ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์เข้าฉายในประเทศประเทศญี่ปุ่นช่วงวันที่ 21 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2562 มีการประกาศว่าจะเข้าฉายในประเทศจีนในวันที่ 7 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2562 แต่ว่าตอนหลังได้ยกเลิกการฉายไปก่อนที่จะครบกำหนดฉายห้าวัน1

ภาพยนตร์เข้าฉายในโรงหนังในประเทศไทยตอนวันที่ 17 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2562ซึ่งใน Ride Your Wave นี้พวกเราจะมองเห็นวิวัฒนาการต่อยอดทางเทคนิคแอนิเมชันภาพ 2D ผสม 3D ที่ยกฐานะขึ้นจากครั้ง Lu over the Wall ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นของคนรวมทั้งการเคลื่อนไหวที่ละมุนขึ้น ประสิทธิภาพงานภาพสูงมากขึ้น และก็มีเอกลักษณ์ส่วนตัวมากขึ้นไปอีก โดยประสมประสานแนวการ์ตูนตาหวานกับแอนิเมชันอินดี้ลูกผสมได้อย่างพอดี โดยยิ่งไปกว่านั้นมีความกลมกลืนทางด้านเทคนิคแล้วก็รายละเอียดอย่างละเมียด ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับน้ำเป็นหลัก

การออกแบบลายเส้นทั้งคนรวมทั้งสิ่งต่างๆจะได้อิมเมจของการเคลื่อนที่แบบน้ำไว้ในตัว อีกทั้งการที่ย้ำเส้นโค้งมน การเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงท่าละมุนดุจหยดน้ำ ยิ่งเมื่อเป็นฉากที่มีน้ำด้วยแล้วยิ่งประณีตบรรจงคือการใช้เคล็ดวิธีคอมพิวเตอร์กราฟิก 3 มิติเข้ามาช่วยได้อย่างพอดีแนบเนียนไม่ขัดหูขัดตาเลย จริงๆจะกล่าวว่ารางวัลทั้งสิ้นทั้งหลายทั้งมวลที่แอนิเมชันประเด็นนี้ได้รับ จำต้องชูเครดิตมากยิ่งกว่า 70%-80% ให้กับ งานภาพ ของหนังจริงๆเป็นศิลปยุคใหม่ที่น่าเรียนแนวความคิดการผลิตตลอดจนวิธีการต่อยอดปรับปรุงคอนเซ็ปต์จนได้หนังที่มีน้ำเป็นธีมได้เด่นจริงๆงานภาพสะกดอยู่ได้ตลอด 97 นาทีของหนังตัวจริงเลย

ความรักของวัยรุ่นเกิดเรื่องที่วัยรุ่นทุกคนจะต้องพบเจอ เหมือนกันกับผู้แสดงในแอนิเมชั่น Ride Your Wave ที่จุดโฟกัสยังไม่นาโตะรวมทั้งฮิทุ่งนาโกะ ทั้งคู่เจอรักกันอย่างเร็วดุจเป็นโชคชะตา Betflix711 แม้กระนั้นระยะเวลาที่ความสบายกลับสั้นนัก เมื่อทั้งคู่จำต้องจากจากกัน เมื่อไม่นาโตะจากไปจากอุบัติเหตุ ฮิที่นาโกะได้แม้กระนั้นเศร้าเศร้าใจรวมทั้งมีความคิดว่าตนเองเป็นสาเหตุของการตายของแฟนชายหนุ่ม จวบจนกระทั่งคุณพบว่าไม่นาโตะได้รักษาข้อตกลงที่เขาเคยมอบให้กับฮิทุ่งนาโกะ ว่าจะมารออยู่ข้างเคียงในยามที่คุณอยากเสมอ แม้กระนั้นเขามาเผยตัวในลักษณะของวิญญาณที่จะโผล่ให้คุณมองเห็นเฉพาะยามที่คุณขับร้อง Brand New Story ของวง Generations from Exile Tribe แค่นั้น

ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019) เต็มเรื่อง

โดยประเด็นนี้ได้ผู้กำกับอย่าง ยูอาสะ มาซาอากิ (Yuasa Masaaki) ที่เคยมีหนังแอนิเมชันเข้าฉายในเทศกาลหนังประเทศญี่ปุ่นที่จัดในไทยมาแล้วอย่าง Lu over the Wall (2017) แล้วก็ยังได้มือเขียนบทอย่างคุณ ยชิดะ เรโกะ (Yoshida Reiko) ผู้เคยเขียนบทให้หนังจิบลิอย่าง The Cat Returns เจ้าแมวยอดสายลับ (2002) และก็แอนิเมชันรักเรียกน้ำตาอ่อนตามที่พึ่งเข้ามาในไทยได้ไม่นานอย่าง A Silent Voice รักไม่มีเสียง (2016)

