leio 2022  Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เล่าถึงดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยประสบพบเจอปัญหากับภัยแล้งเสมอๆทุกปี ก็เลยกำเนิดกลุ่มชนที่แย่งการเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มชนที่หาผลประโยชน์จากการเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแค่เพราะว่าปรารถนาหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องตรวจตรา เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นคนไหนกันแน่จะทราบเลยว่าการขุดในคราวนี้จะแปลงจากดินแดนสรวงสวรรค์ให้กลายเป็นแดนนรกในทันทีทันใด เมื่อตัวประหลาดร้ายสายพันธ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเนื่องจากว่าการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง

สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดใหญ่โตที่ล่าคนใดกันแน่แล้วช่องทางรอดยาก พวกเขาต้องหาทางจัดการกับมันอย่างไม่มีวันเลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำเป็นต้องสู้ ด้วยเหตุว่าการเสียชีวิตของผู้เป็นปู่ ทำให้เก้า (กอล์ฟ – พิชญะ นิธิไพศาลกุล จากหนังเรื่อง ‘คนชิงทรัพย์วิญญาณ Reales’ และก็ ‘The Couple รัก ลวง หลอน’) แร็ปเปอร์ชายหนุ่มที่เพิ่งจะลาออกจากค่ายเพลงผู้ไม่เคยกลับไปอยู่บ้านเป็นสิบปี ได้ทราบสึกตนเองเสียรู้ว่าถึงเวลาจำเป็นต้องกลับทุ่งพระอาทิตย์แยง เขากับเจน (จีน่า – ณัฐชา เดอซูซ่า จากซีรีส์ ‘เป็ดไอดอล’ รวมทั้ง ‘รักชั้นนัย‘) น้องสาวกลับมาที่ จังหวัดเลย เพื่อกล่าวลาปู่เป็นหนสุดท้าย ก่อนที่จะได้เจอกับ ฝน (ฟาง – ธนันต์ธรญ์ นีระราชสีห์ สมาชิกวง FFK เคยเล่นหนังเรื่อง ‘สี่เส้า’) ยูทูบเบอร์สาวที่เคยสนิทกันอีกรอบ

 

leio 2022

leio 2022   หนังเต็มเรื่อง HD

ดูราวกับว่าจะเปลี่ยนเป็นคอนเทนท์ที่หนังฝั่งสตรีมมิ่งชอบสร้างมาแข่งขันกันในยุคนี้จริงๆเพราะว่าหนังรักสุดยั่วกลิ่นความอีโรติกจะเข้ามาเติมเต็มแล้วก็ตอบปัญหาผู้ชมทางนี้ไปเสียแล้ว หากว่าผลของหนังจะออกมาแบบไหนก็ตาม แต่ว่าหนังรักอีโรติกก็ผุดขึ้นแฟรนไชส์ขึ้นเป็นดอกเห็ด แล้วก็นี่ก็คือการกลับมาในภาคต่อ “Through My Window: Across the Sea รักผ่านหน้าต่าง หัวใจผ่านสมุทร” หนังจากประเทศสเปนที่เคยสร้างการเกิดความรุ่มร้อนไปเมื่อปีที่ผ่านมา Through My Window: Across the Sea เป็นการสืบต่อเรื่องราวสม่ำเสมอจากภาคที่แล้ว ราเกน กับ เอเรส ใช้เวลา 1 ปีของพวกเขากับความเกี่ยวพันระยะไกล หากว่ามันจะโอเคแต่ว่าก็เสมือนมีอะไรที่หายไป จนถึงตอนปิดภาคเรียนมาถึง ทั้งสองได้ออกทริปท่องเที่ยวพักร้อนเมืองพักผ่อนหาดทรายสุดรุ่มร้อน พวกเขากลับจำต้องเจอหน้ากับปัญหารวมทั้งความเย้ายวนใหม่ๆที่จำต้องเอาชนะ ซึ่งมันได้ก่อตัวเป็นความมั่นคงในใจพวกเขาแทน

