เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ ถ้าเอ่ยถึง “อนิเมะประเทศญี่ปุ่น” เชื่อว่าหลายท่านจะต้องเคยดูกันมาบ้างแน่ๆค่ะ เนื่องจากว่ามีพล็อตเรื่องนานาประการ น่าติดตาม จึงไม่ประหลาดใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลายๆประเทศทั้งโลก ยิ่งตอนที่ผ่านมากระแสอนิเมะ “กระบี่พิฆาตอสูร” และก็ “ผ่าปฐพีไททัน” กำลังเดินทางมาแรงสุดๆกระทั่งผู้ที่มิได้มองอนิเมะหัวข้อนี้ก็ยังต้องการจะหามาดูด้วยตาของตนเองว่าจะ ‘สนุกสนาน’ ขนาดไหน แน่ๆว่าผู้คนจำนวนมากที่มองก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนผู้ที่พึ่งมองจบไปก็อาจจะชอบใจจนถึงคิดอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาวๆ เว็บดูอนิเมะ

วันนี้พวกเราก็เลยอยากเก็บรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งยังแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix แล้วก็ช่องที่ลงอนิเมะให้มองกันแบบฟรีๆอย่าง YouTube, iQIY, POPS แล้วก็ BILLBILL มาให้คุณเลือกดูกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุกสนานๆและเรื่องใหม่ๆคอยอัปเดตให้อยู่เสมอเวลา คนใดกันแน่ที่ไม่ต้องการที่จะอยากพลาดอนิเมะดีๆต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ เว็บดูอนิเมะ

1. A Letter to Momo (จดหมายถึงโมโม่) , 2012

มากันที่หนังอนิเมะสไตล์ ญี่ปุ๊นน..ประเทศญี่ปุ่น! เบาสมอง ที่ผสมผสานอีกทั้งเรื่องมิตรภาพ ความรักในครอบครัว แล้วก็ภูตผีปีศาจ เข้าไว้ด้วยกัน โดย ผกก. ยูกิฮิโระ โอคิอุระ (Yukihiro Ayaka) ที่ใช้เวลาทำกว่า 7 ปี แต่ว่าก็กวาดรางวัลมาแล้วเยอะแยะ เกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กหญิงที่มีเรื่องมีราวราวไม่เข้าใจกับแม่ที่ย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด แล้วคุณกำเนิดดันเห็นผีเข้า แถมยังจมอยู่กับปริศนาหลังพบว่าบิดาอุตสาหะเขียนจมหมายสื่ออะไรบางอย่างถึงเธอ เป็นแม้จะเป็นอนิเมชั่นเรื่องเอื่อยเฉื่อยที่ไม่ได้ตื่นเต้นขั้นหนักหรือคิดมากอะไรนัก แม้กระนั้นก็ด้วยความเบาสมองแล้วก็ความน่ารักน่าเอ็นดูของนักแสดง(แปลกๆ) ตลอดจนความซาบซึ้งจากแง่คิดเรื่องครอบครัว เออออห่อหมกอ… มันคุ้มค่าที่จะมองให้ยิ้มไปพร้อมน้ำตาดีนะ เว็บดูอนิเมะ

2. Wolf Children Ame and Yuki (คู่จี๊ดชีวิตมหัศจรรย์) , 2012

มากันที่อนิเมชั่นดีๆซึ้งๆสุดงดงาม ที่จะทำให้เรา “รักแม่” มากขึ้นไปอีกประเด็นนี้ ว่าด้วยเรื่องราวในแต่ละช่วงชีวิตครอบครัวของหญิงสาวจิตใจดี ที่ได้เจอรักกับมนุษย์หมาป่า จนถึงท้องและมีลูกๆซึ่งต่างก็เป็นลูกครึ่งหมาป่าแสนแก่นแก้ว โดยประเด็นนี้นอกเหนือจากพวกเราจะได้เห็นภาพความรักและการต่อสู้กับชะตากรรมชีวิตด้วยรอยยิ้ม ที่เป็นต้นแบบแม่ที่ดีให้กับลูกๆของหญิงสาวตัวเอกของเรื่องแล้ว ความซาบซึ้งแล้วก็ความรู้สึกอบอุ่นยังมาเต็มตลอดเรื่อง จนเผลอยิ้มแล้วก็อยากแนะนำต่อเลยล่ะ

