รับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม ปรึกษาเราตั้งแต่ต้นจนคุณได้ผลในธุรกิจอาหารเสริม ธุรกิจเครื่องสำอาง เราให้ท่านมากมายยิ่งกว่า….แค่โรงงานผลิต
ทุกสินค้าของเรา ได้รับการยอมรับ และตรวจตราคุณภาพ กฏเกณฑ์จาก อย. GMP, HACCP, HALAL และ อื่นๆ จากกระทรวงสาธารณะสุข ปรึกษาเพื่อจะสร้างแบรนด์ ปรับปรุงสูตร โดยไม่ต้องเสียเงิน !!

“ พวกเราให้ความเอาใจใส่ในแง่การบริการเท่ากับคุณภาพของการผลิตสินค้า ”
ด้วยการบริการแบบ Real One Stop Service อย่างแท้จริง ผู้ซื้อก็เลยแน่ใจได้ว่าจะได้รับบริการจากบริษัทที่มีคุณภาพสูง ผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพ คำตอบดีดีที่สุด มีระบบรองรับให้ติดตามงานได้ทุกกระบวนการ และรอรับผลผลกำไรจากการลงทุน เพิ่มเติมหลายๆเท่าตัว

โรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก

ภาวะโลหิตจางกำเนิดได้จากหลากหลายสาเหตุ โดยที่เจอบ่อยที่สุดคือโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก เหล็กที่เราเอ๋ยถึงกันนี้ไม่ใช่เหล็กเป็นแท่งๆ แต่จะหมายถึงธาตุเหล็กที่อยู่ภายในรูปแร่ธาตุซึ่งเป็นองค์ประกอบในเซลล์ต่างๆของร่างกาย เราจะได้รับธาตุเหล็กจากอาหารเป็นพื้น โดยอาหารที่ประสบธาตุเหล็กมาก อย่างเช่น เนื้อสัตว์เนื้อแดง เครื่องในสัตว์ ดังเช่น ตับ ยิ่งกว่านั้นนี้ ยังเผชิญธาตุเหล็กได้ในผักใบเขียวและธัญพืช

แต่ธาตุเหล็กในอาหารประเภทหลังนี้จะถูกดูดซึมได้เลวร้ายเท่าธาตุเหล็กจากอาหารพวกเนื้อสัตว์และอาจจะมีสารยับยั้งการดูดซึมธาตุเหล็กได้ด้วย อาหารและเครื่องดื่มบางประเภทคงมีอิทธิพลยับยั้งการชมดซึมธาตุเหล็กได้ อาทิเช่น ชา กาแฟ คนที่รับประทานยาเสริมแคลเซียมก็อาจไปก่อกวนการดูดซึมธาตุเหล็กหากรับประทานพร้อมกัน ส่วนอาหารที่วิตามินซีสูง ได้แก่ ผลไม้รสเปรี้ยว เผชิญว่าช่วยการดูดซึมธาตุเหล็กให้ดียิ่งขึ้นได้บ้าง

เมื่อรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กแล้ว จะมีการดูดซึมธาตุเหล็กต่อ โดยอาศัยความเป็นกรดในกระเพาะอาหารช่วย การดูดซึมจะกำเนิดที่ลำไส้เล็กส่วนต้น ข้างหลังต่อจากนั้นจะมีโปรตีนส่งธาตุเหล็กไปตามเซลล์ต่างๆและไปเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์ โดยกว่าสองในสามของธาตุเหล็กในร่างกายจะอยู่ในเม็ดเลือดแดงในส่วนที่เรียกว่า “ฮีม” ซึ่งจะเป็นส่วนที่ช่วยในการหยิบกับออกซิเจนและส่งไปให้ส่วนต่างๆของร่างกายนั่นเอง ส่วนที่เหลือของธาตุเหล็กจะถูกเก็บสะสมเอาไว้ในตับ ม้าม และไขกระดูก

