ดูหนังออนไลน์ฟรี ด้วยเหตุผลดังกล่าว ตัวหนังก็เลยยืดเอาแอนิเมชันของตนนี่แหละมาเป็นแกนหลักสำหรับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข ซึ่งถ้าหากมองเปรียบเทียบกันช็อตต่อช็อต ก็จะมีความคิดเห็นว่าตัวหนังยึดจากแอนิเมชันมาเป็นตัวอ้างอิง ทั้งยังแนวทางการเล่า และก็เส้นเรื่อง จำพวกที่เรียกว่าเลียนแบบกันมาเลย แล้วก็การให้เวนดี้เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก แต่ว่าแต่กระนั้น ตัวหนังเองก็มิได้ถึงกับจับเอาบทจากของเดิมมาแปลความใหม่พลาดท่าเดียวครับผม

ด้วยเหตุว่ามีความเพียรพยายามจะแปลความหมายใหม่ รวมทั้งแก้ไขเรื่องราวให้มีความไม่เหมือนไปจากเดิม อีกทั้งการปรับทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ตั้งแต่โปรดักชัน ขั้นตอนการเล่ารวมทั้งเดินเรื่องที่ตรงกับข้อเท็จจริง ตัดทอนความแฟนตาซีลง แม้กระนั้นก็ยังมีความแฟนตาซีอยู่ รวมถึงเพลงประกอบจากแอนิเมชันที่มิได้ถูกประยุกต์ใช้เลย แม้กระนั้นเป็นการแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งผอง

และก็การเพิ่มเงื่อนรวมทั้งมิติต่างๆให้แก่ชราละคร ได้แก่เวนดี้ ที่จำเป็นต้องย้ายออกจากบ้านไปเรียนโรงเรียนกินนอนตามคำสั่งของบิดามารดา ในขณะคุณเองก็ไม่รู้เรื่องถึงเจตนาและก็ความประสงค์ดีของบิดารวมทั้งแม่ และก็การเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เพราะเหตุว่าในเมื่อคุณเองก็แฮปปี้ดีกับการอยู่บ้าน เล่นกับน้องๆอยู่แล้วซึ่งการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนี้ รู้เรื่องว่าอาจตั้งมั่นให้เป็นความต่างขั้วกันระหว่างเวนดี้ กับปีเตอร์แพน เด็กผู้ชายผู้ไม่ยินยอมโต

พวกเราขอชูให้ A Quiet Place เป็นหนังสยองขวัญที่พวกเราถูกใจสูงที่สุดเลยคะ ตัวหนังมิได้มีฉากใช้กำลังหรือการฆาตกรรมที่มองน่าสะพรึงกลัว อีกทั้งเรื่องมีเพียงแค่มนุษย์ 4 คน, อสุรกาย แล้วก็ความเงียบ ไม่มีแม้กระทั้งบทสำหรับพูดหรือเสียงของสิ่งมีชีวิตจำพวกอื่น แต่ว่าทุกฉากทุกตอนกลับเต็มไปด้วยความระทึกใจและก็บีบคั้นกระทั่งพวกเราเผลอกลั้นลมหายใจไปหลายรอบ

ปมของผู้แสดงแต่ละตัวยิ่งช่วยทำให้หนังมองบันเทิงใจและก็น่าติดตามทุกวินาที จุดพีคของหนังอยู่ที่ตัวของบุตรสาวแล้วก็ซีนทำคลอดที่ทั้งยังลุ้นและก็อึดอัดจนถึงแทบใจขาดยังต้องการเล่นบันเทิงใจอยู่กับเหล่าเด็กหลงในบ้านร้าง และไม่จำต้องมีบิดามารดารออบรมพร่ำสอน เวลาที่ตัวหนังก็แทรกสอดเรื่องเกี่ยวกับการรู้เรื่องการเจริญเติบโต และก็แทรกมุมมองของผู้ที่ยังมีความเป็นเด็กในหัวในด้วย

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี รีวิว Terrifier (อิหนูเราจะฆ่าเอ็ง)