3. The Garden of Words (ยามสายฝนโปรย) , 2013

กลับมาที่ผลงานสุดชุ่มฉ่ำรวมทั้งงานภาพเฉียบขาดของ อ.ชินไค อีกที เป็นเรื่องราวความรักต่างอายุของเด็กวัยหนุ่มกับหญิงสาวคนหนึ่ง ในบรรยากาศของฝนโปรยปราย(ตามชื่อ)ของการเปลี่ยนผ่านฤดู ซึ่งมากับความดราม่า ในห้วงอารมณ์รัก ที่ไม่ค่อยจะสมหวัง แถมยังจะต้องปกปิดและก็รอคอย คือพวกเราจะได้สัมผัสความอึดอัดจากความรู้สึกที่มีในใจของเด็กวัยหนุ่มที่มีตลอดเรื่อง ไปพร้อมๆกับความสวยงามของความรักหลังฝนของพวกเขา เป็นงานที่มีการเปรียบเทียบอย่างถ่องแท้ตามสไตล์ อำเภอคุ้นชินไค เหมือนเคย คนใดกันแน่ถูกใจอารมณ์ราวๆนี้ คงจะหลงรักและปวดตับไปพร้อมๆกัน

4. Rain in the Sunshine , 2013

มาที่หนังอนิเมชั่นเรื่องสั้นๆโดยสตูดิโอที่มีสไตล์ลายเส้นน่ารักน่าเอ็นดูและดูสบายตาอย่าง Studio Colorido หัวข้อนี้ ได้ผลงานที่เดินเรื่องง่ายๆไม่ซับซ้อน เกี่ยวกับเรื่องราวป็อปปี้เลิฟของเด็กชายขี้อายที่มีต่อเด็กสาว ซึ่งความโดดเด่นของผลงานชิ้นนี้ก็อยู่ตรงจินตนาการงามๆที่ใส่ลงไปในโลกของเด็กชายระหว่างที่เขาทำหรือพยายามทำอะไรสักอย่างเป็นถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ผลงานหนังอนิเมชั่นเรื่องยาว แม้กระนั้นคุณภาพงานภาพ เนื้อหา และเพลงประกอบ(ที่ด้วยเหตุว่าและก็ความหมายดี) จากอนิเมชั่นเรื่องนี้ ถือว่าคุ้มค่า แล้วก็มีคุณค่าแก่การเสียสละเวลาเพียงแค่ไม่ถึงครึ่ง ชั่วโมง มาดูมากมายๆ

5. AnoHana The Movie (ดอกไม้ มิตรภาพ แล้วก็ความทรงจำ) , 2013

มากันที่หนังอนิเมชั่นซึ้งๆเกี่ยวกับเรื่องราวมิตรภาพและก็ความสัมพันธ์ระหว่างสหาย ที่หากแม้ความห่างหรือการลาจากก็ไม่สามารถกั้นกำแพงต่อพวกเขาได้ โดยหลังจากผู้คนจำนวนมากที่ติดตามตั้งแต่ฉบับซีรีย์อนิเมชั่นได้มองเห็นการต่อสู้ต่อปมในใจและความเพียรพยายามเพื่อเพื่อนพ้องของพวกเขาแล้ว เว็บดูอนิเมะ ตัวหนังก็ยังมีการเพิ่มอีกรายละเอียดปัจจุบันนี้ของผู้แสดงลงไป ให้ทั้งคนที่เป็นแฟนเมะเก่าได้รู้เพิ่ม แถมแฟนเมะใหม่ก็สามารถทำความเข้าใจรวมทั้งปลื้มปิติได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ใครกันแน่ต้องการอินมากกว่าเดิม เสนอแนะว่าไปพบดูฉบับซีรีย์อนิเมชั่นความยาว เพียงแค่ 11 ตอนสุดท้ายได้ บอกเลยว่า รายละเอียดซึ้งอย่างอัดแน่น เชิญชวนติดตาม และพี้คมาก!!!

