รวมหนัง อินโด  เรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกึ่งกลางป่าลึก เมื่อ “มายา” (ทารา บาสโร) และก็ “ดีนี” (มาริสสา แอนิตา) สองสาวเพื่อนรักเดินทางกลับมายังถิ่นฐานบ้านช่องเพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่คุณไม่รู้จะมาก่อน แม้กระนั้นสายตาที่น่าขนลุกของราษฎร การกระทำที่ชักชวนสงสัย ที่ฝังศพเด็กที่เรียงราย ดูเหมือนกับว่าทั้งคู่ต้องเอาชีวิตรอดจากพิธีการสุดหลอน และก็ความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนจำต้องช็อกเหนือคาดการณ์

Impetigore (อินโดนีเซีย: Perempuan Tanah Jahanam, lit. ’Woman of the Damned Land’) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 2019 ที่เขียนบทรวมทั้งควบคุมโดย Joko Anwar ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดย ทารา บาสโร, มาริสซา อนิตา, คริสติเตียนน ฮาคิม, แอสมารา อาบิเกล และก็อาริโอ บายู ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามมายา (บาสโร) ซึ่งเดินทางไปกับสหายของคุณดินี (แอนนิต้า) ไปยังหมู่บ้านบรรพบุรุษอันไกลห่างของคุณเพื่อค้นหามรดก

ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีการปรับปรุงมาแทบทศวรรษ ได้รับการประกาศในปี 2554 แต่ว่าถูกเก็บเข้าลิ้นชัก เจ็ดปีถัดมา อิมเพติเตียนกอร์ได้รับความไว้ใจให้ได้ผลงานร่วมผลิตระดับโลกระหว่างบริษัทโปรดักชั่นชาวอินโดนีเซีย ประเทศเกาหลีใต้ และก็อเมริกา การถ่ายทำเกิดขึ้นในสถานที่หลายที่ในชวาทิศตะวันออก โดยจำต้องพบเจอกับความท้าเนื่องจากว่าสถานที่ตั้งของหมู่บ้านหลักอยู่ไกลห่าง แล้วก็อันวาร์จำเป็นต้องเข้ารับการดูแลรักษาในโรงหมอด้วยโรคไข้เลือดออก

 

รวมหนัง อินโด

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง รวมหนัง อินโด

คู่หูมายาและก็ดินีปฏิบัติงานเป็นคนเก็บค่าผ่านทางในกรุงจาการ์ตา ในกะดึก มายาถูกจู่โจมโดยชายคนหนึ่งถือโกล็อก ซึ่งพูดว่าเขามาจากหมู่บ้านชื่อฮาร์โจซารี รวมทั้งเรียกมายาว่า “ราฮายู” มายาเลี่ยงการเช็ดกฆ่าได้อย่างเฉียดฉิวก่อนที่จะผู้บุกรุกจะถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ถัดมา มายาแสดงภาพถ่ายเก่าๆที่ป้าของคุณมอบให้ให้ดินี ซึ่งอุปการะคุณในเมืองนี้นับจากบิดามารดาของคุณเสียชีวิตอย่างลึกลับ รูปถ่ายดังที่กล่าวถึงแล้วบอกให้เห็นเด็กหญิงมายา ซึ่งถูกบอกว่าเป็นราฮายู และโดโนสกุลโซและก็เคยชินตะ บิดามารดาที่เสียชีวิตของคุณ กำลังยืนอยู่หน้าบ้านข้างหลังใหญ่ข้างหลังหนึ่ง มายาแล้วก็ดินีเดินทางไปยังหมู่บ้านฮาร์โจซารีอันไกลห่างเพื่อค้นหาบ้านข้างหลังนี้ด้วยความมุ่งมาดว่าจะขายเป็นมรดก

