last holiday

last holiday ฮอลิเดย์นี้ขอจี๊ดสักครั้งแรงจูงใจจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1950 สู่ภาพยนตร์ปี 2006 ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จอร์เจีย เบิร์ด (ควีน ลาตำหนิฟาห์) มีชีวิตที่ติดอยู่ในกรอบ คุณคือเพนักงาน ขายเครื่องครัวประจำร้านในนิวออร์ลีน ผู้มีฝีมือดุจกุ๊กมือหนึ่งเก็บซ่อนอยู่ จวบจนกระทั่งจอร์เจียรู้ข่าวว่าจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้อีกเพียงไม่กี่วัน คุณก็เลยทิ้งชีวิตอันน่าเบื่อเอาไว้เบื้องหลัง รวมทั้งใช้ขณะที่เหลือให้กับวันพักร้อนที่ไฝ่ฝันที่อพาร์เม้นท์หรูหราในยุโรป ที่นี่เอง หน้าจอร์เจียผู้รู้สึกว่าไม่มีอะไรจะต้องเสียอีกแล้ว ได้ยกเครื่องตนเองครั้งใหม่อีกทั้งรูปโฉมแล้วก็ความนึกคิด

ซึ่งความเคลื่อนไหวคราวนี้ได้สร้างผลกระทบไปถึงทุกๆเคนที่อยู่รอบกายไม่ว่าจะเป็นทั้งยังพนักงานหรือแขกของบังกะโล ซึ่งรวมไปถึงพ่อครัวบังกะโลความสามารถเอก (พบราร์ด เดอปาดิเยอ) หรือแม้กระทั้งสมัยก่อนนายจ้างสุดแสบของเธอ (ทิโมธี ฮัตตัน) ที่รู้สึกว่าหน้าจอร์เจียเป็นคู่ปรปักษ์สำคัญที่คิดจะมาขัดขาธุรกิจของเขา จากสกีสุดซิ่งสู่สปาสุดยอดเยี่ยม รวมทั้งมื้อเย็นสุดหรูไปจนถึงงานเต้นรำในฝัน จอร์เจียขอดำรงชีวิตสบายให้เต็มที่ ถึงแม้เหลือเพียงแค่อีกไม่กี่อาทิตย์ก็ตาม

หนังฟีลกู้ดสอนการใช้ชีวิตให้คุ้ม

ฮอลิเดย์นี้ขอจี๊ดสักหนึ่งครั้งหนึ่งชีวิตผู้คนนั้นมีโอกาสเพียงแค่ครั้งเดียว LastHoliday ถ้าหากเราดำเนินชีวิตแล้วเต็มไปด้วยความวิตกกังวลเรื่องอนาคตมันจะสุขสบายได้ยังไง ถ้าคุณรู้ความจริงว่ามีเวลาเหลือสำหรับการดำเนินชีวิตอีกไม่มากแล้ว คุณจะใช้ทุกวินาทีหลังจากนั้นยังไง? เรื่องราวของบุคลากรสาวที่มีพรสวรรค์ด้านการประกอบอาหารอย่าง “หน้าจอร์เจีย” เธอเป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายดีเด่นของร้านในแผนกเครื่องครัว เธอนั้นเป็นคนที่ถูกใจเขียนสิ่งที่ต้องการทำลงในสมุด รวมถึงการได้แต่งงานกับชายหนุ่มที่เธอแอบรักแล้วก็ดูเหมือนว่าเขาเองก็มีใจให้คุณสิ่งเดียวกัน

Last Holiday เรื่องราวของบุคลากรสาวที่มีพรสวรรค์ด้านการปรุงอาหารแต่แล้ววันหนึ่งทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อคุณหัวไปชนกับขอบโต๊ะและก็ถูกวินิจฉัยทางแพทย์พบว่าเธอนั้นมีเนื้องอกในสมองรวมทั้งอาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 3-4 อาทิตย์ ข่าวร้ายนั้นทำให้หน้าจอร์เจียเศร้าใจมาก แต่ว่าท้ายที่สุดเธอก็เลือกที่จะใช้เงินเก็บของตนไปกับการท่องเที่ยวรวมทั้งใส่เสื้อผ้าดีๆการได้กินอาหารที่เธอฝันเอาไว้มันช่างดีเหลือเกิน การทำตามสิ่งที่ศีรษะหัวใจอยากได้ทำให้เธอนั้นสุขสบายมากมาย ทั้งหมดทุกอย่างเป็นไปด้วยดีเนื่องจากว่าเธอเป็นคนน่ารัก พูดเก่ง รวมทั้งบริสุทธิ์ใจ แม้กระนั้นแน่ๆว่าการประพฤติเด่นก็ทำให้มีคนริษยาคุณด้วย แต่ว่าท้ายที่สุดเมื่อพวกเขาทราบว่าเธอทำแบบนี้เพราะเหตุใดก็ลบความคิดแย่ๆนั้นออกไป