ข้างหลังสนุกสนานสุดฤทธิ์สุดเดชกับงานเลี้ยงในคืนฮาโลวีน ทาร่า แล้วก็ ดอว์น แวะทานมื้อเย็นในร้านค้าริมถนนรวมทั้งโดนตัวตลกคนหนึ่งตามเข้าไปในร้านขายพิซซ่าจากความคะนองและก็ความมึนเมาของดอว์น ทาร่ารู้สึกแย่สู้ดีนักเลยขอให้บุคลากรไล่เขาออกไป ภายหลังจากทั้งสองออกมาจากร้านค้าก็พบว่ารถยนต์ของคุณไม่สามารถที่จะขับถัดไปได้ ทาร่าก็เลยโทรเรียกน้องสาวมารับแล้วก็ปลีกออกไปทำธุระส่วนตัว

‘The Point Men’ เป็นฝีมือการควบคุมของผู้กำกับหญิง อิมซุนรเย (Yim Soon-rye) ที่เคยดูแลหนังใสๆ‘Little Forest’ (2018) หรือเวอร์ชันรีเมกหนังประเทศญี่ปุ่นชื่อเดียวกันที่เคยดังในไทยหัวข้อนั้นล่ะขอรับ ความน่าดึงดูดใจอีกอย่างก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดา 3 ผู้แสดงฝ่ายชายเบอร์ใหญ่ที่มาปะทะกันในหนังหัวข้อนี้ ตั้งแต่ ฮวังจองไม่น (Hwang Jung-min), คังกียอง (Kang Ki-young) หรือทนายความแว่น หัวหน้าของทนายความอูยองอูในซีรีส์ ‘Extraordinary Attorney Woo’ (2022) คนนั่นแหละ

รวมถึงดาราแถวหน้า ฮยอนบิน (Hyun Bin) ในลุคชายหนุ่มเซอร์สุดเข้ม ที่ในขณะนี้คงจะจำเป็นต้องเรียกว่าแด๊ดดี้ เพราะเหตุว่าพี่มึงประกาศว่า เมียมึงพึ่งจะลูกคนแรกหลังจากถ่ายทำสำเร็จพอดิบพอดี อีกอย่างก็คือ ตัวหนังเคยเปิดตัวทำรายได้ในประเทศเกาหลีใต้เป็นชั้น 1 แซงหน้า ‘Avatar: The Way of Water’ ที่ครอบครองรายได้มาก่อนหน้าด้วยครับผม ส่วนในไทย จริงๆหนังพึ่งจะเข้าโรงไปเมื่อก.พ.นี่เอง ก่อนที่จะเอามาลงใน Netflix พ่วงเสียงบรรยายไทยจากกลุ่มผู้สนับสนุนให้ได้ดูกัน

ในเวลาถัดมา กูบอนจินก็ไปสู่อาการรุนแรงสมองตาย ซึ่งก็นับได้ว่า คุณจะทำเป็นช่างหัวมัน รอคอยบิดามาจัดแจงเรื่องราวเองมิได้ซะแล้ว ด้วยเหตุว่าดูท่าว่าเรื่องของบิดาอาจจะมีปมพันตัวไม่จบกล้วยๆบิดาบางทีอาจกลายเป็นผู้ถูกกระทำถูกเอารัดเอาเปรียบก็ได้ และก็กำลังพาให้คุณรวมทั้งน้องจนมุม คุณก็เลยเริ่มตามสืบเสาะหาข้อเท็จจริงด้วยตัวเอง นอกจากข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังอุบัติเหตุปัญหาแล้ว

