ดูหนัง Date Night (2010) เต็มเรื่อง ยังมีความสนุกสนานอื่นๆ ที่ค่าสัมภาษณ์ ที่เข้ามาเพิ่มพูนความน่าสนใจในเรื่องราว คำโต้แย้งและสตรีทฟิกท์คอมมิดี้ของฟิลและคลรา จะทำให้คุณหัวเราะอย่างเต็มใจในทุกๆ ที่. หนึ่งในความน่าสนใจของภาพยนตร์นี้คือการนำเสนอทิศทางและประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดของคืนเดทในเมืองนิวยอร์ก ภาพยนตร์เน้นเหมือนเล่นกับสิ่งแปลกๆ และความละอามทางคอมมิดี้ในสถานการณ์ที่กำลังต้องเผชิญ.

นอกจากนี้, “คืนเดทพิสดาร” เป็นภาพยนตร์ที่มีความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นทั้งเรื่องราว. มันไม่ได้มีการตระกูลทางคนวนิเดียที่ยุคนี้บอกว่าความผิดหวังของความรักและความคืบคลาดของความสามารถสามารถจะเข้าร่วมกันในสถานการณ์ที่กำลังต้องเผชิญในการก่อความร้ายของความรัก.

“คืนเดทพิสดาร” เป็นการผจญภัยที่ตระกูลทางคอมเมดี้ที่มีทั้งความตลกและตื่นเต้นที่คุณคุ้มค่าที่จะดู ถ้าคุณคือแฟนของคอมเมดี้ผจญภัยที่สนุกสนานและความขบขัน, “คืนเดทพิสดาร” เป็นภาพยนตร์ที่คุณควรดู มันจะทำให้คุณหัวเราะและคลายความเครียดด้วยความร่วมแสดงที่เข้ากันได้ดีและสถานการณ์ที่แฮปปี้ที่เต็มไปด้วยความขบขัน.

ซึ่งคุณแล้วก็คุณผู้หญิงเชื้อสายทริปเปิ้ลฮอร์น (The Tripplehorns) ตัวจริงนี่เป็นคู่แต่งงานนักลักที่กำลังถูกตำรวจขี้โกงคู่หนึ่งตามล่าหวังฮุบเงินที่ชิงทรัพย์ลักขโมยมาจากผู้มีอำนาจสุดอันตรายกรุ๊ปหนึ่ง Betflix711 ยังรับประทานข้าวไม่ทันอิ่มท้อง ฟิลกับแคลร์ก็จะต้องหนีหัวซุน กว่าจะใส่ใจว่ากลยุทธ์ออกเดทแบบบิดา-แม่สุดบ้านๆเปลี่ยนไปเกิดเรื่องราวสลับงงงวยระส่ำระสายที่ส่งให้ทั้งสองจำต้องเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายเต็มที่หลากแบบ ซึ่งทั้งสองจำเป็นจะต้องพากเพียรรักษาชีวิตของตน ….แล้วก็ชีวิตคู่ให้รอด

กิจกรรมมื้อเย็น “ออกเดท” นี่น่าจะเป็นกิจกรรมที่สามี-เมียหลายๆคู่ทำเสมือนๆกัน ซึ่งก็รวมทั้งผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์โด่งดังหลายๆเรื่องด้วย “ในช่วงเวลานั้นผมกำลังอยู่ระหว่างสร้าง Night at the Museum ภาคสอง” ชอว์น เลวี่ (Shawn Levy) เล่า “พวกเราออกเดทกันอาทิตย์ละครั้ง โดยผมจะพาเมียไปทานข้าวนอกบ้านกัน”