มาในภาคนี้ก็ยังสืบต่อด้วยคณะทำงานและก็กลุ่มดาราชุดเดิมเกือบ 100% ด้วยเหตุนั้นก็เลยหมดห่วงเรื่องรอยต่อของหนังไปได้เลย leio 2022   โดยหนังยังคงได้โอกาสมเขียนบทชุดเดิม นำกลุ่มมาด้วยผู้ครอบครองงานประพันธ์ “อาเรียนา โกภูเขา” ร่วมด้วย “เอดวร์ด โซลา” ที่จัดว่างานของพวกเขายังไหลลื่นไปด้วย ถึงแม้ว่าพล็อตรวมทั้งเค้าเรื่องบางทีอาจจะซ้ำๆซากๆแบบเดิมๆเป็นแถวนิยายน้ำเสียที่พวกเราคงจะคาดคะเนกันได้ แต่ว่าขั้นต่ำๆสิ่งหนึ่งที่ทราบสัมผัสได้ว่า Through My Window: Across the Sea มีวิวัฒนาการเกิดขึ้น ซึ่งก็คือการผลิตมิติมากขึ้นให้กับจำนวน ถึงจะยังจำเป็นต้องจุดโฟกัสสำคัญๆที่คู่พระนาง แม้กระนั้นพวกเขาก็เสริมหน้าที่ของผู้แสดงสมทบผู้อื่นเข้าไปได้อย่างน่าค้นหามากขึ้นด้วย ใส่อีกทั้งแนวความคิดแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติเพิ่มเข้าไปจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด

ทำให้ในภาคนี้มีตัวละครใหม่ๆเข้ามาเสริมกองทัพให้เรื่องราวมันวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น  leio  แล้วก็แน่ๆมีความคิดว่าคุณคงจะทายใจถูก มันเป็นเงื่อนรักสามเส้าพื้นๆนั่นแหละ แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังหัวข้อนี้ก็ค่อนข้างจะเดินเรื่องไปด้วยสปีดที่กำลังพอดี ถึงมันจะเกลี่ยกระจัดกระจายบทออกมาในหลายๆคู่เพิ่มมากขึ้น หนังก็เกือบจัดการแทบจะไม่ไหว แต่ว่าในที่สุดก็หลบหน้ากลับมารอดชีวิตได้อย่างเฉียดฉิวกับส่วนประกอบนี้ทางด้านการแสดงก็นับว่ายังทำเป็นดีตามมาตรฐานของกลุ่มดาราชุดนี้ ภาคนี้มีเกี่ยงงอนเพิ่มให้ได้เล่นเป็นสีสันมากขึ้นอีก “คลารา กัลเลอ” กับ “องค์การอนามัยโลกลิโอ เพน่า” ยังคงโปรยปรายเสน่ห์ได้ดิบได้ดีในภาคนี้

และก็การแสดงของพวกเขาก็ดีแล้วขึ้นจากเดิมด้วย ส่วนอีกคู่ที่สะดุดตาไม่แพ้กัน ก็คือคู่พี่ใหญ่ “เอริก มาซิป” กับ “ที่นาตาเลีย อาซาฮารา” ที่ภาคนี้ไฟสปอตไลต์ค่อนๆสาดมาที่พวกเขาได้อย่างมีความนัยในตอนที่ส่วนประกอบศิลปสำหรับในการถ่ายทอดฉากเซ็กส์ซีนรวมทั้งฉาก 18+ ต่างๆหนังหัวข้อนี้ยังทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีเหมือนเคย เป็นความอีโรติกที่มีศิลป์สำหรับในการติดต่อออกมา ฉากหวาบหวิวต่างๆทำออกมาในจำนวนที่กำลังสมควร ไม่แออัดยัดเยียดเหลือเกิน และไม่ได้ออกมาในเชิงอนาจารแบบโจ่งแจ้ง เป็นฉากยั่วที่มีความเอาใจใส่สำหรับในการเล่นเพลงออกมาแต่ละช็อต