ในเรื่องของภาพกระเป๋าท้องฟ้าพที่พวกเรากล่าวได้ว่าสวยสดงดงามตามเนื้อเรื่องรวมทั้งยิ่งการใช้น้ำเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำหรับการเดินเรื่องกางทำให้งานภาพจำต้องทำงานมากเป็นพิเศษ แต่ว่าภาพที่พวกเรามองเห็นก็ยังคงความสวยงามไว้ดังเช่นว่าเดิมส่วนในเรื่องของเรื่องราวก็อยู่กับเรื่องราวที่ค่อนข้างจะทายใจง่าย แต่ว่าเนื่องจากจุดนี้ทำให้รู้สึกว่าบางเวลาพวกเราทายใจถูกบางครั้งก็อาจจะทายใจไม่ถูกก็เป็นไปได้

ก็เลยทำให้หนังมีความสนุกสนานน่าระทึกใจไปในตัว ซึ่งงานบรรยายก็ไม่น้อยหน้าด้วยเสียงของคุณ คาตาโยเสะ เรียวตะ ที่บรรยายเป็น ไม่นาโตะ แล้วก็ คาวาเอย์ รินะ ที่บรรยายเป็น ฮิท้องนาโกะ ทำให้หนังประเด็นนี้มีเส่นห์อย่างยิ่งด้วยเหตุว่าการนำกย์ของทั้งคู่คนนี้ทำให้พวกเรารู้สึกตามได้ จนกระทั่งอาจจะทำให้ราหลั่งน้ำตาก็เป็นไปได้

มาด้านเรื่องราว จะต้องพูดว่าคุณเรโกะคนเขียนเรื่องออริจินัลนี้

ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019) เต็มเรื่อง

ได้ใช้ส่วนประกอบหนังประเทศญี่ปุ่นตามสูตรมาเลย อีกทั้งความหวานความน่ารักน่าเอ็นดูสำหรับการพบพานกัน การลาจากอย่างไม่ทันตั้งตัว ตลอดจนฉากการขยี้ที่เก็บงำไว้รอคอยการฮุกอัดต่อมน้ำตาผู้ชมในช่วงท้ายแบบสั้นๆกล้วยๆแม้กระนั้นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งที่จำต้องยกย่องเลยเป็นฉากด้านหลังๆนี่ล่ะครับผม คุณเรโกะเจตนาบิดลำดับอารมณ์โดยสับฉากที่พวกเรารู้สึกว่าควรเป็น มาหลอกผู้ชมที่เคยมองจากแบบอย่างมาได้จุกอกโดยไม่รู้ตัวเลย สารภาพล่ะว่ามุกในหนังที่รอเฉลยคำตอบรอต่อยเก็บคะแนนจากผู้ชมเนี่ย มันทายใจได้แล้วก็ซ้ำๆซากๆมากมายๆแต่ว่าความฉลาดสำหรับในการบิดลำดับกล้วยๆเพียงแค่ฉากเดียว ก็ทำพวกเราจุกซึ้งได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หากได้โอกาสก็อยากที่จะให้ทดลองไปดูครับผมว่าฉากวันคริสต์มาสด้านหลังเรื่อง โจมตีพวกเราได้ยังไง

“Ride Your Wave” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ฉุนเฉียวและดึงดูดสายตา ซึ่งออกฉายในปี 2019 กำกับโดย Masaaki Yuasa ซึ่งเป็นที่รู้จักจากแนวทางแอนิเมชั่นที่มีเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของความโรแมนติก ดราม่า และแฟนตาซีเพื่อบอกเล่าความรู้สึกจากใจจริงและสะเทือนอารมณ์ เรื่องราวที่สะท้อน

โครงเรื่อง: ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของ Hinako Mukaimizu หญิงสาวที่มีชีวิตชีวาและชอบผจญภัยที่ย้ายไปเมืองชายฝั่งเพื่อเข้าเรียนในวิทยาลัยและหลงใหลในความรักในการเล่นกระดานโต้คลื่น ความหลงใหลในการโต้คลื่นและจิตวิญญาณที่ไร้กังวลของเธอทำให้เธอกลายเป็นที่รักของคนในท้องถิ่นอย่างรวดเร็ว

