รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เมื่อกล่าวถึง แล้ว ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวควรเป็นภาพของบิดามดน้อย “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ดังไปทั้งโลกแน่ๆ แต่ว่าภายหลังที่แฟรนไชส์ที่โลกมนตร์จบไปอย่างงดงาม แดเนียล ก็ยังคงเดินหน้าปรับปรุงความสามารถตนเองในแวดวงฮอลลีวู้ดอยู่เรื่อยโดยเขาอุตสาหะสลัดภาพของเด็กน้อยผู้มีแผลสายฟ้าฟาด รวมทั้งเลือกรับบทบาทที่เป็นขั้วตรงกันข้ามกับบิดามดน้อยเพื่อพิสูจน์ถึงความสามารถการแสดงที่จริงจริง แล้วก็นี่เป็น 5 หน้าที่ผิดตาที่เป็นหลักฐานประกันว่า “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” เป็นหนึ่งในดาราแบบใหม่ที่ส่งการแสดงได้เข้าถึงหน้าที่แล้วก็น่าจับตามากมายทีเดียว!

Imperium (2016) เนท ฟอสเตอร์ ชายหนุ่มนักวินิจฉัยข่าวกรองประจำ FBI ผู้ที่มีความชำนาญภาษาอารบิค เขาทำงานที่ FBI เพื่อคุ้มครองประเทศไม่ให้เจอกับเรื่องราวอย่าง 9/11 ซ้ำสอง เมื่อ FBI ศึกษาและทำการค้นพบการขโมยลอบนำเข้า ซีเซียม-137 ซึ่งเป็นสารเริ่มหลักสำหรับการสร้างระเบิด เนท จะต้องใช้ความฉลาดปราดเปรื่องและก็ความชำนาญสำหรับการพินิจพิจารณาผู้คนของเขาเพื่อแอบเข้าไปในกรุ๊ปของ

ดัลลัส วูลฟ์ ตัวตั้งตัวตีสำหรับการรวมตัวกันของกรุ๊ปนีโอ ที่นาซี, คูคลักซ์แคลุกลี้ลุกลน รวมทั้งกรุ๊ปทหารคลุ้มคลั่งชาติ ด้วยความมุ่งหวังที่จะจุดให้ การรบเชื้อชาติ ปะทุขึ้นมาเพื่อชำระล้างประเทศ เนท จำเป็นต้องเจาะเข้าไปในโลกคู่ขนานที่ลึกซึ้งรวมทั้งสลับซับซ้อนเกินกว่าที่เขาจินตนาการเอาไว้

Harry Potter (2001-2011) แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ บิดามดน้อยที่รอดตายจากการฆ่าครอบครัวจากความสามารถบิดามดที่ร้าย ลอร์ดโม้ลเดอมอร์ กระทั่งมีรอยแผลเป็นที่หน้าผาก เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้ทราบตัวตนจริงๆว่าเขาเป็นบิดามดแล้วก็ได้เข้าไปเรียนที่ สถานที่เรียนสอนคาถาอาคม ฮอกวอตส์ ที่ทำให้เขาได้พบเรื่องราวต่างๆเยอะแยะ รวมทั้งประจันหน้ากับ ข้างมืดที่มี ลอร์ดโอ้อวดลเดอมอร์เป็นหัวหน้าอยู่ซึ่งต้องการจะกำจัดเขาให้ต้องได้ไปพร้อมทั้งพลังศาสตร์มืดเพื่อครอบครองโลกอีกทั้งใบ
นี่เป็นผลงานแจ้งเกิดเหตุแรกของเด็กผู้ชายที่ชื่อ แดเนี่ยล แรดดคลิฟฟ์ ที่ได้รับเลือกให้มารับบทบิดามดน้อยแฮร์รี่ จากการต่อสู้ออดิชั่นสุดเข้มข้นของเด็กผู้ชายคนไม่ใช่น้อย ท้ายที่สุดเขาก็เลยเปลี่ยนเป็นบิดามดน้อยมาตลอด 10 ปีเต็ม จนถึงเป็นบทที่น่าจำกับก้าวสู่ทางสำราญใจอย่างเต็มกำลัง

รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์

รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์

What if หนัง Feel Good แอบชอบ บันเทิงใจ มองเพลิดเพลิน ที่ถ้าหากว่าคนไหนกันเคยมีประสบการณ์แอบชอบเพื่อนฝูง จะยิ่งอินไปกับเรื่องราวของเภสัชกรชายหนุ่มโลกส่วนตัวสูง อกหักเป็นความรู้สึกนึกคิด ได้มาหลงเสน่ห์หญิงสาวแสนงาม ด้วยการชี้แนะจากลูกพี่ลูกน้องของคุณ แม้กระนั้นเรื่องราวไม่ราบรื่นเท่าไรนัก เมื่อหญิงสาวคนนั้นมีคู่รักอยู่แล้ว เขาจะทำเช่นไรถัดไป จำเป็นต้องมาติดตามกันต่อใน What if

รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ The Lost City เผชิญภัยนครสูญหาย เรื่องราวของ Loretta (สวมบทโดย Sandra Bullock) นักประพันธ์นวนิยายมีชื่อ นิยายของคุณเป็นแถวโรแมนติก-เสี่ยงภัย คุณเป็นแฟนสันโดษ เก็บเนื้อเก็บตัวแต่งนิยายอยู่แต่ว่าในห้อง อดีตกาลนิยายของคุณขายดีมีภาคถัดมาหลายเล่ม แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้ความชื่นชอบของนิยายคุณเริ่มลดน้อยลง และก็คุณก็คิดความคิดใหม่ๆไม่ค่อยออก ซึ่งนิยายของคุณนั้นมีนายแบบสุดหล่อลูกค้าประจำอย่าง Alan (สวมบทบาทโดย Channing Tatum) ที่เป็นนายแบบขึ้นปกให้นิยายของคุณมาตลอด

โดย Loretta แล้วก็ Alan ได้ไปออกงานโปรโมตหนังสือเล่มใหม่ร่วมกัน รวมทั้งภายหลังจากจบงาน จู่ๆLoretta ก็โดนจับตัวไปพบกับมหาเศรษฐีสุดบ้าอย่าง Abigail Fairfax (สวมบทบาทโดย Daniel Radcliffe) เขาได้เจอกับเมืองลึกลับที่อยุ่ในนิยายของ Loretta ซึ่งการจะหาโภคทรัพย์เจอนั้นจะต้องแปลภาษาโบราณ และก็บังเอิญว่า Loretta

เป็นเพียงผู้เดียวในโลกที่อ่านภาษาโบราณโน่นออก เพราะว่าอดีตกาลผัวคุณเป็นนักโบราณคดีและก็ได้สอนคุณมา หลังจากนั้นเมื่อ Alan ได้รับรู้ว่า Loretta โดนจับตัวไป เขาก็เลยตกลงใจจะไปช่วยคุณกลับมา เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วเขาแอบรักคุณมาตลอด

โดยเขาได้ติดต่อขอร้องจาก Jack Trainer (รับบทบาทโดย Brad Pitt) อดีตกาลทหารหน่วยพิเศษ แล้วต่อจากนั้น Alan รวมทั้ง Jack ก็ได้เริ่มเดินทางไปช่วย Loretta ท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งผองจะคืออะไร พวกเขาจะช่วย Loretta กลับมาได้เสร็จหรือเปล่า แล้วก็ขุมเงินขุมทองที่ Abigail ตามหามีอยู่ใช่หรือไม่นั้น ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

หนังหัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลด้วยกันของ Aaron Nee รวมทั้ง Adam Nee หรือที่บางโอกาสก็จะใช้ชื่อ the Nee brothers ผลงานก่อนหน้าของเขาทั้งคู่ก็ดังเช่นว่า ‘Band of Robbers’ และก็ ‘The Last Romantic’ คราวนี้ พวกเขาใช้องค์ประกอบเรื่องที่เขียนโดย Seth Gordon มาปรับปรุงเป็นบทหนังร่วมกับ Oren Uziel แล้วก็ Dana Fox จนถึงเปลี่ยนมาเป็นหนังลูกผสมที่จัดว่าชวนขันได้อย่างดีเยี่ยม

A Young Doctor’s Notebook (TV Series 2012) ในสมัยปฎิวัติของเมืองเซียปี 1917 แพทย์ชายหนุ่มอย่างวลาดิภรรยาร์ บอมการ์อยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เขาจำเป็นต้องรักษาคนภายในเขตแดน วลาดิภรรยาร์ไม่ใช่แค่ประจันหน้ากับความเป็นมือโปรและก็คนป่วยที่มิได้เล่าเรียนแต่ว่ายังพบกับอสุรกายด้านในตัวเขา เขาเริ่มแคลือบแคลงในความรู้ความเข้าใจของเขาแล้วก็อุตสาหะเอาชนะภาระหน้าที่ของการเป็นหมอที่ทำผิดต่อหน้าต่อตาที่

