หนัง comedy ฝรั่ง

หนัง comedy ฝรั่ง Baby’s Day Out (1994) จ้ำม่ำเกาะแกะให้เมืองยิ้มหนูน้อยเบบี้ บิ้งค์ มีทุกสิ่งทุกอย่าง อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ที่แสนดี ทั้งยังคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่มหึมา รวมทั้งกำลังจะได้กลายเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักอยู่ตามหน้าหนังสือพิมพ์ ช่างน่าเสียดาย เพราะเหตุว่าใช่ว่าทุกคนในโลกจะเป็นคนดีดังคุณพ่อและก็คุณแม่ของเบบี้บิงค์ หนังcomedy ฝรั่ง

โดยยิ่งไปกว่านั้นเจ้าวายร้ายจอมลักพาตัวสามเกลอ ที่แกล้งทำเป็นช่างถายภาพจากหนังสือพิมพ์ มาขอถ่ายรูปเจ้าหนูน้อย ก่อนที่จะลักพาตัวได้สำเร็จ ทว่าเจ้าโจรลักพาตัวอีกทั้งสามกลับจะต้องเผชิญกับความฉลาดของหนูน้อย ซึ่งดูเหมือนจะล้ำหน้าพวกเขาอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

Big Momma’s House (2000) หนัง comedy ฝรั่ง

บิ๊กมาม่า เอฟบีไอ ต่อมหลุดเจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ มัลคอล์ม เทอร์เนอร์ แอบเข้าไปในเมืองเล็กๆทางตอนใต้ เพื่อสะกดรอยโจรปล้นแบงค์ ที่แอบซุ่มของมัลคอล์ม อยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของหมอตำแยชาวใต้ ที่ใครๆพากันเรียกว่า บิ๊กมาม่า ซึ่งกำลังจะได้ต้อนรับหลานสาว เชอร์รี่ อดีตคู่รักเก่าของผู้ร้าย ที่เดินทางมายอดเยี่ยมพร้อมด้วยลูกชายของคุณ

MONTY PYTHON AND THE HOLY GRAIL (1975)

เรื่องย่อ: จากการเปิดตัวของเกมที่มีหลายภาษา (ซึ่งดูเหมือนกับว่าเป็นภาษาสวีเดน) ไปจนถึงการเข้าจับกุมปิดยุคมืดทั้งหมดทั้งปวงที่พรีเซนเทชั่นโดยบ็อบบี้ยุคใหม่ Monty Python แล้วก็ Holy Grail ช่วยระบุ “ความไม่เคารพนับถือ” และแปลงเป็นลัทธิคลาสสิกในทันทีนำแสดงโดย: Graham Chapman, John Cleese, Eric Idle, Terry Jones ควบคุมโดย: Terry Gilliam, Terry Jones

AIRPLANE! (1980)

เรื่องย่อ : การใส่รอยของภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องภัยพิบัติจากสนามบินขึ้นกับคำพูดตลกที่ไม่เป็นประโยชน์บทพูดร่ำไห้และการแสดงหน้าตาเฉย สไตล์ตลกโปกฮาที่จะเอาอย่างในอีก 20 ปีด้านหน้า เรือบิน! ดึงclichésทั้งสิ้นออกมาในฐานะนักบินแอลกอฮอล์ Ted Striker (Robert Hays) ผู้พัฒนาความกลัวการบินเพราะเหตุว่าการบาดเจ็บในช่วงการสู้รบบอร์ดเจ็ตจัมโบ้ในความพยายามที่จะเสาะหาแฟนสาวผู้แสดง: Robert Hays, Julie Hagerty, Lloyd Bridges, Leslie Nielsenกำกับโดย: David Zucker, Jerry Zucker, Jim Abrahams

หนัง comedy ฝรั่ง Jump Street (2014)

เรื่องราวของคู่หูสายลับหน้าเด็กกับภารกิจสุดมัน เมื่อสองชายหนุ่มคู่ซี้คู่ฮา แชนนิ่ง ทาทั่ม สวมบทบาทเป็น สายเจนหรูหรา ประกบ หนุ่มเจ้าเนื้อจิตใจเบิกบานอย่าง โจน่าห์ ฮิลล์ สวมบทเป็น comedy movie สายลับชมิดท์ หนัง comedy ฝรั่ง ต้องปลอมตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนิสิต แฝงตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัย สองชายหนุ่มจะกลายเป็นสายใจแตกหรือเปล่า ท่ามกลางเด็กหนุ่มสาวและก็สิ่งล่อตาล่อใจมากมาย ที่มีอีกทั้งการเรียนรู้แบบตั้งใจจริงไปจนกระทั่งปาร์ตี้สุดมันเวลากลางคืน รวมทั้งในรั้วมหาวิทยาลัยนี้เองที่พวกเขาต้องเลือก ระหว่างมิตรภาพของพวกเขา กับ ภารกิจที่ต้องตามล่าสืบสวน

แนว: Action, Comedy, Crime

ผู้แสดงนำฝ่าย: Channing Tatum, Jonah Hill, Ice Cube

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

IMDb: 7.0/10

คุณยายสั่งมาใหญ่ (I Am Grandmother)

