมืองจะถูกก๊าซพิษกลืน

My Sassy Girl

My Sassy Girl มักถูกเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ตลกโรแมนติกของประเทศเกาหลีที่ดีเยี่ยมที่สุดในช่วงปัจจุบัน ดูแลโดย ควังจียง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับแรงจูงใจจากบล็อกโพสต์ออนไลน์ที่เขียนโดยเพศชายชื่อคิมโฮชิก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของ คยอนอู (ชาแทฮยอน) ผู้เรียนที่เป็นที่รู้จักในฐานะผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเป็นผู้อ่านที่ติดอยู่ในความเกี่ยวข้องที่โรแมนติก โง่งมและก็ครื้นเครง วันหนึ่งเขาได้ช่วยหญิงสาวคนหนึ่ง (ชอนจีฮยอน)จากการพลัดตกทางรถไฟที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเขารู้สึกไม่ดีที่บางทีอาจทิ้งคุณไว้ในภาวการณ์เมามากเขาจึงพาเธอไปที่โรงแรมที่คุณจะค้างได้

ด้วยโชคชะตาที่ประหลาดตำรวจต้องบุกค้นหอพักของรีสอร์ทและส่งตัวเขาเข้าเรือนจำ หนังเกาหลี ด้วยความประหลาดใจของเขา หญิงสาวที่ไม่มีชื่อโทรศัพท์หาเขาในพรุ่งนี้และก็คุณก็เริ่มเปิดใจกับเขาเกี่ยวกับการเลิกรา

ความเกี่ยวพันที่เปลี่ยนไปจากปกติของพวกเขาก็เลยเริ่มต้นขึ้นซึ่งถัดมาได้เปิดเผยความลับเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขาภาพยนตร์ประเด็นนี้แปลงเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ทำรายได้สูงสุดของประเทศเกาหลีในตอนที่เปิดตัวและจากนั้นก็ยังถูกจัดชนิดและประเภทให้เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยสร้างในทวีปเอเชีย มันบรรลุเป้าหมายมหาศาลกับตลาดทวีปเอเชีย ฮอลลีวูดที่พากันสร้างหนังประเด็นนี้ในเวอร์ชันของตัวเอง

When the Weather is Fine

เรื่องย่อ : เพิ่มความอบอุ่นละมุนหัวใจกับซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ฟีลกู้ดเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเรื่องดัง ฮเยวอน (พัคมินยอง) นักเชลโล่จำเป็นจะต้องเผชิญกับเรื่องเจ็บหัวใจ รวมถึงเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตในกรุงโซล หนังประเทศเกาหลี ตกลงปลงใจย้ายกลับไปดำรงชีพในเมืองเล็กๆที่คุณจากมา การกลับมายังบ้านกำเนิดตอนนี้ ทำให้ท่านได้พบเห็นกับเพื่อนเก่าในวัยเด็กอย่าง อิมอึนซอบ (ซอคังจุน) เถ้าแก่หนังสือ Goodnight ผู้ดำเนินชีวิตไปอย่างเรียบง่าย จิบกาแฟ อ่านหนังสือ แล้วก็บันทึกเรื่องราวต่างๆลงบล็อกประเภทซีรีย์ : Romance

ปริมาณตอนซีรีย์ : 16

สามารถรับดูละครซีรี่ย์ได้ตามแนวทาง : JTBC, Viu

เริ่มฉายซีรีย์วันที่–หมดวันที่ : 24 เดือนกุมภาพันธ์ – 14 เมษายน 2563

cheap-sunglassesonline