December Boys (2007)ในปี2007 ซึ่งเป็นช่วงๆท็อปฟอร์มของแดเนี่ยล

รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์

นอกเหนือจากที่จะมีชื่อเสียงในบทแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ แล้ว เขาได้ทดลองหันไปรับงานแสดงแนวอื่นๆของตนเองเพื่อพร่ำสอนความสามารถ ตั้งแต่ละครเวทีเรื่อง Equss ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้หญิงได้เป็นอันมากจนกระทั่งเป็นข่าวหน้าหนึ่งทั่วทั้งโลก, หนังทีวี My Boy Jack ที่เล่าถึงตัวนำผู้ต้องการเป็นทหารไปร่วมรบในการสู้รบ รวมทั้งหนังภาพยนตร์เรื่อง December Boys ที่เขาสลัดภาพบิดามดน้อยออกไปจนถึงหมดเกลี้ยง

เรื่องราวของเด็กผู้ชายสี่ผู้ที่กำเนิดธันวาคม ที่ได้ของขวัญเป็นการท่องเที่ยวที่พักหาดทรายของครอบครัวหนึ่งตลอดตอนหน้าร้อน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายแฝงเป็นครอบครัวนี้จำเป็นที่จะต้องเลือกเด็กเพียงผู้เดียวที่กำลังจะได้เป็นพวกคนใหม่ของครอบครัวนี้ ทำให้ทั้งยังสี่คนจะต้องแข่งขันกันกับได้ทำความเข้าใจชีวิตที่กว้างขึ้น

Victor Frankenstein หนึ่งในหนังที่ชอบแล้วรู้สึกต้องการที่จะให้มีภาคต่อสุดๆสำหรับ Victor Frankenstein หนังที่เล่าราวอันดำมิดหมีที่การทดสอบของ Frankenstein นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ คนที่สร้างตำนานอันสยดสยองให้กับโลก ผ่านมุมมองของ “Igor” ผู้ช่วยคนคุ้นเคยของเขาเอง หัวข้อนี้อีกทั้ง “James McAvoy” และก็ “Daniel Radcliffe” แสดงก้าวหน้ามากมายจริงๆ

Horns เป็นภาพยนตร์เรื่องถัดมาที่ลบภาพบิดามดน้อยของ แดเนียล ได้อย่างสิ้นเชิง โดยเขาสวมบทเป็น อิ๊ก เพอร์ริช ชายผู้มีเขาแตกออกจากหัวซึ่งสามารถควบคุมให้คนรับข้อเท็จจริงได้ แล้วก็เขายังแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรกๆในคดีการสังหารแฟนสาวของเขาด้วย โดยหน้าที่นี้ บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์ต่างเชิดชูสำหรับการแสดงของ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานซึ่งสามารถทำให้หนังเปี่ยมด้วยความระทึกมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ตัว แดเนียล เองก็กล่าวว่า นี่เป็นหน้าที่ที่เขาไม่เคยเล่นมาก่อนด้วย ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ดราม่ามากมาย และก็จำต้องใช้พลังงานสำหรับการระเบิดอารมณ์สูงทีเดียว

Harry Potter Part 1 – 7.2 (2001 – 2011) แฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เป็นภาพยนตร์ชุดนิยายแฟนตาซี ผลิตมาจากหนังสือปริมาณเจ็ดเล่ม บทกลอนโดยนักประพันธ์ผู้ดีอังกฤษ เจ. เค. โรว์ลิง เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของบิดามดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนพ้องสองคน รอน วีสลีย์ แล้วก็เฮอร์ไมโอนี เกรนพบร์ ซึ่งทั้งผองเป็นเด็กนักเรียนสถานศึกษาอาคมบิดามดแม่มดแล้วก็เวทมนตร์คาถาศาสตร์ฮอกวอตส์ พล็อตเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่สำหรับเพื่อการเอาชนะบิดามดมืดที่เลวทราม ลอร์ดโอ้อวดลเดอมอร์ ผู้มีเป้าหมายเพื่อปราบราษฎรที่ไร้อำนาจยอดเยี่ยม ปราบโลกบิดามด รวมทั้งทำลายทุกคนที่กีดกั้น โดยเฉพาะ แฮร์รี่ พอตเตอร์

รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ The Woman In Black (2012) ผลงานสยองขวัญย้อนยุคของค่ายแฮมเมอร์ เล่าราวของทนายความชายหนุ่มจากลอนดอนเดินทางมายังคฤหาสน์ในหมู่บ้านเล็กๆเพื่อแบ่งสินทรัพย์ให้กับเชื้อสายหนึ่ง จนถึงจำเป็นต้องเจอกับความน่าขนลุกที่ย่างกรายเข้ามา เมื่อเขาทราบว่าตรงนี้กำเนิดโศกการฟ้อนรำเด็กเสียชีวิตชีวิตเป็นปัญหา รวมทั้งวิญญาณปัญหาของหญิงในชุดสีดำที่ตามหลอก เขาก็เลยจำเป็นต้องสืบเรื่องราวเพื่อหากุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการไขปัญหาสุดน่ากลัวที่นี้ให้ได้ เป็นหนังเรื่องแรกข้างหลังล่ำลาบทบิดามดน้อย ตัวหนังบรรลุความสำเร็จทั้งยังรายได้แล้วก็คำวิพากษ์วิจารณ์ ก็เลยมีการสร้างภาคต่อในปีต่อมา