Last Holiday เมื่อคุณนั้นเหลือเวลาชีวิตไม่ถึงอาทิตย์

มานะหาคำตอบให้ตนเองกระทั่ง ระลึกได้ว่าอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะการที่เราถูกใจดูหนังแนวชีวิต หนังที่ท้าทายความมีอยู่ของคนเราอย่างเรื่อง AI ที่สปีลเบิร์กกำกับ หนังหัวข้อนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เรามีความคิดว่าชีวิตมนุษย์แม่งโคตรจะสั้น ยังไม่ทันจะทำอะไรก็ตายแล้ว ตายง่าย ตายซ้ำตายซ้อน อ่อนแอและก็เปราะบางจนกระทั่งน่าสังเวช ทัศนคติที่เกี่ยวข้องกับความตายก็เลยออกจะที่จะเฉยเมยและไม่แยแส จนกระทั่งเราได้ดูหนังตลกขบขันเรื่องหนึ่งที่มีนักแสดงตลกโปกฮาหญิง แบบที่มองเห็นเธอแล้วค้ำประกันได้เลยว่าหัวข้อนี้ฮามาก ขบขันของแท้

ที่ได้นำแสดงอย่าง Queen Latifah

แสดงเป็น Georgia Byrd เซลล์ขายเครื่องครัวในห้างหน้าจอร์เจียผู้มากความสามารถพิเศษในประเด็นการทำอาหาร แต่กลับไม่กล้าพอที่จะไปเปิดร้านเป็นของตนเอง ความกลัวการออกนอก safety zone ทำให้หน้าจอร์เจียจำเป็นต้องอยู่ห่างจากความฝันไปเรื่อยแล้วก็จะต้องทำงานขี้เหนียวๆโดยไม่เคยหยุด จนถึงวันหนึ่งพระเจ้าได้เล่นตลกกับชีวิตของคุณ เมื่อผลตรวจสุขภาพพบว่าหน้าจอร์เจียนั้นมีเนื้อร้ายในสมองรวมทั้งมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ หากโน่นเป็นเวลาชีวิตที่เหลืออยู่จริงๆหน้าจอร์เจียก็ขอออกไปเสี่ยงภัยในโลกที่คุณไม่เคยได้ไปเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออย่างคุ้มค่าดียิ่งกว่านอนรอความตาย!

ความเห็นส่วนตัวถูกใจพล็อตของหัวข้อนี้มากทำให้พวกเราได้ทดลองเปิดใจปฏิบัติตามสิ่งที่หัวหัวใจพวกเราเรียกร้องอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช การมีโอกาสประพฤติตามที่หัวใจตนนั้นเรียกร้องได้แก่การใช้ชีวิตที่แสนคุ้มค่า ที่เราเห็นได้ชัดว่าจอร์เจียดูเป็นสุขมากยิ่งขึ้นก็ทำให้พวกเรากลับมาคิดว่าแล้ววันนี้เราทำตามดวงใจของตนเองบ้างแล้วหรือยัง จัสติซ ลีก ถึงแม้นักแสดงจะไม่ใช่วัยรุ่นแต่ว่าเสน่ห์ของนางเอกก็ทำให้พวกเราต้องการติดตามหน้าที่ของคุณเรื่อยๆนับว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังฟีลกู้ดที่ให้ข้อคิดสอนใจเกี่ยวกับการใช้ชีวิตก้าวหน้าอีกหนึ่งเรื่องเลยจริงๆผู้กำกับ : เวยน์ หวัง

