ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง  กลุ่มที่ลากอส กรุ๊ปเพื่อนรักอย่างโอบาโลลา อีฟี แล้วก็กิฟต์กำเนิดรวมทั้งเติบโตบนเกาะลากอส ที่ซึ่งกลุ่มที่เกี่ยวโยงกับการบ้านการเมืองคุมหนทางต่างๆเมื่อกลุ่มคู่ต่อสู้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการฆ่าฟันบนถนน โอบาโลลา อีฟี แล้วก็กิฟต์จำเป็นต้องเข้ามาพันพัวกับการศึกกลุ่มซึ่งก่อให้เกิดการเปิดเผยความลับเยอะมากที่ทำให้พื้นฐานสำคัญของเกาะลากอสจะต้องซวดเซ ทั้งยังมีผลให้พวกเขาตระหนักถึงโช…ในปี พุทธศักราช 2566 ลากอส ประเทศไนจีเรีย ได้เปลี่ยนเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้กระทำผิดกฎหมาย

ฉ้อราษฎร์บังหลวง รวมทั้งความไร้ระเบียบ ในขณะที่กลุ่มต่างๆชิงชัยกันเพื่อควบคุมธุรกิจไม่ถูกต้องตามกฎหมายที่มีเงินมีทองของเมือง การต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดขยายแย่ลงกว่าเดิมแปลงเป็นการรบเต็มแบบศูนย์กลางของความโกลาหลนี้เป็น Chinedu “Chidi” Okafor หนุ่มน้อยที่เติบโตในสลัมของลากอส ภายหลังจากได้มองเห็นการฆ่าบิดามารดาของเขาอย่างทารุณด้วยมือของเจ้าพ่อผู้กระทำผิดกฎหมายผู้ทรงพลังอำนาจ ชิดี้ถูกขับเคลื่อนด้วยความอยากที่จะทวงแค้นแล้วก็ความจำนงที่จะนำความเที่ยงธรรมมาสู่ผู้ถูกข่มขี่

 

ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง

ชิดี้แล้วก็เอด้าและก็ทูนเด้เพื่อนฝูงยุคเด็กผู้ซื่อสัตย์สุจริตด้วยกันจัดตั้งแก๊งค์ของตนโดยมีภารกิจอันสูงศักดิ์ เพื่อคุ้มครองคนบริสุทธิ์รวมทั้งเผาผลาญอาณาจักรผู้ร้ายที่มีอยู่ ในช่วงเวลาที่พวกเขาเดินทางผ่านโลกใต้ดินสุดอันตรายของลากอส พวกเขาแปลงเป็นพลังที่จำเป็นต้องนึกถึง รวมทั้งได้รับฉายานามว่า “เดอะการ์เดี้ยน”อย่างไรก็แล้วแต่ กลุ่มคู่กรณีที่กีดกั้นพวกเขานำโดยลูกพี่ลูกน้อง Odogwu กะล่อนรวมทั้งเหี้ยมโหด Emeka แล้วก็ Obinna ญาติ Odogwu ดูแลผู้กระทำผิดกฎหมายใต้ดินของเมืองมานานนับเป็นเวลาหลายปี และก็พวกเขาจะไม่ยินยอมให้คนไหนกันแน่มารุกรามอำนาจของพวกเขา

เมื่อ The Guardians ได้รับแรงฉุดแล้วก็กีดขวางการดำเนินงานที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายของลูกพี่ลูกน้อง Odogwu พนันก็สูงมากขึ้นและก็ความไม่ถูกกันก็ทวีความร้ายแรงขึ้น ท่ามกลางความปั่นป่วน ชิดีเจอผู้สนับสนุนที่ไม่ได้นึกฝันในอามีท้องนา สายสืบนอกชุดแต่งกายที่ตั้งใจจริงที่จะลบล้างอาณาจักรโอดอกวูจากด้านในการประจันหน้ากันระหว่าง The Guardians รวมทั้งญาติ Odogwu ทวีความร้ายแรงขึ้นเป็นการต่อสู้ที่เข้มข้นแล้วก็เต็มไปด้วยแอ็คชั่น เขย่าฐานรากของลากอสรวมทั้งท้าองค์ประกอบของสังคม สำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อการควบคุมและก็ความชอบธรรม ผู้สนับสนุนจะถูกทำขึ้นและก็ทดลอง รวมทั้งชีวิตจะแปรไปชั่วนิจนิรันดร์

