ริมุรุ

ริมุรุ เป็นสไลม์ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายๆผ่านการมอง และการที่มีองค์วิชาความรู้ที่ครอบคลุมจักรวาลซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความเทวดาของสกิลมหานักปราชญ์ด้วย สำหรับการเดินทางของริมุรุเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆนอกประเทศเทมเพสต์ ทั้งยังการเจริญก้าวหน้าความสัมพันธ์ระหว่างชาติ การค้าแลก การเสี่ยงภัยนอกดินแดน รวมทั้งดูแลเด็กๆที่ชิสุฝากฝังมาจากจิตใต้สำนึกในความฝัน ซึ่งในเล่มนี้เราจะมองเห็นผู้แสดงมากนานาประการคนผุดกันออกมาเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะผู้แสดงมนุษย์ตัวสำคัญอย่างยูคิ ฮิท้องนาตะ แล้วก็พวกเด็กๆที่ออกมาโลดเล่นให้พวกเราทำความรู้จักกันบางทีอาจได้เป็นตัวสำคัญในภายหน้าก็เป็นได้ ริมุรุ

เรื่องย่อ: Tensei shitara Slime Datta Ken 2nd Season เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว (ภาค2) ซับไทย

Satoru Mikami วัย 37 ปีเป็นผู้บริหารของ บริษัท ผู้เชี่ยวชาญด้านโรงสีซึ่งพอใจกับวิถีชีวิตที่น่าเบื่อหน่ายของเขาในเมืองโตเกียวโดยสิ้นเชิงนอกเหนือจากการละเลยที่จะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับคนรักแม้แต่ครั้งเดียวตลอดชาติของเขา ท่ามกลางประสบการณ์ง่ายๆกับสหายร่วมงานของเขาเขาจำนนต่อผู้จู่โจมโดยพลการในเมืองและถูกตัดขาด ไม่ว่าในกรณีใดในขณะที่ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อรอยแผลของเขาเสียงที่ยอดเยี่ยมดังกระหึ่มอยู่ในสมองของเขาและก็เล่าถึงคำสั่งเยอะมากที่ชายผู้กำลังจะตายไม่สามารถนึกออกได้ ในเวลาที่ซาโตรุรู้สึกตัวความรู้ความเข้าใจเขาพบว่าเขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในฐานะกากขี้ตะกอนในโดเมนใหม่ สำหรับในการทำเช่นนี้เขาได้รับความสามารถที่ศึกษาค้นพบใหม่โดยแจ่มชัดเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการกินอะไรก็ได้แล้วก็คัดลอกรูปลักษณ์แล้วก็ความรู้ความเข้าใจของมัน เมื่อถึงจุดนั้นเขาได้ศึกษาค้นพบสัตว์ร้ายระดับมหันตภัย “Tempest Dragon” Veldora ที่ได้รับการปรับแก้เป็นระยะเวลานานถึง 300 ปีในการทำลายเมืองให้ดำรงอยู่ ซาโตรุทำความรู้จักกับเขาด้วยความเกรงอกเกรงใจเขาโดยคำสัญญาว่าจะช่วยลบล้างตราประทับ เพราะฉะนั้น Veldora จึงเสนอชื่อ Rimuru Tempest ให้เขาเพื่อเขาได้รับการประกันจากพระเจ้า เดี๋ยวนี้ริมูรูได้รับการปลดปล่อยจากความธรรมดาของการดำรงชีพก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้วริมูรูได้ออกเดินทางครั้งใหม่โดยคำนึงถึงเป้าหมายที่ไม่ผิดพลาด เมื่อเขารู้จักกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เล่ห์กลที่เหนียวเหนอะหนะของเขาก็แผ่กว้างไปทั้งโลกปรับชะตากรรมของเขาอย่างต่อเนื่อง

เปิดรายชื่อ 7 จอมมารสุดแข็งจากอนิเมะ กำเนิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

สวัสดีจ้ะแฟนๆอนิเมะ Tensei Shitara Suraimu Datta Ken หรือก็คือ กำเนิดใหม่ทั้งทีแปลงเป็นสไลม์ไปซะแล้ว บทความที่แล้วเราได้เขียนเกี่ยวกับ 8 นักแสดงสกิลโหด ที่เป็นบริวารข้างกายจอมมารริมุรุไปแล้ว วันนี้พวกเราเลยจะพาไปรู้จักกับฝั่งจอมมารบ้าง แม้กระนั้นขอบอกก่อนว่ารายชื่อจอมมารในคราวนี้จะเป็นคนที่แสดงตัวออกมาแล้ว ไม่เกี่ยวกับ จอมมารออคตาเอ็งรม (จอมมารแห่งศิลปิน 8 แฉก ) เนื่องจากออคตามึงรมนั้นจะเป็นรายชื่อมารปัจจุบัน ผู้เหลือรอด ผู้ที่ยังตัดสินใจจะอยู่ในฐานะจอมมาร ซึ่ง ณ วันที่เขียนนี้นั้น ทางอนิเมะยังไปไม่ถึง ถ้าหากพวกเราเขียนเลยมันจะเป็นการเจตนาสปอยเกินไป ทางพวกเราก็เลยเลือกเหล่าจอมมารที่ออกมาแล้ว ตั้งแต่ ซีซัน 1 จนถึงตอนนี้แทน