 

leio 2022

Hypnotic” หักจนกระทั่งขากลับยังเทียบเคียง Inception ไม่ติดหากแม้ปลายเล็บ leio 2022

โรเบิร์ต โรดริเกซ (Robert Rodriguez) บางทีอาจไม่ใช่ผู้กำกับที่ดังมากสักเท่าไรนักถึงแม้ชื่อหนังอย่าง ‘Desperado’ หรือ ‘Spy Kid’ จะพอเพียงติดตรงซอกหูคนชอบดูหนังสมัย 90-2000 อยู่บ้าง หรือแม้กระทั้ง ‘Alita : Battle Angel’ งานหนังไซไฟฟอร์มดีที่คนจำนวนไม่น้อยเชียร์ให้มีภาคต่อก็ยังไม่บางทีอาจส่งให้ชื่อของโรดริเกวซติดอันดับผู้กำกับที่สมัยเท่าไรนัก มีเพียงแค่เครดิตร่วมดูแลซีรีส์อย่าง ‘The Mandalorian’ ซีซัน 3

ที่เพียงพอจะก่อให้มองเห็นความสามารถสุดเก๋าของเขาอยู่บ้างleio 2022    ซึ่งถือว่าน่าอัศจรรย์ไม่น้อยที่ผู้กำกับสายแอ็กชันแฟนตาซีอย่างเขาหันมาถือจับหนังทริลเลอร์ที่มีไอเดียสุดขั้วอย่าง ‘Hypnotic’ จับเอาการการสะกดจิตมาผูกโยงกับเรื่องราวชิงทรัพย์ และก็การล่องหนไปของบุตรสาวดารานำชายพร้อมจุดหักมุมที่ซึ่งพูดได้ว่าเกินผู้ใดกันแน่จะคาดหมายมาเป็นหนังที่เขาจะกลับสู่ฮอลลีวูดอีกรอบของโรดริเกวซ

หนังเล่าของ ดินแดนนี ทราบค (เบน แอฟเฟล็ก – Ben Affleck) ข้าราชการไต่สวนที่เจ็บปวดกับการล่องหนไปของบุตรสาว จำต้องมาเกี่ยวพันกับแผนชิงทรัพย์สุดแปลกเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 4 คนแปลงเป็นผู้สบคบคิดการปล้นร่วมกับ เดลเรย์น (วิลเลี่ยม ฟิตช์เนอร์ – William Fichtner) ผู้จัดการทีมการปล้นที่สะกดจิตสั่งการพวกเขา แม้กระนั้นแล้วเขาก็จำเป็นต้องสนเท่ห์ใจเมื่อกล่องนิรภัยที่เป็นจุดหมายของ เดลเรย์น

เปลี่ยนไปเป็นภาพถ่ายของบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป งานนี้ ดินแดนนี่ จะต้องร่วมมือกับ อลิซ (ไดอานา อาจารย์ซ – Diana Cruz) แม่แพทย์ซึ่งสามารถสะกดจิตผู้คนได้ พวกเขาจะต้องร่วมมือกันหยุด เดลเรย์น และก็หาทางล้างมลทินให้ตนเองในเหตุการฆ่าที่พวกเขามิได้ก่อ รวมทั้งหาคำตอบว่ากลยุทธ์ของ เดลเรย์น โดยความเป็นจริงแล้วเกี่ยวกับบุตรสาวของทราบคอย่างไรบทหนัง ‘Hypnotic’ เขียนโดย แม็กซ์ บอเรนสตีน (Max Borenstein)