ดูหนัง Date Night (2010) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้หากจะถามหา บทหนัง ก็คงจะเป็นภาพยนตร์ปกติเรื่องหนึ่ง ที่เกิดเรื่องราวใกล้ ตัวสำหรับผู้ที่ดำรงชีวิตคู่ด้วยกัน(ผัว-เมีย) แทนที่จะถ่ายทอดออกมาได้ สนุกสนาน ซึ่ง ชื่นชอบ กลับออกมาอย่างกับว่าไม่สุดกำลัง (ไม่สุด) จะฮาก็ไม่ฮา จะซึ้งก็ไม่ซึ้ง รายละเอียดของหนังเป็นอะไรที่เรียบมากมายๆไม่ตื่นเต้น ไม่ตื่นเต้น ฉากบางฉากที่คงจะบันเทิงใจก็รู้สึกเฉยๆจะมีให้ขำบ้าง หากนับแล้วโดยประมาณ 2-3 ครั้งแค่นั้น โชคร้ายที่ได้ผู้แสดงมากเรื่องมากความสามารถมาแสดง แต่ว่าตัวหนังกลับทำให้งานกล่อย ยิ่งตอน 30 นาที แรก ยิ่งรู้สึกเบื่อมากมายๆว่าเพราะเหตุไรหนังมันเชื่องช้าแบบนี้ ไม่สนุกเสมือนในแบบอย่างเลย

จุดเด่นของหนังหัวข้อนี้ :ทำให้พวกเราทราบดีว่าชีวิตสมรสจะไม่มีทางจืดชืดลงได้ ตราบเท่าที่พวกเรายังรักกัน การออกเดท (Date) ของที่มาจากเมืองนอก ก็อย่างกับการที่คู่ควงได้มีเวลาอยู่ร่วมกันสองต่อสอง ได้สนทนาแลกความรู้สึกกัน ได้เติมเต็มความรักให้แก่กัน ซึ่งบ้านพวกเราก็คงจะนำแนวทางนี้มาใช้บ้าง เพื่อเติมเต็มชีวิตการครองเรือนให้หอมหวาน ถึงจะอยู่ ร่วมกันมานานยาวนานหลายปี มีลูกร่วมกันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ก็ไม่มีความจำเป็น พอๆกับการหาช่วงเวลาที่ดีให้เป็น Date Night ที่ดีเยี่ยมที่สุด ชีวิตรักก็จะไม่มีคำว่า ?น้ำพริกถ้วยเก่า? อีกต่อไป

ฟิลรวมทั้งแคลร์ ฟอสเตอร์เป็นคู่ชีวิตจากนิวพบร์ซีย์ที่มีลูกสองคน ซึ่งชีวิตในบ้านเริ่มน่าระอารวมทั้งเป็นประจำทุกวัน ชีวิตทางเพศของพวกเขาเกิดเรื่องไม่มีสาระแล้วก็ไม่ชัดแจ้ง ฟิลเป็นทนายด้านภาษี ตอนที่แคลร์เป็นคนกลาง พวกเขามีแรงกระตุ้นที่จะจุดประกายความรักอีกทีภายหลังทราบดีว่ากางรดรวมทั้งเฮลีย์เพื่อนเกลอของพวกเขากำลังคิดแผนที่จะหย่าเพื่อหลีกลี้จากกิจวัตรประจำวันในชีวิตครอบครัวแล้วก็เพื่อมีความระทึกใจในชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เพื่อหลบหลีกกิจวัตรประจำวันที่เปลี่ยนมาเป็น “การออกเดท”

ดูหนัง Date Night (2010) คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง

ทุกอาทิตย์ ฟิลตกลงใจว่าเขาจะพาแคลร์ไปห้องอาหารล้ำยุคในแมนฮัตตัน แม้กระนั้นพวกเขาไม่อาจจะหาโต๊ะได้ ฟิลลักขโมยการจองจากทริปเปิ้ลฮอร์นส์ คู่ควงที่ไม่มาเผยตัว หากว่าแคลร์จะกลุ้มอกกลุ้มใจก็ตาม ขณะทานอาหาร พวกเขาได้รับการติดต่อจากชายสองคน คอลลินส์รวมทั้งอาร์มสตรอง

ซึ่งตั้งข้อซักถามเกี่ยวกับแฟลชไดรฟ์ที่พวกเขามั่นใจว่าฟิลรวมทั้งแคลร์ลักขโมยมาจากหัวหน้ากลุ่มมาเฟีย โจ ไม่เลตโต ฟิลและก็แคลร์ชี้แจงว่าพวกเขาไม่ใช่ Tripplehorns แต่ว่าคนพวกนี้ไม่เชื่อพวกเขารวมทั้งขู่เข็ญพวกเขาด้วยจ่อปืน มองไม่เห็นทางออกอื่นใด ฟิลโป้ปดมดเท็จและก็บอกพวกเขาว่ามันอยู่ในโรงเรือในเซ็นทรัลพาร์ค