ธีม: GANGS OF LAGOS (2023) การถอนโทษและก็ความถูกต้อง:  ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง การสืบเสาะหาความชอบธรรมของ Chidi สำหรับในการการฆ่าสังหารบิดามารดาของเขาทำให้ธีมหลักของภาพยนตร์เป็นการเสาะหาการไถ่คืนถอนสำหรับความผิดพลาดที่ทำลงไป ความจงรักภักดีรวมทั้งมิตรภาพ: ความสัมพันธ์ที่ไม่มีทางแตกหักระหว่าง Chidi, Ada แล้วก็ Tunde เน้นย้ำให้มองเห็นถึงพลังของมิตรภาพสำหรับในการเอาชนะความตรากตรำ อำนาจแล้วก็การคอร์รัปชัน: ภาพยนตร์ตรวจอิทธิพลที่เสื่อมของอำนาจ ตลอดจนช่วงเวลาที่ผู้คนจะรักษาไว้ได้ จิตวิญญาณของลากอส: ภาพยนตร์เสนอวัฒนธรรมที่ผ่องใสและก็มากมายของลากอส ชี้ให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของมนุษย์เมื่อพบเจอกับความทุกข์ยากตรากตรำ

ผลสรุป: กลุ่มที่ลากอส “GANGS OF LAGOS” เป็นละครแนวอาชญากรรมที่เข้มข้นและก็เข้มข้น ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่คึกคกที่สุดเมืองหนึ่งของแอฟริกา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจธีมของการไถ่บาป ความจงรัก และก็อำนาจ ในช่วงเวลาที่เสนอจิตวิญญาณแล้วก็ความยืดหยุ่นของลากอส ด้วยกลุ่มดารามากเรื่องมากความสามารถและก็เรื่องราวที่น่าดึงดูด “GANGS OF LAGOS” ข้อตกลงว่าจะเป็นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะยั่วยวนใจผู้ชมทั้งโลก

รีวิวหนัง “Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปัญหา

ในขณะเทรนด์การผลิตหนังสไตล์ whodunit ยังคงเวิร์กอยู่ถัดไปในช่วงนี้ ใครๆก็นิยมใส่ความสนุกสนานแอบแฝงด้วยปัญหาสนุกสนานๆกันออกมา ฝั่งประเทศญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า ก็ได้โอกาสจับเอาไว้นิยายแฟนตาซีมาขึ้นหน้าจอ เปลี่ยนมาเป็นหนังแฟนตาซีแนวสืบสวนใน “Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปัญหา” ที่เป็นการขมวดปมปัญหาลึกลับกับการไขคดีกับโลกเทพนิยายได้อย่างเห่อเหิมสมควรตามสไตล์ความญี่ปุ๊น..ประเทศญี่ปุ่น

Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปัญหา เล่าราวในโลกเทพนิยายระหว่างที่สินเดอเรลลาได้ร่วมงานกินเลี้ยงเต้นรำกับเหล่าวงศ์สกุลอันมีเกียรติ ปรากฏว่าคุณกับหนูน้อยหมวกแดงได้เข้าไปพันพัวกับวังวนปัญหาเข้า ทำให้พวกคุณจำต้องใช้ไหวพริบสำหรับเพื่อการชี้แจงแจ้งชัดรวมทั้งแสวงหาความเป็นจริงที่หลบอยู่ ก่อนที่จะเสียงระฆังจะดังขึ้น…บอกเวลาเที่ยงคืน หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตขึ้นจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ “อาอิโตะ อาโอะยากิ”

ที่เคยพิมพ์ในปี 2020 โดยได้ผู้กำกับโด่งดัง “ยูอิจิ ฟูกุดะ” จากหนัง Gintama มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง และก็ร่วมปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังกับ “”ทัตสึโอะ ติดอยู่มาตะ” ที่พวกเขาเคยร่วมงานร่วมกันมาแล้วจาก Black Night Parade นั่นเอง จะต้องเห็นด้วยว่างานประพันธ์ต้นฉบับของหนังค่อนข้างจะมีองค์ประกอบที่แข็งแรง แม้ว่าจะเป็นการยำแล้วยำซ้ำ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาหลายทอดก็ตามแต่