ชีวิตของ Hinako พลิกผันอย่างมากเมื่อเธอได้รับการช่วยเหลือจากไฟไหม้โดย Minato Hinageshi นักดับเพลิงผู้มีทักษะซึ่งมีพฤติกรรมที่เงียบและอ่อนโยน ทั้งสองพัฒนาความโรแมนติกที่ลึกซึ้งและน่าหลงใหลอย่างรวดเร็ว โดยเป็นหนึ่งเดียวกับความรักที่พวกเขามีต่อมหาสมุทรร่วมกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เบ่งบานเมื่อพวกเขาใช้เวลาทั้งวันไปกับการโต้คลื่นและนอนดูดาวยามค่ำคืน

อย่างไรก็ตาม โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อมินาโตะเสียชีวิตขณะพยายามช่วยเหลือใครบางคนในทะเล ฮินาโกะเสียใจและไม่สามารถรับมือกับการสูญเสียของเธอได้ แต่ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าเธอยังคงสามารถสื่อสารกับวิญญาณของมินาโตะได้ทุกครั้งที่เธอร้องเพลงพิเศษของพวกเขาใกล้น้ำ ความสัมพันธ์ที่เพิ่งค้นพบนี้กลายเป็นแหล่งของการปลอบใจและการนำทางเมื่อเธอใช้ชีวิตโดยไม่มีเขา

ธีมส์: “Ride Your Wave” เจาะลึกประเด็นสำคัญหลายประการ:

ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019)

ความรักและการสูญเสีย: ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความลึกของความรักและความรู้สึกลึกซึ้งของการสูญเสียที่มาพร้อมกับความรัก โดยแสดงให้เห็นอย่างละเอียดอ่อนว่าแต่ละบุคคลรับมือกับการหายไปอย่างกะทันหันของคนที่ตนรักอย่างสุดซึ้งอย่างไร

การรักษาและความยืดหยุ่น: แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งการรักษาและความยืดหยุ่นเมื่อเผชิญกับโศกนาฏกรรม การเดินทางของฮินาโกะจากความสิ้นหวังไปสู่การเติบโตส่วนบุคคลเป็นประเด็นหลัก โดยเน้นถึงความสำคัญของการค้นหาความเข้มแข็งภายในตนเอง

การเชื่อมต่อกับธรรมชาติ: ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเล ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบเชิงสัญลักษณ์และลึกลับที่ผูกมัดตัวละครและช่วยให้สามารถสื่อสารข้ามขอบเขตของชีวิตและความตายได้

ความเป็นเลิศด้านภาพและศิลปะ:”Ride Your Wave” โดดเด่นด้วยแอนิเมชั่นที่น่าทึ่งและการเล่าเรื่องด้วยภาพอย่างสร้างสรรค์ สไตล์ที่โดดเด่นของ Masaaki Yuasa ปรากฏบนจอแสดงผลเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยลำดับแอนิเมชั่นที่ลื่นไหลและไดนามิก ทิวทัศน์ริมทะเลที่มีชีวิตชีวา และการแสดงผืนน้ำในจินตนาการ ความสามารถของภาพยนตร์ในการถ่ายทอดอารมณ์ที่ซับซ้อนผ่านแอนิเมชั่นช่วยเพิ่มผลกระทบโดยรวม

มรดก: ดูหนังออนไลน์ Ride Your Wave (2019) เต็มเรื่อง ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่เปิดตัว และตั้งแต่นั้นมาก็มีฐานแฟนๆ เพิ่มมากขึ้น โดยจัดแสดงวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องของแอนิเมชั่นญี่ปุ่น ทั้งในแง่ของการเล่าเรื่องและทัศนศิลป์ การเล่าเรื่องที่น่าประทับใจและความลึกซึ้งของอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้กลายเป็นผลงานที่น่าจดจำในอะนิเมะร่วมสมัย

โดยสรุป “Ride Your Wave” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามและสะท้อนอารมณ์ได้ โดยนำเสนอการผสมผสานระหว่างความโรแมนติก ดราม่า และแฟนตาซีอย่างมีเอกลักษณ์ การสำรวจความรัก การสูญเสีย และการเติบโตส่วนบุคคล โดยมีฉากหลังเป็นทะเล ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับผู้ชื่นชอบอนิเมะและใครก็ตามที่กำลังมองหาประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์และตื่นตาตื่นใจ ความสามารถของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกอันลึกซึ้งและผลกระทบที่ยั่งยืนต่อผู้ชม ตอกย้ำความสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ในโลกของแอนิเมชั่นญี่ปุ่นร่วมสมัย

