den of thieves 2 เรื่องราวการเจอรักรวมทั้งการดำเนินไปของความรักหว่างสาวสวย แอนัสตาเซีย สตีล และก็มิสเตอร์ เกรย์ ได้ดำเนินมาถึงข้อสรุปกันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว สำหรับคนใดกันแน่ที่ติดตามกันมาตั้งแต่ตอน ครั้งนี้จะได้พบว่าพวกเขาจะดำรงชีวิตไปทางไหน ถึงแม้ “Den of Thieves” (โคตรเมืองนรกชิงทรัพย์เหนือก้อนเมฆ) บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่หนังแอคชั่นที่บรรลุผลสำเร็จในทางรายได้สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าหนังรวมนักแสดงชายคับหน้าจอประเด็นนี้มีสมรรถนะพอที่จะสืบต่อเรื่องราวในภาคใหม่ เพราะเหตุว่าปัจจุบันมีการคอนเฟิร์มแล้วว่า ภาคใหม่ของหนังตระเตรียมจะถ่ายทำถ่ายทำในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

Deadline เผยออกมาว่า หนังภาคต่อมีชื่อเสียงอย่างเป็นทางการว่า “Den of Thieves 2: Pantera” โดยที่ “พบราร์ด บัตเลอร์” ได้ตกลงคอนเฟิร์มที่จะกลับมาสวมบทบาท ‘บิ๊กนิค’ อีกรอบในภาคต่อหัวข้อนี้ โดยเขาจะมาสมทบ “มีโดว วิลเลียมส์”, “สเวน เทมเมล” รวมทั้ง “โอเช แจ็กสัน จูเนียร์” ที่รายข้างหลังจะขึ้นมาเล่นบทนำในภาคใหม่คราวนี้ ยิ่งกว่านั้นยังมีการเผยเนื้อหาเกี่ยวกับรายละเอียดของหนัง Den of Thieves 2 ที่บอกว่า ในครั้งนี้จะจุดโฟกัสกับการไล่ล่าในพื้นที่ยุโรปเพื่อตามหา ดอนนี่ (โอเช แจ็กสัน จูเนียร์) ที่พันพัวอยู่ในโลกสุดอันตรายเกี่ยวกับผู้ร้ายลักเพชรรวมทั้ง แพนเตอร์ มาเฟียผู้โด่งดัง ที่กำลังคิดแผนชิงทรัพย์ครั้งใหญ่ โดยมีเป้าหมายถือครองเพชรเม็ดใหญ่ราคาที่มีมูลค่าสูงระดับนานาชาติ

 

den of thieves 2

ดูหนังออนไลน์ den of thieves 2

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั้งโลกต่างคอยรอกันมาแสนนาน ด้วยเหตุว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในต้นแบบคนแสดง เพราะว่าจำต้องใช้วิธีพิเศษต่างๆเยอะมากสำหรับในการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ ถึงแม้พวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำปรามาสเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้แบบต่อเนื่อง แม้กระนั้นคำตอบที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ? The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล ลูกหญิงของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจำต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา หากว่าคุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินแล้วก็หลงรักพระราชโอรสอีริค จนถึงยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้แปลงร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน และก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แม้กระนั้นมันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่เศร้าโศกมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา

โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์แล้วก็ตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” den of thieves 2  มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่จัดว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีรวมทั้งมิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ว่ายังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆรวมทั้งมอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่ทรุดโทรมอะไรเลยเช่นเดียวกันจากที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า

The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของหัวข้อนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ต่างกันออกไป แต่ว่าหนังก็จัดว่าเพียรพยายามเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ก้าวหน้าที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็ครวมทั้งคมมากอะไรขนาดนั้น

จำต้องเห็นด้วยว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้  den of thieves ภาคไทย  ปนไปด้วยความเหมือนจริงแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดิบได้ดี แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่คิดว่าซ้ำไปซ้ำมา และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรแบบงี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งยังเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบนักแสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด

