ขายเฟสยิงแอด ข้อมูลลูกค้าต้องมีให้ครบ

จากหัวข้อข้างบนที่ได้กล่าวไป จะมีความคิดเห็นว่าด้านในนั้นมีขั้นตอนให้ท่านจะต้องสร้างแล้วก็ตั้งค่าปริมาณมากไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ก่อนจะคิดแผนยิงแอด จำเป็นที่จะต้องทราบก่อนว่ากรุ๊ปลูกค้าของพวกเราเป็นคนใดกัน อยู่จังหวัดอะไร อายุเยอะแค่ไหน เพศไหนเป็นหลัก ให้ความสนใจในด้านไหน เพื่อได้สร้าง Target ที่ตรงเป้าหมายที่สุด อย่างไรก็ดีการที่พวกเราระบุกรุ๊ปได้แคบไปก็จะก่อให้ AI ของเฟสบุ๊คไม่สามารถที่จะค้นหาจุดหมายได้ ฉะนั้นควรมองอุปกรณ์ Audience Size ประกอบกับการกำหนดด้วย

รู้เรื่องเป้าหมายของคุณ!

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบเลือกพลาดในประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่ามักมีความคิดว่าไหนเมื่อเสียตังค์แล้ว ก็จำต้องได้อะไรคืนกลับมา แต่ว่าจริงๆแล้ว Objective ในเฟสบุ๊คนั้นถูกดีไซน์มาเพื่อเป้าประสงค์ที่แตกต่างดังต่อไปนี้

Awareness เป็นการผลิตการรับทราบตัวแบรนด์ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อคนสามารถจำแบรนด์ได้ หรือเน้นย้ำไปที่การเข้าถึงกลุ่มชนมากมาย เหมาะกับแบรนด์ที่เปิดตัวใหม่ที่ต้องการที่จะให้คนเข้ามามองเห็นโพสต์นี้

Consideration เป็นเน้นย้ำไปที่การผลิตความเกี่ยวเนื่องกับกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการมีส่วนร่วมของคนเห็นให้มีการทำอะไรสักราวกับโพสต์อันนี้ ตัวอย่างเช่น กดเข้าไปยังเว็บ ส่งแมสเสจเข้ามาในแชต กดไลฟ์กดแชร์ กดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

Conversion เป็นการมุ่งจุดมุ่งหมายไปเพื่อสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจของคุณ โดยจะสามารถทำเป็นแคตตาลอกเพื่อโชว์กับกลุ่มเป้าหมายหรือให้กดเพื่อเข้าไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่หน้าร้านค้าจริง

จากวัตถุประสงค์อีกทั้ง 3 ที่กล่าวไปสำหรับวิธียิงแอดเฟสบุ๊คนั้นก็มาจาก Funnel ของการตลาดที่เป็นหลักเบื้องต้น ที่เน้นย้ำไปที่การผลิต Awareness ให้คนเข้ามามองเห็นมากก่อน กระทั่งไปถึงขนาดตอนสุดท้ายกำเนิด Conversion เป็นการซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการของพวกเรา ขายเฟสยิงแอด สำหรับร้านขายของเปิดใหม่บางทีอาจคิดว่าเพราะเหตุไรยิงแอดแล้วมันเหงาหงอย ไม่มีออเดอร์เลย ก็อาจเกิดขึ้นเนื่องจากว่าเลือก Objective ที่ไม่เหมาะสมหรือสลับซับซ้อนเยอะเกินไป อาทิเช่น ร้านเปิดใหม่ก็ควรจะย้ำไปที่ Awareness มากยิ่งกว่า Consideration หรือ Conversion นั่นเองขอรับ

ให้ MyShop ช่วยคุณ

คนจำนวนไม่น้อยอาจจะไม่รู้ว่า MyShop เป็นตัวช่วยที่จะทำให้การยิงโปรโมทของคุณให้บริบูรณ์และก็เป็นผลลัพธ์ดีขึ้น โดยหนึ่งในฟังก์ชันสำคัญของ MyShop เป็นการผลิต Salepage หรือ เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ อีกทั้งแบบเป็น Storefront หรือ Catalogue สำหรับร้านของคุณได้ โดยคุณสามารถเลือกแชร์ลิงก์ URL ของคุณเพื่อลูกค้าคลิกเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการกับร้านรวงของคุณได้ หรือจะเป็น URL สำหรับเพื่อการเพิ่มเพื่อนพ้องให้กับลูกค้าสามารถแชทคุยกับคุณได้ เนื่องจากแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่าน LINE นั้นสามารถปิดวิธีขายได้มาถึง 70% เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ทั้งยังยังสามารถส่ง Broadcast เนื้อความเพื่อไปถึงทุกคนที่เพิ่มสหายของคุณ หรือจะเลือกเฉพาะกรุ๊ปหรือแรนดอมได้ ตลอดจนสร้างโปรโมชันสะสมคะแนนหรือคูปองได้อีกด้วย