การจับเอาการราวในเทพนิยายมายำแล้วก็แต่งเป็นจานใหม่  ถือได้ว่าเป็นการขอยืมเนื้อเรื่องที่เฉียบแหลม นำเอาเรื่องที่คนทั่วทั้งโลกรู้จักอย่างดีเยี่ยมแล้ว มาพ่วงใส่กับข้อความสำคัญสอบสวนสืบสวน แสวงหาว่าคนไหนเป็นคนทำ แน่ๆว่าเรื่องสไตล์ whodunit เป็นอะไรซึ่งสามารถยั่วยวนใจความพอใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม แม้เอามาผูกเรื่องรวมทั้งเงื่อนปัญหาได้อย่างน่าดึงดูด และก็ดูท่า Once Upon a Crime ก็ถ่ายทอดออกมาใช้ได้อยู่

ถึงแม้งานโปรดักชั่นต่างๆจะเต็มไปด้วยความเป็นญี่ปุ๊น..ประเทศญี่ปุ่นทุกกฎระเบียบนิ้ว ทั้งยังฉาก ทั้งยังแสงสว่าง ทั้งยังรูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัว บ่งชี้ถึงความเป็นงานสร้างฉบับประเทศญี่ปุ่นโดยแท้จริง ที่แน่ๆว่าโปรดักชั่นของประเทศญี่ปุ่นก็ทำออกมาได้เพียงพอถึงแก่นอยู่ ยิ่งได้มาอยู่ในหมวดหนังแฟนตาซี จำต้องนับว่ากลุ่มผู้ผลิตจัดจ้าและก็มีฝีมือถ่ายทอดออกมาได้ออกจะประพึงพอใจ

ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก

ปี 2023 ถือได้ว่าปีที่บรรดาบริษัทหนังต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน พินิจได้แจ่มกระจ่างเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ และก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบจะพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว รวมทั้งเบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกคละเคล้าขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานที่ค่อนข้างจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานสะดุดตาอะไรเลย แม้ว่าจะขมักเขม้นตั้งมั่นดำเนินการโดยตลอด ด้วยเหตุผลดังกล่าวเขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อตกลงว่าถ้าหากเขาทำสำเร็จ หัวหน้าควรต้องส่งเขาไปดำเนินการที่อเมริกาดังที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนตามลำพัง ที่ณ ตอนนั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะว่ามีเหตุการสู้รบการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถบอกภาษาอาหยอมรับได้คล่องแคล่ว ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในแคว้นอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างงี้ดำเนินการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จหรือเปล่า?

ประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเราเคยชินกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 6 ปีเลย รวมทั้งแน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในงานของตนเองออกมาได้อย่างชำนาญ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็จำต้องขอบคุณมากเคมีของการจับคู่ดารานำ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราหนังคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งปวง ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆในหนังหัวข้อนี้ออกมาได้ประจวบเหมาะและก็สร้างความสนุกสนานได้อย่างดีเยี่ยม

หากว่า Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก จะเป็นหนังพล็อตสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่มองเห็นได้ตามหนังประเทศเกาหลีในสมัยข้างหลังๆมานี้ แม้กระนั้นส่วนประกอบหนังก็ทราบจังหวะดีว่า ผู้ชมอยากอะไรรวมทั้งต้องการมองเห็นอะไร พวกเขาก็เลยใส่วัตถุดิบแบบง่ายๆเข้าและก็ปฏิบัติงานกับปฏิกิริยาของผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ถึงนื้อหาเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในดินแดนแถบตะวันออกกลางอะไรทำนองนี้ ในตอน 3-4 ปีที่ล่วงเลยไป จะสร้างออกมากระจัดกระจาย ไล่มาตั้งแต่ The Point Men หรือ Escape from Magadishu ก็เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังหัวข้อนี้ที่มาคราวหน้า ขาดความสดใหม่และก็แปลกใหม่ได้โดยปริยาย

