ดูหนังออนไลน์ เวลาที่งานออกแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราเผชิญในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนด้วยเหมือนกัน แทบไม่มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นแอบเห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้กลายเป็นว่าเรื่องราวแล้วก็เรื่องต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้สนุกมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก

ถึงแม้ว่า The Little Mermaid จะรักษาและก็เคารพนับถือต้นฉบับในส่วนของพล็อตเรื่องมาเกือบจะเป๊ะๆเลย แม้กระนั้นเมื่อเอามาเล่าในแบบอย่างคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินกำลังไปสักหน่อย บางทีอาจจะด้วยเหตุว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง การฝันเฟื่องสำหรับการตกหลุมรักพระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยแล้วก็ทั้งยังเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในประเด็นนี้เพียงแต่ปรารถนารักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย เนื่องจากว่าบางเวลามันก็มิได้เวิร์กกับหนังเยอะแค่ไหน

ประเทศญี่ปุ่นยังเข้มแข็งสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าที่ซอฟต์พาวเวอร์อย่างชัดเจน จะต้องเห็นด้วยว่ากีฬาซูบดไม่ได้รับความนิยมอย่างเป็นสากลนัก คนทั้งโลกบางทีอาจรู้จักแต่ว่าก็คงจะไม่อินหรือรู้สึกดูแล้วลุ้นเท่าชาวญี่ปุ่น พวกเราอาจมองซูบดเป็นกิจกรรมทางด้านวัฒนธรรมมากมายเสียกว่าด้วยพิธียิบย่อยรวมทั้งแบบที่มีความเฉพาะบุคคลซึ่งมันขัดกับค่าความนิยมสมัยใหม่ ทั้งยังประเด็นการเพิ่มน้ำหนักตัวให้อ้วนเกินมาตรฐาน

การนุ่งผ้าเตี่ยวโชว์เนื้อหนังมังสาแบบเน้นย้ำแก้มตูด รวมทั้งการรัดเกล้าผมแบบโบราณ ซึ่งบางทีอาจถูกวิบรรยายไปถึงขนบตกสมัยที่ไม่ใส่รับกับคติทางเพศในตอนนี้กระทั่งดูเหมือนกับว่าเป็นกีฬาที่เหยียดหยามเพศ แล้วก็ถือผู้ชายยิ่งใหญ่ด้วย ผู้กำกับ เองูจิ กัง (江口カン) ซึ่งเคยผ่านผลงานแอ็กชันตลกขบขันร้ายในแวดวงมือสังหารอย่าง ‘The Fable’ (2019) แล้วก็ ‘The Fable: The Killer Who Doesn’t Kill’ (2021)

ก็เลยได้เอาสไตล์แท้จริงจังชั่วร้ายเข้มเจือยิ้มมาประสานมือกับมือเขียนบทอย่าง คานาซาวะ โทโมกิ (金沢知樹) ซึ่งก็ถนัดในแนวดราม่าค้นหาความหมายของชีวิต โดยใช้ท่าทางการเล่าเรื่องแบบมังงะสายกีฬาสำหรับเด็กชายหรือโชเน็น ที่มีทั้งยังการล้มลุกล้มลุกคลุกคลาน ความเพียรพยายามฝึก ความกวนผ่าเหล่า มิตรภาพแล้วก็บอสใหญ่ที่เป็นจุดหมาย ซึ่งรวมกันทั้งสิ้นที่ว่ามาแล้วดันพอดีอย่างยอดเยี่ยม

เรื่องย่อ Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร 2023

ดูหนังออนไลน์ รีวิว Shin Kamen Rider

บารมีไอ้ตั๊กแตนฟัด แอ็กชันจัดหนัก กลับไม่มีหัวใจ เดินทางมาถึงเรื่องที่ 4 กันแล้ว สำหรับภาพยนตร์เชื้อสาย Shin ของผู้กำกับฮิเดอากิ อันโนะ (Hideaki Anno) ภายหลังสร้างการปรากฏ จนถึงปัดกวาดคำวิพากษ์วิจารณ์ด้วย Shin Godzilla แล้วก็จบมหากาพย์ Shin Evangelion จนกระทั่งจุใจ แถมยังแวะมาช่วยควบคุมการผลิตใน Shin Ultraman ไปหมาดๆปัจจุบันอันโนะก็พร้อมกลับมาสานจิตวิญญาณที่ Shin ด้วย Shin Kamen Rider กันแล้ว