หนังตลกเรื่องสุดท้ายอย่าง “คุณยายสั่งมาใหญ่” ที่ดูแลโดย นุ้ย ชักชวนยิ้ม (ศิลปินตลกมีชื่อเสียงในตำนาน น้องชายของโหน่ง ชะชะช่า และหนึ่งในนักแสดงหลักของบริษัทฮาไม่จำกัดที่กำลังดังเป็นพลุแตกขณะนี้) เรื่องแรกแล้วก็เรื่องเดียวนี้ มีเสียงวิภาควิจารณ์ออกมามากภายหลังจากหนังเข้าฉายว่าเป็นเลิศในภาพยนตร์ตลกที่ “ยอดห่วยแตก” ที่สุดจนกระทั่งจำเป็นต้องจับมาอยู่กับเรื่องที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียดายเงินในกระเป๋าใส่สตางค์อย่าง “ดึก ดำ ดึ๋ย” หรือ “อีเห็ดกำราบ”

อะไรทำนองนั้น ก็ไม่แปลกที่จะเป็นแบบนี้ก็เพราะแค่ชื่อเรื่องก็ฟังดูไม่น่าเสียเวลาดูเลยเสียด้วยซ้ำ แล้วทำไมเราถึงยังต้องการชี้แนะ? เพราะเราเชื่อสำหรับในการแสดงของนักแสดง “ชั้นครู” หลายๆอย่าง นุ้ย ชวนยิ้ม, กิน จ๊กม๊ก, จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, โรเบิร์ต ดอกมะดัน (โรเบิร์ต สายควัน), น้าค่อม เชื้อเชิญชื่น, โย่ง เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ตี๋ ดอกสะเดา, โป๊งเหน่ง ชวนยิ้ม, แอนท้องนา เชิญชื่น ที่แม้ว่าจะได้รับบทที่แสนยอดแย่จนจำต้องยกนิ้วให้ (ไม่ใช่นิ้วโป้งแน่ๆ) แต่ว่าก็ทำให้พวกเรายิ้มได้กับ “มุกเฮฮาคาเฟ่” แบบยกขบวนเฮมาจากคาเฟ่ยุครุ่งโรจน์ที่เราเคยมองกันตาม VCD เลยทีเดียว ส่วนเนื้อเรื่องที่ไม่มีประโยชน์นี้จะให้พวกเราสปอล์ยอีกหนก็คงจะไม่เหลืออะไรให้ดู ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำให้ไปพบชมเองคงจะเซอร์ไพรส์เสียมากกว่า

Bruce Almighty (2003) 7 วันนี้พี่ขอเป็นพระเจ้า

บรู๊ซ นอแลน ผู้รายงานข่าวทีวีท้องถิ่น ประจำรายการอายวิตเนสนิวส์ในบัฟฟาโล่ รัฐนิวยอร์ก เขามีชื่อเสียงดีในหัวข้อการทำข่าวสารแนวตลกสนุก เรื่องภายในครัวเรือน เรื่องที่คนพอใจ comedy 90s movies ซึ่งทำให้ทุกคนสุขสบาย เว้นเสียแต่ตัวเขาเอง บรู๊ซต้องการจะแทนที่คนประกาศข่าวหลักที่ใกล้จะเกษียณ หรืออย่างน้อยที่สุด เขาต้องการรายงานข่าวดังๆจากสถานที่ระดับประเทศ ที่จริงแล้ว เขาไม่พอใจในดูเหมือนจะทุกอย่างในชีวิตเขา และออกปากพร่ำบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอดเวลา

รีวิวหนัง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

รักหนึ่งวัน..จดจำตลอดไปเขาว่ากันว่า “ความรักไม่เข้าใครออกใคร ต่อให้พวกเราปฏิบัติดีเจียนตาย…แม้กระนั้นถ้าในที่สุด มันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่” ทว่าคำบอกเล่านี้บางทีอาจใช้ไม่ได้กับภาวการณ์ที่เขาหรือเธอจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ เนื่องจากว่าขึ้นชื่อว่า “รัก” แล้ว เวลาสั้นๆเพียงแค่ 1 วัน 1 ชั่วโมง หรือแม้กระทั้ง 1 นาทีที่เขาเหลียวตามามอง “คนที่ไม่ใช่” อย่างเรา มันก็เป็นความชื่นชอบที่ซาบซึ้งไปถึงชาติต่อไปตอนเวลาบ่ายๆได้อย่างสมบูรณ์เปิดศักราชต้อนรับภาพยนตร์จากค่ายน้องใหม่ที่เปี่ยมด้วยเจ้าหน้าที่ความสามารถเก๋า สำหรับ GDH ที่ได้ประเดิมหนังเรื่องแรกของค่ายด้วยผลงานการกำกับของสุดยอดผู้กำกับพันล้านของเมืองไทย โต้ง บรรจง ปิสัญธนะฉันล