ทั้งสองปลอมตัวเป็นนักค้นคว้าในเมืองฮาร์โจซารี ทั้งสองเจอบ้านร้างแล้วก็เจอหน้ากับราษฎรที่เย็นชาแล้วก็น่าสงสัย พวกเขาร่วมเป็นพยานในงานฌาปนกิจศพของเด็กๆแต่ละวัน รวมทั้งมองเห็นว่าป้ายหลุมฝังศพเป็นจำนวนมากในหลุมฝังศพเป็นของทารกแรกเกิด ดินีถูกราษฎรลวงล่อไป ซึ่งเฉือนคอคุณแล้วก็ถลกหนังคุณ โดยหลงผิดมีความรู้สึกว่าคุณเป็นราฮายู ขณะตามหาดินีในเย็นวันนั้น มายาสืบหัวหน้าหมู่บ้านรวมทั้งดาลัง

สัปตะดีดูแลการกำเนิดของเด็กแรกคลอดที่ไม่มีผิวหนังซึ่งเขาจมน้ำตาย ราตำหนิห์ รวมหนัง อินโด  ประชาชนผู้เห็นอกเห็นอกเห็นใจเล่าให้ฟังว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา โดโนตระกูลโซ คนมั่งมีดาหลางได้ทำความตกลงกับอสุรกายแล้วก็ฆ่าเด็กหญิงสามคนเพื่อรักษาราฮายู บุตรสาวของเขาที่เกิดมาไม่มีผิวหนัง จากนั้นเป็นต้นมา เด็กแบเบาะทุกคนในหมู่บ้านก็เกิดขึ้นมาไม่มีผิวหนังผีของหญิงสาวคนหนึ่งเล่าให้มายาฟังว่าเพื่อเลิกคำแช่งนั้นคุณต้องฝังผิวหนังของเด็กผู้หญิงที่ถูกฆ่าซึ่ง

โดนทำให้เป็นหุ่นเชิดวายังกุลิตโดยดอนโนสกุลโซ ผียังเปิดเผยให้เห็นด้วยว่ามายามีต้นเหตุจากความเกี่ยวเนื่องนอกกฎหมายระหว่างคุ้นตารวมทั้งสัปตะดี มิสนี มองกุน คุณแม่ของสัปตะดีไม่ชอบใจสัปตะดีก็เลยลืมเคยชินตะ รวมทั้งแช่งมายาซึ่งมีชื่อว่าราฮายุยงโดยกำเนิดให้เกิดขึ้นมาไม่มีผิวหนัง ดอนโนสกุลโสก็เลยบวงสรวงเด็กสาวสามคนเพื่อช่วยสำหรับในการรักษาผิวหนังของราฮายุยง รวมทั้งแช่งคนทั้งยังหมู่บ้าน

Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย

Anyone But You เกลียดชังนัก รักซะเลย เกิดเรื่องราวของ บี กับ เบน ที่ภาพด้านนอกดูราวกับว่าพวกเขาจะเป็นคู่ควงที่เหมาะสมกัน…แม้กระนั้นภายหลังการเดทคราวแรกสุดแซ่บบบของทั้งสองมันกำเนิดอะไรขึ้น ถึงทำให้ทั้งคู่คนชังขี้หน้ากันเจอะกันมีต่อสู้ทางคำพูดและก็สายตาที่จิกกัดตลอด

แต่ว่าไม่ว่าจะเนื่องจากความโชคไม่ดีหรือดวงสมดงษ์ของทั้งคู่ ภายหลังที่บากบั่นหลีกเลี่ยงกันแล้ว แต่ว่าก็ไม่พ้น พวกเขาจะต้องกลับมาพบกันแบบกลอกลูกตาบนเนื่องจากเหตุการณ์บังคับเมื่อจะต้องมาร่วมงานสมรสสุดปั่นป่วนริมหาดแสนโรแมนติกในประเทศออสเตรเลีย ตำนานบิดาแง่แม่งอนตัวเฟคก็เลยได้มีขึ้น
นี่เป็นการกลับมาทำหนังแนวชอบของผู้กำกับชายหนุ่ม วิล กลัค อีกรอบ ภายหลังที่ระยะหลังๆหันไปสนุกสนานกับการผลิตหนังแฟนตาซีเด็กๆมากมายไปเสียหน่อย กระทั่งพวกเราแทบลืมไปแล้วว่าเขาแจ้งเกิดขึ้นมาจาก Easy A หรือ Friends with Benefits ที่ก็ถือว่าการมาจับหนังรอมคอมอีกทีในรอบกว่าสิบปีคราวนี้ อะไรๆมันก็จะมองพอดีรวมทั้งไหลลื่นดีเยี่ยมขึน