ขายเฟสยิงแอด

ขายเฟสยิงแอด Facebook Ads เป็นอย่างไร? รู้จัก 5 ฟีพบร์เด็ดสำหรับเพื่อการยิงโปรโมทให้ได้ลูกค้า

Facebook Adsหมายถึงโปรโมทออนไลน์บน Facebook ซึ่งคนธรรมดาทั่วไปก็สามารถสร้างโปรโมทและก็ทำแคมเปญเองได้อย่างง่ายๆ ด้วยการใช้งานเครื่องมือที่มีคุณภาพของเฟซบุ๊ก ซึ่งถ้าเกิดมองจากปริมาณบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในตอนนี้ ก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องชี้แจงเพิ่มเติมแล้วว่าช่องทางที่โปรโมทบนแพลตฟอร์มนี้จะเข้าถึงลูกค้านั้นมีมากมายแค่ไหน

จุดเด่นของ Facebook Adsเป็นทำให้ธุรกิจทุกต้นแบบแล้วก็ทุกขนาด สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายอย่างที่อยาก ยิ่งกว่านั้นโปรโมทบนเฟซบุ๊กยังมีฟีพบร์มากที่ดีไซน์มาเพื่อช่วยทำให้ผู้ใช้งาน “ทุกระดับความชำนิชำนาญ” สามารถจัดแจงรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขประชาสัมพันธ์ได้เองตามสิ่งที่ต้องการ แล้วก็ยังอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการวัดแล้วก็ติดตามผลสรุปของโปรโมทด้วย พูดได้ว่าเฟซบุ๊มือวมเอาเครื่องไม้เครื่องมือทุกสิ่งทุกอย่างที่นักการตลาดออนไลน์อยากได้มาไว้บนแพลตฟอร์มให้พร้อมสรรพแล้ว

ถ้าคนไหนที่กำลังคิดจะสร้างแคมเปญประชาสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กด้วยตนเอง ในเนื้อหานี้พวกเราได้คัดสรรฟีพบร์เด็ดที่น่าดึงดูดแล้วก็มีสาระมากมายๆของ Facebook Ads มาชี้แนะ 5 ฟีพบร์ร่วมกัน หากคุณต้องการยิง Ads ให้ได้ลูกค้ารีบอ่านเลย!

5 ฟีพบร์เด็ดของ Facebook Ads ที่นักการตลาดทุกคนควรจะทราบ

#1 Facebook Pixel

Facebook Pixel มีสาระในทางการตลาดจำนวนมาก เพราะว่าเป็นฟีพบร์สำหรับใช้ประเมินผลการยิงแอดโปรโมท หรือผู้ใดกันจะใช้ประโยชน์ประเมินผลของ Organic Posts ก็ได้แบบเดียวกัน โดยหลักการแล้ว Facebook Pixel เป็นรหัสชุดหนึ่ง ผู้ใช้งานสามารถก๊อบปี้รหัสนี้ไปจัดตั้งบนเว็บธุรกิจของพวกเขา ขายเฟสยิงแอด แล้วเฟซบุ๊กก็จะรอติดตามเก็บบันทึกข้อมูลรวมทั้งรายงานความประพฤติของผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ผ่านโปรโมทชิ้นดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้รู้ (Track Conversions and Measurement) ซึ่ง Conversions หรือความประพฤติปฏิบัติสำหรับเพื่อการตอบโต้กับโปรโมทที่ Facebook Pixel สามารถติดตามแล้วก็ประเมินผลให้ได้ มีทั้งยังการใส่ผลิตภัณฑ์ลงในกระเช้า การดูคอนเทนต์ การซื้อผลิตภัณฑ์ การสมัครสมาชิก อื่นๆอีกมากมาย โดยผู้ใช้งานสามารถปรับปรุงแก้ไข Conversions ได้จากที่ปรารถนากว่า 100 แบบ