ที่ครั้งนี้เขากลับมาทำหนังรักในต่างถิ่นอีกที กับภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์..คนรักกันเพียงแค่วันเดียวเรื่องราวความรักวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อ เด่นชัย (สวมบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) พนักงานข้าง IT ที่สุดแสนจะปากหมาและไม่เป็นมิตรกลับผู้ใดกัน ดันไปหลงรักมาร์เก็ตติ้งสาวสวย นุ้ย (สวมบทบาทโดย ไม่ว นิษฐา จิรยืนยง) แม้แม้กระนั้นความรักระหว่างดอกฟ้ากับหมาวัดคงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ หากนุ้ยไม่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นสกีที่ฮอกไกโดกระทั่งจำอะไรไม่ค่อยได้เป็นระยะเวลา 1 วัน

ซึ่งโน่นก็พอเพียงที่เด่นชัยจะสวมรอยเป็นแฟนคุณ หนัง comedy ฝรั่ง และพาท่องเที่ยวด้วยกันแบบสองต่อสองตลอดทั้งวัน ก่อนที่จะรุ่งสางจะเข้ามาพลัดความทรงจำดีๆระหว่างเขาและคุณไปนิรันดรกล่าวได้ว่ากลับมาโอกาสนี้ พี่โต้งผู้กำกับคนเก่งจัดหนักจัดเต็มด้วยการตามผู้แสดงนำชาย (แล้วก็มือเขียนบท) คู่บุญอย่างเต๋อ ฉันทฯ ให้มาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง แถมผู้แสดงนำชายชายหนุ่มยังลงทุนเปลี่ยนแปลงลุคเป็นหนุ่มเนิร์ด หัวฟู ฟันเหยิน (อันหลังนี่รู้สึกเอง) ที่เข้ากับคาแรกเตอร์ฝ่าย IT ประจำสำนักงานมากๆชนิดที่ว่าเพียงแค่ภาพเปิดตัวก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนหนังไปได้แบบถล่มทลายแล้วทราบมาโดยประมาณว่าบทหนังหัวข้อนี้ใช้เวลาบ่มเพาะมานานเป็นปี

ด้วยเหตุดังกล่าวสิ่งที่ปรากฏในรูปภาพยนตร์ก็เลยถือเป็นชุดเหตุการณ์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม ตัวหนังเลือกเปิดเรื่องด้วยแนวทางที่เจอไม่บ่อยนัก คือจะเริ่มที่เรื่องราวตอนกลางก่อนแล้วจึงค่อยย้อนไปที่จุดเริ่มเพื่อดำเนินเรื่องไปตามลำดับเวลา เด่นชัย เป็นตัวละครที่สะท้อนถึงชนชั้นทางสังคมที่แม้จะมีคุณานุคุณประโยชน์ต่อองค์กรแค่ไหน แต่ว่าก็ไม่เคยได้รับการเชิดชูหรือเป็นที่จำ ในช่วงเวลาที่ นุ้ย คือดาวจรัสแสงที่คนไม่ใช่น้อยหมายปอง แต่ทว่าขณะเดียวกันเมื่อมีคนรักก็ย่อมมีคนชิงชัง ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่พวกเราจะเห็นเพื่อนฝูงๆร่วมสำนักงานที่ธรรมดายิ้มตาหวานให้กัน จะแอบนำเรื่องของคุณมาเม้าท์ลับหลังอย่างเสียมิได้

HOMETOWN CHA CHA CHA

เรื่องราวการมาเจอะกันของหมอฟันสาวสุดสวยที่จำต้องย้ายจากกรุงโซลมาอยู่ที่เมืองชนบทด้วยเหตุผลบางอย่าง กับหัวหน้าฮง เด็กหนุ่มผู้ว่างงานที่ปฏิบัติตัวยุ่งตลอดระยะเวลา การมาป๊ะกันครั้งนี้ก็เลยมีแม้กระนั้นเรื่องตลกขบขันๆภายหลังที่นักเขียนได้จัดไป 2 อีพี กล่าวได้คำเดียวว่าดีเยี่ยมกก ภาพสวย เพลงดี สรุปว่าเว้นแต่ฮาแล้วยังฟีลกู้ดสุดๆ

ดารา : Kim Seon-ho, Shin Min-a, Lee Sang-yi

ช่องทางการรับชม : Netflix แต่ละวันเสาร์-อาทิตย์

THE INGENUITY OF THE HOUSEHUSBAND

พ่อบ้านยากูซ่าแบบฉบับคนแสดงเข้าเน็ตฟลิกละจ้าาา เรื่องราวของยากูซ่าสุดโหดที่ออกมาจากแวดวงยากูซ่ารวมทั้งผันตัวมาเป็นพ่อบ้าน เปลี่ยนแปลงจากถือไม้หน้าสามมาเป็นไม้ถูพื้น จากการรุมกระทืบแก๊งอื่นเป็นรุมแย่งของลดราคากับคุณป้ายายแทน คนเขียนดูแล้วเป็นนั่งขำคิกคักบวกความฟีลกู้ดตามสไตล์ซีรีส์ญี่ปุ่น

Dhamaka (2021)

 win666.club

cheap-sunglassesonline