หนังหัวข้อนี้เป็นโปรเจกต์สังสรรค์ครบรอบ 50 ปีของซีรีส์ Kamen Rider โดย Toei Company ซึ่ง Shin Kamen Rider ก็มีพื้นฐานมาจากการนำภาพยนตร์ซีรีส์ แล้วก็มังงะ Kamen Rider ของคุณครูโชทาโร่ อิชิโนโมริ (Shōtarō Ishinomori) มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์ผู้กำกับอันโนะเอง Dream (드림) เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าราวของกลุ่มของผู้คนที่มานะจะปราบการประลอง Homeless World Cup ซึ่งเป็นงานบอลรายปีระดับโลก

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอเรื่องราวเกมการบ้านการเมืองของประเทศเกาหลีที่เหล่านักการเมืองและก็ผู้มีอำนาจในสังคมต่างช่วงชิงผลตอบแทนกัน โดยถ่ายทอดผ่านสามนักแสดงหลัก แฮอุง (รับบทบาทโดย โจจินอุง) นักการเมืองผู้เคยอยู่ในจุดต่ำสุดของแวดวงที่ไต่เต้าขึ้นมาเป็นผู้ลงสมัครลงคะแนนสมาชิกสภาในคราวนี้ เขาหวังที่จะชนะคะแนนเสียง แต่ว่าวิถีทางนั้นกลับถูก ซุนแท (สวมบทโดย อีซองไม่น) ผู้มีอำนาจในแคว้นเข้ามากีดกั้นซะก่อน

อย่างไรก็ตาม โชคก็เข้าข้างเขาเมื่อเขาบังเอิญได้เอกสารลับอะไรบางอย่างซึ่งสามารถใช้เป็นอาวุธสำหรับเพื่อการประมือกับ ซุนแท ได้ ทั้งได้รับการช่วยเหลือจาก พิลโด (สวมบทบาทโดย คิมมูยอล) หัวหน้ากลุ่มเงินกู้ยืมนอกระบบ ซึ่งทั้งคู่คนตกลงที่จะร่วมมือกันเพื่อได้รับผลตอบแทนบางสิ่งด้วยกัน เกมการบ้านการเมืองคราวนี้ก็เลยเริ่มขึ้นอย่างถึงใจถึงอารมณ์ ไม่มีผู้ใดยอมคนไหนกันแน่ และไม่มีคนใดกันพึงพอใจถึงความถูกต้องแน่ใจ

รีวิว พระจันทร์อัสดง : บ้ารักจนกระทั่งแทบจะบ้า ตระการตางาน CG

เมื่อจอมมรรครองโลก ระเบิดเทือกเขา เผาสรวงสวรรค์ มีหรือที่เหล่าเซียนผู้บำเพ็ญเพียรรวมทั้งหวังดีใต้หล้าจะยอมแพ้กล้วยๆแม้กระทั่งจำเป็นต้องดับสิ้นเหลือแค่เศษซากวิญญาณก็ต้องหาแนวทางคุ้มครองใต้หล้าให้ต้องได้ หนึ่งเซียนรวมทั้งหนึ่งอนาคตจอมมารก็เลยได้มาเจอกันในโลกที่ย้อนไปเมื่อ 500 ปีกลาย เพื่อที่เซียนจะหาทางหยุดไม่ให้กำเนิดความทารุณโหดร้าย จนถึงเกิดเกิดเรื่องราวรักหวานผสมขม แล้วก็การต่อสู้ของเซียน เทวดา แล้วก็มารที่ดุดัน กระอักเลือดเป็นว่าเล่น

ขอวาร์ปผ่านช็อตมาที่ภาคสองเลย ชีวิตใหม่ของคุณที่กำลังเดินทางไปได้งาม กลับตัวกลับใจเป็นคนดี อยู่อย่างเงียบๆกับผัวแล้วก็ลูกชาย เพราะว่าย้ายไปอยู่เมืองคังนึง ที่จังหวัดคังวอน รกรากของคุณยาย (ข้างหลังคุณยายเสียชีวิตไปแล้ว) และก็ยึดอาชีพบ้านๆอยู่ท่าแพปลา ความดีเลิศของคุณเปล่งแสงใหม่อีกรอบ ด้วยการช่วยชีวิตชายหนุ่มคนหนึ่งที่ขับขี่รถบรรทุกตกสมุทรไว้ได้อย่างห้าวหาญ พาคุณกลับไปสู่โลกการบ้านการเมืองอีกที จนได้เป็นถึงผู้ว่าคังวอน