ร่วมกับโรดริเกวซเอง ซึ่งขั้นตอนแรกขอดูในส่วนการเล่าเรื่องแล้วก็การเอ็นเตอร์เทนผู้ชมครับผม leio 2022   บทหนังขยันปลุกอารมณ์ผู้ชมแบบเกือบทุก 5 นาที แถมมันยังหักมุมข้างหลังหนังดำเนินเรื่องไปเพียงแต่ 60 นาทีแค่นั้น (จากความยาวหนัง 93 นาที) ก็แค่สิ่งที่ทั้งยังบอเรนสตีนกับโรดริเกวซลืมไปเป็นการให้เหตุผลแล้วก็แหล่งที่มาที่น่าไว้วางใจ

ทำให้หากแม้หนังจะดำเนินเรื่องบันเทิงใจขนาดไหนแต่ว่าผู้ชมก็อดกำเนิดอาการเอ๊ะทั้งยังเรื่องมิได้แล้วก็ยิ่งจุดที่มันหักมุมถูกเล่าแบบไม่มีแหล่งที่มาจนกระทั่งทำให้ความเพียรพยายามที่มันจะเป็นหนังทริลเลอร์เฉลี่ยวฉลาดๆแบบ ‘Inception’, ‘Source Code’ หรือจนกระทั่ง ‘Now you see me’ มองไปไม่ถึงฝั่งแล้วก็เชิญชวนสั่นศีรษะมากยิ่งกว่าเซอร์ไพร์สด้วยความฉลาดของบทหนังอย่างที่มันหวังเอาไว้

 

leio 2022

No Hard Feelings สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย

มันก็คงจะครู่หนึ่งนึงได้แล้วนะ ที่พวกเรามิได้ปลดปล่อยเสียงหัวเราะออกมาแบบเต็มๆให้กับโปรแกรมหนังซัมเมอร์ที่สุดจริง..ตึงจริงอะไรอย่างงี้ แล้วก็การมาของภาพยนตร์ตลกติดลามกเรื่องปัจจุบันในปีนี้ก็ได้มาช่วยเติมเต็มส่วนที่เลือนลางจางหายนั้นไป นี่เป็น “No Hard Feelings สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย” ที่เป็นงานคัมแบ็กกลับมาเล่นหนังอีกรอบของ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” ภายหลังที่คุณเบรกไปเลี้ยงลูกได้ 2-3 ปี No Hard Feelings

เกิดเรื่องราวของ แมดดี้ สาวฟรีแลนซ์ที่มิได้มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง คุณมีรถยนต์และก็ขับอูเบอร์รับจ้างไปวันๆแต่ว่ากำลังเจอกับปัญญาด้านการเงินอย่างที่สุด ร้ายยิ่งกว่านั้นรถยนต์ที่เป็นอุปกรณ์หาเลี้ยงชีพของคุณกำลังจะถูกยึดไป แม้กระนั้นแล้วคุณก็ได้เจอกับโพสต์แปลกๆในชุมชนออนไลน์ที่อยากคนช่วยเหลือผู้ที่กำลังเจอปัญหากับสังคม โดยบิดามารดาครอบครัวหนึ่งที่เป็นทุกข์ว่าลูกชายของพวกเขาจะไม่เคยทราบการเข้าสังคม

เพอร์ซี่ เป็นเด็กวัยหนุ่มที่กำลังมีอายุปิ้งไปสู่ชีวิตเรียนมหาวิทยาลัย เขาเป็นเด็กเนิร์ดที่หมกหมุ่นอยู่แต่ว่ากับงานที่เกี่ยวข้องกับด้านวิชาการ ไม่สนใจที่จะมีความสัมพันธ์อะไรก็ตามกับบุคคลอื่น และก็ไม่มีแนวความคิดที่จะจีบผู้หญิงแล้วก็ปลดล็อกความสิงของตนเลย ด้วยเหตุดังกล่าว..เพื่อจำต้องแรกกับรถยนต์ที่คุณจำต้องใช้ทำรับประทาน แมดดี้ ก็เลยตกลงใจก้าวขาย่างก้าวมารับงานนี้ เพื่อจะทำทีเป็นคู่รักของเพอร์ซี่ เพื่อปลูกฝังใจร้อนเร่าและก็ความคึกคกทางฮอร์โมน ให้คล้ายคลึงตอนวัยของชายหนุ่มที่กำลังจะเติบโตไปสู่โลกกว้างในฐานะการเป็นผู้ใหญ่บอกได้เลยว่าหนังแบบ No Hard Feelings นี่แหละจะเป็นหนังที่เหล่านักวิพากษ์วิจารณ์เกลียดชัง