1. จอมมารกี คิมสัน

กี คิมสันจอมมารที่มีผมสีแดง เป็นเลิศในจอมมารที่แท้จริง และยังเป็นเยี่ยมในภูติผีปีศาจแหล่งกำเนิด รูท สีแดง อีกด้วยแน่นอนว่าเขารู้จักกับดิอาโบลมาก่อน! เห็นหล่อๆอย่างนั้นตัวเขานั้นไม่มีเพศที่ชัดเจน สามารถกลายเป็นหญิงก็ได้ ชายก็ได้ และก็อาศัยอยู่ที่ทวีปน้ำแข็งอันเหน็บหนาว เรื่องความเก่งกาจจัดอยู่ใน Rank S หรือเป็นจัดว่าเก่งเทพมากมายๆจนได้รับสมญานามมาก เป็นต้นว่า แหล่งกำเนิดสีแดง ภูติผีปีศาจดึกดำบรรพ์ จักรพัตราธิราชที่ความมืด ฯลฯ กี จัดเป็นซาตานสมัยเริ่ม ถูกอัญเชิญมาเพื่อเป็นอาร์คเดมอน ซึ่งในตอนนั้น เขาก็แสดงความขาดความกรุณาปรานีด้วยการจัดการคู่ปรับที่เป็นศัตรูของผู้ที่เชิญเขามา และก็ต่อไปเขาก็ทำลายทวีปที่มนุษย์ ผู้ซึ่งเป็นคนเชิญเขามากระทั่งหมดสิ้น! แล้วก็นั้นก็เป็นต้นกำเนิดของการเป็นจอมมารของเขานั่นเอง ด้วยความที่เป็นคนค่อนข้างเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของตน เลยทำให้เขาดูเหมือนคนหยิ่งทะนงตัว แต่ว่าจริงๆแล้วเขาก็สามารถกับจอมมาร และก็เดมอนอื่นๆได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นมังกรน้ำแข็งขาว ซึ่งเป็นพี่ของเวลโดร่า หรือแม้แต่จอมมารไม่ลิม นอกจากนี้ก็ยังจะดูเหมือนมีความเกี่ยวข้องที่ลึกซึ้งกับจอมมารเลออน อีกด้วย!

2. จอมมารมิลิม นาวา

ไม่ลิม จัดเป็นจอมวิถีนแรกๆที่เผยตัวตั้งแต่ซีซันหนึ่งเลย มั่นใจว่าทุกคนจำเป็นต้องนึกหน้าของเธอออก จอมมารที่แต่งตัวนุ่งน้อยห่มน้อยที่สุด ทั้งยังดูเด็กที่สุด อีกทั้งบริเวณใบหน้ารวมทั้งรูปร่างรวมถึงอุปนิสัย ที่รอคิดแม้กระนั้นจะทำเรื่องสนุกๆตลอดเวลา ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่ค่อยต้องการจะมั่นใจว่าคุณนั้นเป็นจอมมารจริงๆและก็แน่ๆว่าคุณเป็นจอมมารจริงๆรวมทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นจอมมารที่เข้มแข็งที่สุดอีกด้วย ไม่ลิมนั้นเป็นผู้ช่วยเหลือของริมุรุมาตั้งแต่ซีซันแรกแล้ว แม้กระนั้นมาถูกสะกดไว้ภายในซีซัน 2 พาร์ท 2 แม้กระนั้นเธอจะหลุดจากการสะกดเช่นไรนั้นส่วนนี้อาจจะจำเป็นต้องไปติดตามกันเองจ้ะ แม้กระนั้นที่แน่นอนเลยคือมองเห็นตัวเล็กๆแบบงั้น แต่ว่าจริงๆเป็นอดทนมากมายๆเลยคะขาคุณผู้ชม

3. จอมมารรามิริส

รามิริส เผ่าพันธ์แฟรี่ แล้วก็เป็นราชินีของแฟรี่ รวมทั้งมีฉายาว่าภูติที่เขาวงกต เห็นตัวเล็กจิ๋วหลิวแม้กระนั้นหน้าที่ยิ่งใหญ่ สมกับการเป็นจอมมาร รามิริสเป็นนักบุญผู้ใจดี ที่จะคอยมอบพรปกป้องให้กับเหล่าผู้กล้า อีกทั้งยังเป็นคนรักษาสมดุลของโลคอีกด้วย ไม่ค่อยฟังผู้ใดกันแน่ ดื้อด้าน แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งพันธมิตรที่สำคัญของริมุรุเหมือนกัน