6.The Wind Rises (ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก) , 2013

มาที่หนังอนิเมชั่นแนวดราม่าอิงประวัติศาสตร์ ที่กล่าวถึง “ความฝันและความรัก” จาก สตูดิโอจิบลิ ซึ่งเป็นผลหน้าที่การงานกำกับเรื่องท้ายที่สุดของ อ.ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) ปรับเปลี่ยนจากชีวประวัติของ ดร.จิโร โฮริโกชิ ผู้สร้างเรือบินรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของเด็กผู้ชายที่มีความต้องการอยากเป็นนักบิน ที่ต่อสู้ด้วยความพยายามจนถึงศึกษาและทำการค้นพบว่าตนเองอยากเป็นวิศวกรสร้างเครื่องบินและทำได้สำเร็จ ซึ่งตลอดเรื่องก็มีทั้งสมหวังแล้วก็ผิดหวังเคล้าคนกันไป ในสไตล์ลายเส้นที่สะท้อนความนึกคิดมุมมองวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรกแบบจิบลิหมายถึงแม้ว่าจะมีความดราม่าที่อาจมิได้มอบความบันเทิงกระทั่งปลาบปลื้มใจมากนัก แม้กระนั้นแม้คนใดกันแน่พอใจการเสพความอาร์ต ในผลงานประสิทธิภาพ ประเด็นนี้นับว่าขอเสนอแนะ

7. When Marnie Was There (ฝันของฉันควรจะมีเธอ) , 2014

กลับมาที่ผลงานจากสตูดิโอจิบลิอีกที และก็หวังว่าจะไม่ได้เป็นผลงาน(โดยตรง)เรื่องท้ายที่สุดจากสตูดิโอนี้ เกี่ยวกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของเด็กผู้หญิงสองคน ที่ผูกโยงเกี่ยวพันกับบ้านร้างแห่งหนึ่งริมทะเลสาบ เป็นอนิเมชั่นที่นอกจากจะมีภาพวิวทิวภาพงามได้อารมณ์แล้ว ยังสะท้อนความเหว่ว้าประสานไปกับความอบอุ่นได้อย่างละเมียด ทั้งยังมีการดำเนินเรื่องที่สามารถสร้างความตรึงใจที่ประทับใจกระทั่งเรียกน้ำตาผู้ชมได้ มองจบแล้วต้องชอบใจ และเคลิ้มไปกับเพลงประกอบเนื่องจากว่าๆแน่นอน

8. The Case of Hana & Alice (ฮานะ & อลิซ ปริศนาสถานที่เรียนหลอน) , 2015

มากันที่อนิเมชั่นลายเส้นอาร์ตๆวิธีการขยับเขยื้อนคลาสสิกๆที่ถอดลายเส้นคาแร็กเตอร์มาจากฉบับภาพยนตร์คนแสดง เมื่อ 10 กว่าปีก่อน กล่าวถึงเรื่องราวมิตรภาพที่แสนอบอุ่นรวมทั้งทำให้ทุกคนยิ้มได้ กับการตามสืบฆาตรกรรมปริศนาของเด็กสาวเด็กนักเรียนใหม่ที่พึ่งย้ายมา กับเพื่อนฝูงใหม่ที่จะมาช่วยไขเงื่อนปัญหา ซึ่งอยู่ข้างบ้านเธอ โดยความสะดุดตาของผลงานชิ้นนี้ นอกจากภาพสวยและเคล็ดลับอนิเมชั่นไม่เหมือนใครที่กล่าวไปขั้นต้นแล้ว นี่ยังได้ผลสำเร็จงาน feel good ละเมียดละไม ที่มาพร้อมเพลงประกอบเพราะๆเหมาะสำหรับผู้ใดกันที่ต้องการดูอะไรที่จะทำให้โลกสดใสสักเรื่อง