เป็นการใส่ซีจีที่ราวกับชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดจิตใจได้อยู่นิดหน่อยในช่วงเวลาที่งานออกแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราพบเห็นในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเช่นเดียวกัน เกือบจะไม่มีอะไรใหม่ แต่ว่าแอบสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid

เวอร์ชั่นนี้กลายเป็นว่าเรื่องราวแล้วก็เหตุต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้บันเทิงใจมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก ถึงแม้ว่า The Little Mermaid จะรักษาแล้วก็เคารพนับถือต้นฉบับในส่วนของเค้าเรื่องมาเกือบจะเป๊ะๆเลย แม้กระนั้นเมื่อเอามาเล่าในแบบคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินความสามารถไปนิดหน่อย บางทีอาจจะเนื่องจากว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง ความฝันเฟื่องสำหรับเพื่อการหลงเสน่ห์พระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยและก็อีกทั้งเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในประเด็นนี้แค่เพียงอยากรักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย เพราะว่าบางเวลามันก็มิได้เวิร์กกับหนังมากแค่ไหน

 

den of thieves 2

Hard Feelings วัยพล่านแม้ว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s den of thieves 2 

น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของตลกขบขันวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ  มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่อง ที่ถูกทำออกมารวมทั้งดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็ตายไปตามเทรนด์ แม้กระนั้นก็ยังมีออกมาบ้างเล็กน้อย เพียงแค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แต่ว่าก็ยังมีหัวหัวใจอยู่ Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าเวลานี้เขาเติบโตเปลี่ยนเป็นผู้เรียน ม.ปลาย แต่พบเจอกับปัญหาการเข้าสังคม เพราะว่าจุดด้วยเกี่ยวกับข้อความสำคัญเครื่องเพศ จนกระทั่งวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา

โน่นเป็นจุดกำเนิดของเรื่องแปลกๆทั้งสองจำเป็นต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกอับอายในสังคมสถานที่เรียน ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดวางใจได้เลย เว้นแต่พวกเขาที่มีกันและกัน ว่ากันตามหลัก Hard Feelings ก็เกือบจะไม่ใช่หนังที่มีหัวข้ออะไรแปลกใหม่เลย ไม่มีความแตกต่างจากการจับเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่าและก็เล่าใหม่อีกรอบ

ในต้นแบบที่ปรับให้กับช่วงของสังคมเดี๋ยวนี้มากเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ ทั้งยังแซ่บ อีกทั้งหวาบหวิว ค่อนข้างจะขวานผ่าซาก อย่างกับการเปิดตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น กลับไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไรหากว่าพล็อตหนังจะค่อนข้างจะสุดขั้วไปสักนิดสักหน่อย กับการวางแบบให้อวัยวะสืบพันธุ์เจรจาได้ ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยภาพยนตร์ตลกสัปดนของเยอรมัน เมื่อ 20 ปีกลาย อย่างหนังเชื้อสาย Harte Jungs

แต่ว่าความแปลกในจุดนี้ก็นับว่าหนังทำออกมาได้สุดทางดีเช่นกัน เป็นการแต่งเติมจินตนาการที่โยงกับการเจริญเติบโตของนักแสดงหลักอีกทั้ง 2 คนภายในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขาก็คือมนุษย์ปกติทั่วๆไป ที่ยังมีความคิด ความรู้สึก รวมทั้งความปรารถนา ที่จำต้องอยู่ร่วมกับสังคมที่เต็มไปด้วยสิ่งที่คาดการณ์มิได้เท่าใด Hard Feelings บางทีอาจจะเป็นหนังที่ยกข้อความสำคัญเด่นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศในตอนครึ่งแรก แม้กระนั้นในตอนช่วงหลังแปลงเป็นหนัง Coming-of-Age ที่ตั้งใจแล้วก็ใส่หัวใจเข้าไปได้อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกตกหลุมรักการที่หนังไม่ทิ้งเนื้อหาต่างๆกับความรู้สึกของทุกนักแสดงที่ปูพื้นเพออกมา เปลี่ยนเป็นว่าทุกค้างแรกเตอร์ต่างมีหัวหัวใจ และก็อยากความเกี่ยวเนื่องที่พอเหมาะพอเจาะกับดวงใจตนเองเป็นที่สุด

