ดูหนังใหม่ หนังเกาหลี ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์

ดูหนังใหม่ ถึงเวลาอัปเดตโปรแกรมหนังใหม่-หนังเด็ดในตุลาคม 2022 ที่ความร้อนแรงของฟอร์มหนังบางทีก็อาจจะลดหลั่งลงไปบ้าง แต่ว่ามีความเย็นฉ่ำกึ่งกลางหน้าฝนมาเป็นด้วยช่วยกับบรรดากองทัพหนังชุดใหญ่ที่ยังเสิร์ฟมาโดยตลอด สะดุดตาอีกทั้งภาพยนตร์ไทย, หนังทวีปเอเชีย แล้วก็หนังฮอลลิวูด ที่พวกเราเลือกโปรแกรมหนัง 10 เรื่องที่น่าดึงดูดมาชี้แนะกันเป็นพิเศษ ย้ำกันชัดๆว่าเป็นหนังที่ห้ามพลาดในเดือนนี้

Gemini Man ปัจจุบันนี้ซีจีของฮอลลีวู้ดนอกเหนือจากการที่จะสามารถเพิ่มลดอายุดารากันได้แบบไม่ต้องพีงเมคอัพครึ้มๆจนได้มองเห็นผู้แสดงคนไม่ใช่น้อยสวมบทบาทตนเองในช่วงอายุอื่นแล้ว ก็ยังสามารถเลียนแบบบริเวณใบหน้าของดาราคนนั้นๆออกมาเป็น”หน้ากากซีจี”ได้อย่างเหมือนจริงจนกระทั่งทำให้มีหลายคราอีกเช่นกันที่พวกเราจะได้มองเห็นดาราสวมบทบาทคู่แฝด หรือโคลนนิ่งที่มายืนเผชิญหน้ากันได้อย่างแนบเนียนโดยไม่ต้องพึ่งมุมกล้องถ่ายภาพตบตา โอกาสนี้เป็นคิวของวิล สมิธ ศิลปินสุดป็อบที่จำเป็นต้องมาสู้กับตนเอง ในหน้าที่ของเฮนรี่ ทหารมือฉกาจฉกรรจ์ของหน่วยงานลับสหรัฐที่โดนร่างโคลนนิ่งที่ชายหนุ่มกว่า ไวกว่า แข็งแรงกว่าตามฆ่าด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง

Heartstopper หนังรักวัยรุ่นที่สร้างขึ้นมาจากหนังสือนิยามตรีภาคที่มียอดจำหน่ายสูงสุด ดูหนังใหม่ เรื่องราวความรักในตอนวัยศึกษาของเด็กวัยหนุ่มที่กำลังงงงันว่าเขาถูกใจเพศอะไรกันแน่ แล้วครอบครัวจะยอมรับได้ไหม เพื่อนฝูงๆในสถานศึกษาจะว่ายังยังไง การปรับตัวกับความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอยู่กับตลอดในชีวิต เว็บไซต์รีวีวหนัง ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าปวดศรีษะมากมาย แต่ยังไงก็จะต้องผ่านไปอยู่ดี แต่ว่าจะดียิ่งกว่าไหมถ้าพวกเราสามารถผ่านมันไปได้ด้วยการที่พวกเราประสานมือกับผู้ที่เขารู้เรื่องพวกเราแล้วก็พวกเราก็ห่วงใยเขาเช่นเดียวกัน

‘ชอนจีฮุน’ (Namgoong Min) อดีตกาลอัยการที่จะต้องกลายมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนโอ๊ย ผ่าเหล่า รวมทั้งคำพูดเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่เหมือนใครกับแฟชั่นส่วนตัวทั้งยังลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวกับแว่นตาดำสุดโก้ ที่เขาชื่นมื่นพรีเซนเทชั่นลุคนี้ของตนซะอย่างยิ่ง แม้กระนั้นแม้กระทั่งข้างนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ด้านในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้ความโด่งดังของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฎ โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ตกระกำลำบากโดยรับค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอนแค่นั้น