ถึง Ride Your Wave จะเล่าตามส่วนประกอบหนังรักโรแมนติก

กระตุกต่อมน้ำตาผู้ชมตามขนบหนังประเทศญี่ปุ่นทุกกระแบะมือนิ้ว แม้กระนั้นถึงแบบนั้นเจตนาสำหรับการใส่เนื้อหาตามทาง กลับทำให้หนังประเด็นนี้มอบ แง่คิดดีๆในเรื่องความอุตสาหะของตัวไม่นาโตะ หนุ่มวัยโจ๋ที่ผันตนเองไปเป็นพนักงานดับเพลิง เพราะเหตุว่าเขาเคยสังเกตว่าชีวิตของเต่าสมุทรนั้น กว่าที่พวกมันจะรอดตายแล้วก็เติบโตขึ้นมาได้ พวกมันจำต้องอาศัยความมานะบากบั่นสำหรับในการฟักตัวรวมทั้งสู้ความแรงของคลื่นเพื่อเดินลงสมุทรให้ได้

ซึ่งเพลงประกอบหัวข้อนี้ก็ใช้เพลงธีมหลักเพลงเดียวได้ทั้งยังอารมณ์หนังรวมทั้งบอกเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องด้วย ด้วยเหตุว่าวิญญาณผู้แสดงนำชายจะปรากฏก็เมื่อนางเอกขับร้องนี้แค่นั้น โดยได้เพลง Brand New Story ของวง Generations from Exile Tribe มาปฏิบัติหน้าที่นี้ ก็จะต้องพูดว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ

ภายหลังความให้การช่วยเหลือ หนังยังได้ชี้แจงเนื้อหาให้ผู้ชมรู้เรื่องอีกว่า ตามที่เป็นจริงแล้วโชคชะตาของสองพระนางนั้นเกิดมาตั้งแต่ที่ไม่นาโตะยังเป็นเด็ก เขาได้รับการเกื้อกูลจากฮิทุ่งนาโกะระหว่างที่ออกไปเล่นน้ำทะเลรวมทั้งกำเนิดจมน้ำ จากวันนั้นเองที่ทำให้ไม่นาโตะต้องการจะเติบโตขึ้นมา

รวมทั้งผันตนเองให้เปลี่ยนเป็นผู้ที่จะสามารถช่วยเหลือชีวิตบุคคลอื่นได้ ลักษณะเดียวกันกับเด็กผู้หญิงที่เคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ ถึงแม้ทั้งคู่จะจำระยะเวลาในวัยเด็กมิได้ แม้กระนั้นความให้การช่วยเหลือตอนนั้นเองได้แปลงชีวิตให้คนคนหนึ่งแปลงเป็นผู้ที่เติบโตมาเพื่อหยิบยื่นความมีน้ำใจแก่คนอื่นๆอีกต่อหนึ่ง

มาถึงส่วนท้ายที่สุด เป็นงานบรรยายแล้วก็เพลงประกอบ ธรรมดาผมไม่ค่อยมีคอมเมนต์พิเศษอะไรกับงานบรรยายเพราะว่าประเทศญี่ปุ่นมักทำเป็นเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ว่ามาคราวนี้จะต้องดูเป็นพิเศษกับหนังหัวข้อนี้ล่ะว่า ดีไซน์ความชอบธรรมชาติได้น่าขนพองมากมาย โดยจำต้องชูเคมีความพอดีให้คู่ที่บรรยายเสียงพระ-นางอย่าง คาตาโยเสะ เรียวตะ

ที่บรรยายเป็น ไม่นาโตะ และก็ คาวาเอย์ รินะ ที่บรรยายเป็น ฮิทุ่งนาโกะ โดยฉากที่อยากที่จะให้ไปทดลองดูเป็นฉากที่ทั้งคู่ผู้แสดงขับร้องหยอกกันไป โดยมีเบื้องหลังเป็นภาพทรงจำที่ทั้งสองทำด้วยกัน มันไม่ใช่แค่เยี่ยม แม้กระนั้นมันเป็นการตั้งใจไม่สมบูรณ์แบบเพื่อเอาอย่างความเที่ยงธรรมชาติของผู้คนได้อย่างน่าทึ่งมากมายๆทั้งยังการหลุดหัวเราะ ผู้กระทำระเซ้าหยอกล้อระหว่างขับร้อง เยี่ยมมากๆ