แต่ว่าฝั่งผู้ชมจะตกหลุมรักมันไม่มากมายก็น้อยเลยล่ะ  leio 2022  แล้วก็นี่เป็นผลงานควบคุมตัวบิดาเรื่องสัปดน “จีน สตุๆปนิทสกี้” ที่เคยฝากฝั่งผลงานเรื่องก่อนใน Good Boys เมื่อปี 2019 กลับมาคราวนี้เขาก็ยังอยู่ในลูปของวัยรักวัยศึกษา แต่ว่าเพิ่มอีกด้วยเส้นเรื่องที่ว่าถึงการเติบโตและก็แปลงผ่านวัยจากวัยรุ่นไปสู่วัยผู้ใหญ่อย่างยืนหยัดแน่ๆว่า จีน สเหม็นตุปนิทสกี้ ยังคงมารับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเขาเองอีกเหมือนปกติ

รวมทั้งหนังสไตล์ก็คือแนวถนัดของเขาอย่างยิ่งจริงๆล่ะ ทำให้จังหวะจะโทนแล้วก็มูดอารมณ์ต่างๆในหนังประเด็นนี้ออกจะเล่าเรียงออกมาได้อย่างลื่นไหลดี แม้ว่าจะเอาเข้าจริงๆเค้าโครงเรื่องมันก็ซ้ำจากจำเจแล้วก็เต็มไปด้วยความเชย ตามแบบภาพยนตร์ตลกจัญไรในต้นๆตอนสมัยปี 2000s อะไรทำนองนั้นเลยแม้กระนั้นอย่างกับว่า No Hard Feelings

ได้นำเอาเสน่ห์เก่าๆพวกนั้นที่ห่างหายไปจากจอ หรือทำออกมายังไม่สุดทางเท่าไรในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมา  betflix711  เอามาปัดฝุ่นรวมทั้งลงล็อกให้มันเป๊ะๆเพิ่มขึ้น เมื่อมาอยู่ในมือนักสร้างภาพยนตร์ที่เชี่ยวชาญอะไรเทือกนี้ โน่นก็เลยทำให้หนังค่อนข้างจะโฟลว์ได้ดิบได้ดีไปตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็ผู้ชมก็สามารถคลายอารมณ์หน้าจอยไปหนัง รวมทั้งปลดปล่อยเสียงหัวเราะออกมาได้อย่างเต็มกำลังแล้วก็ส่วนประกอบที่ดีงามที่สุดของ No Hard Feelings

ก็น่าจะไม่ใช่อื่นใด เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นั่นเอง ถ้าหากประเด็นนี้ขาดคุณไปอาจห่วยเลย นี่ถือได้ว่าเป็นการกลับมาแสดงหนังไม่เป็นประโยชน์บ้าๆบอๆอะไรอย่างงี้ของคุณในรอบ 10 ปีเลยจ้ะ และก็เจนลอว์ก็ยังโปรยปรายเสน่ห์รวมทั้งฉายแสงพลังความรู้ความเข้าใจของคุณออกมาได้อย่างเป็นมือโปร กับการแสดงที่จัญไรเป็นธรรมชาติ ทำให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่าคุณเองก็มีพรสวรรค์สำหรับการเล่นบทคอมเมดี้อยู่ด้วยเหมือนกัน