ที่โรงเรือ แคลร์แกล้งทำเป็นค้นหา แล้วก็ตอนที่คอลลินส์แล้วก็อาร์มสตรองหันหลังอยู่ ฟิลก็ตีพวกเขาด้วยไม้พายและก็หนีไปพร้อมด้วยแคลร์ในเรือ ที่โรงพัก ฟิลและก็แคลร์คุยกับสายสืบอาร์โรโย แต่ว่าพบว่าคอลลินส์รวมทั้งอาร์มสตรองก็เป็นสายลับเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดการณ์ว่าอยู่ในบัญชีค่าตอบแทนรายเดือนของไม่เลตโต เมื่อใส่ใจว่าพวกเขาไม่อาจจะไว้ใจตำรวจได้ พวกเขาก็เลยตกลงใจตามหาเขาทริปเปิ้ลฮอร์นตัวจริง พวกเขากลับไปที่ห้องอาหารแล้วก็เจอเบอร์โทรโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Tripplehorns

มีวันอาทิตย์หนึ่งที่สามี-เมียเชื้อสายเลวี่ (The Levys) สามารถนั่งที่ร้านค้าประจำ, สั่งอาหารรายการอาหารเดิม, เสวนาเรื่องลูก , เจรจากันเรื่องภาพยนตร์ที่เข้าฉายในสุดสัปดาห์นั้น, แบ่งภาระหน้าที่แล้วก็ผู้ใดก็ช่าง จะจ่ายตลาดขวัญสำหรับไปร่วมงานงานเลี้ยงวันเกิดแล้วก็ข้อความสำคัญเล็กน้อยต่างๆนานา

“แล้วจู่ๆเอ๋ยถึงกับเมียว่าทุกคนจะรับประทานอาหารจากความถี่วันออกเดทแบบพวกเราแล้วศึกษาและทำการค้นพบอีกรอบจนถึงเปลี่ยนเป็นกิจกรรมเกินเลยไปเป็นคนละคน… เรื่องกิจกรรมเดียวกันนั้นบางครั้งอาจจะจำต้องผ่านสารพันแบบอย่างที่เสี่ยงรวมทั้งบางทีอาจทำลายชีวิตรวมกันด้วยไปว่าอะไรจะเกิดขึ้นนิดหน่อยครั้งหนังจึงควรใช้สื่อถึงจะมีการออกเดท ที่คู่ผัว-เมียตั้งอกตั้งใจทำด้วยกันเป็นประจำตั้งแต่ต้นให้พวกเราทำเช่นไร”

ภาพยนตร์เรื่อง ดูหนัง Date Night (2010) เต็มเรื่อง เริ่มจากแนวความคิดที่จะจับวิถีชีวิตของผู้ดูแลที่ร่วมสัมมนากับอาจารย์ที่สถานที่เรียนของลูกๆแล้วกำเนิดไม่ถูกฝาผิดตัวบังเอิญให้เข้าไปเกี่ยวเนื่องกับ “เรื่องราวยุ่งๆแบบ “North by Northwest” เข้าเต็มๆเลวี่นิยามว่า “มันเป็นหนังแอ็คชั่นตลกแบบที่ผมนึกออกขึ้นใจ แนว Beverly Hills Cop หรือ 48 Hrs.แต่ว่า DATE NIGHT นี่จะผสมเข้ากัรนอย่างกลมกลืนพอดีสุดๆไม่ใช่แค่แอ็คชั่นมาเต็ม แต่ว่ายังเหิมใจแบบอบอุ่นฮาตึม เนื่องจากว่านี่เป็นผู้คนที่มานะเกื้อหนุนความข้องเกี่ยวทั้งหลายแหล่ในชีวิตให้ไปรอดยังไง”

ยิ่งเพียงพอเลวี่รู้ดีว่า สตีฟ ติดอยู่เรล (Steve Carell Steve Carell) กับทิน่า เฟย์ (Tina Fey) กำลังมองหาจังหวะที่กำลังจะได้ร่วมงานกัน เขาก็เลยแน่ใจว่า ทั้งสองนี่แหละที่จะมาเป็นผัว-เมียใน Date Night “พวกเราส่งบทต้นฉบับแรกๆไปให้ทิน่ากับสตีฟ ซึ่งเป็นคู่ที่ผมคิดมาตลอดว่าจะเข้าขากันก้าวหน้าในหนังแนวคู่สามีภรรยาอย่างนี้” เลวี่กล่าว “ซึ่งพวกเขาก็ตอบกลับมาว่า พวกเราถูกใจบทนะ ต้องการเล่นหนังแอ็คชั่นครื้นเครงที่ว่าด้วยเรื่องของความเกี่ยวเนื่องแบบไม่อ้อมค้อมแบบงี้มานานแล้ว แล้วทั้งสองก็สัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะมานำแสดงในหนังประเด็นนี้”