9. The Boy and the Beast (ศิษย์อัศจรรย์กับอาจารย์จำพวกอสูร) , 2015

ต่อจาก Summer Wars ผลงานที่แฟนคลับของ ผกก. มาโมรุ โฮโซดะ จากสตูดิโอ Madhouse รอสูงที่สุด ก็ดูเหมือนเกิดเรื่องนี้ ที่เพียงเห็นภาพก็สัมผัสได้ถึงอารมณ์แบบ Summer Wars เข้าไปเต็มแรง แต่ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปเรียบง่ายกว่า และไม่ซับซ้อนเท่า เป็นการเอ่ยถึงเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมีนักกระบี่กล่าวเหิมใจนักเลง ในดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์และจะต้องพบเจอกับการลบหลู่ดูหมิ่นกระทั่งพัฒนาตัวเองขึ้นมาจนกล้าหาญได้เป็นไม่ใช่แค่งานภาพ แต่ว่าความสนุกสนานร่าเริงที่เชื้อเชิญติดตามตลอดเรื่อง กับความซาบซึ้งใจแบบลูกผู้ชาย มันทำให้ครอบครองใจผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้ดิบได้ดีจริงๆสรุปสั้นๆเป็น ก็สนุกดีนะ!

10. Your Name. , 2016

จบท้าย.. คนเขียนเขมรอบพื้นที่ให้กับผลงานหนังอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก อำเภอชินไค ที่ปี 2016 หัวข้อนี้หมายถึงเพียงแค่บอกชื่อผู้กำกับก็สามารถยืนยันผลงานของเขา (ที่มีสิทธิ์ซึ้งจนกระทั่งปวดตับ) ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้แม้ปัจจุบันนี้ (26/05/59) จะยังไม่ออกฉายก็ตาม แม้กระนั้นด้วยงานภาพที่มีมาตรฐานสูงเป็นทุนเดิม จากคุณสมบัติงานที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์เรื่องได้เพียงสัมผัสด้วยตา หรือในส่วนของคาแร็กเตอร์ที่ได้นักวาดจากเรื่อง AnoHana มาร่วมออกแบบ หรือแม้กระทั่งเพลงประกอบฟังสนุกสนาน โอววว.. เท่านี้ก็เอาอกเอาใจไปหมดแล้ว เหลือเพียงแค่พิสูจน์กันเต็มๆหลัง 26 สิงหาคมนี้ (ญี่ปุ่น) โดยเนื้อเรื่องจากแบบอย่าง แม้ว่าจะยังแฝงไปด้วยกลิ่นเหงาหงอยๆแบบคุ้นชินไค แม้กระนั้นก็ดูมีความอบอุ่น แล้วก็ความสนุกสนานร่าเริง ดูชุลมุน มากกว่าผลงานชิ้นก่อนเช่นกัน อย่างงี้ถ้าเกิดไม่กล่าวว่า น่าดู และแนะนำว่า ไม่ควรพลาด ก็ไม่ทราบจะพูดว่าเช่นไรแล้วล่ะ!!

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วค่ะ สำหรับลิสต์อนิเมะประเทศญี่ปุ่น 20 เรื่อง ที่เอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมีสักเรื่องที่ประทับใจคุณบ้างนะคะ และก็ก่อนที่จะจากกันไป เราขอฝากถึงผู้ที่ชอบดูอนิเมะเอาไว้สักน้อยว่า อย่าลืมช่วยเหลืออนิเมะอย่างถูกลิขสิทธ์ด้วยนะคะ เพื่อได้สนับสนุนแล้วก็ปรับปรุงแวดวงอนิเมะให้ก้าวหน้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ดี เว้นเสียแต่วิถีทางมองอนิเมะถูกลิขสิทธ์ในเนื้อหานี้แล้ว ก็ยังมีแพลตฟอร์มถูกลิขสิทธ์อื่นๆให้ท่านเลือกใช้บริการเยอะมาก ตัวอย่างเช่น Line TV, We Play, Flixer แล้วก็ True ID ซึ่งสามารถโหลดมาดูในโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวกสะบาย แถมบางแอปก็ยังไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ

 

Homepage