พวกเราขาดธาตุเหล็กเพราะเหตุใดMixed media feed | Brand Solutions Oem

ต้นเหตุของการขาดธาตุเหล็กเจอได้หลากหลาย ที่ประสบบ่อย เป็นต้นว่า

1. รับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กบางส่วน พบได้หลายครั้งในเด็กทารกที่รับประทานแต่นมเพียงอย่างเดียว โรงงานผลิตอาหารเสริม pantip ด้วยเหตุว่าในนมมีจำนวนธาตุเหล็กเพียงนิดหน่อย ในผู้ใหญ่ การขาดธาตุเหล็กจากการรับประทานบางส่วนเจอได้ไม่บ่อยมาก

2. การดูดซึมธาตุเหล็กไม่ถูกทั่วไป เป็นต้นเหตุที่พบได้ไม่บ่อยมาก คงจะมีต้นเหตุมาจากการมีกรดในกระเพาะอาหารลดลง ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่รับประทานยาลดกรดในกระเพาะอาหารช้านานๆหรือผู้สูงอายุ ผู้ที่เคยได้รับการผ่าตัดเอากระเพาะอาหารออก คนที่ได้รับการผ่าตัดเอาลำไส้เล็กส่วนต้นออก ผู้ที่เกิดการอักเสบของลำไส้เล็กส่วนต้นเรื้อรัง ฯลฯ

3. ความต้องการธาตุเหล็กเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น ประสบได้บ่อยมากในคนที่ตั้งครรภ์อยู่ หรือเกิดการให้นมบุตร โดยความรู้สึกที่อยากได้ธาตุเหล็กของคนกลุ่มนี้จะมากมายยิ่งกว่าคนทั่วไปถึงสามเท่า ในเด็กอนุบาลที่กำลังเจริญเติบโตก็มีความต้องการธาตุเหล็กเพิ่มเติมอีกขึ้นด้วยด้วยเช่นกัน

4. สูญเสียธาตุเหล็กมากกว่าทั่วไป มักมีสาเหตุจากการเสียเลือดเรื้อรัง สาต้นเหตุที่พบบ่อย ดังเช่น เลือดประจำเดือนออกมากและช้านานกว่าธรรมดาในเพศหญิงวัยเจริญพันธุ์ เลือดออกในทางเดินอาหารจากสาต้นเหตุต่างๆ ดังเช่นว่า แผลในกระเพาะอาหารเรื้อรัง เลือดออกในหลอดอาหาร ริดสีดวงทวารหนัก หรือแม้แต่มะเร็งลำไส้ใหญ่บางทีอาจจะมีลักษณะอาการนำให้ทราบได้จากภาวะขาดธาตุเหล็ก การเสียเลือดจากสาสาเหตุอื่นๆที่เผชิญไม่บ่อยครั้ง เป็นต้นว่า จากเม็ดเลือดแดงแตกและเสียเลือดในแง่เดินปัสสาวะ เสียเลือดจากระบบทางเดินขาดหายใจ การบริจาคเลือดบ่อยครั้งกว่าที่กำหนดและไม่รับประทานยาเสริมธาตุเหล็กตอบแทน เป็นต้น

อาหารเสริมผิว สว่างเร่งด่วน

ที่ช่วยให้ผิวขาวได้จริง จำเป็นต้องแล้วก็มี สารอะไรบ้าง
การกลับผิวที่ชมหม่นหมองคล้ำ ให้สว่างแจ่มชัดใสได้อย่างรวดเร็วทันใจนั้น นอกจากการใช้งานเครื่องสำอางต่าง ๆ ซึ่งเป็นการบำรุงจากข้างนอก เรายังสามารถรับประทานอาหารเสริม ที่มีองค์ประกอบของสารที่ช่วยบำรุงผิว ให้ขาวกระจ่างใสได้จากภายใน

ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาดูกันว่า ส่วนที่นำมารวมกันใดบ้าง ที่สามารถช่วยให้ผิวสว่างได้จริง และมันช่วยทำให้ผิวขาวแจ้งชัดใสได้ยังไง