แรกๆคุณก็เป็นผู้ว่าฯสายเข้ม น้ำดีสุดๆกระทั่งไม่มีโครงงานใดมีคุณลักษณะดีพอเพียงผ่านอนุมัติเลย แม้กระนั้นแล้วเมื่อกำลังจะจำต้องก้าวเข้าสู่การแข่งขันชิงชัยเพื่อวาระลำดับที่สอง คุณก็เลยเริ่มยอมเชื่อตามเจ้าหน้าที่รัฐในที่ทำการ ผู้อำนวยการโจแทจู (ซอฮยอนอู) ซื้อไอเดียปรับปรุงเมือง ‘เลอคังวอน’ ที่บริหารโดย คังยอนจุน (รับบทบาทโดย ยุยงนมองจุน) ประธานบริษัท Webuild

ขอวาร์ปผ่านช็อตมาที่ภาคสองเลย ชีวิตใหม่ของคุณที่กำลังเดินทางไปได้งาม เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนดี อยู่อย่างเงียบๆกับผัวแล้วก็ลูกชาย ด้วยเหตุว่าย้ายไปอยู่เมืองคังนึง ที่จังหวัดคังวอน ถิ่นฐานบ้านช่องของคุณยาย (ข้างหลังคุณยายเสียชีวิตไปแล้ว) และก็ยึดอาชีพบ้านๆอยู่ท่าแพปลา ความดีเลิศของคุณเปล่งแสงใหม่อีกที ด้วยการช่วยชีวิตชายหนุ่มคนหนึ่งที่ขับขี่รถบรรทุกตกสมุทรไว้ได้อย่างห้าวหาญ พาคุณกลับไปสู่โลกการบ้านการเมืองอีกรอบ จนได้เป็นถึงผู้ว่าราชการคังวอน

แรกๆคุณก็เป็นผู้ว่าฯสายเข้ม น้ำดีสุดๆจนกระทั่งไม่มีแผนการใดมีคุณลักษณะดีเพียงพอผ่านอนุมัติเลย แม้กระนั้นแล้วเมื่อกำลังจะจะต้องก้าวเข้าสู่การแข่งขันชิงชัยเพื่อวาระลำดับที่สอง คุณก็เลยเริ่มยอมเชื่อฟังเจ้าหน้าที่รัฐในที่ทำการ ผู้อำนวยการโจแทจู (ซอฮยอนอู) ซื้อไอเดียปรับปรุงเมือง ‘เลอคังวอน’ ที่บริหารโดย คังยอนจุน (รับบทบาทโดย ยุยงนมองจุน) ประธานบริษัท Webuild

รีวิวหนัง The Little Mermaid

รีวิวภาพยนตร์ Kill Boksoon (2023)

เป็นภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ผลงานเขียนบทรวมทั้งดูแลโดย บยอนซองฮยอน ผู้ครอบครองผลงานดังเรื่อง Kingmaker (2022), The Merciless (2017), My P.S. Partner (2012) คนใดกันแน่เคยจับใจกับสไตล์งานของเขา จำต้องดูเลยจ้า ประเด็นนี้จะมาในแนวประสมประสานอีกทั้งอาชญากรรม แอ็คชัน ทริลเลอร์ แนวร้ายแรงเลือดสาด คละเคล้ากลิ่นนัวร์หน่อยๆบนเรื่องราวที่มีเงื่อนเชื้อเชิญติดตามอีกทั้งในมุมดรามาแล้วก็ซ่อนเร้นขบขันร้ายนิดๆกล่าวถึงพล็อตของความเกี่ยวพันแม่ลูก