ส่วนตัวแล้วบางทีก็อาจจะมิได้มีประสบการณ์ดูหนังเยอรมันมากแค่ไหนนัก แม้กระนั้นเคมีแล้วก็เสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้ง 2 คนภายในหัวข้อนี้ อย่าง “โทบิอัส ชคาร์เฟอร์” กับ “คอซิมา เฮนมัน” ที่ว่าช่วยเหลือกันเป็นนางหามของเรื่องเอาไว้เจริญ พวกเขารับหน้าที่หน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ตัวบทบางทีอาจจะยังมิได้ส่งไปถึงจุดที่น่าประทับใจขนาดนั้น แต่ว่าก็ทำออกมาได้น่าพอใจดี งานสร้างต่างๆในหนัง Hard Feelings ก็ไม่มีความต่างไปจากบรรดาหนังรอมคอมวัยรุ่นทางสตรีมมิ่งในยุคนี้อะไรเท่าใด ทุกส่วนประกอบก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่แล้วก็ผิดแผกอะไร ระหว่างที่บทหนังก็ไม่ขั้นเพอร์เฟ็ค แต่ว่าอย่างต่ำๆก็ถือว่าเป็นบทที่กล้ากล่าวกล้าพรีเซ็นท์ในต้นแบบที่ไม่ค่อยจะมีผู้ใดพรีเซ็นท์อกมาเป็นหนังเท่าไร โดยยิ่งไปกว่านั้นความองอาจที่เอ่ยถึงหลักสำคัญเรื่องทางเพศอย่างไม่อ้อมค้อม ที่แน่ๆว่ามันสะท้อนไปถึงปัญหาด้านการบูลลี่ป้ายสีกันด้วย

 

den of thieves 2

Mother’s Day” อีกหนึ่งแม่จอมบู๊ฝ่าแหลกทวงคืนลูก

ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับผม ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน เค้าโครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ช่วงวันที่ 12 เดือนพฤษภาคม Netflix พึ่งจะปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันคราวแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปี แล้วในวันที่ 24 เดือนพฤษภาคม นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันชนชาติประเทศโปแลนด์

ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother และก็รายละเอียดหนังที่แทบแบบเดียวกันเลย Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีที่นา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านดำเนินการสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แต่ว่าไม่มีการให้รายละเอียดในหัวข้อนี้ว่าทำไม แต่ว่าก็สำเร็จให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจะต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวอุปการะโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง

ในตอนที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ข้อมูลลับของนีทุ่งนาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีท้องนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่ออยากปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีทุ่งนา ทำให้คุณจะต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกทีเพื่อชิงตัวลูกชายคืนด้านรายละเอียดของหนังนั้น กล่าวได้ว่าเล่าแบบเป็นเส้นตรง ไม่มีลูกเล่นพลิกแพลงใดๆก็ตามนีท้องนาสืบจนถึงพบว่าใครกันแน่เป็นลักพาตัวมาร์กไปก็บุกตฝ่าไปถึงถิ่นด้วยตัวผู้เดียว ไล่ไปตั้งแต่บอสเล็ก ไปจนกระทั่งบอสใหญ่ เสมือนเกมเลยล่ะนะครับ ด้วยเส้นเรื่องอย่างงี้ก็เลยทำให้หนังให้โอกาสให้ใส่ฉากแอ็กชันได้ถี่ๆและก็ราวกับเป็นสูตรสำเร็จกฎข้อบังคับในหนังแอ็กชันสมัยข้างหลังไปแล้วว่า