นักแสดงนำ : ควีน ลาติเตียนฟาห์, แอลแอล คูลเจ, พบราร์ด เดอปาดิเอ, อลิเซีย วิตต์

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

ระบุฉาย : 13 มกราคม 2549

เอาละ ถ้าจะพูดว่าคุ้มขนาดไหนที่ได้มองหัวข้อนี้ ก็คุ้มค่าจริงๆกับความรู้สึก มันช่างเป็นหนังที่ Heart warming รวมทั้งเป็นทั้งยัง Inspirational movie จะกล่าวว่าวันไหนที่รู้สึกชีวิตหมองหมอง เบื่อโลกเบื่องานที่ทำอยูู่ เราจะถูกใจนึกถึงหัวข้อนี้ มันทำให้พวกเรามีเรี่ยวแรงและได้แรงใจจากการคิดถึงชีวิตของจอร์เจียที่เป็นตัวเอก ถามว่ามันเป็นหนังดราม่าหรอ ก็ไม่ใช่นะ นี่คือภาพยนตร์ตลกแบบตลกโปกฮาจริงๆตลกกับชีวิตของตัวเอก

ขบขันร้ายของจริงแบบไม่มีไรคละเคล้าเลย แต่ว่าเนื่องจากว่าเราไม่รู้จักว่าเพราะเหตุไรภาพยนตร์ตลกร้ายในยุคนั้นถึงถูกใจจบแบบน้ำตาซึม อย่างหนังของอดัม แซนเลอร์ที่เปิดมาเอ้อ ขำขันชิบหาย แต่พอใกล้จบจำเป็นต้องวกมาทำเรื่องดราม่าเสมอ ซึ่งไม่เหมือนกับประเด็นนี้มันมิได้ซึ้งซาบซึ้งใจแต่ส่งอิมแพคให้พวกเราได้อย่างยิ่งอีกหนึ่งเรื่องคือ หน้าจอร์เจียเป็นตัวละครที่มีไดนามิก เราจะมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของคุณได้ตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบเลย รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 ความเป็นคนที่ไม่กล้าที่จะหืออือ ไม่กล้าลงมือทำสิ่งที่ตัวเราเองใฝ่ฝัน ไม่กล้าที่จะยอมรับสารภาพความรู้สึกในใจกับผู้ที่แอบชอบ

แต่พอเพียงรู้ว่าชีวิตนี้ไม่มีไรจำเป็นต้องเศร้าใจแล้วหน้าจอร์เจียก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ในทันที เอาบ้านไปขาย เบิกเงินเก็บทั้งชีวิตไปพักบังกะโลห้าดาวบนเขาที่ชีวิตนี้ไม่เคยรู้สึกว่าจะได้ไป สารภาพรักกับเพศชายที่ถูกใจ และที่สำคัญหน้าจอร์เจียสอนให้เรารู้ว่า มนุษย์เดินดินโง่ๆแบบพวกเราจะตายเมื่อไรก็ไม่มีผู้ใดทราบ พวกเราอาจจะตายเย็นนี้เลย หรือตายวันหลังก็ไม่มีใครตอบได้ ด้วยเหตุดังกล่าวอยากทำอะไรก็อย่ารั้งรอให้รีบทำๆไปเลยถ้าหากอยากดูหนังขำขัน หนังที่สามารถช่วยสร้างอิมแพคให้ชีวิตในวันที่เรารู้สึกเบื่อโลกหรือเบื่อคนรอบข้าง พวกเราก็อยากจะเสนอแนะเรื่อง Last Holiday ให้ทุกคนทดลองไปหาดูกัน แล้วรับประกันว่าลิสภาพยนตร์ตลกในดวงใจจะมีเรื่องนี้มากขึ้นมาด้วยอปิ้งแน่นอน

เรื่องย่อ :