วิล กลัค ยังร่วมรับหน้าที่อบรมบทหนังประเด็นนี้ ร่วมกับผู้เขียนบทคนใหม่ “ไอลานา วอลเพิร์ต” ที่จัดว่าหนังประเด็นนี้เคยการเขียนบทหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย ก็คงจำต้องกล่าวว่าบทหนังค่อนจะเฉิ่มรวมทั้งเชยแบบสุดๆไปเลย แม้กระนั้นความที่หนังสิ่งต่างๆไปได้สุดเนี่ยล่ะ เปลี่ยนออกมาเป็นเสน่ห์ที่ต้องมีอยู่ในหนังชนิดนี้จริงๆองค์ประกอบบทเกือบจะไม่มีอะไรใหม่เลย ทุกพล็อต ทุกช็อต ถือสิ่งที่คาดคะเนได้แบบฉากต่อฉากเลย

แม้กระนั้นมันกลับมีเสน่ห์ด้วยการเล่นกับเคมีรวมทั้งการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงหลักในสไตล์บิดาแง่แม่งอน ที่เป็นสูตรสำเร็จตั้งแต่โบราณ ที่ยังก็ขายได้อยู่ดี อย่างกับละครไทยที่สร้าง บ้านทรายทองคำ บ่อยๆทุกสิบปี ก็ยังมีผู้ชมเช่นเคย ด้วยเสน่ห์ที่ตรงนี้นี่เองที่ข่วยขับทำให้หนังตลอด 100 นาทีเต็มไปด้วยเรื่องราวการเล่าเรื่องที่พอดีและก็พอเหมาะพอเจาะ ผู้ชมสร้างเพลิดเพลินไปกับมันดี ในขณะที่มันเห่ยขนาดนี้ หรือที่ยุคนี้มักใช้คำว่า Cringe! นั่นแหละ

รวมหนัง อินโด

Saltburn

Saltburn เกิดเรื่องราวของ โอลิเวอร์ นิสิตชายหนุ่มมหาวิทยาลัยโด่งดังของอังกฤษ ซึ่งอุตสาหะดิ้นรนจุดที่ยืนในรั้วสถาบันอันโอ่อ่าที่นี้ ก่อนเขาจะถูกล่อใจเข้าไปสู่โลกของ ฟีลิกซ์ แคตตัน ชายหนุ่มไฮโซที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์อันน่าคลั่งไคล้ แล้วก็ได้ก้าวย่างเข้าไปสู่ซอลท์เบิร์น คฤหาสน์โบราณที่เต็มไปด้วยตำนาน พร้อมทั้งเบาๆพบพานกับเรื่องพิลึกในฤดูร้อนที่เขาจำเป็นที่จะต้องจำมันไม่ลืมเลือน

เอ็มเมอรัลด์ เฟนเนลล์ ก็ยังคงกลเม็ดเด็ดพรายใน รวมหนัง อินโด งานสร้างภาพยนตร์ของคุณอยู่ถัดไป มันยังเต็มไปด้วยลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของนักสร้างภาพยนตร์หญิงผู้นี้ ที่พอเหมาะพอเจาะกับเนื้องานและก็เข้ามือคุณได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากที่จะดูแลงานสร้างแล้ว คุณยังคงรับหน้าที่เขียนบทหนังเองอีกเหมือนปกติ รวมทั้งยังเป็นงานบทที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อันน่าค้นหาอีกรอบ เพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยจริตแล้วก็เชิงชั้นที่เต็มกำลังเต็มอารมณ์ในแบบของเอ็มเมอรัลด์