Kill Your Darlings ภาพยนตร์ดราม่า

อิงบุคคลจริงหัวข้อนี้เป็นอีกหัวข้อที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงของแดเนียลอย่างแท้จริง Betflix711 โดยเขาสวมบทเป็น อัลเลน รับประทานส์เบิร์ก นักประพันธ์เพศลำดับที่สามและก็หนึ่งในสมาชิกกรุ๊ป Beat Generation ภาพยนตร์ประเด็นนี้ฉายเป็นครั้งแรกที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ในปี 2013 แล้วก็ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์เชิงบวกอย่างล้นหลาม โดยยิ่งไปกว่านั้นการแสดงระหว่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ แล้วก็ เดน เดฮาน ที่เคมีเหมาะมากมายอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ แดเนียล ฝากความสามารถการแสดงเอาไว้ได้ดีเยี่ยม และก็เข้มข้นลึกถึงอารมณ์กว่าที่เคยได้เห็นนั่นเอง

The Woman in Black (2012)

เมื่อทนายความชายหนุ่ม อาคุณร์ คิปส์ (แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์) เดินทางจากลอนดอนมายังหมู่บ้านเล็กๆเพื่อจัดแจงแบ่งสินทรัพย์ให้กับผู้ครอบครองคฤหาสน์ อีล มาร์ช เขาก็จำต้องศึกษาค้นพบความลับอันน่าขนพองสยองเกล้า แล้วก็เรื่องโศกเศร้าที่เคยเกิดขึ้นในหมู่บ้าน เมื่อพบว่ามีเด็กหลายชิ้นเสียชีวิตอย่างปัญหา และก็ความน่าสยองก็คืบคลานเข้ามา เมื่อเขาถูกเพศหญิงปัญหาในชุดสีดำตามหลอก คิปส์ จะต้องเพียรพยายามทำทุกๆอย่างเพื่อไขปัญหา แล้วก็ระงับวงจรที่ความสยดสยองนี้ให้ได้

Victor Frankenstein (2015) รวมหนัง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ หนังแฟรงเก้นสไตน์ฉบับแปลความใหม่ ที่เป็นการเล่าจุดเริ่มแรกของผู้ให้กำเนิดอสูรกายผ่านมุมมองของผู้ช่วยที่ชื่อ อิกอร์ ที่ต่างจากของเดิมแล้วก็มีรายละเอียดที่มองเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งแดเนี่ยลได้แข่งขันหน้าที่กับ เจมส์ แม็คเอวอย ในบท ดร.วิคเตอร์ แฟรงเก้นสไตน์

JUNGLE (2017) ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากความจริงเรื่องเกี่ยวกับเอาชีวิตรอดในป่าหัวข้อนี้ทำให้พวกเราได้มองเห็นทั้งยังความสวยสดงดงามของธรรมชาติและก็ความอันตรายจนกระทั่งชีวิตในขณะเดียวกัน การเล่าเรื่องนับว่าทำเป็นสมูทดี ไม่มีเบื่อ เดินเรื่องได้น่าติดตามแต่ว่าไม่ถึงกับว๊าวแล้วก็นอนมองได้เรื่อย

เฉพาะถ้าเกิดคนใดที่ถูกใจเดินทางท่องเที่ยวแบบนอนกางเต๊นในป่า ถูกใจการเสี่ยงอันตราย ถูกใจความท้าสำหรับเพื่อการเดินทางท่องเที่ยว คงจะถูกใจประเด็นนี้ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งมันให้ทั้งยังบทเรียนรวมทั้งแรงดลใจไปด้วยในขณะเดียวกัน หากว่าพล๊อตเรื่องจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ว่าหนังก็มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามในป่าที่ลึกที่สุดอย่างป่าอเมชอนในแถบประเทศโบลิเวียมาให้พวกเราได้มองตลอดทั้งเรื่อง ราวกับพวกเราได้ไปตรงนั้นกับนักแสดงเลย

ถูกใจการถ่ายทำ แสงสว่าง โทนสี ของหนังหัวข้อนี้มากมาย มองเสร็จต้องการหามกระเป๋าขึ้นข้างหลังไปท่องเที่ยวในป่าบ้าง แต่ว่าไม่เอาแบบหลงทางแน่ๆ โดยหนังหัวข้อนี้ยังได้รับรางวัลชนะ Best Cinematography จากเวที AFCA Award เป็นการประกันด้วย