ดูหนังใหม่

รีวิว One Dollar Lawyer

เจอกับความฮาที่จัดใหญ่จัดเต็มจนถึงแน่นศาลกับ ‘ทนายหนึ่งดอลลาร์’ ซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่ค้ำประกันความฮาแบบโก้ๆรวมทั้งหลบซ่อนดราม่าเอาไว้ให้เจ็บลึกกันได้เลย เมื่อนัมกุงมินแสดงนำ ด้วยเหตุว่าโอขว้างคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กลับมาคราวนี้ทิ้งรอยเปื้อนสายสายชั่วร้ายจนถึงหมดเปลือกมาแสดงบทบาทเป็นทนายความชั้นเซียนที่สติไม่ดีขั้นสุด ด้วยการรับร้องเรียนทั่วราชอาณาจักรกับค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอน คดีเล็ก คดีใหญ่ขอเพียงแต่กล่าวว่าตกระกำลำบากทนายความคนนี้ก็พร้อมฝ่าทุกเหตุการณ์

ชายผู้ประกอบอาชีพเป็นมือสังหาร รับงานในที่สุดด้วยการยิงชายบนรถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วสูง แต่งานท้ายที่สุดเปลี่ยนไปเป็นบ่วงบาปทำให้เขาจำต้องพบเห็นกับการตามล่าล้างสังหารไม่จบไม่สิ้นเมื่อเขาได้พบว่า ชีวิตข้างหลังเกษียณอายุของตัวเองนั้นโดนจับตาดูอยู่ และก็โน่นทำให้เขาเจอกับดินแดนนี่ (Mary Elizabeth Winstead) มือใหม่ที่ถูกจ้างมาสืบการเปลี่ยนแปลงของเขาน้อยเกินไป เขายังได้พบว่ามือสังหารที่ถูกสั่งให้มาเก็บเขานั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับตนเอง กระทั่งสุดท้ายก็ได้รู้ดีว่า ชายหนุ่มคนนั้นเป็นโคลนนิ่งของตัวเขาเอง ใบหน้าเช่นกันแม้กระนั้นชายหนุ่มกว่า อีกทั้งมีความถนัดที่ดี มีความคิดที่ทันกับเขาทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แถมยังสามารถเดาการเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกหนเป็นปัญหาที่ยากเมื่อจำต้องจัดการกัลเขามือสังหารที่โคลนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของตนเองมา

โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ลำดับที่ 41 และก็เป็นภาพยนตร์ที่เป็นการสังสรรค์ครบรอบ 15 ปี โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ปี 2005 ซึ่งภาพยนตร์ชุดนี้ถือได้ว่าเป็นการนำ โดราเอมอน ตอน การสู้รบอวกาศ จากปี 1985 กลับมาสร้างใหม่อีกรอบ ซึ่งภาพยนตร์ชุดรีเมคได้ห่างหายไปตรงเวลา 6 ปี นับจากตอน โนบิตะเกิดประเทศญี่ปุ่น 2016 ออกเข้าฉายในโรงหนัง รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์โดราเอมอนเรื่องแรกที่ได้ฉายในระบบเสียง ดอลบี แอทมอส (Dolby Atmos) ในประเทศประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวของชาลีเด็กวัยรุ่นม.ปลายที่เขาคัมเอาท์กับทุกคนในสถานที่เรียนว่าเป็นเกย์ ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปนิรันดร มีชายหนุ่มที่ไม่แน่ใจว่าตนเองถูกใจเพศชายหรือไม่มาเกี่ยวข้องกับเขา แต่ว่าก็มิได้เปิดตัวเขาว่าเป็นแฟน โน่นทำให้มีอาการชาลีเศร้าใจ แม้กระนั้นระหว่างนั้นเองเขาก็ได้พบกับ นิกรุ่นพี่ที่นั่งเรียนในคลาสเดียวกันกับเขา นิกเป็นนักกีฬารักบี้ที่นิสัยดีแล้วก็ดูเหมือนจะรู้เรื่องเขาทุกสิ่ง ไม่นานชาลีก็หลงเสน่ห์รุ่นพี่คนนี้เต็มแรง แต่ว่าจะทำยังไงได้เมื่อทุกคนต่างเชียร์ให้เขาถอนตัวจากเกมนี้ซะถ้าหากไม่ได้อยากเจ็บเนื่องจากว่ามองอย่างไรนิกก็ไม่น่าจะถูกใจเพศชายได้เลย โดยที่ไม่รู้จักเลยว่านิกเองก็แอบหวั่นไหวแล้วก็กำเนิดปัญหากับตนเองขึ้นมาแล้วเช่นกัน