ยามเช้าวันต่อมา เลวี่ก็เล่าที่บริษัทสร้างหนังของเขาว่า “เอาละสร้างภาพยนตร์เรื่อง Date Night กันเรื่องราวก็มีเพียงไปเรียกนักเขียนบทมาจัดแจงได้เลยเร็วเข้า”

การเสาะหาบทภาพยนตร์ของเลวี่ก็ไม่ยุ่งยากมากเท่าไรนัก

ดูหนัง Date Night (2010) เต็มเรื่อง

“ผมเคยเขียนบทหนังสั้นเรื่อง (Saint) Peter ที่ชอว์นรู้สึกอบอุ่นมากมาย” หน้าจอชเคลลาสเนอร์ (Josh Klausner) ผู้มีอิทธิพล เขียนบทภาพยนตร์เล่า “ชอว์นอยากสร้างภาพยนตร์สักเรื่องที่พวกเราสามารถดำเนินการร่วมกับกัสดักคราวรับทราบได้เลยเป็นช่องทางที่ดีเลิศแล้วพวกเราก็รวมหัวคิดกันโดยทันทีโดยทันที”

“พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตพร้อมของพวกเราตรงนี้” เลวี่กล่าว “และก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าทุกคู่ก็เช่นกันจริงๆที่จะเพียรพยายามพยุงประคับประคองความเกี่ยวพันความเกี่ยวข้องแบบซุปเปอร์โรแมนติเตียนคเพื่อการอธิบายกินเวลาที่สุดและไม่ใช่เพียงแค่ความเกี่ยวข้องแบบร่วมกับชายคา เดียวกันซึ่งเพียงพอเดดินทางด้วยกันมาเกือบจะครึ่งชีวิตนี่บางครั้งอาจจะเป็นหลักสำคัญได้เช่นกันว่าจะก่อให้ชีวิตรักยังผ่องใสซาบเสมือนตอนที่พิศดารเริ่มคบค้ากันใหม่”

แคลร์จำสมัยก่อนลูกค้ารายหนึ่งได้ โน่นเป็นโฮลบรูค มึงรนท์ ผู้ที่มีความชำนาญด้านความปลอดภัยรวมทั้งเป็นวีรบุรุษแอ็คชั่นที่เสมือนเจมส์ บอนด์ ที่อพาร์ตเมนต์ของเขา Grant ติดตามสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปยังอพาร์ตเมนต์ของ Thomas Felton คอลลินส์และก็อาร์มสตรองมาถึง แต่ว่าฟิลและก็แคลร์แอบหนีด้วยรถยนต์ Audi R8 ของมึงรนท์

พวกเขามาถึงอพาร์ตเมนต์ของเฟลตันรวมทั้งบุก พวกเขาถามเฟลตันซึ่งมีชื่อเล่นว่า “เทสต์” และก็เมียของเขา “วิปพิต” เกี่ยวกับแฟลชไดรฟ์แล้วก็โจ ไม่เลตโต ปรากฎว่าพวกเขาไปที่ห้องอาหาร แต่ว่าจากไปเมื่อมองเห็นคอลลินส์ เมื่อใส่ใจว่าพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย ทั้งสองก็เลยมอบแฟลชไดรฟ์ให้ฟิลแล้วหนีไป