4. จอมมารคาริออน

จอมมารคาริออน แห่งอาณาจักรสัตว์ยูราซาเนีย เป็นนายของสามทหารเสื้อนั่นเอง เป็นจอมมารมีความเป็นผู้นำสูง แล้วก็เป็นที่เชื่อถือในหมู่ประชาชนยูราซาเนีย เขาเป็นครึ่งมนุษย์มาร รวมทั้งครึ่งสิงโต ฉายาของเขาก็คือ Beast King หรือก็คือ ราชาราชสีห์ โน่นเลยทำให้เขาสามารถเปลี่ยนร่างเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ได้ รวมทั้งยังเป็นผู้ที่กี คริมสัน ให้ความสนใจมากมายก่ายกอง ตัวเขาจำนวนมากจะไม่ปลดปล่อยพลังที่จริงจริง หรือก็คือร่างจริงออกมา แต่ว่าก็เพราะไม่ลิม เขาก็เลยปลดปล่อยใช้พลังลำดับสูงสุด แต่เพราะเหตุใดนั้นส่วนนี้จำต้องไปติดตามในเรื่องกันเองจ้า

5. จอมมารเลออน

จอมมารเลออน เขาคนนี้เป็นคนจากต่างโลก เดิมที่มีสมญานามว่า แพลตตินั่มเซเบอร์ แล้วก็เมื่อแปลงเป็นจอมมารก็ได้รับฉายาว่า แพลตตินั่มเดวิล รวมทั้งเป็นผู้ดูแลประเทศเอลโดลาโด้ ท่าทางข้างนอกมองเย็นชา ไม่สนใจคนใดกัน แต่จริงๆเป็นคนใจดี ที่ถูกใจสร้างระยะห่างจากผู้คน เขาคนนี้คือจอมมารที่เป็นผู้เชิญเด็กๆจากต่างโลก ในซีซันแรกก็จะเห็นหน้าเขาแว๊บๆใช่แล้วจ้ะ เขาคนนี้ก็เป็นผู้ที่อัญเชิญ อิซาวะ ชิสึเอะมานั่นเอง

6. จอมมารเคลย์แมน

เคลย์แมนตัวเดินเรื่องที่สะดุดตา เป็นผู้ที่หัวหมอมากๆคนชักใยจัดแจงทั้งหมดทุกอย่าง เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังทุกๆเรื่องราว ยัวยุคนอื่นๆให้ทำเรื่องไม่ดีโดยที่ตัวเขาเองมิได้รับผลกระทบ หรือทุกข์ใจอะไรเลย เป็นคนที่ถนัดหาข่าวมากมายๆเคลย์แมนเป็นคนที่ชอบกดคนที่อ่อนแอกว่าเขาเอง บังคับให้จำนนเขา แต่ในเวลาเดียวกันก็จะยอมรับฟังผู้ที่อยู่เหนือกว่าตนแต่โดยดี รวมทั้งแน่ๆว่าไม่ว่าจะเก่งกว่าหรืออ่อนแอกว่า ถ้าหมดประโยชน์เขาก็พร้อมจะไม่สนใจใยดี ซึ่งตัวเขาก็จะมีสมุนอยู่ร่วมกันอีก 5 คน ที่เรียกว่าว่า นิ้วทั้งยังห้า อาทิเช่น ไนน์เฮด, อดัลแมน, ยามูซ่า, ไม่วรัน และก็ Piorra

7. จอมมารริมุรุ

มาถึงลำดับในที่สุดแล้ว จอมมารริมุรุ ผู้จัดตั้งและก็ผู้ดูแลอาณาจักรเทมเพสต์ ตัวริมุรุนั้นในโลกเดิมเป็นเพศผู้ ส่วนในโลกของการเป็นสไลม์นั้น ไม่มีเพศที่กระจ่างแจ้ง แม้กระนั้นจิตใจในชาติที่แล้วเป็นชาย! เลยมีความนึกคิดในแบบเพศชาย ที่จริงแล้ว ริมุรุเองก็ไม่ได้อยากต้องการจะความเจริญรุ่งเรืองตัวเองเป็นจอมมาร แต่เนื่องจากมีเหตุจำเป็น ก็เลยทำให้เขานั้นจะต้องตัดสินใจเป็นจอมมาร เป็นผู้ที่เก่ง โก้ เทพมานานมาแล้ว เอาจริงๆก็ตั้งแต่มีสกิลตะกละตะกลาม หรือก็คือผู้กลืนรับประทาน สกิลที่จะกลืนคู่ปรับลงไปแล้วสามารถวิเคราะห์แปลงมาเป็นสกิลของตนเอง! นอกจากนั้นก็ยังมีสกิลเยี่ยมๆอีกเยอะ อาทิเช่น ฟื้นฟูไม่มีขอบเขต, ญาณครอบจักรวาล, จิตรุกรามที่จอมมาร, เส้นใยครอบจักรวาล รวมไปถึง ราฟาเอล ที่เป็นอัลติเตียนเมทสกิล ที่จะสามารถช่วยริมุรุคิดวิเคราะห์ได้อย่างเฉียบคม นอกเหนือจากการที่จะมีสกิลที่เก่งแล้ว ความต้านทานต่างๆของเขาก็เป็นที่น่าสนใจ การจู่โจมด้วยไฟไม่เป็นผลกับเขาเลย ไม่ปวด รวมทั้งต้านทานการควบคุมจิตใจได้อีกด้วย!

 

HomePage