รีวิวซีรีส์ “Bloodhounds” ดุเดือดเลือดพล่าน เลือดสาด เอาอกเอาใจสายบู๊แบบสุดลิ่ม

ซีรีส์แนวแอ็กชันอาชญากรรม ที่ผลิตขึ้นจากเว็บไซต์ตูน แยกดำ ขาว ชัดเป๊ะ แต่ว่าเล่าราวของความดีงามแล้วก็ความทารุณไร้มนุษยธรรมได้อย่างกลมกลืน ลื่นไหล ลุ้น เศร้าโศก ชักชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนถึงหยดท้ายที่สุด บอกเลยว่าหัวข้อนี้มีเลือดสาดเต็มหน้าหน้าจอ กระซวกยับ อัดน่วม ปิดตาปี๋สำหรับผู้หญิงแม้กระนั้นเอาอกเอาใจสายบู๊แบบสุดลิ่มคุณก็จะได้แน่ชัดเพราะว่า ‘อันธพาล’ ที่มีอำนาจคุมโลกโดยความเป็นจริง

ไม่ได้อาศัยเพียงแต่รอยสักหรือพ่นคำด่าว่าไม่สุภาพเป็นเด็กไม่ทราบโตอาทิเช่นคุณหรอกทิ้งให้ดอว์นรออยู่ที่รถยนต์ผู้เดียวกับข่าวสารการฆ่าข้างในร้านขายพิซซ่าที่พวกคุณพวกคุณพึ่งออกมา โดยที่ไม่รู้จักเลยว่าพวกคุณกำลังเป็นเหยื่อรายถัดไปอีกการแปลความหมายใหม่ก็คือ การเพิ่มภูมิหลังให้กับศัตรูคู่อาฆาต ตลอดปีเตอร์แพน รวมทั้งกัปตันฮุก จากในแอนิเมชันที่มิได้มีการเล่าพื้นเพอะไรมากมาย แม้กระนั้นในเวอร์ชันนี้

ที่นอกเหนือจากเพียงแค่เรื่องเล่าว่า ปีเตอร์แพนตัดมือของเขากระทั่งขาด เลยเป็นที่มาที่ทำให้เขาจะต้องใส่มือตาขอแทน (ปีเตอร์แพนนี่โคตรอันตรายเช่นกันนะ 555) แล้วก็การต่อสู้ระหว่างปีเตอร์แพน เวนดี้ รวมทั้งบรรดาเด็กๆกับกองทัพโจรสลัดของกัปตันฮุก ที่อัปสเกลอีกทั้งพล็อตและก็งานสร้างให้มีความ Epic และก็สมจริงสมจัง ที่นับว่าทำเป็นออกจะดีน่าดึงดูดตรงการเพิ่มภูมิหลังของปีเตอร์แพน ที่แท้ๆแล้วไม่ใช่เพียงแค่เด็กบินได้

ถึงแม้ว่าจะมีวิธีการเล่า งานสร้าง แล้วก็เส้นเรื่องที่มองมีมิติสมจริงสมจังเพิ่มมากขึ้น และก็ไม่เหมือนกับฉบับแอนิเมชันอย่างเห็นได้ชัด ถึงขั้นที่มีการเพิ่มซีนที่เต็มไปด้วยความซีเรียสรวมทั้งดุเดือดให้กับตัวหนังกระทั่งไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นหนังเด็ก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าในที่สุดแล้ว ตัวหนังเองก็ยังคงยึดทุกสิ่งตามพล็อตเรื่องจากฉบับแอนิเมชันแบบเป๊ะๆจำพวกที่แทบจะไม่ต้องทายใจตอนสุดท้ายเลยว่ามันจะคืออะไรถัดไป

แม้ว่าจะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แม้กระนั้น คิมฮเยยุยงน ก็สามารถปฏิบัติภารกิจชูโรงเจริญ หามบทหลักยาวตลอดเรื่อง ส่งหนังให้มีความน่าดูมากเพิ่มขึ้น คุณเป็นฮเยยองได้เนียนเหมือนจริง ทั้งยังกิริยา น้ำเสียง อารมณ์ เป็นลูกที่ห่วยแตก ออกอาการไม่สุภาพกับบิดา จนถึงเชื้อเชิญให้รู้สึกต่อว่าอะไรบางอย่างจากในหนังก็เป็น Easter Egg ที่ดึงมาจากในแอนิเมชันเลยด้วย ทำให้ตัวหนังโดยรวมๆเป็นเพียงแต่การเพิ่มมิติให้กับหนังแบบผิวๆให้เพียงพอจะมีอะไรขึ้นมาบ้างเพียงแค่นั้น