เมื่อฟิลและก็แคลร์กลับขึ้นรถ Audi อาร์มสตรองแล้วก็คอลลินส์ก็ยิงใส่พวกเขา ฟิลและก็แคลร์ขับขี่รถ Audi ชนรถแท็กซี่ Ford Crown Victoria นำมาซึ่งการทำให้รถติดอยู่ที่กันชน ฟิลรวมทั้งผู้ขับแท็กซี่ตกลงใจขับขี่รถออกไป ฟิลไต่ขึ้นเขารถยนต์ฟอร์ดเพื่อนำทาง เวลาที่แคลร์นำทางรถยนต์ออดี้ Phil เจอรูปอัยการเขต Frank Crenshaw พร้อมผู้หญิงหากินในแฟลชไดรฟ์ ภายหลังจากหลบคอลลินส์แล้วก็อาร์มสตรอง ท้ายที่สุดพวกเขาก็ถูกรถยนต์ SUV ชนแล้วก็แยกจากกัน รถแท็กซี่ตกลงไปในแม่น้ำ ฟิลและก็ผู้ขับหลบซ่อนไป แต่ว่าไม่มีแฟลชไดรฟ์

ดูหนัง Date Night (2010) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้ท่านเจอกับความคืบพลาดแล้วก็ความสบายในความซาบซึ้งที่ไม่คาดคิด หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่ทำให้ท่านยิ้มแล้วก็เครียดลดลง รวมทั้งศึกษาค้นพบความเฮฮาในความหมดหวังที่น่าตื่นกลัว, คุณควรจะติดตาม “คืนเดทแปลกประหลาด” บนจอใหญ่. นี่เป็นภาพยนตร์ที่จะมีคุณร่วมทุกการประสพและก็ให้ท่านความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งส่งแนวคอมเมดี้เผชิญภัยที่น่าตื่นกลัว.

บนรถไฟใต้ดิน ฟิลตกลงใจว่าเฟลตันได้รับแฟลชไดรฟ์เพื่อแบล็กเมล์เครนชอว์ พวกเขากลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเอ็งรนท์ และก็มึงรนท์ลังเลที่สามารถช่วยภายหลังจากไม่มีแรงจากการไม่มีความสามารถของพวกเขา แม้กระนั้นฟิลขอความช่วยเหลือแล้วก็เขาก็เห็นด้วย ฟิลรวมทั้งแคลร์ไปที่คลับถอดผ้าไม่ถูกต้องตามกฎหมายที่เครนชอว์ไปเสมอๆโดยมีแคลร์ใส่หน้ากากหญิงคณิกาคนใหม่ และก็ฟิลเป็นแมงดาของคุณ ภายหลังแสดงเต้นรูดเสาให้ Crenshaw

พวกเขาก็เจอหน้ากับเขาแล้วก็บอกเขาว่าพวกเขาเป็น Tripplehorns คอลลินส์และก็อาร์มสตรองเข้ามาจับพวกเขาจ่อแล้วพาพวกเขาขึ้นเขาหลังคาพร้อมด้วยเครนชอว์ ไม่เลตโตมาถึงพร้อมทั้งลูกน้องแล้วก็มีการเผยออกมาว่าไม่เลตโตชำระเงินให้เครนชอว์เพื่อเขาออกมาจากเรือนจำ เมื่อฟิลพูดถึงภาพถ่าย

การเถียงระหว่างแก็งค์อาชญากรกับเครนชอว์ก็ร้ายแรงขึ้น แล้วก็คอลลินส์กับอาร์มสตรองก็คุยกัน ฟิลขอให้แคลร์นับถึงสาม (กรรมวิธีทั่วๆไปของคุณสำหรับในการทำให้ลูกๆสงบลง) เมื่อคุณทำแบบนั้น เฮลิคอปเตอร์ก็ปรากฏขึ้น และก็อาร์โรโยและก็หน่วย SWAT ก็จับตัวไม่เลตโต, เครนชอว์ และก็คนอื่นรวมทั้งคอลลินส์แล้วก็อาร์มสตรอง อาร์โรโยเผยกับแคลร์ว่าคุณได้รับแจ้งจากเอ็งรนท์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาสายไฟให้ฟิล

ภายหลังได้รับการประกาศให้เป็นวีรบุรุษ ฟิลและก็แคลร์ก็เพลินใจกับอาหารมื้อเช้าที่ห้องอาหาร โดยที่ฟิลสารภาพว่าเขาจะสมรสกับแคลร์รวมทั้งมีลูกอีกทีถ้าได้โอกาส เมื่อพวกเขากลับไปอยู่ที่บ้าน พวกเขาจะจูบกันอย่างกระตือรือร้นบนสนามหน้าบ้าน ก่อนจะนอนหงายแล้วก็ดูฟ้า