ฉากหน้าของ Saltburn บางครั้งก็อาจจะมองเป็นหนังวัยรุ่นงานเลี้ยงเมาๆแม้กระนั้นเมื่อได้มาสัมผัสกับเนื้อแท้ของหนังดูแล้ว กลับต้องมาพบว่ามันมีเนื้อหาสลับซับซ้อนนอกนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบที่วุ่นวายของลำดับชนชั้นสังคมที่ถูกทำขึ้นมาเป็นสตอรีหลัก โยงใยกับห้วงมิติอารมณ์ของนักแสดง โดยยิ่งไปกว่านั้นการสืบเสาะหาแล้วก็ค้นหาตนเองของติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆที่เปลี่ยนเป็นสิ่งที่เดามิได้ แล้วก็เป็นไฮไลต์ที่ทำให้เพิ่มอรรถรสของหนังไปด้วย

ถึงแม้หนังจะเต็มไปด้วยความเย้ายวนที่อารมณ์จำนวนมาก แม้กระนั้นมันแปลงเป็นหนังติดเรท 18+ ที่ไม่มีถึงแม้ฉากมีเซ็กส์แบบโจ่งแจ้งใดๆก็ตามเลย กลับใช้ส่วนประกอบของงานสร้างและก็เสน่ห์ของดาราหนังเข้ามาประสมประสานกับอินเนอร์ของบทได้อย่างเชิญชวนตรึงใจ..ไปจนกระทั่งเชิญชวนขนลุกขนพอง ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่เชื้อเชิญปลื่มที่ผู้กำกับหญิงคนที่ใครๆก็รู้จักสรรค์สร้างออกมาได้หอม

Valentine The Dark Avenger (2017) วาเลนไทน์ ดิดาร์ค อเวนเจอร์ส

เมืองบาตาเวียเป็นเมืองที่สวยที่มิได้อาศัยอยู่โดยสวัสดิภาพอีกต่อไป การปล้นความร้ายแรงรวมทั้งความมากมาย  Betflix711  ของผู้กระทำผิดกฎหมายก่อกวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในใจกลางเมืองที่วุ่นวายที่นี้สิริมยาสาวเสิร์ฟคาเฟ่ที่ฝันต้องการเป็นผู้แสดงไม่เคยคิดเลยว่าความฝันจะแปลงชีวิตคุณ การเจอกับ Bono ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์แล้วก็สหายของเขาเป็น Wawan จะนำคุณไปสู่การเสี่ยงภัยที่อันตรายที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่น่าเร้าใจกับชีวิตที่เสี่ยงดวง

เมืองปัตตาเวีย เมืองงามที่ไม่มีผู้อาศัยโดยสวัสดิภาพอีกต่อไป การขโมย ความร้ายแรง รวมทั้งผู้กระทำผิดกฎหมายจำพวกต่างๆที่ทวีความร้ายแรงมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางความปั่นป่วนของเมืองนี้ ศรีมายา สาวเสิร์ฟคาเฟ่ที่มีเป้าหมายต้องการเป็นผู้แสดงไม่เคยมีความคิดว่าความฝันนั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ การเจอกับโบโน ผู้กำกับหนังแล้วก็เพื่อนฝูงของเขา วาวัน จะพาคุณไปเสี่ยงภัยสุดอันตรายที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นตื่นเต้นที่มีชีวิตเป็นพนัน แปลงคุณจากเด็กหญิงปกติให้เปลี่ยนเป็นวีรสตรีที่ความมุ่งหวังที่เมืองปัตตาเวีย

วาเลนไทน์เมืองบาตาเวียเป็นเมืองที่สวยที่มิได้อาศัยอยู่โดยสวัสดิภาพอีกต่อไป การปล้นความร้ายแรงแล้วก็ความมากมายหลากหลายของผู้ร้ายก่อกวนมากขึ้นในใจกลางเมืองที่วุ่นวายที่นี้สิริมยาสาวเสิร์ฟคาเฟ่ที่ฝันต้องการเป็นดาราไม่เคยคิดเลยว่าความฝันจะแปลงชีวิตคุณ การเจอกับ Bono ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์รวมทั้งเพื่อนฝูงของเขาเป็น Wawan