กลูต้าไธโอน

กลูต้าไธโอน (Glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติในร่างกาย ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยจับสารพิษที่เข้ามาในร่างกายให้อยู่ด้านในรูปที่ไม่มีพิษ แล้วค่อยเคลื่อนออกนอกร่างกาย

ทั่วไปแล้วร่างกายของเรา สามารถสังเคราะห์กลูต้าไธโอนเองได้ แต่ถึงกระนั้น แพทย์ก็คงใช้กลูต้าไธโอน ในการรักษาโรคมะเร็งบางประเภท ตัวอย่างเช่น มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมาก และอาจใช้รักษาโรคปลายประสาทอักเสบได้

แต่การได้รับกลูต้าไธโอนในปริมาณสูง ยกตัวอย่างเช่น รับผลิตอาหารเสริม จากการฉีด หรือจากการรับประทาน เจอว่ากลูต้าจะไปยับยั้งรูปแบบการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ปฏิบัติหน้าที่สร้างผงสีเมลานิน เมื่อเอนไซม์ถูกยับยั้ง จำนวนผงเนื้อสีในผิวก็เลยลดลง ผิวก็จะชมขาวอมดูพูเพิ่มมากขึ้น ด้วยประการฉะนี้เอง จึงมีการใช้กลูต้าไธโอนมาฉีดผิวขาวหรือเอามาผสมในอาหารเสริมผิวสว่างต่าง ๆ

กลูต้าไธโอนจะมีอยู่ 2 เวอร์ชั่น คือ รีดิวซ์กลูต้าไธโอน (Reduced Glutathione) ซึ่งเป็นโมเลกุลที่มีความเสถียร สามารถนำมาผสมในอาหารเสริมได้ แต่เมื่อพวกเรารับประทานเข้าไปในร่างกายแล้ว ก็จะมีเอนไซม์ในร่างกาย ช่วยปรับเปลี่ยนรีดิวซ์กลูต้าไธโอนให้อยู่ภายในภาพออกซิไดซ์กลูต้าไธโอน (Oxidized Glutathione) ซึ่งเป็นภาพที่ออกฤทธิ์ได้

ขนาดรับประทานกลูต้าที่เหมาะสม

จำนวนกลูต้าไธโอนที่ช่วยทำให้ผิวสว่างได้นั้น คงคิดได้ง่าย ๆ จากน้ำหนักตัว โดยธรรมดาจะใช้กลูต้าไธโอน 40 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เป็นต้นว่า ถ้ามีน้ำหนัก 45 กิโลกรัม ก็จำเป็นที่จะต้องทานกลูต้าอย่างน้อย ๆ วันละ 1,800 มิลลิกรัม

เราคงทานกลูต้าไธโอนในเวลาไหนก็ได้เช่นกัน คงจะทานช่วงเช้า ตอนกลางวัน หรือก่อนนอน ซึ่งให้ผลด้วยเหมือนกัน แต่มีข้อตกลงเพียงแค่จำเป็นที่จะต้องทานระหว่างท้องว่างเท่านั้น เนื่องจากการทานพร้อมอาหารหรือหลังอาหาร จะก่อให้การชมดซึมลดลง ราวจะเห็นจากอาหารเสริมผิวสว่างหลายๆ ๆ แบรนด์ ก็ส่วนมากจะบอกต่อให้ทานณ เวลาก่อนอาหารเช้าสัก 30 นาที

แต่หากอยากที่จะให้อัตราการชมดซึมกลูต้าไธโอนเพิ่มอีกสูงมากขึ้น การทานร่วมกับวิตามินซี ก็สามารถช่วยทำให้อัตราการดูดซึมเพิ่มเติมอีกขึ้น 40 – 50% ทำให้เราได้คุณประโยชน์จากอาหารเสริมผิวสว่างได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เปิดเผยความลับเสริมภูมิคุ้มค่ากันด้วย NANA “ช้านานะ”