หน้าจอร์เจีย เบิร์ด (ควีน ลาตำหนิฟาห์) มีชีวิตที่ติดอยู่ในกรอบ คุณคือเพนักงาน ขายเครื่องครัวประจำร้านขายของในนิวออร์ลีน ผู้มีฝีมือดุจกุ๊กมือหนึ่งเก็บแอบซ่อนอยู่ จนกระทั่งจอร์เจียรู้ข่าวสารว่าจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้อีกเพียงแต่ไม่กี่วัน คุณจึงทิ้งชีวิตอันน่าเบื่อเอาไว้เบื้องหลัง และก็ใช้ตอนที่เหลือให้กับวันพักร้อนที่ไฝ่ฝันที่อพาร์เม้นท์หรูหราในยุโรป ตรงนี้เอง จอร์เจียผู้มีความรู้สึกว่าไม่มีอะไรจำต้องเสียอีกแล้ว ได้ยกเครื่องตัวเองครั้งใหม่ทั้งรูปโฉมรวมทั้งความคิด ซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้สร้างผลพวงไปถึงทุกๆเคนที่อยู่รอบข้างไม่ว่าจะเป็นทั้งยังพนักงานหรือแขกของโฮเต็ล ซึ่งรวมไปถึงพ่อครัวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ความสามารถเอก (พบราร์ด เดอปาดิเยอ) หรือแม้แต่อดีตเจ้านายสุดแสบของเธอ (ทิโมธี ฮัตตัน) ที่มีความรู้สึกว่าหน้าจอร์เจียเป็นคู่แข่งสำคัญที่คิดจะมาขัดขาธุรกิจของเขา จากสกีสุดซิ่งสู่สปาสุดเลิศ แล้วก็มื้อเย็นสุดหรูไปจนถึงงานเต้นรำในฝัน หน้าจอร์เจียขอดำรงชีวิตสำราญให้เต็มกำลัง ถึงแม้เหลือเพียงแค่อีกไม่กี่สัปดาห์ก็ตาม

ชื่อภาพยนต์ : Last Holiday(2006) วันหยุดสุดท้าย

ประเภท : Comedy, Romanceผู้กำกับ : Wayne Wang

บทภาพยนต์ : Jeffrey Price, Peter S. Seaman

ดารา : Queen Latifah, LL Cool J, Timothy Hutton, Giancarlo Esposito, Alicia Witt, Gérard Depardieu, Jane Adams, Michel Estime, Susan Kellermann, Jascha Washington, Matt Ross, Ranjit Chowdhry, Michael Nouri, Jaqueline Fleming, Kendall Mosby, Chloe Bailey, Halle Bailey, Dan Ziskie, Julia Lashae, Werner Richmond, Emeril Lagasse, Erica Edwards, Brandy Scott, Margaret Mungai, Shirl Cieutat, Donna Denley, Maria Mason, Lana Likic, Camille Hunt, Ellen Savaria, John Wilmot, Jessie Terrebonne, Randall Sims, Susan Levitas, Vladimír Kulhavý, Zina Blahusova

วันที่เข้าฉาย : 13 มกราคม 2549 (สหรัฐฯ)

เรื่องย่อ : Last Holiday (2006) วันหยุดสุดท้าย

เป็นภาพยนตร์ดราม่าตลกโปกฮาแนวโรแมนติกปี 2006 ที่ควบคุมโดย Wayne Wang และเขียนโดย Jeffrey Price และก็ Peter S. Seaman ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับแรงผลักดันมาจากภาพยนตร์มีชื่อของอังกฤษในปี 1950 โดย J. B. Priestley ผู้หญิงขวยเขินตัดสินใจขายทรัพย์สินทั้งหมดทั้งปวงของคุณและก็ใช้ชีวิตอยู่ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กึ่งกลางยุโรปแห่งหนึ่ง

วันหยุดในที่สุด ในห้องโดยสาร veritas พนักงานหน้าจอร์เจียเบิร์ดที่ห้างสรรพสินค้านิวออร์ลีนส์ คุณถูกใจความสบาย: ประกอบอาหารรสเลิศกินอาหารแบบ Lean; ชอบเพื่อนร่วมงานในความเงียบ มีเงินออม แม้กระนั้นยังไม่ได้ออกจากลุยเซียนา ทุกสิ่งเปลี่ยนไปเมื่อ CT Scan กล่าวมาว่าเธอมีชีวิตอยู่สามอาทิตย์ เธอคิดบัญชีออมของคุณรวมทั้งมุ่งหน้าไปที่ Grandhotel Pupp ในสาธารณรัฐเช็กที่ Chef Didier เป็นประธาน คุณเช็คอินที่ Presidential Suite สั่งทุกๆอย่างบนรายการอาหารสโนว์บอร์ดและได้รับความพึงพอใจจากพ่อครัวแล้วก็แขกคนประเทศอเมริกาที่ทรงอำนาจของโฮเต็ล: สมาชิกสภาพรรคคองเกรสวุฒิสมาชิกเจ้าสัวขายปลีกแล้วก็นายหญิงของเธอ คุณไม่มีอะไรจะเสียดังนั้นเธอจึงบอกพวกเขาว่าคุณคิดยังไง ความเป็นจริงจะทำให้พวกเขามีอิสรภาพหรือเปล่า?

หนังตลกๆ

 win666.club

cheap-sunglassesonline