#2 Location Targeting

ฟีพบร์นี้ใช้ง่ายแล้วก็ช่วยทำให้เล็งวัตถุประสงค์สำหรับการโปรโมทได้ถูกต้องเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย แต่ว่าคนจำนวนมากที่ยิงประชาสัมพันธ์ด้วย Facebook Ads มักละเลย และไม่ได้เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า “ที่ตั้ง” (Location) เนื่องจากมีความเห็นว่าค่าเริ่ม (Default) ที่ระบบเซ็ตมาให้ นั่นก็คือ “ทุกคนที่อยู่ในที่ตั้งนี้” (Everyone in this location) ดูราวกับว่าจะถูกสมควรอยู่แล้ว

ในเรื่องที่ไม่มีการปรับการตั้งค่า ประชาสัมพันธ์ของคุณจะถูกส่งไปให้กับทุกคนที่กำลังอยู่ในที่ตั้งดังที่คุณกำหนดไว้ (ประเทศ ภูมิภาค เมือง อำเภอ รหัสไปรษณีย์ ที่อยู่) แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเข้าไปเลือกระบุกลุ่มเป้าหมายเอง โปรโมทของคุณก็จะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้น

ตัวเลือกสำหรับเพื่อการระบุกลุ่มเป้าหมายตามตำแหน่งมี 4 แบบ

#3 Campaign Budget Optimization (CBO)

CBO หรือการปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญ ขายเฟสยิงแอด เป็นฟีพบร์สำหรับในการจัดแจงงบประมาณประชาสัมพันธ์แบบอัตโนมัติ เพื่อเป็นผลลัพธ์โดยรวมที่เยี่ยมที่สุด ผู้ใช้งานแค่เพียงระบุงบประมาณไว้ปริมาณหนึ่ง แล้วระบบของ Facebook Ads จะรับหน้าที่แบ่งสรรการใช้งบประมาณในแคมเปญนี้ให้เอง ฟีพบร์นี้สามารถใช้ได้กับทั้งยังงบประมาณประชาสัมพันธ์แบบต่อวันแล้วก็ตลอดอายุการใช้แรงงาน และก็ถ้าเลือกใช้แบบตลอดอายุการใช้แรงงาน ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอีกอย่างเป็นสามารถเลือกแสดงโปรโมทตามที่ได้กำหนดตอนที่ปรารถนาได้

วิจัยชี้เล่นเฟสฯนาน เข้าเฟสฯบ่อย ความสุขจะน้อยลง - digital Age Magazine

#4 Lookalike Audience

เมื่อใช้ฟีพบร์นี้ Facebook Ads จะช่วยค้นหากลุ่มเป้าหมายที่มีความเหมือนกันกับจุดหมายเดิมของคุณ (หรือลูกค้าในตอนนี้) มาให้ แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการสร้างกรุ๊ป Lookalike Audience นี้ คุณจำเป็นต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายต้นแบบ หรือกลุ่มเป้าหมายที่ระบุเอง (Custom Audience) ขึ้นมาก่อน ด้วยการดึงข้อมูลของลูกค้าคุณภาพดีออกมาจาก Conversions ใน Facebook Pixel รวมทั้งแหล่งข้อมูลอื่นที่มี อาทิเช่น อีเมล รวมทั้งรายนามแฟนเพจ ต่อจากนั้นเฟซบุ๊กจะกระทำการแฮชข้อมูล (แปลงข้อมูลให้เป็นรหัสก่อนเอาไปใช้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย) Betflix711 และก็เริ่มจับคู่ข้อมูลกลุ่มนี้กับโปรไฟล์ของคนเราบนเฟซบุ๊ก เพื่อคุณสามารถส่งประชาสัมพันธ์ไปยังฝูงคนที่มีลักษณะทางประชากรศาสตร์ ความพอใจ แล้วก็ความประพฤติละม้ายกับลูกค้าชั้นยอดของคุณ

#5 Publisher List & Block List

แม้กระทั้งคนที่พอเพียงมีประสบการณ์สำหรับในการยิงประชาสัมพันธ์ Facebook Ads มาบ้างก็บางครั้งก็อาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามีฟีพบร์นี้ เมื่อปี 2018 เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีพบร์ “รายการผู้เผยแพร่” หรือ Publisher List เพื่อรายงาน URLs ที่ประชาสัมพันธ์จะไปปรากฏสู่สายตาลูกค้า อีกทั้งบนวิดีโอแบบสตรีมของ FB และก็ IG แบนเนอร์ Instant Articles (การอ่านบทความผ่านเฟซบุ๊กได้ในทันทีโดยไม่ต้องเปิดบราวเซอร์) แล้วก็ Audience Network อื่นที่มีการจัดตั้งรหัสเพื่อแสดงโปรโมทของเฟซบุ๊ก