เป็นลูกที่จำต้องแบกภาระเกินวัยตามหาความถูกต้องให้บิดาอย่างมุ่งมั่น เชิญแปลงให้คิดเอาใจช่วย หากว่าหลายๆครั้งที่จะรู้สึกสลดใจบ้างที่คุณใช้ความรุนแรงมากยิ่งกว่าสมอง แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็จะสารภาพในความตั้งใจจริงถึงที่สุด เห็นด้วยในความห้าวหาญที่กล้าสู้กับอำนาจอิทธิพลที่ใหญ่มากยิ่งกว่าเกินความสามารถคุณล้นหลาม แต่ว่ายังมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่มาที่ไม่เคยรู้มาก่อน รวมทั้งความเชื่อมโยงระหว่างเขากับกัปตันฮุก

แม้ว่าจะไม่มีอาวุธอะไรก็ตามเว้นเสียแต่ ‘รถยนต์เหล็กคันยักษ์’ ที่ขุดทะลวงจวกทลายสิ่งที่ขวางทางอย่างไม่ปราณี ใครๆก็ไม่กล้าขวาง ก็เลยเป็นสาเหตุของชื่อ ‘The Girl on a Bulldozer’ ที่มีสองความหมาย แบบขวานผ่าซากก็คือเด็กหญิงตัวเล็กๆบนรถไถนาคันใหญ่ ที่มีความ Contrast กันอย่างสะดุดตาหรือในความหมายแฝงที่เอ่ยถึง ‘ฮเยยอง‘ ผู้เอาแต่ใจและก็ปฏิบัติตนเป็นเด็กไม่มีความคิด แต่ว่าก็จุดพลังได้ในเวลาหนึ่ง และก็โดยนัย พลังที่ได้ระเบิดล้นออกมากระทั่งสุดแล้วนั้น

หนังที่ชั่วร้ายแล้วก็รวมทั้งเชิญน่าชิงชังสูงที่สุด ขอเตือนก่อนเลยว่าหนังหัวข้อนี้ไม่เหมาะสมกับผู้ที่กลัวเลือด, ของมีคม แล้วก็ความร้ายแรง เพราะเหตุว่าตลอดทั้งเรื่องจะมีฉากแทง, สับ, หั่น แล้วก็เลื่อยแบบย้ำๆไม่มีเซนเซอร์เลยแม้แต่น้อย แต่ละฉากจะเปิดเผยให้มองเห็นถึงแนวทางจัดแจงกับเหยื่อของคนร้ายแบบละเอียดถึงชิ้นเนื้อ ในส่วนของรายละเอียดของหนังมิได้ซับซ้อนเลยจ๊ะ

ทายใจเรื่องราวง่ายรวมทั้งมีการล้อเลียนหนัง slasher เรื่องอื่นๆพอเหมาะพอควร ขอสปอยล์อีกนิดเดียวว่าหนังภาคต่อที่พึ่งเข้าฉายฝั่งอเมริกานี่ทำเอาหลายๆคนถึงกับคลื่นไส้พุ่งอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าวใครกันแน่คิดจะลองของหัวข้อนี้นี่จำเป็นต้องจิตแข็งพอควรได้นำคุณกลับสู่แนวทางปลุกสติ และก็การได้รับรู้เรื่องรู้ราวจริงที่หายไปกลางทาง จะช่วยทำให้คุณได้เติบโตก้าวพ้นวัยอย่างที่บิดาเคยคาดหวังไว้

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิว The Taking of Deborah Logan (หลอนจิตปัญหา)

