ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เรื่องราวของแมตต์ เทอร์เนอร์เกิดเรื่องราวที่ทรงอำนาจและก็น่าดึงดูด มันบอกให้เห็นถึงความรักระหว่างบิดากับบุตรสาว รวมทั้งความรักที่ยิ่งใหญ่นั้นสามารถที่จะนำมาใช้เพื่อทำอะไรได้บ้าง แมตต์ยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อคุ้มครองป้องกันเจนนี่ แม้ว่าจะจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายตนเองก็ตาม เขาชี้ให้เห็นว่าบิดาที่ดีจะทำอะไรเพื่อลูกของพวกเขาRetribution เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นปี 2023 ดูแลโดย Nimród Antal แล้วก็เขียนบทโดย Chris Salmanpour ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยเลียม นีสัน, โนมา มองเมซเวนี, ลิลลี่ แอสเปล, แจ็ค แชมเปี้ยน, เอ็มเบธ เดวิดตซ์

รวมทั้งแมทธิว โมดีน นี่เป็นการรีเมคครั้งลำดับที่สามของภาพยนตร์ภาษาประเทศสเปนปี 2015 เรื่อง El desconocido ซึ่งติดตามชายผู้ครางครวญ (นีสัน) ที่ติดอยู่ในรถยนต์ของเขาภายหลังจากได้รับคำขู่ว่ามันจะระเบิดแม้เขาออกไปผลงานร่วมผลิตระดับโลกของประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี ประเทศสเปน รวมทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา Retribution เผยแพร่ในประเทศฝรั่งเศสตอนวันที่ 23 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 โดย StudioCanal แล้วก็ในสหรัฐฯช่วงวันที่ 25 เดือนสิงหาคมโดย Lionsgate รวมทั้ง Roadside Attraction

 

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023)

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง ดูหนังปี 2023

Matt Turner ดำเนินงานเป็นนักการเงินที่ Nanite Capital ภายใต้เพื่อนพ้องรวมทั้งซีอีโอ Anders Muller รวมทั้งอาศัยอยู่กับ Heather เมียของเขา แล้วก็ลูกสองคน Emily และก็ Zach ในกรุงเบอร์ลิน ตอนที่ขับรถยนต์พาลูกๆไปสถานที่เรียน แมตต์ได้รับโทรศัพท์จากเลขลำดับที่ไม่รู้พร้อมด้วยเสียงเหยเกที่พูดว่ามีระเบิดอยู่ใต้เบาะของเขา ซึ่งมีอาวุธอยู่แล้วเมื่อแมตต์นั่งอยู่บนนั้น ระเบิดดังที่กล่าวมาข้างต้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอีกทั้งแผ่นแรงกดดันที่วางอยู่บนที่นั่งทั้งสิ้นรวมทั้งคลื่นความถี่วิทยุ ยิ่งกว่านั้นเขายังข่มขู่ว่าจะจุดชนวนระเบิดถ้าแมตต์เพียรพยายามอ้อนวอน

แมตต์เจอวัสดุอุปกรณ์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วและก็เขาถูกบังคับให้ทำตามคำเสนอแนะของมือระเบิดเพื่อพวกเขามีชีวิตอยู่ถ้าว่าคุณยังคงเอ็นจอยและไม่รู้สนุกเบื่อไปกับภารกิจเสี่ยงที่นำโดย “เลียม นีสัน” ลูกค้าขาประจำคนเก่า ก็มีความรู้สึกว่า “Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้นเคือง” น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางความสนุกสนานร่าเริงที่คุณคงจรรโลงใจกับมันได้เป็นอย่างดี ท่ามกลางพล็อตและก็ส่วนประกอบสูตรสำเร็จแบบง่ายๆมันก็ปล่อยจอยเจริญรุ่งเรือง เพียงบางครั้งอาจจะไม่ได้อะไรเลยจากหนังเรื่องนี้

Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรโกรธเคือง เกี่ยวกับนาทีระทึกของ แมตต์ ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023)  เมื่อมีโทรศัพท์ลึกลับขู่เข็ญว่ามีระเบิดซุกไว้ใต้เบาะรถยนต์ที่เขาขับอยู่ และลูกของเขานั่งอยู่ที่เบาะหลังรวมทั้งระเบิดจะดำเนินการห่างมีคนใดลงจากรถยนต์ การเดินทางบนถนนหนทางธรรมดากลายเป็นวิกฤต เขาจำเป็นที่จะต้องรับคำแนะนำจากคนที่ไม่รู้จัก เพื่อกู้เรื่องแล้วก็ช่วยเหลือครอบครัวเอาไว้

ภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้น เหยียบระห่ำ ดับโคตรโกรธแค้นก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ที่ย่อหน้าแรกแล้ว  ว่าครั้งนี้ก็ยังคงเป็นการกระทำเสี่ยงของคุณลุงเลียม สไตล์เดิมๆที่คุ้นชินอีกอย่างเคย ที่มาพร้อมพล็อตที่แสนเชย ราวกับจับมาจากกองบทหนังที่ค้างสต็อกเอาไว้แทบจะ 20 ปีแล้ว ขึ้นมาสร้างในยุคนี้ ที่กลายเป็นว่าหนังหัวข้อนี้เกือบไม่มีอะไรที่สดใหม่ ร้ายยิ่งกว่านั้นนำทางผู้ชมไปได้ยังไม่สุดสักทางเยอะมากมายสักเท่าไหร่ด้วย

เลียม นีสันแสดงนำใน Retribution หนังตื่นเต้นนาฬิกาเดินที่น่าระทึกใจ ที่จะเย้ายวนใจผู้ชมให้ไปสู่การไถ่บาปรวมทั้งการแก้เผ็ดที่ออกเทนสูง เมื่อผู้โทรลึกลับวางระเบิดไว้ใต้เบาะรถยนต์ แมตต์ เทิร์นเนอร์ (นีสัน) เริ่มการไล่ล่าด้วยความเร็วสูงไปทั้งเมืองเพื่อทำภารกิจเฉพาะให้เสร็จ เมื่อลูกๆของเขาติดอยู่กับเบาะหลังรวมทั้งมีระเบิดที่จะระเบิดถ้าหากพวกเขาลงจากรถยนต์ การเดินทางตามเดิมเปลี่ยนเป็นเกมชีวิตที่เปลี่ยนเมื่อแมตต์ปฏิบัติตามคำเสนอแนะที่อันตรายอย่างยิ่งขึ้นเรื่อยของคนที่ไม่รู้จักสำหรับเพื่อการแข่งกับเวลาเพื่อช่วยครอบครัวของเขา

รีวิวหนัง “MONSTER มอนสเตอร์

ผลงานปัจจุบันในปีนี้ของผู้กำกับฝีมือเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ที่ยังคงไปประกาศแรงบนเวทีโลกโดยตลอด กับการครอบครองรางวัลบทภาพยนตร์ดีจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้มาหมาดๆและก็นี่เป็น “MONSTER มอนสเตอร์” หนังดราม่าเข้มข้นที่จัดจ้าอีกด้านการเลิกเลงเรื่องราวชั้นเอกอีกทีของวัวเรเอดะ ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนแล้วก็การตกผลึกที่เสมือนถูกตีแสกกลางเข้าที่เข้าทางบริเวณใบหน้า

MONSTER เกิดเรื่องราวของม่าม้าเลี้ยงคนเดียว ซาโอริ พบว่า ไม่นาโตะ ลูกชายของคุณเริ่มมีความประพฤติแปลกๆผู้เป็นแม่ของก็เลยเริ่มมีความรู้สึกว่ามีบางอย่างแปลกไปและก็ศึกษาค้นพบว่าอาจารย์เป็นตัวการของเรื่องราวทั้งผอง คุณก็เลยบุกถึงสถานศึกษาเพื่อจะทราบให้ได้ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น แม้กระนั้นเมื่อเรื่องราวเผยขึ้นมาเฉพาะหน้าของผู้เป็นแม่ ความเป็นจริงอันน่าตกใจระหว่างอาจารย์และก็เด็กๆก็ถูกเผยขึ้นมาด้วยเหมือนกัน

ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ก็ยังคงสร้างผลงานอันแสนแยบยลออกมาอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งแน่ๆว่าลักษณะเด่นของหนัง MONSTER หัวข้อนี้ก็อยู่ตรงบทหนัง ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าบทหนังมีคุณค่าแก่ได้รับรางวัลติดมือกลับมาจริงๆโดยประเด็นนี้ได้จัดว่าได้มือเขียนบทระดับตำนาน “ยูจิ ซากะโมโตะ” ที่พวกเราคงจะรู้จักผลงานของเขาอย่างดีเยี่ยมจากหนังโศกสลดในตำนาน Crying Out Love in the Center of the World เมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา

งานที่เกี่ยวกับการประพันธ์บทหนังของ ยูจิ ซากะโมโตะ ยังคงลึกซึ้งรวมทั้งตื้นตันเข้าไปสู่ห้วงวังวนในแนวความคิดของคนเราตัวอย่างเช่นเดิม โดยที่ในคราวนี้มีความท้าที่จำเป็นต้องเผยรวมทั้งขยายความผ่านนักแสดงอีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่ที่เป็นแกนหลักของเรื่อง แต่ว่าหนังก็สามารถสร้างองค์ประกอบผ่านบทหนังออกมาได้ร่วมยุค ด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวเป็นลำดับขั้น ผ่านมุมมองและก็สายตาของนักแสดงนั้นๆในเรื่องราวเดียวกันได้อย่างจัดจ้า

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023)

รีวิวหนัง “Talk to Me จับ มือ ผี

แล้วก็นี่ก็คือหนังที่เขาว่ากันว่า…หลอนที่สุดในปี 2023 นี้แล้ว มันเป็นหนังสยองขวัญเล็กๆจากประเทศออสเตรเลียซึ่งสามารถสร้างการปรากฏความหวาดกลัวได้ระดับนานาชาติใน “Talk to Me จับ มือ ผี” ที่นับว่ามากับไอเดียที่ออกจะแปลกใหม่ในแวดวงหนังผีปัจจุบัน ถึงแม้ที่แท้มันก็เป็นการผสมแนวความคิดมาจากหนังคลาสสิกดังๆก่อตัวมาเป็นความหลอนที่ร่วมยุคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรสที่กำลังเหมาะสมพบพอดิบพอดี

Talk to Me จับ มือ ผี เกิดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นได้ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางปลุกเสกภูตผีด้วยความศรัทธาอะไรบางอย่าง เปลี่ยนเป็นว่าพวกเขาตื่นตาตื่นใจกับคำตอบและก็การเกิดเหนือธรรมชาติที่ได้ศึกษาใหม่ จนถึงมันลวนลามไปไกลกว่าที่พวกเขา ก่อให้เกิดการเปิดประตูสู่โลกที่วิญญาณอันน่าหวาดกลัว ที่ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องถูกบีบคั้นให้ตกลงใจเลือกว่าจะไว้ใจใครกันแน่ ระหว่างคนเป็นหรือคนเสียชีวิตสำหรับการจะมีชีวิตให้รอด

ผลงานชิ้นนี้ถือได้ว่างานสร้างภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกของญาติพี่น้องผู้กำกับคนออสเตรเลีย อย่าง “ดินแดนนี ฟิลิปปู” กับ “ไมเคิล ฟิลิปปู” ที่สั่งสมประสบการณ์จากแนวทางการทำหนังสั้นมานับเป็นเวลาหลายปี แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการเดบิวต์เปิดตัวได้อย่างงดงาม เปลี่ยนเป็นหนังเล็กๆที่สร้างแรงอิมแพคได้ยิ่งใหญ่กับคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะสร้างแรงบันดาลใจรวมทั้งความพึงพอใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

รีวิวหนัง “NOWHERE”

ถ้าว่าคุณถูกใจหนังแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันสันโดษ ก็คงจะจำต้องไม่พลาดประเด็นนี้ นี่เป็น “NOWHERE” หนังตื่นเต้นจากประเทศสเปน  Betflix711  กับปัญหาบ่อยๆจากในหนังที่มองเห็นบ่อยที่ว่าจะทำยังไงเมื่อคุณถูกทิ้งให้สันโดษไร้จุดหมายผู้เดียวอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ไม่สามารถที่จะคาดคะเนเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ได้ มันยังเป็นพล็อตสำเร็จรูปที่จับเอามาทำเมื่อใดก็ยัง..เวิร์ก!

NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน เมื่อกำเนิดสถานการณ์การทำศึกด้านในจากเหตุมวลชนล้นเมือง สตรีตั้งท้องเข้าเกณฑ์เป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวมีครรภ์จะต้องตกลงใจหาทางหลบซ่อนออกมาจากประเทศ เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในท้อง คุณจะต้องแอบตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แม้กระนั้นกลางทางจะต้องประจันหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งยังคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงมหาสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดคนเดียวได้เช่นไร

นี่สำเร็จงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต” ที่หนังเรื่องที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า บริเวณผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย รวมทั้งเขาก็ยังได้โอกาสได้ควบคุมซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้จัดว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย โดยธรรมดาเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก แต่ว่าเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็จัดว่าทำออกมาก้าวหน้า

รีวิวหนัง “ของแขก

ถึงคิวของหนังผีไทยอีกหัวข้อในก.ย.ปีนี้ ที่ถือได้ว่าโปรเจกต์หนังที่มาเฉยๆแต่ว่ากระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจของผู้ชมได้ไม่น้อยกับ “ของแขก The Djinn’s Curse” หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการผสมเงื่อนอาถรรพณ์ความเลื่อมใสเกี่ยวกับคนมุสลิม ที่ถือได้ว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก แล้วก็โน่นทำให้หนังเป็นต่อในด้านใจความสำคัญที่แปลกใหม่ที่น่าดึงดูด

ของแขก เล่าราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายถิ่นไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023)  เพราะเหตุว่าหน้าที่ทางด้านราชการ แต่ว่าพวกเขาบังเอิญเข้าไปพันพัวกับพิธีการทางไสยเวทลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การฉ้อฉลจากปีศาจจอมพูดเท็จ และก็ภจนถึงอันตรายต่างๆที่ครอบครัวนี้จำเป็นต้องพบเจอ พวกเขาจะมีแนวทางหนีพ้นออกมาจากไสยเวทมนต์ดำในคราวนี้หรือเปล่า

แน่ๆว่าหากว่ากันตามหลักอิสลามแล้ว ข้อความสำคัญความเชื่อถืออะไรทำนองนี้เข้าเกณฑ์เป็นแถวคิดที่ไม่ถูกหลักทางศาสนาแบบเต็มๆแต่ว่าหนังประเด็นนี้ก็ได้กระทำแจกแจงให้กับผู้ชมได้รู้ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มรายละเอียดทั้งปวงแล้วว่า เป็นเพียงแต่เรื่องแต่งเพื่อความรื่นเริงใจ และก็ยังย้ำชัดว่ามิได้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตามหลักของศาสนา ถือได้ว่าเป็นเพียงแค่การยืมเอาความเป็นศาสนามาเป็นเบื้องหลังเพียงเท่านั้น แต่ว่ามีวัตถุประสงค์ในรายละเอียดของตนเองที่ออกจะชัดแจ้ง

 

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023)

รีวิวหนัง “Cassandro ค้างสซานโดร

รวมทั้งนี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้ทำจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตารวมทั้งเกียรติมาก เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยธรรมดา กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ค้างสซานโดร” ที่เป็นการเผยแพร่เรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขวัญต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวจิตใจตนเอง

เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซว่ากล่าวโกชาวรักร่วมเพศที่บรรลุเป้าหมายและก็มีชื่อระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีและก็ความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลอง

Cassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้เด่นจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการดูแลและก็ร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ในทางงานควบคุมจัดว่าเขาทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยเนื้อความที่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการร้อยเรียงของภาพและก็งานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติบุคคลประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความเพลิดเพลินที่คละเคล้าไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสมากที่ผ่านเข้ามาในชีวิต