จะนำคุณไปสู่การเสี่ยงภัยที่อันตรายที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่น่าระทึกใจกับชีวิตที่เสี่ยงดวง เปลี่ยนแปลงคุณจากหญิงสาวปกติให้แปลงเป็นนางเอกที่ความคาดหวังเมืองบาตาเวียวันแห่งความรักชายเริ่มหญิงสาวภายใต้ข้อแก้ตัวสำหรับเพื่อการสร้างหนังตอนที่อุตสาหะแปลงคุณให้แปลงเป็นศาลเตี้ยที่หลบเร้นเมื่อมาถึงภาพยนตร์แอ็คชั่นวีรบุรุษพวกเรามี “Valentine The Dark Avenger” แล้วก็ DCEU เดี๋ยวนี้มาจากอินโดนีเซียพวกเรามี Skylarverse

 

รวมหนัง อินโด

อีสานซอมบี้ E-Sarn Zombie

อีสานซอมบี้ เกิดเรื่องราวของ ก้อนอิฐ ชายหนุ่มผู้ครัดเคร่งในกฎข้อปฏิบัติ รวมหนัง อินโด  ที่มาเป็นผู้จัดการซูเปอร์มาร์เก็ตคนใหม่ที่เพิ่งจะย้ายมา มาเจอกับ ต้นนุ่น บุคลากรสาวที่มีความประพฤติลึกลับ ที่ชอบแอบลักขโมยเนื้อสดหมดอายุออกไปจากร้านค้า ทำให้ก้อนอิฐกำเนิดความข้องใจสู่การตามกล่าวโทษจริง แต่ว่ากว่าเขาจะรู้เรื่องรู้ราวจริง มันก็บางครั้งอาจจะสายเหลือเกินแล้ว หายนะอันตรายได้คืบคลานเข้ามาติด มันเป็นความคลั่งไคล้ของฝูงซอมบี้ ทวีปริมาณมากขึ้นอย่างเร็ว มีเพียงแค่การรำ สู้แค่นั้นที่จะรอด!

ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “คิม-ธนวัฒน์ ใหม่เอี่ยมจินดา” ที่้เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจาก โปรเม อัจฉริยะ/จะต้อง/สร้าง ได้มารับหน้าที่ดูแลงานแต่งเรื่องนี้ จำเป็นต้องพูดว่า อีสานซอมบี้ ก็ยังเดินตามรอยแพ็กเกจสูตรสำเร็จของภาพยนตร์ไทยแนวตลกขบขันคละเคล้าเขย่าขวัญได้แก่เดิม เสริมเติมกับการใส่จังหวะทำนองของวิถีชีวิตของชนชั้นแรงงานในแถวพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ามา แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันถูกจับหยอดใส่เข้ามาเพียงแค่ผิวเผินแบบมิได้เป็นจริงเป็นจังอะไรเยอะแค่ไหน

และดังเดิมนั่นแหละ ภาพยนตร์ไทยก็ยังวนเวียนอยู่กับปัญหาเดิมๆกับบทหนัง จำต้องเห็นด้วยว่าส่วนประกอบแล้วก็สตอปรี่ของอีสานซอมบี้ มีกิมไม่กบางอปิ้งที่น่าดึงดูดอยู่เช่นกัน เพียงแต่ว่าขั้นตอนการปรับปรุงแล้วก็ทรีเมนท์ต่างๆบางทีอาจจะขาดความกลมกล่อมไปออกจะมากมาย เปลี่ยนออกมาเป็นเพียงแต่หนังรสที่ดาษดื่นรวมทั้งหาได้ทั่วๆไป เป็นสูตรซ้ำจากจำเจที่พวกเราเกือบจะมองเห็นในภาพยนตร์ไทยได้อยู่แล้ว

การปูทางเและเรื่องราวในอีสานซอมบี้ยังคือปัญหาสักนิดสักหน่อย ด้วยเหตุว่าความที่หนังจะต้องแบกรับความคอมเมดี้ ความสยองขวัญ และก็ความไทบ้าน กับบ่าอันเล็กๆน้อยนิดก็ทำให้หนังไม่สามารถที่จะประคองมันเอาไว้ได้ทั้งสิ้นได้พอเพียง แปลงเป็นว่าสตอปรี่ของหนังยังมีอยู่เพียงแค่กลุ่มเล็กนิดนึง แต่ว่ามากระทำการขยายความแบบประเภทที่เต็มไปด้วยน้ำเยอะแยะไปสักนิด