ในเวลานี้หลายสถานที่เริ่มต้นกลับมาเปิดให้ใช้บริการจำพวกที่เรียกเกือบจะธรรมดาแล้วไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า, ร้านขายของคาเฟ่ หรือ โรงภาพยนตร์ ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนมาเปิดครั้งนี้ก็จึงควรมากับ วิถีชีวิตใหม่ คือสวมหน้ากาก การเว้นระยะห่างขณะที่นั่งเพื่อความปลอดภัย และล้างมือบ่อยๆ แต่กระนั้นเชื้อไวรัสก็ยังมิได้จากเราไปไหน ยังอาจจะอยู่ในทุกๆที่ก็เป็นไปได้ ดังนั้นการผลิตภูมิคุ้มค่ากันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้พวกเราบันเทิงใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเมื่อสุขภาพพวกเราดีจากภายในก็สามารถทำให้เราป่วยได้ยากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในอาหารที่ได้รับการยอมรับจากงานศึกษาค้นคว้าว่าช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ดิบได้ดีนั่นก็คือ รังนกแท้ที่มี NANA (ช้านานะ) ที่มีส่วนช่วยในหัวข้อนี้

เพราะเหตุใดรังนกแท้ถึงได้รับการยอมรับ

จากความเชื่อในผลดีด้านต่าง ๆ ของรังนก ทำให้มีการเรียนรู้ส่วนประกอบของรังนกและเผชิญว่า รังนก มีส่วนประกอบหลักเป็นโปรตีนประมาณ 40-60%, คาร์โบไฮเดรต, กรดอะมิโนจำเป็นหลายจำพวก รับผลิตอาหารเสริม ดังเช่น ทรีโอนีน ไลซีน เมไธโอนีน วาลีน ไอโซลูซีน ลูซีน ฟีนิลอะลานีน และ ทริปโตเฟน รวมทั้งมีแร่ธาตุที่ประสบคือ แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และแมงกานีส2,3,7 โปรตีนที่เจอในรังนกมีคุณสมบัติพิเศษ เนื่องจากเป็น ไกลโคโปรตีน ที่มี NANA (ช้านานะ)

คุ้นเคย NANA (ยาวนานะ) ในรังนก

สารที่ถูกเอ่ยถึงอย่างมากใน รังนกแท้ คือ ไกลโคโปรตีน ที่มี NANA (นานะ หรือ N-Acetyl-Neuraminic Acid) หรือเรียกว่า กรดไซอะลิค (Sialic Acid) ซึ่งเป็นสารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่เกี่ยวโยงกับระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งพบได้เล็กน้อยมากในโปรตีนจำพวกอื่น โดยในรังนกจะประสบปริมาณ NANA (ยาวนานะ) โดยประมาณ 9% ในเนื้อไก่ และเนื้อเป็ด เผชิญนานะน้อยมากเผชิญเพียง 0.02% และ ในเนื้อปลาแซลมอน พบเพียง 0.01%2,4,8,10,11

จากการศึกษาค้นคว้า เผชิญว่า สารสำคัญในรังนกมีฤทธิ์ยับยั้งการติดเชื้อไวรัส อย่างเช่น ไวรัสไข้หวัดใหญ่ เข้าสู่เซลล์ ด้วยกลไกการจับกับเชื้อไวรัสโดยดิ่ง และการขัดขวางการจับตัวณ เวลาเชื้อไวรัสกับเซลล์เม็ดเลือดแดง นักวิจัยเจอว่ารังนกที่มีปริมาณ NANA (ยาวนานะ) สูงก็จะมีสมรรถภาพสำหรับเพื่อการต้านไวรัสดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว NANA (ช้านานะ) ก็เลยคงอาจจะเป็นสารสำคัญสำหรับการต้านไวรัส ยิ่งกว่านั้นนี้ยังเผชิญว่าไกลโคโปรตีนในรังนกนำมาซึ่งการทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวเพิ่มปริมาณ ก็เลยนับได้ว่า รังนก มีส่วนช่วยหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

HOME