แต่ว่าถึงพล็อตมันจะซ้ำๆซากๆก็ตาม แต่ว่าหัวใจสำคัญและก็เป็นส่วนประกอบที่สะดุดตาของหนัง Betflix711  ก็จำต้องชูให้เคมีของ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย ที่พวกเขาสามารถผนึกกำลังรวมร่างพากันพยุงหนังประเด็นนี้ไปแบบสุดทาง ถึงจะยังไม่ใช่ผลงานระดับมาสเตอร์พีชแล้วก็เพอร์เฟ็คที่สุด แต่ว่าทั้งคู่ก็นำพลังความเป็นซุปตาร์แล้วก็มือโปรสำหรับการเป็นดาราถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมปลดปล่อยหน้าจอยไปกับหนังได้ตลอด 2 ชั่วโมง

 

ดูหนัง ออนไลน์ GANGS OF LAGOS (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3”

เขากลับมาอีกที แล้วก็คราวนี้ดูเหมือนจะเป็นครั้งทิ้งทวนสู่ทางการเกษียณอายุความดุเดือดแบบไม่มีซึ่งความปราณีกับภาคใหม่ “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3” ที่ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตและก็ผู้แสดงนำฝ่ายชุดเดิม มาวาดลวดลายความทริลเลอร์แบบยอดเยี่ยมๆถือว่าเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อนำไปสู่ที่หมายที่สวยงามของหนังชุดนี้กับฐานะหนังภาคหลักนั่นเองThe Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3 เล่าราวของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ ต่อจากภาคก่อนๆตั้งแต่แมื่อทอดทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล เขาก็ได้เจอกับความลำบากสำหรับการที่จะอะลุ้มอล่วยกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในสมัยก่อน

และก็ศึกษาค้นพบกระบวนการอยู่กับมันด้วยการบริการความถูกต้องในฐานะผู้ถูกข่มเหง ก่อนที่จะเขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาศึกษาค้นพบเพื่อนฝูงใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้ร้ายแคว้น ขณะที่สถานการณ์ไม่สู้ดีขึ้น แมคคอลล์ ทราบดีว่าสิ่งที่เขาจะต้องทำก็คือ จำต้องปกเพื่อนฝูงของเขาด้วยการจัดการมาเฟียแน่ๆว่ายังคงจะมี “อวงตวน ฟูควา” ผู้กำกับคู่บารมีที่ปลุกปั้นแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ต้น ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของตนอีกที พร้อมทั้งการใส่ลีลาท่าทางแล้วก็ท่วงทีที่ค่อนข้างจะเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนกับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาไปเล็กน้อย ด้วยการไล่เรียงจังหวะของหนังอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เรื่อยๆใดๆก็ตามคล้ายกับเป็นผู้แทนของความช้าลงของนักแสดงหลัก อย่าง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ที่เปลี่ยนเป็นมือสังหารที่วัยโรยราขึ้นไปเรื่อยแล้วมั๊ง

เอาตามจริง The Equalizer 3 ภาคนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตอนจังหวะการเล่าเรื่องที่ออกจะเอื่อยรวมทั้งเอื่อยเฉื่อยต่างจากภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ถึงจะออกจะช้า แม้กระนั้นหนังก็ยังคงซึ่งไว้เอกลักษณ์ของหนังชุดเอาไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นกิริยาอาการที่แสนแยบคายที่หยอดใส่เข้าไปเจริญ กับลีลาท่าทางฉากแอคชั่นต่างๆที่ประจวบเหมาะพอดี แล้วก็ยังคงรักษาเส้นเรื่องแล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์ความดุเดือดของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ เอาไว้ได้อย่างเห็นได้ชัด

บทหนังของ “ริชาร์ด เว็งก์” บางครั้งอาจจะมิได้หวือหวาอะไร เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆและก็พล็อตเรื่องก็แสนจะปกติ แม้ว่าจะเพียรพยายามทำให้มันแยบยลแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นในส่วนประกอบของนักแสดง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ก็ยังทำเป็นดีอยู่เช่นกัน บทสร้างให้เขามีเนื้อมีหนัง มีอารมณ์ รวมทั้งความเป็นคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพียงแค่เสียดายบางส่วนที่พล็อตรองรวมทั้งส่วนประกอบเสริมต่างๆของหนังยังคงออกจะมองไม่ถ้วนถี่ ที่จะสร้างอารมณ์ประทับใจได้ไปสักนิด