เรื่องราวของกรุ๊ปนิสิตที่จะจำต้องเข้าไปถ่ายทำชีวิตของ ยายเดโบร่า โลแกน คนป่วยโรคอัลไซเมอร์โดยมี ซาร่าห์ โลแกน บุตรสาวเพียงผู้เดียวเป็นคนประสานงานแล้วก็อำนวยความสะดวกต่างๆยายมีภาวะราวกับคนป่วยเฒ่าปกติ ผิวหนังเหี่ยวย่นและก็เรี่ยวแรงหายไปตามระยะเวลาแม้กระนั้น มีอา หนึ่งในกรุ๊ปนิสิตพบว่ายายเริ่มมีความประพฤติแปลกขึ้นเรื่อยกรุ๊ปของพวกคุณแล้วก็ซาร่าก็เลยอุตสาหะสืบเสาะหาข้อเท็จจริงรวมทั้งความลับที่ยายปกปิดไว้

การสอดแทรกปัญหาภายในสังคมที่จับมาเล็กน้อยหรือมองผิวๆไปบ้าง แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องที่ไม่ยอมรับได้ยากว่าต้องใจผู้คนที่ดินทำกิน ต่อสู้กับความอนาถาอย่างขาดช่องทางหรือถูกเอารัดเอาเปรียบ จำเป็นต้องพบเจอความไม่ยุติธรรม เนื่องจากวิชาความรู้น้อยทราบไม่ทัน หาที่พึ่งพิงมิได้ หัวข้อนี้เอ๋ยถึงหลายเรื่องเลย อย่างเช่น ความสองหน้าของนักการเมือง โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าความสอดรู้สอดเห็นจะนำพาพวกเขาไปพบพบกับความขนพองสยองเกล้าที่สุดในชีวิต

ลูกเล่นในแวดวงสัญญาประกันภัย กลฉ้อฉลในอสังหาริมทรัพย์ การกดขี่แรงงานเด็กพาร์ทไทม์ หรือแม้กระทั้งความเอาชีวิตรอดบนความทุกข์ทรมานคนอื่นๆ ล้วนเป็นความเหมือนจริงของชีวิตที่บางบุคคลเจอะเจอแล้ว กำเนิดจนหนทางแนวทาง แว้บหนึ่งบางทีอาจคิดต้องการขับขี่รถเหล็กคันยักษ์แบบเราฮเยยองก็ได้นะอีกจุดที่ตัวหนังเองดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้ต่างไปจากของเดิมก็คือ บรรดาผู้แสดงที่มีการเพิ่มความมากมายหลายเข้ามา (หรือจะเรียกว่า Woke ก็พอใช้)

ส่วนตัวละคร ไทเกอร์ ลิลลี ที่สวมบทบาทโดย อลิสซา วาพานาทาห์ก (Alyssa Wapanatâhk) ที่ถูกแปลงจากเจ้าฟ้าหญิงคนประเทศอินเดียนแดง เป็นทหารหญิงคนพื้นเมือง (อะไรสักอย่าง) ในเนเวอร์แลนด์ ที่หากแม้คุณจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นบทก็มิได้ทำให้คุณเด่นมากสักเท่าไรนักซึ่งในหนังจะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงอัตลักษณ์ของผู้แสดงไปๆมาๆกพอเหมาะพอควร ทั้งยังการตัดประเด็นของเด็กชนเผ่าอินเดียนแดง ให้เหลือเพียงเป็นเด็กหลง (เพื่อไม่ให้มีปัญหาหัวข้อการดูถูกเชื้อชาติ)

อย่างที่เล่าไปแล้วว่า ‘The Point Men’ นั้นได้แรงดลใจจากข้อเท็จจริง แม้กระนั้นเล่าทุกๆอย่างผ่านผู้แสดงสมมุติ หนังจะเล่าจากสถานะการณ์ภายในประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อกรุ๊ปตาลีบันหัวรุนแรง ได้จับเหล่ามิชชั่นชาวประเทศเกาหลีใต้ 23 ผู้ที่อยู่ระหว่างเดินทางบนรถบัสไว้เป็นตัวรับรอง แปลงเป็นภารกิจของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ที่จำต้องช่วยเหลือตัวประกันทั้งผองให้รอดตายออกมาให้ได้ ทางการได้ส่ง แจโฮ (Hwang Jung-min) นักการทูตสายพูดจา ไปต่อรอง cheap แต่ว่าก็ไม่เป็นผล