โดยผู้ใช้งาน Facebook Ads สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรายการผู้เผยแพร่แบบแยกแพลตฟอร์มมาดู ขายเฟสยิงแอด แล้วก็ปรับปรุงรายการเพื่อคัดเลือกกรองผู้เผยแพร่ให้เหมาะสมกับประชาสัมพันธ์ของตนเองได้ (Block List) ยิ่งกว่านั้นเฟซบุ๊กยังเสนอแนะให้เข้าไปวิเคราะห์ Publisher List อย่างสม่ำเสมอด้วย เพราะเหตุว่าระบบมีการเพิ่มรวมทั้งลบ URLs พวกนั้นอยู่เสมอ

จุดเด่นของการยิงแอดบน Facebook

การยิงแอดผ่าน Facebook นั้นมีข้อดีก็คือ

จากข้อมูลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะมองเห็นได้ว่าการยิงแอด Facebook นั้นจะช่วยทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งไปกว่าการผลิตคอนเทนต์ปกติบนหน้าเพจ Facebook แต่ว่าไม่มีการยิงแอด ด้วยเหตุว่าการยิงแอด Facebookนั้นสามารถช่วยทำให้โปรโมท หรือคอนเทนต์ของพวกเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงแบบที่ไม่ต้องคอยให้ลูกค้ามาเสิร์ชหาเอง ด้วยเหตุนั้นก็เลยเป็นการเพิ่มจังหวะให้กับผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ได้มากกว่า และก็ช่วยเพิ่มการมองมองเห็นไปยังกรุ๊ปลูกค้าในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

How To] วิธีการตั้งค่า ไม่ให้ Facebook เล่นวีดีโอเองอัตโนมัติ  แก้ปัญหาเน็ตหมด :: Techmoblog.com

ยิงแอดเป็นยังไง

มาดูความต่างระหว่างการยิงแอด รวมทั้ง ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าอีกทั้ง 2 คำแม้ว่าจะดูเหมือนกับว่ากันแต่ว่าข้อเท็จจริงความหมายก็มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดเป็นยังไง” เพื่อคนอ่านรู้เรื่องเบื้องต้นการยิงแอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ยิงแอดประชาสัมพันธ์เป็นการซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนา เป็นอีกแนวทางหนึ่งยอดนิยมเป็นอันมากสำหรับในการทำ Digital Marketing ในปัจจุบันนี้การยิงแอดสามารถทำเป็นหลายวิถีทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Social Media ต่างๆดังเช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn อื่นๆอีกมากมาย หรือวิถีทาง Search Engine

ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยาก ผ่านหนทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นไม่เหมือนกับต้นแบบกระบวนการทำโปรโมทจำพวกอื่นๆตรงซึ่งสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการที่จะให้โปรโมทไปปรากฏ ขายเฟสยิงแอด แล้วก็ยังสามารถเลือกรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ยกตัวอย่างเช่น ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของแนวทางการทำประชาสัมพันธ์ได้อย่างพิถีพิถัน โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านเครื่องไม้เครื่องมือ facebook ads manager

ทำให้การยิงแอด facebook เป็นแนวทางอันดับที่หนึ่งที่นักการตลาดจะเลือกใช้สำหรับการทำโปรโมทบน facebook ให้บรรลุเป้าหมายแล้วก็ช่วยสำหรับเพื่อการโฆษณาเพจได้อีกด้วย

แนวทางยิงแอด ลงประชาสัมพันธ์ Facebook อัพเดตปี 2023

สำหรับเพื่อการ การยิงแอดเฟสบุ๊ค นั้นคุณควรต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการยิงแอดของ facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าง Facebook Business Manager ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้ในการยิงแอด ที่พวกเราสามารถปรับแก้ได้ตามจุดหมายหรือจุดมุ่งหมายของวิธีการทำโปรโมทได้ดังที่คุณอยาก ซึ่งคุณสามารถตั้งเป้าหมายโปรโมททั้งหมดทั้งปวง 3 แบบดังเช่น การรับทราบ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) แล้วก็ ความประพฤติปฏิบัติที่อยากได้ (Conversion) โดยแต่ละจำพวกก็จะสามารถเลือกแบบอย่างการยิงแอดได้อย่างนานัปการ รวมทั้งยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ให้ถี่ถ้วน