หนังหรือภาพยนตร์ เป็นสื่อความเบิกบานใจยอดนิยมมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะนี้หนังมีชนิดให้เลือกออกจะที่จะนานาประการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงรวมทั้งกระแสที่นิยม แม้กระนั้นหากจะให้จับเอาสักหนึ่งชนิดมารีทิวทัศน์ พวกเรามีความรู้สึกว่า หนังที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง เป็นจำพวกที่พวกเราต้องการชี้แนะ เนื่องจากตอนนี้หนังจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อยรวมถึงคนหลายๆกรุ๊ปในยุคยังนิยมดูหนังที่สร้างขึ้นจากเหตุจริงมากยิ่งกว่าอีกด้วยจ้ะ

สำหรับหนังที่ผลิตมาจากความเป็นจริง (Movies Based on True Stories) เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงของบุคคล, สถานที่ หรือเรื่องต่างๆที่เคยเกิดมาแล้ว บางครั้งอาจจะเกิดเรื่องใช่หรือไม่จริง 100% ก็ได้ขึ้นกับกติการะหว่างกลุ่มผู้ผลิตและก็ผู้บอกข้อมูล ยกตัวอย่างเช่นหนังเรื่อง Gangubai Kathiawadi หรือ Green Book ที่มีพล็อตเรื่องหลักมาจากชีวิตคนจริงๆแม้กระนั้นมีการปั้นน้ำเป็นตัวเสริมเข้าไปบางส่วนให้หนังมีมิติและก็น่าติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเป็นหนังประวัติ (Biopic) ที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริงแทบจะ 100% เลยจ้า ด้วยเหตุดังกล่าวหนังพวกนี้ก็เลยเหมาะกับการดูเพื่อความเพลิดเพลินมากยิ่งกว่าการดูเพื่อหาข้อมูลด้านวิชาการ เนื่องด้วยรายละเอียดของหนังบางทีอาจจะไม่ตรงกับเรื่องจริงแบบ 100% นั่นเอง

ดูหนังใหม่

Brad Pitt ประจันหน้าสารพันมือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์ ใน “first example” ของ Bullet Train

กางรด พิตต์ พบว่าเพียงแค่งานรับกระเป๋า “Document” ใบหนึ่งบนรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงไม่ใช่ของกล้วยๆอย่างที่เขาคิด ดูหนังใหม่ เมื่อมีบรรดามือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์เยอะมากที่ปรารถนาฆ่าเขารวมทั้งแย่งกระเป๋าใบนั้นไปใน “first example” ของ Bullet Train หนังบู๊เรื่องใหม่จากผู้กำกับ “David Litch“ จาก Deadpool 2 รวมทั้ง Atomic Blonde ครับผม

ในหนังบู๊เฮฮาร้ายหัวข้อนี้ พิตต์สวมบทเป็น “old killer” ที่ได้รับจ้างให้ป้องกันกระเป๋าที่มีไว้สำหรับเอกสารใบหนึ่งบนรถไฟสุดไฮเทครวมทั้งวิ่งไม่หยุดของประเทศญี่ปุ่น แล้วพบว่ามี “skilled assassin” ฉกาจฉกรรจ์ขึ้นมาบนรถไฟขบวนนี้เช่นเดียวกันเพื่ออยากได้ของอย่างเดียวกับเขาชายหนุ่มนิวยอร์กนาม จอห์น ชิกกี้ โดโนฮิว (Chickie Donohue)สร้างความกล้าหาญมุทะลุด้วยการหอบเบียร์สดกระป๋องใส่กระเป๋าใบโต แล้วแรมรอนเดินทางโดยเรือตรงเวลา 2 เดือน เพื่อเอาเบียร์สดไปฝากสหายๆที่ถูกกฏเกณฑ์เป็นทหารไปรบในเวียดนาม เรื่องราวของเขานี้ พูดได้ว่าเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขวัญกันมายาวนานตั้งแต่ปี 1967 ที่เขาก่อความกล้าหาญในปีนั้น แล้วถูกเล่าต่อเป็นบทความในวารสารหลายเล่ม จนกระทั่งในปี 2017

เรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่เป็นหนังสือชื่อ The Greatest Beer Run Ever: A Memoir of Friendship, Loyalty, and War เขียนโดยตัว ชิกกี้ โดโนฮิว เอง ร่วมกับ เจ.ครั้ง. มัลรอย (J. T. Molloy) สมัยก่อนผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์ NY Daily News เปลี่ยนเป็นหนังบอมบ์ หรือเรียกกล้วยๆว่าหนังเจ๊ง สำหรับ Nightmare Alley งานใหม่ของผู้กำกับกิลเยอบด เดลโตโร่ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์จากหนังตัวประหลาดโรแมนติก The Shape of Water แล้วก็อีกหนึ่งผู้กำกับประเทศเม็กซิโกที่ไปได้สวยในฮอลลีวูด

ฟีดหามหนัง-รีวิวหนัง Alive Drift ดริฟติ้ง ซิ่งทะลุไมล์ – คนใดที่พอใจรวมทั้งคลั่งไคล้ในความเร็วจำต้องไม่พลาดกับหนังประเทศญี่ปุ่นที่มีการทดสอบความเร็วเป็นพนัน นี่เป็นหนังแอคชั่นในสนามแข่งขันรถยนต์ “Alive Drift ดริฟติ้ง ซิ่งทะลุไมล์” ที่จัดเตรียมจะลงโปรแกรมฉายออกสู่สายตาคนประเทศไทย กับลีลาท่าทางดีเลิศจากโลกเหมือนจริงสู่สนามสำหรับแข่งที่ซิ่งจริงของแท้!

ในสมัยที่วิกฤตโรคระบาด คนที่เดินทางเข้ามาจากต่างแดนจำต้องถูกกักบริเวณอยู่ในสถานที่กักกันโรคของเมืองตรงเวลา 14 วัน รวมทั้งนี่เป็นเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นด้านในสถานที่กักกัน กับการพบเจอฝูงอสูรกายในตำนานตัวใหม่อย่างตะขาบยักษ์หรือที่เรียกอีกชื่อว่า “กระบองพลำ” ตะขาบยักษ์ในตำนานไทยความยาวกว่า 18 เมตร เรื่องราวความสยดสยองก็เลยเริ่มขึ้นที่บังกะโลที่นี้ ทางออกทางเดียวเป็นไขปัญหาว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้แฝง ห้ามออกมาจากห้อง ล็อกประตูหน้าต่างให้ดี พวกมันกำลังออกล่า!

เรียกว่าเป็นทนายความผู้เป็นสุดที่รักของสามัญชนโดยแท้จริง มองเห็นอย่างงี้อย่ามีความรู้สึกว่าเขามีเงินมีทองมาจากไหนเลยค่ะจ๊ะ เนื่องจากแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนถึงไม่แพ้คนไหนกันแน่เช่นเดียวกันนั่นแหละ เนื่องจากว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบรวมทั้งเฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะเก่งแค่ไหนก็ตาม ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองห้องพักที่มาเรียกร้องค่าใช้จ่ายสำหรับเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็ต้องส่งเทวนารีในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิดสักหน่อย

ข้างหลังทำหน้าที่สำเร็จ เขาตกลงใจที่จะกษีรตนเอง แต่ว่าแล้วเขากลับได้รับข้อมูลที่ได้มาจากเพื่อนเก่าว่า เหยื่อที่ถูกฆ่ารายปัจจุบันนั้นไม่ใช่ผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย เขาก็เลยพากเพียรแสวงหาเรื่องจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่แต่ทว่า ในขณะที่เขากำลังจะสืบเสาะหาความเป็นจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Junior (เล่นบทโดย Will Smith) รอตามไล่ล่าเขาประเภทที่เรียกว่าเอาเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