หากจะทำหนังแอ็กชันแล้วควรมี ‘ฉากทดลองเทค’ ซึ่งใน Mother’s day ก็มีนะครับ แล้วหลังจากนั้นก็จัดว่าทำออกมาก้าวหน้า กับฉากต่อสู้ในครัว ที่นีนาคนเดียวจำเป็นจะต้องจัดการกับคู่ปรปักษ์ที่เป็นชายนับสิบคน หนังกล่าวโทษแปลกใหม่ตรงที่นีทุ่งนาจะใช้ทั้งหมดทุกอย่างรอบข้างเป็นอาวุธ ทำให้พวกเราได้มองเห็นคุณใช้หม้อ กระทะ แป้ง ถึงแม้ว่าจะแครอตเป็นอาวุธได้ หนังมีสโลว์โมชันเป็นระยะๆในเวลาที่คุณจะคว้าแต่ละสิ่งอย่างมาเป็นอาวุธ กล้องถ่ายรูปก็จะซูมเข้าไปหาสิ่งนั้น และก็มองเห็นคุณคว้ามันมาจัดแจงคู่ปรับ ก็ถือว่าเป็นฉากที่ผ่านการออกแบบคิดแผนล่วงหน้ามาอย่างดีเยี่ยม

คณะทำงานดูเหมือนจะให้ความใส่ใจกับฉากแอ็กชันมากยิ่งกว่าบท  betflix711  ก็เลยเลือกที่จะอัดฉากแอ็กชันเข้าไปมากมายในเวลาสั้นๆเพียงแค่ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ผู้ชมแทบจะไม่เคยรู้ตัวตนของนีท้องนาเลย ตลอดเรื่องพวกเราได้รับรู้ที่มาของนีที่นาผ่านบทพูดแค่นั้น แต่ว่าก็มิได้รู้ดีว่าคุณกล้ามาจากไหน แล้วเพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องปั้นเรื่องตายแล้วแอบตัว ยอมดำเนินชีวิตห่างจากลูกชายเพียงผู้เดียวของตน มั่นใจว่าคณะทำงานรู้สึกตัวกันละครับ ว่าหากจะเลือกเดินหน้ากับพล็อตหนังที่ว่า มือสังหารเก่าหวนกลับแวดวงอย่างงี้ เป็นพล็อตที่เล่นกันซ้ำมากมายแล้ว ก็ต้องหาจุดขายที่แตกต่างกันให้ได้ ซึ่งหนัง 94 นาทีประเด็นนี้ก็อุตสาหะสร้างเอกลักษณ์ของตนเองในหลายๆจุด

ทั้งยังในเรื่องภาพ ที่ย้อมโทนสี เขียว-ทองคำ แล้วปรับคอนทราสต์ภาพให้จัดๆก็ทำให้โทนภาพออกมามองกระด้าง กับมู้ดแล้วก็โทนของเรื่องราว การต่อสู้ที่เน้นย้ำมือเปล่ามากยิ่งกว่าอาวุธ เพราะว่าเห็นได้ชัดว่า Mother’s day น่าจะเป็นหนังทุนต่ำ ไม่มีฉากระเบิดตูมตามมากเท่าไรนัก การใช้อาวุธให้น้อยชิ้น จะก่อให้คุมทุนได้มากกว่า อาวุธที่พวกเราได้มองเห็นนีท้องนาใช้มากมายสุดในประเด็นนี้ก็คือตะบอง

เป็นตะบองแบบตำรวจที่หดกลับได้เป็นท่อนสั้นๆเพียงพอจะใช้ก็สลัดออกมาเป็นท่อนยาวแบบงั้นล่ะครับผม ที่คุณใช้หลายครั้งแม้กระนั้นมันไม่ค่อยให้ภาพที่มองร้ายแรง ก็เลยควรมีมีดเข้ามาบ้าง ทำให้เรียกว่า Mother’s day เป็นหนังที่ชั่วร้าย มีภาพร้ายแรงพอสมควรนะ กับการที่นีที่นาจัดแจงคู่แข่งแต่ละราย ดีที่ภาพผ่านไปแบบฉับไว และไม่มองเห็นเลือดกระฉูดมากมายน