ที่ตบมุกขำขันร้ายหลักเลยก็คือ แม่ที่ค้นพบว่าการฆ่าคนนั้นง่ายดายยิ่งกว่าการเลี้ยงลูก ก็เนื่องจากว่าคุณเป็นมือสังหารอาชีพขึ้นตรงต่อบริษัทระดับนานาชาติมานานร่วมยี่สิบปี ชีวิตนอกบ้านรวมทั้งในบ้านของคุณเป็นบรรยากาศรวมทั้งผลสรุปที่แตกต่างกันสุดขีด ทำให้คุณวิตกกังวลใจ และก็แล้ว ในตอนที่คุณกำลังจะตกลงใจเลือกต่อสัญญางานกับบริษัทหรือเปล่า สถานการณ์ไม่สู้ดีในชีวิตดำเนินการอันคิดไม่ถึงแล้วก็เลี่ยงได้ยากก็เกิดขึ้น แต่ว่าก็ช่วยทำให้การตัดสินใจของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น

มาถึงด้านกลุ่มดารากันบ้าง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า “ฮัลลี เบลีย์” ถ่ายทอดหน้าที่ของคุณออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ เก็บเนื้อหาแล้วก็โปรยปรายอินเนอร์ความเป็นแอเรียลออกมาใช้ได้ ท่ามกลางแรงกดดันไม่น้อย ด้วยเหตุว่าคุณก็เป็นผู้ที่ถูกกระแสสังคมต้านทานและก็ดูหมิ่นมาตั้งแต่เริ่ม แต่ว่าก็ยังแอบเสียดายไม่น้อย เนื่องจากในสุดท้ายก็เป็นเพียงแค่บทเจ้าฟ้าหญิงเชยๆที่ใสซื่อโบราณเหลือเกิน ทำให้การเติมเสน่ห์ให้กับผู้แสดงนี้ยังมองหายไปอย่างที่จะต้องเป็น

ผลงานนี้ได้รับความพึงพอใจตั้งแต่การวางตัวดารานำที่ไลน์อัปเต็มไปด้วยดาราหนังความสามารถประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน อีจีอึน(ไอยู) คิมต้องซู โกชางซอก จองซึงกิล อีฮยอนอู ยังฮยอนไม่น ฮงวานพโย และก็ ฮอจุนซอก นอกนั้นภาพยนตร์ Dream ยังสำเร็จงานชิ้นใหม่จาก ผู้กำกับอีบยองฮอน ที่สร้างชื่อจากผลงานซีรีส์ Be Melodramatic แล้วก็ ภาพยนตร์ Extreme Job ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ปัดกวาดรายได้สูงสุดในประเทศเมื่อปี 2019 ก่อนหน้านี้

รีวิวหนัง “Mother’s Day” อีกหนึ่งม่าม้าจอมบู๊ฝ่าแหลกทวงคืนลูก

ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับผม ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน โครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ตอนวันที่ 12 เดือนพฤษภาคม Netflix เพิ่งจะปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันหนแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปี แล้วในวันที่ 24 เดือนพฤษภาคม นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันเชื้อชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother รวมทั้งรายละเอียดหนังที่แทบเช่นเดียวกันเลย

Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีท้องนา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านปฏิบัติงานสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นไม่มีการให้รายละเอียดในประเด็นนี้ว่าทำไม แม้กระนั้นก็สำเร็จให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจะต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวชุบเลี้ยงโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง

ในตอนที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ข้อมูลลับของนีท้องนาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีทุ่งนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่อปรารถนาปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีที่นา ทำให้คุณจำต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกรอบเพื่อชิงตัวลูกชายคืน ที่ นักกีฬาบอลมือโปรผู้ตกอยู่ในเหตุการณ์เหนื่อยยากจำเป็นต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนซ้อมและก็ปลุกปั้นกลุ่มนักกีฬาที่สมาชิกในกลุ่มพึ่งจับลูกฟุตบอลเป็นครั้งแรก

ผลงานนี้ได้รับความพอใจตั้งแต่การวางตัวผู้แสดงนำฝ่ายที่ไลน์อัปเต็มไปด้วยดาราหนังความสามารถประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน อีจีอึน(ไอยู) คิมควรซู โกชางซอก จองซึงกิล อีฮยอนอู ยังฮยอนไม่น ฮงวานพโย แล้วก็ ฮอจุนซอก ยิ่งไปกว่านี้ภาพยนตร์ Dream ยังได้ผลสำเร็จงานชิ้นใหม่จาก ผู้กำกับอีบยองฮอน ที่สร้างชื่อจากผลงานซีรีส์ Be Melodramatic และก็ cheap ภาพยนตร์ Extreme Job ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ปัดกวาดรายได้สูงสุดในประเทศเมื่อปี 2019 ก่อนหน้าที่ผ่านมา