หนำซ้ำ มือสังหารรายนี้ยังมีแนวทางรวมทั้งแนวทางคิดซึ่งสามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลยแล้วก็ในจังหวะที่พวกเขาได้ประจันหน้ากันซึ่งๆหน้านั้น พวกเขาก็ได้เจอกับผู้ที่มีหน้าตาเช่นเดียวกันแม้กระนั้นต่างอายุกัน เฮนรี่ ก็เลยได้ทราบว่า โปรเจคเจไม่ไน ได้ทำโคลนร่างของเขาขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งาน และก็ในภารกิจปัจจุบันนี้ก็คือ การส่งร่างโคลนของตัวเขามาฆ่าเขาเอง

ข้างหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จสมบูรณ์ เขาตกลงใจที่จะกษีรตนเอง แม้กระนั้นแล้วเขากลับได้รับข้อมูลที่ได้รับมาจากเพื่อนเก่าว่า เหยื่อที่ถูกฆ่ารายปัจจุบันนั้นไม่ใช่ผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย เขาก็เลยบากบั่นแสวงหาความเป็นจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่แต่ ในขณะที่เขากำลังจะแสวงหาข้อเท็จจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Junior (เล่นบทโดย Will Smith) รอตามไล่ล่าเขาประเภทที่เรียกว่าเอาเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

หนำซ้ำ มือสังหารรายนี้ยังมีวิธีการแล้วก็แนวทางคิดซึ่งสามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลยและก็ในจังหวะที่พวกเขาได้เจอหน้ากันซึ่งๆหน้านั้น พวกเขาก็ได้เจอกับผู้ที่มีหน้าตาแบบเดียวกันแม้กระนั้นคนละวัยกัน เฮนรี่ ก็เลยได้ทราบว่า โปรเจคเจไม่ไน ได้ทำโคลนร่างของเขาขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งาน รวมทั้งในภารกิจปัจจุบันนี้ก็คือ ดูหนังใหม่ การส่งร่างโคลนของตัวเขามาฆ่าเขาเอง

ภารกิจช่วยเหลือชีวิต 13 หมูป่าจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนถูกเอามาถ่ายทอดอีกทีผ่านมุมมองของ 2 อาสาสมัครที่เป็นหัวเรือหลักของปฏิบัติงานอย่าง ริค สแตนตัน และก็ จอห์น โอ้อวดลันเธน ที่ติดต่อประสานงานร่วมกับอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งพวกเขายังเป็นคนแรกที่พบและก็ชี้พิกัดของ 13 หมูป่าอีกด้วย ตัวหนังถ่ายทอดแนวทางการช่วยเหลือที่ถูกพินิจมาอย่างรอบคอบโดยอาศัยวิชาความรู้, ประสบการณ์, ความรู้ความเข้าใจ แล้วก็ความร่วมแรงร่วมมือของทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชนตัวเล็กๆที่พร้อมให้ความให้การช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง แสดงให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือเด็กๆอย่างเต็มกำลังหากแม้สภาพภูมิอากาศในตอนนั้นจะเลวทรามอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็ตาม

ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ความกล้าหาญของชิกกี้นั้น เป็นการทำที่ระห่ำ กล้าหาญชาญชัย และก็มีความคึกคะนองของชีวิตวัยรุ่นที่เล่าต่อจำนวนกี่ครั้งก็ยังบันเทิงใจ ถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมากมายว่า 50 ปีและก็ตาม สมกับที่ชิกกี้เองก็บ่นว่าเบื่อที่จะเล่าราวนี้ซ้ำซากจำเจจนถึงชิกกี้กล่าวว่าจบกันที แต่แล้วพอถึงปี 2015 ความกล้าหาญของชิกกี้ก็กลับมาเป็นที่เอ่ยถึงอีกรอบเมื่อคณะทำงาน Pabst Blue Ribbon ได้ถ่ายทอดตำนานนี้ออกมาในรูปสารคดี 13 นาที เนื่องในวันทหานที่เคยผ่านการรบ cheap-sunglassesonline มีผู้ชมไปแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ถึงที่ตรงนี้ ชิกกี้ก็เลยตกลงใจเล่าความกล้าหาญของเขาออกมาเป็นหนังสือมันซะเลย